Top 10 bàn phím không dây Logitech tốt nhất 12/2021 – Techaz

Bàn phím là một thiết bị phần cứng mà rất nhiều máy tính cần sử dụng. Không chỉ máy tính, ngày này, nhiều bạn trẻ lại sử dụng bàn phím máy tính cho cả Tablet và điện thoại di động. Những thiết bị ngoại vi này, tuy không được bán kèm với máy nhưng lại là một đồ vật vô cùng quan trọng, thiết yếu cho việc làm của nhiều người. Và để hoàn toàn có thể thuận tiện mang đi khắp nơi, người dùng thường chọn những bàn phím không dây. Vậy bàn phím không dây là gì và bàn phím không dây Logitech nào tốt ? Hãy cùng Techaz. vn khám phá qua bài viết thời điểm ngày hôm nay nhé !

Bàn phím là gì?

Bàn phím máy tính là một thiết bị ngoại vi vô cùng quan trọng so với người dùng. Nó là phương tiện đi lại giúp người sử dụng hoàn toàn có thể tiếp xúc và điều khiển và tinh chỉnh mạng lưới hệ thống máy tính. Bàn phím là một thiết bị không hề thiếu, thậm chí còn, nếu không có nó thì máy tính của bạn sẽ báo lỗi và sẽ không khởi động .
Chiếc bàn phím tiên phong là mẫu sản phẩm của một nhà ý tưởng người Mỹ tên Christopher Latham Sholes. Nó Open lần tiên phong ngày 1/7/1874 – 142 năm trước. Kể từ khi sinh ra cho đến nay, bàn phím đã trải qua rất nhiều hình dạng, và nó có phong cách thiết kế với khá nhiều ngôn từ. Hơn nữa, cách sắp xếp, hình dáng và những phím chức cũng năng khác nhau .

Thông thường, bàn phím thường có từ 83 đến 105 phím và chúng được chia bốn nhóm phím: phím dùng soạn thảo (bao gồm các phím gõ chữ), phím chức năng, các phím số và nhóm phím điều khiển màn hình. 

Cách để bàn phím liên kết với máy tính thường qua ba cách. Cách thứ nhất là nó sẽ trải qua cổng PS / 2 ( lúc bấy giờ đã không còn được sử dụng ). Cách thứ hai là qua cổng USB hoặc bàn phím hoàn toàn có thể liên kết không dây trải qua Bluetooth hoặc NFC .

Bàn phím hoạt động như thế nào?


Bàn phím máy tính được hoạt động giải trí đa phần dựa trên những chip giải quyết và xử lý bàn phím. Với mỗi phím gõ trên máy tính, nó được kèm theo một con chip nhỏ để giải quyết và xử lý tín hiệu, khiến nó có biểu lộ trên màn hình hiển thị .
Các chip giải quyết và xử lý có trách nhiệm liên tục kiểm tra trạng thái của Scan Matrix. Nó giúp công tắc nguồn hoàn toàn có thể xác lập tại những tọa độ X, Y hiện đang được đóng hay là mở và ghi mã vào trong bộ đệm của bàn phím tương ứng với nó .
Sau đó, những đoạn mã này sẽ truyền tiếp nối đuôi nhau tới mạch ghép nối giữa bàn phím với bo mạch chủ của máy tính. Dự theo cấu trúc của SDU ( Serial Data Unit ) của máy tính để thao tác truyền số liệu .
Và khi mỗi phím bấm được gán cho một mã quét thì bàn phím sẽ tạo ra một mã quét tương ứng như vậy nhằm mục đích truyền tới mạch ghép nối với bàn phím. Bạn sẽ nhận thấy hiệu ứng bàn phím trên màn hình hiển thị .

Các loại bàn phím máy tính

Hiện tại, máy tính không còn đơn thuần là một máy tính để bàn với nhiều thiết bị cồng kềnh và khó chuyển dời nữa. Với sự tăng trưởng của khoa học và công nghệ tiên tiến, hiện tại bàn phím đã có rất nhiều loại với nhiều hình dạng và size khác nhau. Dưới đây là những loại bàn phím thông dụng trên thị trường. Bao gồm :

 • Bàn phím thông thường. Đây là loại bàn phím phổ biến nhất hiện nay. Nó thường là loại bàn phím có dây, có chức năng dùng để đánh máy, làm việc văn phòng cũng như là thực hiện vài chức năng giải trí tại nhà. Nó thường được sử dụng cùng với máy tính để bàn.
 • Bàn phím máy tính xách tay. Đây là bàn phím thường có sẵn trên laptop. Nó có chức năng là bàn phím trên máy tính xách tay, có những chức năng của bàn phím thông thường. Nó khác với bàn phím có dây là bạn không nhìn thấy dây cáp kết nối vì nó được thiết kế bên trong vỏ laptop.
 • Hiện nay đã có một số nhà sản xuất cho ra đời một số bàn phím máy tính có đèn led. Nó có nền thay đổi tùy theo điều kiện ánh sáng giúp cho người sử dụng dễ dàng làm việc. 
 • Ngoài bàn phím đèn led thì chúng ta còn có bàn phím không dây. Những mẫu bàn phím này có thể kết nối không dây với máy tính thông qua các mạng không dây như Bluetooth, NFC, hồng ngoại. 
 • Cuối cùng là bàn phím cơ. Đây là loại bàn phím sử dụng switch ở bên dưới mỗi bề mặt của các nút bấm. Nó sẽ làm tăng độ bền của các phím bấm.   

Các phím cơ bản và chức năng của chúng trên bàn phím

Các phím trên bàn phím

Trên bàn phím có khoảng chừng 83 đến 105 phím gõ. Các bàn phím được chia làm 4 nhóm .

 • Phím ký tự, nó dùng để nhập ký tự, gõ text, gõ chữ, gõ văn bản trên trình soạn thảo của máy tính.
 • Nhóm tiếp theo là các phím dấu. Nó được sử dụng khi kèm với phím Shift để có thể gõ các ký tự có trên những phím có 2 ký tự trên bàn phím. 
 • Các phím phím số. Đây là những phím dùng để nhập các ký tự số vào văn bản, thông tin, …
 • Nhóm cuối cùng là những phím chức năng. Nó là dãy phím trên cùng của bàn phím máy tính. Nó là những phím từ F1 cho đến F12 và những phím khác nằm cùng dãy. Nó dùng để thực hiện những công việc khác nhau, cụ thể tùy thuộc theo từng chương trình. 

Ngoài những phím F ra, bàn phím còn có những phím đặc biệt như: 

 • Phím ESC (Escape) dùng để hủy bỏ một thao tác nào đó vừa xảy ra trước hoặc dùng để thoát ra khỏi một chương trình, ứng dụng, trò chơi,… đang được mở.
 • Phím TAB có chức năng di chuyển cửa sổ trình duyệt, di chuyển con trỏ trong soạn thảo văn bản, đẩy chữ sang một khoảng rộng khác, chuyển cột trong bảng,…
 • Phím Caps Lock dùng để sử dụng viết chữ IN HOA trong trình soạn thảo văn bản.
 • Phím Enter. Nó được dùng để thực hiện mệnh lệnh của một thao tác hoặc bật một chương trình mà bạn đang chọn 
 • Phím SpaceBar hay phím Cách, được dùng để tạo khoảng cách giữa các chữ, các ký tự trong trình soạn thảo văn bản.
 • Nút Backspace để bạn có thể xóa ký tự, hoặc trở lại thư mục, lùi con nháy trong văn bản về một ký tự,…
 • Phím Windows giúp bạn mở menu Start của máy tính.

Các phím điều khiển màn hình hiển thị trên máy tính

Nó gồm có 3 phím. Chức năng của chúng cơ bản là :

 • Phím Print Screen (Sys Rq) có chức năng giúp bạn có thể chụp ảnh màn hình và lưu vào trong bộ nhớ tạm. Bạn có thể mở các ảnh này trong phần mềm Paint, Photoshop,… 
 • Phím Scroll Lock là phím giúp bạn quan sát được trạng thái Bật/Tắt của nút trên bàn phím. 
 • Phím Pause (Break) sẽ đảm nhận chức năng tạm dừng một ứng dụng, một chương trình nào đó đang hoạt động.

