[REVIEW] Mười vạn câu hỏi vì sao – Khoa học quanh ta 1 – TNBooks

Nhà bác học thiên tài Albert Einstein từng nói : “ Tôi không có năng lực đặc biệt quan trọng nào, tôi chỉ có sự tò mò đầy nhiệt huyết ”. Ở độ tuổi từ 6-15, trẻ tò mò mày mò mọi thứ về quốc tế xung quanh và tiếp tục đặt những câu hỏi “ Vì sao ? ” Nhưng những câu hỏi ngộ nghĩnh của trẻ nhiều lúc bị cha mẹ bỏ lỡ hoặc vấn đáp qua loa cho có .
“ Mười vạn câu hỏi vì sao ” là bộ sách khoa học được bộc lộ dưới dạng truyện tranh, khai thác những chủ đề thân thiện xung quanh đời sống, tổng hợp những câu hỏi phong phú với nhiều nghành nghề dịch vụ giúp trẻ lan rộng ra vốn hiểu biết, tiếp thu kiến thức và kỹ năng một cách tự nhiên, không khô khan, nhàm chán .

Cuốn sách “Mười vạn câu hỏi vì sao – Khoa học quanh ta 1” được xây dựng trên chủ đề khoa học, khai thác những khía cạnh gần gũi, giải thích những thắc mắc quen thuộc xung quanh cuộc sống của trẻ.

Cuốn sách được kiến thiết xây dựng dựa trên những nhân vật ngộ nghĩnh đáng yêu như : Văn Thao – cậu bé mưu trí, tinh nghịch, cực kỳ tò mò và liên tục đưa ra câu hỏi ; chú của Văn Thao – một lái xe hơi uyên bác, là người giải đáp những vướng mắc của Văn Thao và những bạn ; Thủy Tiên – bạn học của Văn Thao – một cô bé hiền lành, đáng yêu, cùng Văn Thao đi tò mò những điều hóc búa ; Bulala – một người ngoài hành tinh đến từ thiên hà “ Ô la la ”, cùng Văn Thao và những bạn đi tò mò kỹ năng và kiến thức khoa học trong cuốn sách .

 

Kiến thức khoa học được biểu lộ dưới dạng những câu hỏi ngắn gọn gồm có nhiều chủ đề khác nhau như : Tại sao không nên ăn nhiều bánh rán, Tại sao ăn cá lại mưu trí, Tại sao khi đi ngủ cần phải đắp chăn, … Mỗi câu hỏi được lý giải cụ thể, rõ ràng và dễ hiểu, được tinh lọc tương thích với lứa tuổi thiếu nhi. Việc biểu lộ mỗi câu hỏi dưới những câu truyện có ngữ cảnh đơn cử giúp những bạn nhỏ dễ hiểu và dễ tiếp thu nhất. Không chỉ học thêm được nhiều kỹ năng và kiến thức về khoa học mà những bạn nhỏ cũng sẽ học được nhiều bài học kinh nghiệm có ích trong đời sống thường ngày .

Tranh minh họa sống động, ngộ nghĩnh cũng là một điểm thu hút của cuốn sách. Những hình vẽ sống động đầy màu sắc đi kèm với những câu thoại ngộ nghĩnh, vui nhộn của các nhân vật chắc chắn sẽ khiến các độc giả nhí vô cùng hứng thú và muốn khám phá những điều tuyệt vời trong sách!

Ngoài ra, ở trang cuối mỗi cuốn sách đều có hướng dẫn gấp giấy origami theo chủ đề để những em hoàn toàn có thể tỏa sức trổ tài khôn khéo, kích thích sự tăng trưởng trí não của trẻ .

Là bộ sách khoa học được thể hiện dưới dạng truyện tranh sinh động nên vô cùng hấp dẫn các bạn nhỏ. Hơn thế nữa chính cách thể hiện này giúp những kiến thức khoa học dễ dàng được các độc giả nhí tiếp thu, ghi nhớ. Khoa học sẽ không còn nhàm chán, khô khan mà vô cùng thú vị và gần gũi. Cùng khám phá những điều tuyệt vời về thế giới khoa học qua cuốn sách “Mười vạn câu hỏi vì sao – Khoa học quanh ta 1” các bạn nhỏ nhé!

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.