Lưu ý về 5 sai lầm thường gặp khi chọn bàn học cho bé lớp 1

Bé bước vào lớp 1 là bước vào tiến trình tiên phong của hành trình dài học tập của cuộc sống. Một chiếc bàn học tiện lợi và tương thích với sở trường thích nghi chắc như đinh sẽ là món quà ý nghĩa cha mẹ khuyến mãi ngay cho bé .
Việc lựa chọn bàn học cho bé lớp 1 là việc làm vô cùng quan trọng. Nó gây có ảnh hưởng tác động trực tiếp đến cột sống sống lưng, cổ, thị lực … của bé. Tuy nhiên, trên trong thực tiễn không phải bậc cha mẹ nào cũng có không thiếu kỹ năng và kiến thức để chọn được những bộ bàn học vừa lòng. Dưới đây chúng tôi đưa ra 5 sai lầm đáng tiếc mà cha mẹ thường gặp khi mua bàn học cho trẻ lớp 1. Hãy tìm hiểu thêm bài viết sau để tránh mắc phải nhé !

Một số sai lầm của phụ huynh khi chọn bàn học cho bé lớp 1

Nhầm tưởng bàn học ở mọi lứa tuổi đều giống nhau

Bắt nguồn từ nhiều nguyên do như thiếu hiểu biết hoặc muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách. Mà nhiều bậc cha mẹ thường mua cho con bé lớp 1 thậm chí còn mẫu giáo những mẫu bàn khá lớn để dùng xuyên suốt nhiều năm liền. Đây là một trong những sai lầm đáng tiếc khá phổ cập mà hầu hết những bậc cha mẹ mắc phải .

Mỗi giai đoạn phát triển khác nhau của bé cần có những bộ bàn ghế học tập với kích thước khác nhau. Việc sử dụng một bộ bàn ghế từ khi mẫu giáo tới những năm cấp 3 sẽ ảnh hưởng đến tư thế ngồi của trẻ. Dẫn đến các bệnh về học đường như cong vẹo cột sống; cận thị hoặc môi trường học tập không thoải mái làm bé khó tập trung. Phụ huynh cần lưu ý đến kích thước khi chọn bàn học cho bé lớp 1 sao cho phù hợp với dáng vóc của trẻ.

Phụ huynh không quan tâm đến chất liệu bàn học

Khi chọn bàn học cho bé không nên chỉ chăm sóc đến mẫu mã ; sắc tố mà quên đi vật liệu của bộ bàn và ghế đó. Không may chọn những bộ bàn học không bảo đảm an toàn có độ sát thương cao gây nguy hại cho bé. Hoặc được sơn bằng những loại sơn kém chất lượng. Gây mùi không dễ chịu tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất của bé .
Vậy nên khi chọn bàn cho bé điều bạn cần chăm sóc đến vật liệu. Và những góc cạnh được bo tròn để bảo đảm an toàn cho bé khi học bài .
Bàn học làm từ gỗ thân thiện với môi trường

Chọn thiết kế ghế không có tựa lưng

Đôi khi kiểu dáng bắt mắt của những chiếc bàn. Mà làm cha mẹ quên đi thiết kế của chiếc ghế đi kèm. Hoặc có rất nhiều trường hợp, phụ huynh không mua bàn ghế đồng bộ mà mua tách rời không có tựa lưng.

Đây là sai lầm đáng tiếc khá nghiêm trọng sẽ tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của trẻ. Khi ngồi một chiếc ghế không có tựa sống lưng, làm bé có cảm xúc căng thẳng mệt mỏi. Tư thế ngồi học không tốt, sẽ tác động ảnh hưởng đến hiệu quả học tập và những chứng bệnh về cột sống. Vì thế, khi chọn bàn học cho bé tiên phong cần phải chăm sóc là loại ghế có tựa sống lưng để bảo vệ sức khỏe thể chất cho trẻ .

Không phù hợp với sở thích của bé

Khi chọn mua bàn học cho trẻ nhiều phụ huynh không quan tâm đến ý kiến của các bé. Mà tự quyết định màu sắc, kiểu dáng, họa tiết. Khi có lựa chọn không phù hợp làm cho bé không hứng thú; không có động lực và cảm giác thích thú khi ngồi học bài.

Chọn thiết kế bàn liền ghế

Với những mẫu bàn liền ghế bạn không hề kiểm soát và điều chỉnh ghế có khoảng cách tới bàn thích hợp. Nên gây cảm xúc gò bó, không dễ chịu. Đôi khi gây cảm xúc vướng víu, không thuận tiện cho trẻ .

Gợi ý một số kiểu dáng bàn học cho bé lớp 1

Mẫu bàn ghế thông minh
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại để cho những bậc phụ huỳnh thuận tiện lựa chọn. Mẫu bàn có kèm kệ sách vừa là nơi tàng trữ đồ ; vừa dùng cho con trang trí đồ. Mẫu bàn chữ L có kèm kệ sách là nơi để bé chứa vật dụng học tập. Bộ bàn và ghế vật liệu nhựa có độ bền lớn ; với mẫu mã và sắc tố đẹp mắt được nhiều bạn nhỏ thương mến. Bàn học liền giá sách phong thái tân tiến ; với phong cách thiết kế hai góc tạo cho bé một khoảng trống học tập thoáng đãng và sách vở vật dụng học tập được sắp xếp ngăn nắp .
Bàn ghế cho bé góc chữ L giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh cho khoảng trống nhà bạn. Mẫu bàn học đôi cho những mái ấm gia đình có 2 bé đến tuổi đi học ; vừa tối ưu diện tích quy hoạnh vừa tạo được khoảng trống thông thoáng. Bàn học với vật liệu gỗ tự nhiên có độ bền cao không bị xuống màu, trầy xước. Mẫu bàn và ghế mưu trí dành cho bé tiểu học hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh được góc ngồi. Mẫu bàn và ghế hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh được góc nghiêng của bàn giúp cho bé thuận tiện trong học tập .

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.