Các phím điều khiển trên trang hiển thị của máy tính

 • Phím Insert (Ins) dùng để bật/tắt các chế độ viết đè lên trong quá trình xử lý văn bản. 
 • Phím Delete (Del) dùng để xóa thư mục và các đối tượng đã được chọn. 
 • Nút Home sẽ giúp con trỏ di chuyển về đầu trang hoặc đầu dòng của trình soạn thảo văn bản. 
 • Nút End: Di chuyển con trỏ trên màn hình đến cuối dòng hoặc cuộn đến cuối trang.
 • Nút Page Up (Pg Up) dùng để di chuyển màn hình đi lên trong một chương trình có quá nhiều trang.
 • Nút Page Down (Pg Dn) có công dụng ngược lại với Page Up. 

Các phím điều hướng (mũi tên) trên bàn phím máy tính

Đối với những phím này, nó dùng để vận động và di chuyển những dấu nháy đến đoạn cần giải quyết và xử lý trong một văn bản mà không cần dùng chuột. Ngoài ra, với game thì đây được sử dụng như nút vận động và di chuyển trong game. Hoặc nó còn công dụng cuộn trang văn bản .

Cụm phím số (Numpad) trên bàn phím máy tính

Trên bàn phím hiện có 2 cụm phím số

 • Num Lock là phím có chức năng bật/tắt Numpad.
 • Các phím số và các ký hiệu trong cụm numpad này có thể thực hiện dễ dàng các phép tính toán như một chiếc máy tính bỏ túi thông thường.

Các đèn báo trên bàn phím máy tính

Trên những bàn phím có dây thường thì sẽ có 3 đèn tín hiệu. Các đèn báo này sẽ thể hiện trạng thái hiện tại của bàn phím, thực trạng bật tắt của những nút Caps Lock, Num Lock và Scroll Lock .

Các dấu chấm nối bàn phím

Tại nút F và nút J, nhà sản xuất thường thiết kế trên các phím này có một dấu hiệu đặc biệt. Chúng ta vẫn thường hỏi tại sao là trên nút F và J trên mọi bàn phím đến có dấu chấm nhỏ trên các nút này phải không?


Các tín hiệu đặc biệt quan trọng này có công dụng dùng để xác định được hai ngón trỏ trái / phải của hai bàn tay khi tất cả chúng ta sử dụng bàn phím với tổng thể 10 ngón tay .
Trên cụm Numpad cũng có dấu chấm, thường thì nó thường nằm trên phím số 5 .

Cuối cùng là các chức năng khác trên bàn phím

Những phím này thường không hiện trên bàn phím có dây, nó được phong cách thiết kế dành riêng cho bàn phím máy tính. Các phím này ngoài công dụng cơ bản thì nó còn được tích hợp thêm một số ít tính năng khác. Nó hoàn toàn có thể dùng để chỉnh độ sáng màn hình hiển thị, chỉnh dung tích âm thanh của loa, khóa chuột ( touchpad ), trình chiếu, … tùy thuộc vào đơn vị sản xuất với mỗi loại bàn phím tương ứng với nhu yếu của người sử dụng .

Bàn phím không dây là gì?

Bàn phím không dây là một công cụ tiện lợi sử dụng cho máy tính. Nó tương hỗ người dùng thao tác đánh máy trên máy tính. Nó được nhiều người yêu thích bởi nó nhỏ gọn, dễ vận động và di chuyển và rất thời trang .
Không giống với những bàn phím không dây, những bàn phím có dây chính liên kết với máy tính theo công nghệ tiên tiến bluetooth tích hợp. Ngày nay, ngoài công nghệ tiên tiến liên kết với Bluetooth, những bàn phím còn hoàn toàn có thể phối hợp bằng NFC hoặc bằng hồng ngoại .
Công nghệ NFC hay công nghệ tiên tiến Near-Field Communications. Đây là công nghệ tiên tiến tiếp xúc trong từ trường gần. Nó dựa trên nguyên tắc cảm ứng từ trường để triển khai liên kết giữa những thiết bị khi trong môi trường tự nhiên có sự tiếp xúc trực tiếp hay để gần nhau .
Công nghệ NFC đã được tăng trưởng dựa trên nguyên tắc nhận dạng bằng tín hiệu tần số vô tuyến có vận tốc truyền tải tài liệu cao, tối đa lên đến 424 Kbps .
Tuy nhiên, khoảng cách truyền tài liệu khá ngắn, chỉ trong khoảng cách 4 cm mà thôi. Vì thế, việc thanh toán giao dịch qua công nghệ NFC được xem là bảo đảm an toàn và những thiết bị được trang bị công nghệ NFC thường là điện thoại di động hoặc những thiết bị di động .
Vào thời gian hiện tại, công nghệ NFC đã được tích hợp vào rất nhiều thiết bị chạy trên nhiều nền tảng hệ điều hành quản lý khác nhau. Nó gần như trở thành một tiêu chuẩn chung cho những dòng điện thoại cảm ứng hạng sang mới ra đời, gồm có cả Android, iOS và Windows Phone cũng như BlackBerry 10 .

Công dụng và tính năng của bàn phím không dây

Ngày nay, rất nhiều những bạn trẻ lựa chọn sử dụng bàn phím không dây thay vì những bàn phím có dây. Bởi vì những bàn phím không dây có rất nhiều ưu điểm tiêu biểu vượt trội hơn bàn phím có dây. Có thể kể đến những ưu điểm như sau :

 • Những bàn phím không dây thường có thiết kế rất nhỏ gọn, mỏng, nhẹ. Nếu bạn là tín đồ của công nghệ và đang theo đuổi sự đơn giản thì các bàn phím không dây là một phụ kiện cần có dành cho bạn. Với những bàn phím này, bạn sẽ dễ dàng di chuyển bởi sự nhỏ gọn và còn rất mỏng, nhẹ để giúp người dùng có thể thuận tiện hơn trong việc di chuyển mà không phải lo vướng víu hay nặng nề.
 • Kết nối bluetooth sẽ rất linh hoạt với nhiều thiết bị, tương thích với nhiều thiết bị cùng lúc chỉ cần 1 nút chạm để chọn thiết bị sử dụng. Các kết nối của bàn phím phổ biến hơn sử dụng băng tần 2.4 Ghz, với băng tần này sẽ cho đường truyền ổn định, kết nối linh hoạt với nhiều thiết bị, kể cả với PC hay các thiết bị không hỗ trợ công nghệ bluetooth.
 • Ưu điểm tiếp theo là những bàn phím này được thiết kế mang tính thẩm mỹ cao, vô cùng sang trọng và thời trang. Những phụ kiện này rất dễ nhận ra vì nó có thiết kế khá ấn tượng và mang thẩm mỹ cao. Đối với nhiều bàn phím không dây thì yếu tố thẩm mỹ này lại càng đòi hỏi thiết kế phải hoàn hảo hơn bao giờ hết. Nó không chỉ là một vật dụng tiện ích mà nó còn rất trẻ trung, phù hợp với sở thích của đại đa số người dùng. Ngoài ra, nó còn thể hiện được cá tính của người sở hữu và tạo ra sự khác biệt.
 • Ưu điểm thứ ba là bàn phím không dây có kết nối đơn giản và rất nhẹ nhàng. Các bàn phím không dây ra đời đã giảm đi phần nào sự rườm rà, vướng víu mà bàn phím có dây. Nó được kết nối nhờ vào công nghệ Bluetooth hiện đại, hoặc công nghệ NFC hoặc bằng hồng ngoại. Và cũng nhờ vào điều này mà các bàn phím được kết nối với các thiết bị khác nhanh chóng và đơn giản hơn. Đồng thời, nó cũng linh hoạt hơn ở vị trí ngồi và còn thích hợp cả ở những nơi có không gian nhỏ hẹp.
 • Các bàn phím không dây còn có độ bền cao. Nó thường được làm với chất liệu cao cấp, thiết kế chắc chắn và được ứng dụng công nghệ tinh vi nên bàn phím không dây đã mang đến độ bền vượt trội cho người dùng. Ngoài ra, các sản phẩm còn được các nhà sản xuất đưa ra các chế độ bảo hành dài hạn. Điều này củng cố thêm, làm cho người dùng yên tâm sử dụng.
 • Thời lượng pin của các bàn phím không dây khá dài. bạn có thể dùng dòng pin AA, nếu là pin tốt thì thiết bị có thể lên đến 24 tháng.
 • Các bàn phím không dây giúp người dùng có thể đánh máy nhanh hơn. Vì được thiết kế nhỏ gọn để tiết kiệm về diện tích nên khoảng cách giữa các phím sẽ hẹp hơn. Độ đàn hồi cũng tốt hơn do lò xo khá tốt, tránh được tình trạng kẹt phím hay liệt phím. 
 • Khi gõ bằng bàn phím không dây, tốc độ gõ sẽ nhanh hơn, độ trễ thấp hơn, và nó Kết nối không dây gọn nhẹ, linh hoạt để biến điện thoại, máy tính bảng thành máy tính chuyên nghiệp, xử lý công việc nhanh chóng người dùng giảm các kết nối dây bất tiện, phù hợp cho người thường xuyên di chuyển.

