Sữa giá khủng do chi tiền hoa hồng đa cấp

nWcCIi9P.jpgPhóng toSản phẩm sữa Alpha Lipid trên thị trường – Ảnh: B.HOÀNTheo tờ rơi quảng cáo, trình làng về loại sản phẩm Alpha Lipid mà Công ty CP Tân Ích Mỹ ( 273 An Dương Vương, Q.Bình Tân, và văn phòng thanh toán giao dịch tại số 70 Lữ Gia, Q. 11, Thành Phố Hồ Chí Minh ) cung ứng cho người mua, sữa non Alpha Lipid là loại sản phẩm 100 % sản xuất tại New Zealand, do Tập đoàn New Image ( New Zealand ) sản xuất .Sữa tốt nhất quốc tế ?Tờ quảng cáo này cho rằng quyền lợi khi sử dụng sữa non Alpha Lipid là tăng cường sức đề kháng, miễn dịch do sữa chứa 41 % kháng thể immonoglobulin, chống lão hóa, kháng viêm kháng khuẩn, tiêu hóa tốt, triển khai xong vitamin và khoáng chất … Theo Công ty CP Tân Ích Mỹ, bên cạnh chứa những kháng thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho khung hình, Alpha Lipid còn chứa tới “ 186 vitamin và khoáng chất … ”. Với những tác dụng đặc biệt quan trọng, Alpha Lipid được sử dụng thoáng đãng từ em bé sơ sinh đến người cao tuổi, từ phụ nữ mang thai tới người bệnh .

Công ty Tân Ích Mỹ chỉ là nhà phân phối

Theo khám phá, đơn vị chức năng nhập khẩu sữa non Alpha Lipid là Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Ảnh Mới. Trụ sở công ty được ĐK tại số 8 Nguyễn Huệ, Q. 1, TP.HCM. Tuy nhiên, trong thực tiễn lại không có tên công ty như vậy đặt trụ sở tại địa chỉ trên. Đại diện Công ty CP Tân Ích Mỹ cũng thừa nhận chỉ là nhà phân phối, nhà nhập khẩu là Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Ảnh Mới. Tuy nhiên, Cục An toàn thực phẩm lại cấp xác nhận công bố tương thích pháp luật bảo đảm an toàn thực phẩm cho Công ty CP Tân Ích Mỹ .Trên thị trường, nhiều người bán hàng ra mắt sữa non Alpha Lipid là mẫu sản phẩm 100 % sữa non, mẫu sản phẩm tốt nhất quốc tế. Vì thế, loại sản phẩm có giá bán rất cao, từ 1.050.000 – 1.536.000 đồng / hộp 450 g. Tại một phòng khám và hiệu thuốc trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q. 1, sữa non Alpha Lipid được bán với giá 1.380.000 đồng / hộp. Người bán hàng cho biết khởi đầu bán loại sản phẩm này được khoảng chừng một tháng và đã có rất nhiều người mua vì loại sản phẩm dùng được cho mọi lứa tuổi .“ Khi bệnh nhân hỏi quan điểm về việc có nên sử dụng thêm sữa non hay không, bác sĩ cũng khuyên dùng sữa non Alpha Lipid ” – nhân viên cấp dưới bán hàng cho biết. Tại TP.HN, sữa non Alpha Lipid cũng được rao thông tin bán mẫu sản phẩm này với giá 1.530.000 đồng / hộp. Trong khi đó, Công ty CP Tân Ích Mỹ đưa ra giá kinh doanh bán lẻ là 1.536.000 đồng / hộp .

