So sánh Apple Pencil 1 và Pencil 2: Khác biệt ở đâu? Nên mua mẫu nào? – https://linkshay.com

Le Linh24/09/2020

Apple Pencil là một phụ kiện tuyệt vời dành cho iPad. Sau khi ra mắt phiên bản đầu tiên năm 2015, thì đến năm 2018 “nhà Táo” đã tung ra phiên bản bút cảm ứng thứ 2. Hãy cùng tìm hiểu những điểm khác biệt giữa Apple Pencil 1 và Apple Pencil 2 xem nên mua loại nào trong bài viết này nhé!

1. Thiết kế tổng thể

Về thiết kế, cả 2 thế hệ bút đều có màu trắng, hình dáng giống một chiếc bút bi thông thường nhưng to và dài hơn. Apple Pencil 1 có đường kính 8.9 mm và trọng lượng chỉ khoảng 20.7 gam, nhỏ gọn và vừa tay cầm.

Độ dài của “bút chì” thế hệ 1 đạt 175.7 mm, hình dáng tròn và thon dài, đầu bút phủ một dải bạc. Bề mặt bút được mài nhẵn và có thiết kế nặng về một bên để tránh bút lăn khỏi bàn làm việc.

Thiết kế Apple Pencil 1

Khác với Apple Pencil 1, Apple Pencil 2 không hoàn toàn tròn mà có thêm một mặt phẳng, bề mặt cũng được làm nhám mờ giúp bút có thể được giữ cố định trên bàn. Bút cảm ứng thế hệ 2 dài 166 mm, ngắn hơn phiên bản trước và thay vì dải bạc, ở đầu bút là chữ Pencil và logo Táo khuyết.

Thiết kế Apple Pencil 2

2. Cử chỉ hỗ trợ sử dụng

Một điểm độc lạ của Apple Pencil 2 so với Apple Pencil 1 là bút được trang bị thao tác tinh chỉnh và điều khiển cử chỉ. Bạn chỉ cần chạm 2 lần vào cạnh bút là đã hoàn toàn có thể quy đổi giữa công cụ viết và tẩy .Điều này được cho phép những thao tác của bạn nhanh hơn khi thực thi những bản phác họa, ghi chú, chỉnh sửa hình ảnh, …

Cử chỉ hỗ trợ sử dụng của Apple Pencil 2

3. Cách sạc

Apple pencil 1 tương hỗ sạc bằng 2 cách :

Cắm trực tiếp vào cổng Lightning của iPad, sau đó kết nối Bluetooth với iPad và chọn Ghép đôi để sạc.

– Sạc thông qua có phụ kiện adapter đi kèm.

Tuy nhiên việc phải tháo nắp, sau đó cắm bút vào iPad để sạc sẽ dễ làm mất nắp hoặc tạo ra hư hỏng cho cổng sạc nếu bạn muốn vừa sạc bút vừa chuyển dời .

Sạc thông qua cổng Lightning của Apple Pencil 1

Còn với Apple Pencil 2, bạn chỉ cần đặt bút ở cạnh bên của iPad là có thể sạc nhờ công nghệ sạc không dây qua nam châm, tiện lợi hơn bao giờ hết.

Công nghệ sạc Bluetooth của Apple Pencil 2

Cả 2 thế hệ bút đều được tương hỗ công nghệ tiên tiến sạc nhanh, điều này sẽ rất hữu dụng nếu bạn cần sử dụng gấp .

4. Độ tương thích

– Apple Pencil 1 thích hợp với những thiết bị : iPad Pro 12,9 inch ( thế hệ 1 và 2 ), iPad Pro 10,5 và 9,7 inch, iPad Air ( thế hệ thứ 3 ), iPad ( thế hệ 6, 7 và 8 ), iPad mini ( thế hệ thứ 5 ) .- Apple Pencil 2 thích hợp với những thiết bị : iPad Pro 12,9 inch ( thế hệ 3 và 4 ), iPad Pro 11 inch ( thế hệ 1 và 2 ), iPad Air ( thế hệ thứ 4 ) .

Như vậy, nếu xét về độ tương thích thì Apple Pencil 1 tạm thời (tính tới tháng 9/2020) hỗ trợ nhiều mẫu iPad hơn. Nhưng chắc chắn Apple sẽ nâng số lượng iPad hỗ trợ bút cảm ứng thế hệ 2 trong tương lai.

Có thể bạn muốn xem : Cách xác lập đời, dòng máy ( Model ) iPad đúng mực, nhanh gọn nhất

5. Hỗ trợ thay đổi đầu bút

Khi mua Apple Pencil 1, loại sản phẩm sẽ gồm có 1 đầu bút đi kèm còn với Apple Pencil 2 thì không. Tuy vậy, đầu bút của 2 thế hệ bút cảm ứng này là như nhau, và bạn hoàn toàn có thể mua đầu bút riêng từ Apple để sửa chữa thay thế khi thiết yếu .

Hỗ trợ thay đổi đầu bút

Bảng so sánh tóm tắt giữa Apple Pencil 1 và 2

Apple Pencil 1

Apple Pencil 2

Thiết kế

– Thân tròn đều, mặt phẳng nhẵn bóng- Dải bạc ở đầu bút- Dài 175.7 mm, đường kính 8.9 mm, khối lượng 20.7 gram

– Thân tròn, 1 bên phẳng, bề mặt được làm nhám mờ

– Logo ở đầu bút- Dài 166 mm, đường kính 8.9 mm, khối lượng 20.7 gram

Cử chỉ hỗ trợ sử dụng

Không có Chạm 2 lần để quy đổi giữa viết và xóa

Cách sạc

Sạc trải qua cổng Lightning trên đầu bút( Cắm trực tiếp vào iPad hoặc quy đổi trải qua phụ kiện Adapter ) Sạc không dây trải qua nam châm hút( Đặt bút ở cạnh bên iPad )

Đầu bút đi kèm

1 đầu bút đi kèm Không có, phải mua riêng

Thiết bị tương thích

– iPad Pro 12,9 inch ( thế hệ 1 và 2 )- iPad Pro 10,5 inch và 9,7 inch- iPad Air ( thế hệ thứ 3 )- iPad ( thế hệ thứ 6,7,8 )- iPad mini ( thế hệ thứ 5 ) – iPad Pro 12,9 inch ( thế hệ thứ 3 và 4 )- iPad Pro 11 inch ( thế hệ 1 và 2 )- iPad Air ( thế hệ thứ 4 )

Mức giá*

Giá bán chính hãng : 2.990.000 đồng Giá bán chính hãng : 3.990.000 đồng

(*) Lưu ý: Giá bán chính hãng được nêu trong bài cập nhật vào ngày 24/9/2020. Giá bán, tình trạng hàng hóa và khuyến mãi (nếu có) có thể thay đổi ở thời điểm khác, mong bạn thông cảm!

Vừa rồi là một vài so sánh giữa Apple Pencil 1 và Apple Pencil 2. Hy vọng với những thông tin của bài viết, bạn đã hoàn toàn có thể tìm ra lựa chọn tốt nhất cho mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi !Một số phụ kiện iPad hiện đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động

14.485 lượt xem

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.