Có những loại bàn phím không dây nào?

Trên thị trường hiện tại đang có rất nhiều mẫu bàn phím không dây. Ngoài ra, những mẫu mã và công nghệ tiên tiến của bàn phím không dây cũng ngày càng được những đơn vị sản xuất vận dụng cho bàn phím của mình. Vì thế, so với rất nhiều bạn trẻ, bàn phím không dây cùng với điện thoại thông minh hoặc Tablet đang từ từ sửa chữa thay thế cho những máy PC cồng kềnh hoặc những Laptop vướng víu .
Với sự phong phú như vậy, người ta đã chia những mẫu bàn phím không dây ra thành ba loại .

 • Bàn phím không dây thông thường. 
 • Bàn phím cơ không dây.
 • Bàn phím không dây giả cơ.

Bàn phím không dây thông thường

Những bàn phím không dây thường thì là những mẫu bàn phím khá thông dụng trên thị trường. Ở những dòng bàn phím thường thì này, ở bên dưới những phím sẽ có những miếng cao su đặc lót được gọi là rubber dome .
Nhờ vào những miếng lót này, khi bạn gõ một phím nào đó thì miếng cao su đặc sẽ lún xuống và chạm vào bảng mạch bên dưới. Nhờ đó mà chữ và ký tự sẽ được giải quyết và xử lý và Open trên màn hình hiển thị .
Tuy nhiên, những mẫu bàn phím này thì nút bấm cần phải chạm đáy thì phím đó mới được ghi nhận. Điều này sẽ gây ra phiền phức rất lớn khi bạn cần phải gõ nhanh và đúng chuẩn .
Hơn nữa thì tuổi thọ của miếng cao su đặc này cũng không cao. Nó sẽ khiến cho những nút nhấn bị chai và bạn cần phải dùng lực ngày càng mạnh hơn để kích hoạt những phím này. Sau một thời hạn ngắn nữa, những miếng cao su đặc bị mòn và nút bấm này sẽ bị liệt .
Mặc dù có khá nhiều điểm trừ nhưng ưu điểm lớn nhất của dòng bàn phím không dây này là nó khá rẻ, chỉ giao động trọng khoảng chừng 200 đến dưới 1 triệu đồng. Lợi thế về giá thành chính là ưu điểm lớn nhất đưa nó trở thành lựa chọn số 1 của những nhân viên cấp dưới văn phòng lúc bấy giờ, những người không có nhu yếu quá cao về vận tốc gõ của bàn phím. Vì thế, loại bàn phím không dây này rất được nhiều người lựa chọn trên thị trường .

Bàn phím cơ không dây


Dong bàn phím cơ không dây ngày này cũng được rất nhiều người dùng lựa chọn. Những dòng bàn phím cơ không dây là dòng bàn phím hạng sang, có giá tiền cũng như độ bền tiêu biểu vượt trội hơn so với dòng đại trà phổ thông. Những bàn phím cơ không dây này thường sử dụng những switch cơ học bền hơn so với miếng cao su đặc thường thấy trong những bàn phím cơ học rất nhiều .
Về tuổi thọ trung bình thì switch có độ bền hơn 50 triệu lần nhấn còn rubber dome thường thì chỉ có độ bền khoảng chừng 1/5 triệu lần nhấn mà thôi. Ngoài ra, với cơ cấu tổ chức switch, nó sử dụng lò xo của bàn phím cơ, nên độ nảy của phím được cải tổ rõ ràng so với những bàn phím thường thì sử dụng cao su đặc. Bạn chỉ cần gõ 50% phím là bo mạch đã giải quyết và xử lý được tín hiệu rồi. vì vậy nó mang lại cảm xúc tự do cho bạn khi sử dụng .
Ưu điểm tiếp theo đáng được nhắc đến đó chính là về lực nhấn phím. Khác với những bàn phím không dây thường thì, lực nhấn của bàn phím cơ không giây sẽ không bị ngày càng tăng theo thời hạn sử dụng vì nó được sử dụng lò xo .
Tuy nhiên, điều khiến mọi người xem xét lựa chọn sử dụng bàn phím cơ không dây chính là ngân sách bỏ ra khá cao. Đối với một bàn phím cơ tốt thì ngân sách mà bạn bỏ ra hoàn toàn có thể lên đến vài triệu đồng .

Bàn phím không dây giả cơ

Khi dòng bàn phím này sinh ra, hoàn toàn có thể nói rằng đây là dòng bàn phím dành riêng cho những game thủ. Nó không những có tính năng khá giống với bàn phím cơ không dây mà Ngân sách chi tiêu cũng không quá cao, hoàn toàn có thể phân phối được nhu yếu cho những game thủ chưa có đủ kinh tế tài chính. Hiệu suất và tính năng của nó can đảm và mạnh mẽ không thua gì bàn phím cơ thật .
Theo nhìn nhận trong thực tiễn từ người dùng thì loại bàn phím này cho mức độ thao tác tương tự 60 % so với một bàn phím cơ hạng sang .
Bên cạnh đó, nó còn kèm những yếu tố phụ như có đèn led nhiều màu, phong cách thiết kế đẹp, đẹp mắt, đường nét thể thao, … Giá cũng chúng cũng không quá cao, chỉ nằm trong khoảng chừng từ vài trăm đến dưới 2 triệu .
Ngoài ra, bàn phím không dây cũng hoàn toàn có thể phân loại dựa vào cổng liên kết của nó với thiết bị. Đó là bàn phím liên kết Bluetooth và liên kết qua cổng USB-RF .

Bàn phím kết nối Bluetooth là gì?

Cách liên kết giữa những thiết bị Bluetooth là kiểu liên kết khá thông dụng kể từ khi bàn phím không dây Open. Đây là kiểu liên kết văn minh, thông dụng từ năm 2011 nhờ sự hàng loạt tăng trưởng của những thiết bị di động. Với những bàn phím Bluetooth thì cách liên kết với những thiết bị là qua sóng Bluetooth .
Với sự tiện lợi của mình mà càng có nhiều những thiết bị được dùng thoáng đãng trong nhiều nghành nghề dịch vụ như : điện thoại cảm ứng mưu trí, máy tính bảng, thiết bị ngoại vi, thiết bị tinh chỉnh và điều khiển âm thanh, …
Hầu hết những bàn phím không dây liên kết qua Bluetooth đều có layout là những bàn phím QWERTY. Chúng cũng có năng lực thích hợp với tổng thể những hệ quản lý và điều hành Android, iOS, Linux, macOS, và Windows. Tuy nhiên, khi mua hàng bạn cũng cần chú ý quan tâm cũng kiểm tra lại kỹ diễn đạt loại sản phẩm và thử tại chỗ nếu mua ở shop để bảo vệ tính thích hợp trọn vẹn qua lại giữa những hệ quản lý và điều hành .

Kết nối qua cổng USB-RF hay còn gọi Dongle 


Giao thức liên kết này có vẻ như khá thông dụng với những mẫu chuột không dây và bàn phím không dây hiện tại. Dongle là một phần nhỏ của phần cứng máy tính. Nó có trách nhiệm liên kết với một cổng trên thiết bị khác để cung ứng cho thiết bị đó tính năng bổ trợ hoặc truyền tính năng đó đến một thiết bị bổ trợ dùng kèm. Bạn sẽ thấy nó dưới dạng một đầu USB kèm theo một đầu giải quyết và xử lý tín hiệu kèm theo những mẫu chuột hoặc bàn phím không dây .
Hiện nay, phong cách thiết kế của những thiết bị Dongle có phong cách thiết kế khá giống nhau. Các Dongle này có hình dạng như một đầu liên kết ( connectors ) như kiểu nối từ DVI sang VGA ở những hiển thị video. Nó nối từ USB sang liên kết serial, và trong những máy tính văn minh, tựa như như từ USB-C sang những cổng USB khác. Ngày này, bạn hoàn toàn có thể phát hiện những công nghệ Dongle này được dùng trên những adapter, những thiết bị di động mưu trí có kích cỡ nhỏ, đầu CD di động, và những máy game show đời cũ .
Hiện nay, những thiết bị sử dụng công nghệ Dongle có vẻ như đang được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhiều hơn so với những thiết bị sử dụng Bluetooth vì khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí cũng như những tính năng tiêu biểu vượt trội của chúng .
Nhưng ưu điểm tiêu biểu vượt trội của những bàn phím Bluetooth là chúng sẽ dễ ngắt liên kết hơn. Hơn nữa, những bàn phím không dây liên kết Bluetooth sẽ bền hơn vì người dùng thường hay quên hoặc làm hư bộ tinh chỉnh và điều khiển Dongle .