Công ty cổ phần Tân Ích Mỹ không cho đại lý được trưng bày sản phẩm, mà chỉ được rao bán trên Internet hoặc tư vấn trực tiếp. Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, Công ty cổ phần Tân Ích Mỹ là công ty bán hàng đa cấp. Công ty này được UBND Q.11 cấp phép cho hoạt động trong lĩnh vực bán hàng đa cấp và có tham gia Hiệp hội Bán hàng đa cấp VN. Sản phẩm bán hàng đa cấp là sữa non Alpha Lipid. Sở dĩ giá bán lẻ lên tới 1.536.000 đồng/hộp vì công ty chi những khoản chiết khấu bán sỉ và hoa hồng cực lớn cho đại lý, các chân rết trong mạng lưới thành viên bán hàng đa cấp của công ty. Theo đó, chỉ cần mua một lúc năm hộp sữa Alpha Lipid, người mua đã được hưởng giá sỉ thấp hơn 20% giá bán lẻ, tức chỉ 1.280.000 đồng/hộp.

Để được hưởng mức giá thấp hơn, người mua cần cung ứng thông tin cá thể gồm ảnh, chứng tỏ nhân dân để được trở thành hội viên của mạng lưới hệ thống bán hàng Công ty CP Tân Ích Mỹ. Khi mua tới lon thứ sáu, hội viên sẽ được hưởng thêm những điểm Xác Suất ( cách tính hoa hồng mà những công ty bán hàng đa cấp thường làm ), rồi lên những thứ bậc trưởng phòng, giám đốc tùy theo số lượng hàng bán được và lượng chân rết ở tuyến dưới. Mỗi điểm Phần Trăm tương tự 7.000 đồng .Ông Vũ Văn Hạnh, một hội viên của Công ty CP Tân Ích Mỹ, cho biết với một người bán hàng giỏi, mức hoa hồng hoàn toàn có thể nhận được là 67 %, tương tự 469.000 đồng / hộp. Chưa kể hằng quý sẽ có thưởng lệch giá toàn nước với mức 2-6 % tùy cấp bậc và số lượng bán ( từ 228 – 3.636 lon ). Ngoài ra, hội viên cấp cao còn được hưởng du lịch toàn thế giới .Chất lượng thông thường !

Trái ngược với quảng cáo về các công dụng tuyệt vời đối với trẻ em và người bệnh, trên thực tế thành phần dinh dưỡng của sữa non Alpha Lipid lại rất bình thường. Độ đạm của sản phẩm là 15%, thấp hơn rất nhiều so với một số loại sữa non khác, có độ đạm trên 30%, thậm chí tới 59%. Bảng thành phần các chất dinh dưỡng trong sữa non Alpha Lipid do Công ty cổ phần Tân Ích Mỹ cung cấp cũng chỉ có chín loại vitamin chứ không phải 186 loại như công bố.

Về yếu tố này, ông Vũ Văn Hạnh lý giải do không liệt kê hết được. Trong khi đó, theo phiếu nghiên cứu và phân tích của Sở Y tế Thành Phố Hà Nội ( làm theo đặt hàng nghiên cứu và phân tích chất lượng sữa Alpha Lipid của Công ty Tân Ích Mỹ ), loại sản phẩm cũng chỉ có chín loại vitamin gồm : A, B1, B2, B6, B12 … Mặc dù trên thị trường, người bán ra mắt Alpha Lipid là loại sản phẩm sữa non 100 %, nhưng qua khám phá từ nhân viên cấp dưới của Công ty CP Tân Ích Mỹ, loại sản phẩm này có 21 % sữa non bò .Điểm đặc biệt quan trọng, hàm lượng đường trong loại sản phẩm lại cao đột biến. Tức cứ 100 g bột sữa thì thành phần có tới 50 g đường. Theo một chuyên viên về dinh dưỡng, hàm lượng đường như vậy là quá cao. Người bị bệnh tiểu đường chắc như đinh là không nên uống. Trong khi đó, những hội viên bán hàng trong mạng lưới hệ thống của Công ty CP Tân Ích Mỹ lại trình làng sữa tốt cho cả người bệnh tiểu đường, ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường .Theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – phó chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, về mặt y học, sữa non rất quý bởi nó cung ứng những kháng thể giúp trẻ có sức đề kháng phòng một số ít bệnh. Tuy nhiên, sữa non không phải là thuốc nên không hề chữa được bệnh .

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.