Bạn nên chọn loại kết nối không dây nào?

Một con chuột hoặc bàn phím có cả RF lẫn Bluetooth đều sẽ được cho phép bạn dùng với mọi thiết bị mà không cần phải rút đầu cắm ra. Cách liên kết của những thiết bị này cũng vô cùng đơn thuần. Bạn chỉ cần cắm đầu cắm vào một thiết bị ( ví dụ, thiết bị không có Bluetooth ) và ghép nối chuột hoặc bàn phím qua Bluetooth với những thiết bị còn lại .
Tùy vào nhu yếu sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tự ý lựa chọn loại bàn phím cũng như loại sóng liên kết sao cho tương thích nhất với bạn .

Các tiêu chí lựa chọn bàn phím không dây tốt nhất

Trước khi mua một đồ vật nào đó, bạn cần phải khám phá thật kỹ và phải xem xét thật lâu để hoàn toàn có thể đưa ra quyết định hành động tương thích. Vì thế, Techaz. vn sẽ đưa ra 1 số ít gợi ý về những tiêu chuẩn bạn nên xem xét trước khi mua máy tính nhé !

Tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm đó là về thương hiệu của sản phẩm

Khi bạn có dự tính mua bất kể một thiết bị công nghệ tiên tiến nào thì bạn cũng nên chọn những tên thương hiệu nổi tiếng. Một mặt là để bảo vệ về chất lượng, thời lượng bh, … Mặt khác là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm được quan điểm của người dùng khác về độ bền, liên kết không thay đổi hơn. Đặc biệt nhất vẫn là tương hỗ kỹ thuật rất đầy đủ, chuẩn bị sẵn sàng đổi trả nếu lỗi của nhà phân phối …
Hiện nay, đã có rất nhiều những tên thương hiệu sản xuất bàn phím và thiết bị không dây được người dùng ưu thích. Bạn hoàn toàn có thể điểm qua như thể Logitech, Fuhlen, Genius, Rapoo, Microsoft … Vì thế trước khi mua, bạn nên tìm hiểu thêm thật kỹ trước để tránh rủi ro đáng tiếc không mong ước .
Lựa chọn những mẫu sản phẩm chính hãng cũng sẽ giúp bạn tránh được một số ít yếu tố phiền phức trong thời hạn sử dụng. Có thể kể đến những lỗi thường gặp như độ bền không cao, độ nhạy kém, thao tác cứng, liên kết không không thay đổi, … Điều này sẽ gây cho bạn rất nhiều không dễ chịu trong quy trình sử dụng. Khi có xảy ra yếu tố gì về kỹ thuật, họ cũng sẽ có những chủ trương về bh và đổi trả cho bạn .

Tiêu chí thứ hai khi lựa chọn bàn phím không dây đó chính là về kích thước của bàn phím

Ra đời với mục tiêu tinh giản tối đa khoảng trống thao tác, do đó những loại bàn phím không dây có kích cỡ nhỏ gọn luôn là ưu tiên của nhiều người. Vì thế kích cỡ của bàn phím luôn là yếu tố được nhiều người chăm sóc .
Thông thường, mỗi loại phím sẽ có phong cách thiết kế khác nhau. Điều này dẫn đến kích cỡ bàn phím cũng sẽ khác nhau. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn phím với kích cỡ vô cùng phong phú. Có mẫu bàn phím full 100 % với 108 phím với size hơi lớn, còn mẫu giảm gọn chỉ còn 70 % với 74 phím nhỏ gọn. Việc phong phú về kích cỡ sẽ phân phối được nhu yếu người dùng vì phải tiếp tục công tác làm việc, vận động và di chuyển nhiều nơi .
Điều quan trọng là bạn muốn phong cách thiết kế của bàn phím như thế nào. Nó hoàn toàn có thể cho bạn đặt được hai bàn tay lên một cách tự do hay là phong cách thiết kế nhỏ gọn và tinh xảo hơn. Tùy thuộc vào sở trường thích nghi cá thể của bạn mà thôi .

Tiêu chí thứ ba là về mục đích sử dụng và giá cả

Tất nhiên là khi quyết định hành động mua và tìm hiểu và khám phá mẫu sản phẩm, bạn phải có nhu yếu sử dụng trước. Ngoài nhu yếu mua, bạn cũng cần phải xác lập mục tiêu sử dụng bàn phím để hoàn toàn có thể thuận tiện hơn trong việc lựa chọn .
Ví dụ như bạn là một nhân viên cấp dưới văn phòng, nhu yếu của bạn hoàn toàn có thể chỉ là mua chọn một bàn phím không dây thường thì. Nhưng nếu bạn đang muốn tập tành làm game thủ, nhưng bạn chưa có đủ ngân sách thì hoàn toàn có thể mua bàn phím không dây giả cơ. Còn nếu bạn có nhu yếu cao hơn và vận tốc bàn phím nhanh hơn thì bàn phím cơ không dây vẫn luôn là loại sản phẩm đứng đầu trong list mà họ hướng đến .
Ngoài ra trên thị trường hiện tại cũng có rất nhiều loại ngôn từ trên bàn phím. Phổ biến nhất mà tất cả chúng ta thường thấy trên thị trường là loại bàn phím tiếng Anh. Nhưng so với 1 số ít người có nhu yếu hoặc đặc thù việc làm tiếp tục làm tiếp xúc với những ngôn từ khác, bạn hoàn toàn có thể xem xét đôi chút khi chọn mua bàn phím. Trên thị trường hiện tại cũng đã cho ra đời nhiều mẫu bàn phím không dây với nhiều ngôn từ khác nhau. Những bàn phím này sẽ có sắp xếp những phím có sự độc lạ đôi chút so với bàn phím tiếng Việt. Trước khi mua, bạn hãy tìm hiểu thêm và lựa chọn loại bàn phím tương thích với mình nhé .
Hiện nay, những bàn phím không dây thường được lựa chọn dựa trên âm thanh khi gõ và độ bền. Và tiêu chuẩn này thường được gọi là Key Switch. Hiện tại có 4 loại key switch chính và mỗi loại sở hữu độ nhấn phím và độ bền khác nhau .

 • Bàn phím Membrane và Pantograph. Đây là hai loại bàn phím hoạt động dựa vào sự hỗ trợ của miếng đệm cao su. Nó thích hợp dùng tại văn phòng. Vì bàn phím membrane là loại bàn phím có độ nổi bàn phím to và cao. Còn bàn phím Pantograph thì có ngoại hình khá giống bàn phím của máy tính xách tay.
 • Bàn phím cơ sẽ hoạt động dựa trên cơ chế lực đẩy của lò xo. Nó tuy có thể giúp người dùng có thể gõ nhanh và ít đau mỏi khi sử dụng, độ bền vượt trội nhưng lại có nhược điểm đó là âm thanh gõ phím to. Điều này sẽ khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.
 • Bàn phím Điện dung không tiếp xúc có ưu điểm là bạn không cần phải tạo ra những va chạm vật lý.  Vì thế, nó được đánh giá là sản phẩm có độ bền cao, không gây ra tiếng ồn.

Dựa vào những tiêu chuẩn này, bạn hoàn toàn có thể tùy vào sở trường thích nghi mà lựa chọn loại bàn phím bạn mong ước .

Tiêu chí thứ tư để lựa chọn bàn phím không dây là về công nghệ của bàn phím cùng các tính năng bổ trợ

Các yếu tố bạn cần chăm sóc khi lựa chọn bàn phím không dây. Bao gồm :
Công nghệ liên kết bàn phím với máy tính là công nghệ tiên tiến gì. Bạn hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn giữa công nghệ tiên tiến liên kết Bluetooth với công nghệ tiên tiến liên kết USB – RF, công nghệ tiên tiến NFC hoặc liên kết bằng tia hồng ngoại .

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc và ưu tiên lựa chọn một vài bàn phím có nhiều tính năng đi kèm. Các tính năng đi kèm có thể nhắc đến như khả năng chống nước, chống ẩm,  tính năng tiết kiệm pin, có thể thao tác nhiều phím cùng lúc,…Các tính năng này càng đa dạng thì hiệu suất mà bàn phím mang lại cho người dùng cũng sẽ cao hơn. Nhưng đồng hành với nó là giá cũng sẽ cao. Vì thế mà bạn nên cân nhắc sao cho lựa chọn của mình là phù hợp nhất.
Có một vài mẫu bàn phím còn có kèm thêm đèn nền, có một vài mẫu thì đèn chỉ có một màu, có vài mẫu thì đèn có nhiều màu thay đổi liên tục. Bạn nên cân nhắc những mẫu bàn phím không dây có thêm tính năng này nếu bạn thường làm việc trong bóng tối.

Bên cạnh đèn thì cũng có một vài bàn phím không dây cũng có năng lực chống nước và kháng nước. Hiện tại trên thị trường đang có hai loại bàn phím chống nước. Một là loại bàn phím chống thấm nước trọn vẹn ( waterproof ) và một là loại bàn phím kháng nước ( water ‐ resistant ). Đối với loại bàn phím chống thấm nước trọn vẹn, bạn hoàn toàn có thể rửa sạch bàn phím bằng nước. Điều này sẽ được cho phép bạn thuận tiện rửa sạch bàn phím một cách thuận tiện khỏi bụi bặm bụi bờ hay dầu ở tay. Còn so với bàn phím kháng nước, nó không chống nước nhưng có phong cách thiết kế một lỗ thoát nước ở mặt sau. Trong trường hợp tất cả chúng ta không may làm đổ một lượng nước nhỏ lên phím, lỗ thoát nước này sẽ ngay lập tức cho thoát nước ra ngoài và bảo vệ bàn phím của tất cả chúng ta .

Tiêu chí tiếp theo là về thời lượng pin cũng như tuổi thọ của bàn phím

Thời lượng pin của bàn phím là một tiêu chuẩn quan trọng không kém khi bạn quyết định hành động chọn mua bàn phím không dây. Bạn nên quan tâm để hoàn toàn có thể dữ thế chủ động trong việc làm. Nó bảo vệ với bạn rằng bàn phím không dây của bạn sẽ không bị gián đoạn. Các loại bàn phím không dây đa số đều sử dụng pin AAA, đây là dòng pin thường thì và chuyên được dùng. Thời lượng pin cũng khá lớn và cũng không quá đắt .
Bên cạnh thời lượng pin thì bạn cũng cần chăm sóc đến tuổi thọ của bàn phím không dây mình muốn mua. Đối với những bàn phím cơ sử dụng lò xo, độ bền lên đến 50 triệu lần, trong khi những bàn phím thường thì chỉ có tuổi thọ trong khoảng chừng từ 1 đến 5 triệu lần nhấn mà thôi. Tuy nhiên, Ngân sách chi tiêu của bàn phím cơ cũng sẽ cao hơn. Bạn hoàn toàn có thể xem xét đồng thời cả hai tiêu chuẩn này .
Vì thế, nếu bạn đã có kinh nghiệm tay nghề sử dụng và đã sử dụng quen một bàn phím nào đó, hãy lấy đó làm tiêu chuẩn khi chọn mua bàn phím mới. Điều này sẽ bảo vệ hoàn toàn có thể làm quen một cách nhanh gọn nhất, gõ một cách tự do nhất. Còn nếu bạn chưa khi nào sử dụng bàn phím không dây, bạn hãy chịu khó tìm hiểu và khám phá và đọc nhìn nhận loại sản phẩm của người dùng nhé !

Vệ sinh bàn phím không dây nhanh nhất 

Bàn phím không dây trong quy trình sử dụng lâu ngày sẽ bị bám bụi bẩn. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị, giảm hiệu suất cũng như tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của người dùng. Vì thế, để bảo vệ mình và tăng tuổi thọ cho thiết bị, bạn cần biết cách vệ sinh và sử dụng để nâng cao tuổi thọ thiết bị .

 • Đầu tiên, bạn cần thường xuyên vệ sinh bàn phím không dây bằng bình xịt khí và chổi quét. Mục đích của việc này là để làm sạch bụi bẩn, lông thú, thức ăn thừa, côn trùng có thể lọt vào trong quá trình sử dụng, Bạn có thể dùng xịt khí để thổi và dùng chổi quét lau nhẹ nhàng lại các phím. Bạn nên thực hiện hàng ngày hoặc 3 lần/tuần.
 • Bạn cũng có thể tháo các phím ra để vệ sinh bên trong. Muốn tháo phím, bạn cần sử dụng dụng cụ tháo các Keycap ra nhẹ nhàng, ngâm và cọ các Keycap bằng nước ấm, để khô. Bạn tránh cọ mạnh hay sử dụng hóa chất tẩy làm mất chữ trên các Keycap.
 • Bạn hãy sử dụng bông và chổi lau quét sạch bụi bẩn các khe phím, lau khô và lắp lại như cũ.

Chỉ với vài cách đơn thuần như vậy, bạn đã hoàn toàn có thể thuận tiện tăng tuổi thọ cho bàn phím không dây của bạn. Hơn nữa, bạn cũng hoàn toàn có thể bảo vệ sức khỏe thể chất của mình .

Bàn phím Logitech là gì?

Trong tất cả các công ty sản xuất chuột và bàn phím không dây, hiện các sản phẩm đến từ công ty Logitech đang là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người.

Chỉ mới Open trong vài năm trở lại đây, nhưng những mẫu sản phẩm của nhà Logitech đang thống lĩnh thị trường thiết bị điện tử. Tại những trang shopping và shop, loại sản phẩm của Logitech luôn tràn ngập. Từ chuột, bàn phím đến tai nghe, thiết bị chơi game, webcam, … luôn mang đến chất lượng cực kỳ tốt và Ngân sách chi tiêu rất phải chăng. Chính điều này đã giúp họ có được vị trí như ngày thời điểm ngày hôm nay .
Các mẫu sản phẩm của Logitech không những phong phú mà chúng còn rất đẹp. Các phong cách thiết kế luôn được trau chuốt thật tỉ mỉ. Logitech mong ước rằng, những loại sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn là những mẫu sản phẩm tốt nhất. Nó phải thật sự mang đến thưởng thức tốt nhất cho người dùng .

Công ty Logitech

Logitech là một tên thương hiệu thuộc doanh nghiệp Logitech International S.A ( thường được gọi là Logitech hay gọi cách điệu là Logi ). Đây là một tập đoàn lớn đa vương quốc .
Công ty này được sinh ra năm 1981 tại Thuỵ Sỹ. Lúc khởi đầu, Logitech là một công ty sản xuất phụ kiện máy tính. Sau đó, cùng với đà tăng trưởng của cuộc cách mạng công nghệ tiên tiến 4.0, Logitech đã liên tục tăng trưởng và lan rộng ra kinh doanh thương mại để trở thành tập đoàn lớn công nghệ tiên tiến nổi tiếng quốc tế, sở hữu thị trường thiết bị ngoại vi .
Tính đến thời gian hiện tại, những loại sản phẩm của tên thương hiệu này đã xuất hiện ở rất nhiều nước khác nhau với mẫu mã vô cùng phong phú và phong phú và đa dạng. Nắm bắt được xu thế của thị trường, công ty Logitech liên tục cho ra đời những loại sản phẩm vô cùng hợp thị hiếu. Và do đó, công ty cũng ngày càng vững mạnh. Gần đây công ty đã mở màn lấn sang nghành nghề dịch vụ thiết bị âm thanh, phụ kiện game và 1 số ít thiết bị khác .
Hiện nay, ngoài trụ sở chính ở Thuỵ Sĩ thì doanh nghiệp còn có rất nhiều văn phòng ở khắp Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương và phần còn lại của Châu Mỹ. Điều này cũng đủ chứng tỏ rằng công ty đã vô cùng vững mạnh .
Với những mẫu sản phẩm được điều tra và nghiên cứu và tạo ra từ chính sự tận tâm của những nhà phong cách thiết kế, cộng thêm với những công nghệ tiên tiến được update, Logitech liên tục nhận được những phần thưởng về phong cách thiết kế như iF Design Awards ( năm trước, năm ngoái, năm nay ), Red Dot Award ( năm ngoái, năm nay ), …
Vượt qua vô vàn khó khăn vất vả và thử thách, Logitech đã đạt được nhiều thành công xuất sắc vang dội như ngày ngày hôm nay. Theo thống kê tác dụng kinh doanh thương mại thì năm năm trước, lệch giá của Logitech đã đạt được 2.3 tỷ USD. Và trong tương lai, số lượng này tăng lên gấp nhiều lần .
Hiện tại, công ty cung ứng cho người dùng những thiết bị liên kết ngoại vi như chuột, bàn phím, chuột không dây hồng ngoại, trackball, chuột laser, bàn phím, tai nghe, camera, loa máy tính, … Thương hiệu mong ước liên kết với cong người trải qua âm nhạc, chơi game, video và máy tính. Các tên thương hiệu của Logitech gồm có Logitech, Logitech G, ASTRO Gaming, Ultimate Ears, Jaybird, Blue Microphones và Streamlabs .
Mang nhiều tính năng và tiêu biểu vượt trội, những bàn phím không dây đến từ Logitech luôn có những tính năng can đảm và mạnh mẽ, đa tính năng và có phong cách thiết kế vô cùng nhỏ gọn và tinh xảo .

Top 10 bàn phím không dây Logitech tốt nhất hiện nay

Đang là một tên thương hiệu thống lĩnh trên thị trường thiết bị ngoại vi, những bàn phím Logitech là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Bài viết này Techaz. vn sẽ trình làng cho bạn Top 10 bàn phím không dây Logitech tốt nhất 2021. Bạn cùng theo dõi nhé !

#1. Bàn phím không dây Logitech MK235

Mở đầu list là một bàn phím Logitech được khá nhiều người lựa chọn sử dụng. Bàn phím không dây Logitech MK235 đang được người dùng tin cậy lựa chọn rất nhiều. Bởi phong cách thiết kế của nó vô cùng thuận tiện với phong cách thiết kế không dây, tính năng tiêu biểu vượt trội và mẫu mã, đẹp sang chảnh .
Các mẫu sản phẩm này được phong cách thiết kế từ nhựa hạng sang nên mang đến độ bền cao, bảo đảm an toàn và còn hoàn toàn có thể chịu lực tốt khi rơi hay va đập. Điểm gây ấn tượng nhất so với người dùng là MK235 có phong cách thiết kế đơn thuần, những phím bấm với độ nổi thấp, độ phản hồi tốt, mặt phẳng phím cong với những cạnh bo tròn đẹp. Đặc biệt là bàn phím MK235 này còn được phong cách thiết kế chống tràn nước cực kỳ hiệu suất cao .
Ngoài ra, bàn phím không dây sử dụng pin AA, rất dễ sửa chữa thay thế trong quy trình sử dụng và còn có giá tốt để tương thích với năng lực kinh tế tài chính của người dùng .
Bên cạnh đó, hãng cũng cho sinh ra chuột không dây đi cùng với bàn phím. Đây là một trong những combo bàn phím fullsize và chuột không dây bán chạy của nhất Logitech. Khi phối hợp combo, hiệu suất cao thao tác tăng lên nhiều lần .
Tuy nhiên, vì là bàn phím dạng fullsize nên kích cỡ của MK235 sẽ hơi thô so với những bạn nữ. Kích thước của bàn phím là 43.55 x 13.75 x 2.5 cm, khá là to và cồng kềnh. Nhưng bù lại thì bàn phím có thanh nâng tạo độ nghiêng vừa phải khi dùng .
Đồng thời, bàn phím cũng có những phím có switch cắt kéo, độ nhạy vừa phải, khi gõ lại khá êm ái và hầu hết không phát tiếng khi sử dụng. Tuy nhiên, độ nổi phím thấp. Nếu dùng lâu, bàn phím hoàn toàn có thể dễ bị liệt
Về chuột không dây thì nó có kích cỡ vừa phải ôm gọn vào lòng bàn tay, hai bên hông còn có họa tiết tăng độ bám cho ngón. Cảm biến 1000 dpi nên thao tác vô cùng đúng mực. Bạn hoàn toàn có thể đổi khác độ nhạy của chuột trải qua app Logitech Setpoint .
Bàn phím sẽ sử dụng 2 pin AAA, nếu pin tốt thì bạn sẽ hoàn toàn có thể sử dụng đến 36 tháng. Chuột không dây dùng pin AA, tuổi thọ pin 12 tháng. Cả hai đều sử dụng đầu thu nano và liên kết thiết bị qua cổng USB 2.4 Ghz, vì vậy nó sẽ có khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí lên đến 10 m và phần đông tương thích với mọi hệ quản lý Windows hiện tại .
Giá tìm hiểu thêm của trên website chính của bộ bàn phím Bluetooth Logitech MK235 là khoảng chừng 499.000 VNĐ. Giá cả không quá cao nhưng mẫu sản phẩm sẽ mang đến một thưởng thức tuyệt vời đấy !

#2. Bàn phím Logitech MK240

Tiếp theo là bộ đôi chuột và bàn phím không dây MK240. Bộ đôi này sẽ mang đến cho người dùng sự năng động, tươi tắn nhưng đồng thời rất gọn nhẹ. Vì thế, bộ đôi này được nhiều bạn trẻ năng động lựa chọn. Bởi nó không chỉ thích hợp để thao tác ở văn phòng, nhà mà bạn còn hoàn toàn có thể mang chúng đến những nơi có khoảng trống nhỏ hẹp .
Ưu điểm lớn nhất của bàn phím này là về phong cách thiết kế. Chúng được phong cách thiết kế một cách đơn giản hóa tối đa. Nhà phong cách thiết kế cũng chú trọng đến điểm nhấn độc lạ về sắc tố nên chỉ cần nhìn qua bạn sẽ cảm nhận được sự mới mẻ và lạ mắt và cực kỳ khoa học .
Đặc biệt, bộ đôi chuột và bàn phím không dây này cũng được trang bị năng lực chống thấm nước tuyệt vời và mạng lưới hệ thống lỗ thoát nước được trang trí mở mặt sau bàn phím. Những điểm này sẽ tạo điều kiện kèm theo tốt nhất giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm ngồi vừa uống nước vừa đánh máy nhanh mà không lo bị hư hỏng khi lỡ có làm đổ nước lên bàn phím .
Bên cạnh phong cách thiết kế mưu trí thì kích cỡ của chúng cũng là điều đáng được nhắc đến. Chúng có phong cách thiết kế vô cùng nhỏ gọn, chỉ có 28.77 x 13.87 x 2.13 cm. Vì thế bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mang theo bàn phím bên người. Nó sẽ vô cùng thuận tiện khi bạn thao tác bên ngoài. Tuy nhiên, vì phong cách thiết kế nhỏ gọn với dạng bàn phím nano mini nên những phím rất gần nhau. Bạn sẽ tiếp tục đánh nhầm nếu thao tác nhanh .
Với Switch dạng rubber dome nên khi gõ, tiếng sẽ khá êm. Nó rất thích hợp khi bạn dùng ở văn phòng hay những nơi yên tĩnh .
Cả chuột và bàn phím đều được liên kết không dây trải qua cùng 1 đầu thu nano USB 2.4 Ghz. Vì thế nó giúp tăng khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí lên đến 10 m. Việc liên kết cũng rất không thay đổi và nhanh gọn .
Cả bàn phím và chuột không dây MK240 đều sử dụng hai viên pin AAA rời, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thay. Tuổi thọ pin lên đến 36 tháng so với bàn phím và 12 tháng dùng chuột. Cùng với đó là nó tương thích với hầu hết những hệ quản lý Windows hiện tại .
Giá tìm hiểu thêm tại Website chính hãng của bộ đôi bàn phím không dây và chuột không dây là 499.000 VNĐ. Đối với cả hai thiết bị thì giá này khá là rẻ đấy chứ .

#3. Bàn phím không dây Logitech MK220


Bộ Bàn Phím Và Chuột Logitech MK220 là một trong những combo đời đầu mà Logitech cho ra đời với công chúng. Vì là đời đầu nên bàn phím được phong cách thiết kế đơn thuần và là bàn phím fullsize với 104 phím. Cùng với đó là size khá cồng kềnh với size 55 x 25 x 7 cm. Switch cắt chéo nên sẽ tạo ra âm thanh vừa phải khi gõ phím. Khi gõ, phím có độ nảy tương đối, chống ồn và khá bền .
Bộ đôi loại sản phẩm chuột và bàn phím không dây Logitech MK220 được phong cách thiết kế với chuẩn liên kết không dây 2.4 GHz. Điều này sẽ giúp cho việc liên kết không thay đổi, bạn hoàn toàn có thể tự do thao tác hoặc vui chơi trong khoanh vùng phạm vi 10 mét và hầu hết không có thực trạng trễ hay mất liên kết .
Cả hai thiết bị đều sử dụng 2 viên pin rời AA, bạn hoàn toàn có thể tháo ra và thay thế sửa chữa được. Với bàn phím, bạn hoàn toàn có thể dùng được 24 tháng, còn chuột dùng được khoảng chừng 5 tháng với tần suất dùng văn phòng thường thì. Bộ thiết bị không dây này thích hợp với hệ quản lý và điều hành Windows .
Nhược điểm duy nhất là đầu liên kết của thiết bị khá to và không có chỗ cất nên bạn sẽ dễ làm rơi mất .
Giá bán của bộ mẫu sản phẩm này khoảng chừng 400.000 đến 450.000 VNĐ .

#4. Bàn phím không dây cao cấp Logitech K400 Plus

Đây là hai mẫu thuộc tầm trung là Logitech muốn trình làng với người mua. Khác với những mẫu dòng MK, những mẫu Logitech K400 có phong cách thiết kế nhỏ và nhẹ nhưng vẫn mang lại hiệu năng vô cùng lớn. Đặc biệt là bàn phím này tích hợp những Touchpad, nó có trách nhiệm thay thế sửa chữa cho chuột máy tính. Nếu bạn đang ở ngoài trời và không hề sử dụng chuột thì đây là giải pháp dành cho bạn .
Bên cạnh đó, bàn phím cũng được phong cách thiết kế khá nhỏ gọn, Chỉ khoảng chừng 14 x 35 x 24 cm, với bàn phím rút gọn 86 phím. Nó hoạt động giải trí trải qua khóa USB với tần số 2.4 GHz nên khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí lên đến 10 m, bạn hoàn toàn có thể tha hồ sử dụng .
Mặc dù K400 plus được phong cách thiết kế dành riêng cho hệ quản lý Windows nhưng nó sẽ hoạt động giải trí trên mọi máy tính có cổng USB thích hợp. Nó đang được nhiều người lựa chọn bởi phong cách thiết kế mưu trí và văn minh của mình. Hơn nữa, độ bền lên đến 18 tháng và có nút tắt mở để hoàn toàn có thể lê dài thời hạn pin. K400 plus thật sự là giải pháp cho những người yêu thích sự tối giản .
Giá tìm hiểu thêm cho mẫu bàn phím Logitech K400 plus trên website chính hãng này là 999.000 VNĐ. Còn với một số ít đại lý khác, nó giao động trong khoảng chừng 750.000 đến 770.000. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nếu muốn lựa chọn nhé !

#5. Bàn phím không dây đa thiết bị Logitech K780

Nếu bạn muốn một bàn phím hoàn toàn có thể liên kết đa thiết bị thì K780 là một lựa chọn dành riêng cho bạn. Bàn phím Logitech K780 này tương hỗ bạn hoàn toàn có thể liên kết tối đa ba thiết bị riêng không liên quan gì đến nhau cùng một lúc. Nó gồm có một khóa USB cho những mạng lưới hệ thống không có Bluetooth và một khay dài chứa hoàn toàn có thể thích hợp với nhiều thiết bị khác nhau như tablet hay điện thoại thông minh .
Thiết bị này cũng được phong cách thiết kế những phím số. Các phím số 1, 2, 3 sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể quy đổi giữa những thiết bị đang liên kết với bàn phím. Hơn nữa, bàn phím cũng gõ rất êm, độ dốc cũng sẽ giúp cổ tay tự do hơn khi sử dụng .
Ngoài sóng Bluetooth, K780 còn được tương hỗ liên kết không dây 2,4 GHz Unify độc lạ của Logitech. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện setup máy tính mà chưa thể vào được Bluetooth. Hơn nữa, phong cách thiết kế cũng khá nhỏ gọn với size 38 x 15.8 x2. 2 cm, vừa tay và không quá nặng. Nó sẽ tương đối thân thiện với người dùng MAC hơn là so với Windows .
Ngoài ra thì loại sản phẩm sử dụng 2 cục pin AAA nên bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thay. Độ bền lên đến 24 tháng sử dụng. Đặc biệt, nó thích hợp với toàn bộ hệ điều hành quản lý hiện tại cho cả máy tính, tablet và điện thoại cảm ứng .
Nếu bạn muốn liên kết nhiều thiết bị một lúc thì hoàn toàn có thể xem xét loại sản phẩm này. Nó có giá khoảng chừng 1.790.000 VNĐ. Nằm trong tầm giá trung nên bạn hoàn toàn có thể thử .

#6. Bàn phím Logitech G 915 Lightspeed TKL


Logitech là một trong những tên thương hiệu hoạt động giải trí rất tích cực trên thị trường phụ kiện dành cho máy tính. Với những dòng bàn phím không dây, Logitech không ngừng cho ra những mẫu mã, mẫu mã và tính năng phong phú, tương thích với túi tiền của người dùng .
Với dòng mẫu sản phẩm Logitech G 915 nó được xem là một loại sản phẩm đầu bảng của hãng khi có phong cách thiết kế vô cùng cải tiến vượt bậc. G 915 được tạo nên từ rất nhiều vật tư sắt kẽm kim loại khác nhau. Nó sẽ tạo cho người dùng cảm xúc trưởng thành. Đồng thời đây cũng là mẫu bàn phím cơ có độ mỏng mảnh lý tưởng nhất lúc bấy giờ .
Ngoài ra, để tạo ra sự không thay đổi cho G 915, Logitech đã sử dụng công nghệ LightSpeed tựa như như trên dòng chuột không dây của hãng. Vì thế công nghệ tiên tiến này sẽ giúp G915 có vận tốc phải hồi chỉ 1 ms và có độ trễ rất lý tưởng để chơi game .
Bàn phím có kích cỡ 47.5 x 15 x 2.2 cm, nó sẽ khá to nếu bạn dùng cho văn phòng nhưng lại rất tuyệt vời khi bạn dùng bàn phím để chơi game. Hơn nữa, bàn phím cũng có kèm đèn led với dải màu gồm có 16,8 triệu màu, bạn hoàn toàn có thể tạo hoạt ảnh chiếu sáng tùy chỉnh trải qua ứng dụng G HUB. Tại những giải thi Esports, những game thủ đã tin yêu lựa chọn G915 để tương hỗ mình khi tranh tài .

Khác với những dòng loại sản phẩm khác, Logitech G 915 sử dụng pin sạc chứ không phải dùng pin AAA. Khi được sạc đầy, bàn phím hoàn toàn có thể sử dụng liên tục trong khoảng chừng 40 giờ và bạn sẽ mất khoảng chừng 3 giờ để sạc đầy. Bên cạnh đó thì G 915 có vẻ ngoài vô cùng tân tiến, khoa học .
Switch cơ của G 915 là switch GL mới, mang lại hiệu suất cao, vận tốc nhanh, đúng chuẩn với dạng phím thấp và gọn. Switch GL cũng được kiểm tra một khắt khe để phân phối khá đầy đủ những nhu yếu về độ bền, độ phản hồi và độ đúng mực. Hiện tại, switch GL có ba chính sách setup là GL Clicky, GL Tactile, GL Linear, mang lại cho bạn cảm xúc êm mượt và chống ồn khi dùng .
Hơn nữa, bạn cũng hoàn toàn có thể liên kết với máy tính bằng cổng Bluetooth hoặc cổng cáp sạc đều được. Bạn cũng hoàn toàn có thể thuận tiện quy đổi giữa hai cổng .
Giá tìm hiểu thêm cho dòng Logitech G915 là khoảng chừng 5.260.000 đến 5.749.000 VNĐ. Giá này khá đắt so với những dòng bàn phím thường thì nhưng nó thật sự đáng tiền vì đây là một dòng bàn phím cơ có hiệu suất can đảm và mạnh mẽ. Hiện tại, G915 hơi khó mua tại Nước Ta, nếu muốn thưởng thức mẫu sản phẩm, bạn phải đặt hàng qua website của hãng .

#7. Logitech G613 – bàn phím không dây cao cấp giá rẻ của Logitech


Tuy cùng là loại sản phẩm dòng hạng sang nhưng mẫu bàn phím Logitech G613 lại hướng tới phân khúc tầm trung. Ở mức này, nó đủ sức càn quét tổng thể những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của mình. Sản phẩm này được thiết kế xây dựng dựa trên phong cách thiết kế truyền thống lịch sử của hãng Logitech, đồng thời hãng cũng tích hợp công nghệ tiên tiến Romer-G Switch vào mẫu sản phẩm của mình. Người sử dụng sẽ cảm nhận được những thưởng thức mê hoặc của Switch Logitech độc quyền của nhà Logitech .
Với công nghệ tiên tiến Switch Romer-G, bàn phím sẽ cho bạn độ bền lên đến 70 triệu lần nhấn. Tốc độ phản hồi chỉ 1 ms nhờ công nghệ tiên tiến không dây Lightspeed. Đồng thời, loại sản phẩm cũng có độ bền pin lên đến 18 tháng và được vô hiệu đèn nền để hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí pin. Ngoài ra, khi bàn phím sắp hết pin, nó cũng sẽ báo cho bạn biết để bạn kịp thời để bạn hoàn toàn có thể thay pin. Bên cạnh đó, bàn phím có 6 phím G chuyên biệt giúp bạn hoàn toàn có thể lập trình những lệnh macro tùy thích .
Ngoài ra, G 613 cũng ăn được điểm với người dùng bởi chiếm hữu phong cách thiết kế khá đơn thuần, cổ xưa và mạng lưới hệ thống phím chìm. Nó tương thích với cả mục tiêu thường thì lẫn cả khi chơi game. Thiết kế của nó cũng khá nhỏ gọn với size 48 x 22 x 3.3 cm, bạn có thể thao tác tuyệt vời với rất đầy đủ những phím và phím công dụng .
Giá của bàn phím không dây Logitech G613 rơi vào khoảng chừng 1.799.000 đến 2.499.000 VNĐ. Đây rõ ràng là một mức giá khá hời cho những game thủ. Giá không quá cao nhưng lại mang đến thưởng thức tuyệt vời cho bạn .

#8. Bàn phím bluetooth đa thiết bị Logitech K380


Logitech K380 là một mẫu bàn phím đa năng khi hoàn toàn có thể tích hợp nhiều thiết bị cùng một lúc. Nó là bản cơ bản trước khi tăng cấp của mẫu K780 mà Techaz. vn đã trình làng ở phía trên. Thiết bị này thích hợp gần như với mọi thiết bị có năng lực liên kết Bluetooth. Bạn hoàn toàn có thể liên kết từ điện thoại thông minh, máy tính bảng đến máy tính, … và hoàn toàn có thể liên kết cùng lúc đến tận 3 thiết bị .
Thiết kế của K380 cũng khá nhỏ gọn và dễ chuyển dời. Kích thước chỉ có 28 x 11 x 4.9 cm và chỉ nặng khoảng chừng 400 gram, bạn hoàn toàn có thể mang nó đi khắp nơi. Đồng thời những phím bấm cũng khá nhẹ và có switch cắt chéo nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ nhạy phím .
K380 được người dùng thương mến bởi phong cách thiết kế nhỏ gọn, nút bấm không vuông như bàn phím thường mà được bo tròn dễ thương và đáng yêu. Đồng thời lại còn có sắc tố vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên khoảng cách giữa những phím không đều vì càng xa về hai bên thì khoảng cách những phím lại càng khác nhau. Nhưng không cho nên vì thế mà K380 làm giảm hiệu suất thao tác của bạn .

K380 sử dụng 2 pin AAA nên bạn hoàn toàn có thể dùng pin lên đến 24 tháng. Không kèm đèn nên bàn phím sẽ có tuổi thọ cao hơn hẳn. Nó sẽ rất tương thích cho những bạn thao tác văn phòng vì sẽ giảm thiểu tối đa tiếng gõ máy. Tuy nhiên, K380 lại tương hỗ ứng dụng kém nhưng lại có năng lực thích hợp rất tốt. Nó hoàn toàn có thể liên kết với bất kỳ hệ điều hành quản lý nào và hoàn toàn có thể quy đổi vô cùng nhanh gọn và đơn thuần .
Tuy tương hỗ ứng dụng kém nhưng K380 vẫn là lựa chọn của nhiều bạn trẻ bởi đây là một phong cách thiết kế vô cùng tươi tắn và năng động. Các phím trên K380 được phong cách thiết kế hình tròn trụ và có nhiều sắc tố cho bạn lựa chọn. Đồng thời nó cũng được cho phép bạn liên kết cùng lúc nhiều thiết bị, khiến việc vui chơi của bạn thêm phần nhanh gọn hơn .

Giá tìm hiểu thêm của bàn phím không dây Logitech K380 rơi vào khoảng chừng 599.000 đến 749.000 VNĐ. Bạn hoàn toàn có thể thỏa sức lựa chọn với 4 màu cơ bản. Nó rất tương thích cho bạn nếu bạn thao tác văn phòng và không có quá nhiều nhu yếu về bàn phím .

#9. Bàn phím cơ Logitech MX Keys – KX800


Đây là dòng bàn phím cơ mới được hãng Logitech cho ra đời cách đây không lâu. MX Keys hiện tại đang rất được giới game thủ ưu thích và sử dụng bởi phong cách thiết kế độc lạ và tính năng tuyệt vời của mình .
Bàn phím có một phong cách thiết kế phím lõm khá mới lạ và độc lạ. Với phong cách thiết kế này, người dùng hoàn toàn có thể thưởng thức cách gõ phím nhanh, nhẹ và thuận tiện hơn. Nó được nhiều người ưa thích vì độ ồn thấp và không gây sao nhãng khi thao tác .
Kích thước của bàn phím này cũng khá to, 43 x 13 x 2 cm nhưng lại nặng khoảng chừng 800 gram. Tuy có khối lượng nặng nhưng nó lại mang đến cho người dùng cảm xúc chắc như đinh khi sử dụng. Là bàn phím fullsize nên bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thao tác trên mẫu sản phẩm
Tính năng độc lạ nhất của bàn phím không dây MX Keys là bạn hoàn toàn có thể liên kết và quản lý và vận hành cùng lúc 3 PC. Nó hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý đa nhiệm can đảm và mạnh mẽ và thướt tha trên nhiều hệ quản lý và điều hành khác nhau .
Bên cạnh đó, mẫu sản phẩm cũng tương hỗ đèn led. Khi bạn cho tay lên bàn phím, đèn sẽ tự động hóa sáng lên và tự kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng sao cho tương thích với môi trường tự nhiên xung quanh. Hơn nữa, bạn cũng hoàn toàn có thể tắt đèn led để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin. Với một lần sạc đầy pin, bạn hoàn toàn có thể sử dụng liên tục trong vòng 10 ngày, và nếu tắt đèn led, pin bàn phím hoàn toàn có thể sử dụng lên đến 5 tháng .
Giá của loại sản phẩm này là khoảng chừng 99 USD, khoảng chừng 2.300.000 đến 2.490.000 VNĐ. Với mức giá này, loại sản phẩm được xem là khá mê hoặc và rất phải chăng .

#10. Logitech G213 Prodigy – bàn phím giả cơ mạnh mẽ với mức giá hợp lý nhất


Logitech G213 Prodigy là một mẫu bàn phím giả cơ có tính năng can đảm và mạnh mẽ. Nó được phong cách thiết kế dành riêng cho những người dùng mới. Bàn phím cũng có nhiều tính năng vô cùng can đảm và mạnh mẽ. Đầu tiên, G213 có độ lõm cơ học Mech-Dome để mang đến thưởng thức tiếp xúc ưu việt và thông số kỹ thuật hiệu suất. Trong khi với mức giá cao của bàn phím cơ thì đây là một giải pháp rất hài hòa và hợp lý nhưng bạn vẫn có thưởng thức như đang dùng phím cơ .

Bàn phím có kích thước 21.8 x 45.2 x 3.3 cm, với trọng lượng là 1kg. Nó được thiết kế fullsize với 104 phím tiêu chuẩn và một vài phím chức năng rời. Đồng thời bàn phím cũng kèm theo đèn led với 16.8 triệu màu. Tuy không quá đặc biệt nhưng nó vẫn được đánh giá cao bởi những tính năng mạnh mẽ cho một dòng bàn phím chơi game.

Hơn nữa, bàn phím cũng được cho phép bạn nhấn 13 phím cùng một lúc. Và bàn phím cũng có năng lực chống nước vô cùng tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể vừa chơi game vừa nhà hàng siêu thị mà không lo nước sẽ làm hư hỏng bàn phím. Sản phẩm sử dụng nguồn sạc nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì thời lượng pin dài và không cần phải thay pin .
Giá tìm hiểu thêm của bàn phím giả cơ G213 Prodigy là khoảng chừng 999.000 đến 1.249.000. Đây là mức giá không quá cao nhưng bạn hoàn toàn có thể thưởng thức những tính năng của một bàn phím giả cơ can đảm và mạnh mẽ và ưu việt .
Trên đây là top 10 bàn phím Logitech mà Techaz. vn cho rằng nó can đảm và mạnh mẽ và tốt nhất. Bên cạnh những loại sản phẩm này, Logitech còn có rất nhiều những loại sản phẩm khác có tính năng can đảm và mạnh mẽ và độ bền không kém. Bạn hoàn toàn có thể khám phá thêm. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được mẫu bàn phím tương thích với bạn nhất !

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.