So sánh bánh chocopie của Orion, Lotte, Crown và No Brand – Tèobokki™

Chocopie đã trở thành món bánh được đảm nhiệm nồng nhiệt bởi mọi lứa tuổi và nổi tiếng trên toàn thế giới trong hàng thập kỉ. Đó là loại bánh gồm hai chiếc bánh quy tròn kẹp giữa bởi phần kẹo dẻo marshmallow mềm mịn và mượt mà và sau đó được phủ bên ngoài lớp sô cô la ngọt ngào đầy mê hoặc. Cho đến nay, chocopie đã có những biến thể phong phú về mùi vị như chuối, mứt dâu, đậu đỏ, ..

Nếu không chú ý kĩ thì bạn sẽ khó biết được món bánh chocopie này, mặc dầu trông giống nhau về cả tên và hình dạng nhưng lại có đến bốn tên thương hiệu khác nhau .

Sự thật thú vị là Orion – công ty ban đầu đã không đăng kí nhãn hiệu nên cái tên “chocopie” đã trở thành tên gọi chung cho loại bánh này. Do đó, Lotte và Crown cũng thoải mái lần lượt sản xuất chúng và lấy tên là Lotte Chocopie và Crown Chocopie. Sau đó, Orion cũng đã hoàn tất đăng kí nhãn hiệu với tên là “Orion Chocopie” và mọi người cũng đều biết rằng Orion mới là hãng đầu tiên cho ra mắt loại bánh ăn vặt được yêu thích và nổi tiếng trên toàn cầu này.

Có tận bốn tên thương hiệu khác nhau cùng sản xuất chocopie, liệu có sự độc lạ về mùi vị nào không nhỉ ? Sau đây là bài so sánh mê hoặc trên kênh Naver Food nhân được nhiều sự chăm sóc, đặc biệt quan trọng là những ai yêu quý bánh chocopie. Nếu bạn cũng đang vướng mắc thì hãy theo dõi ngay bài so sánh mê hoặc giữa loại sản phẩm chocopie giữa những hãng Orion, Lotte, Crown và No Brand sau đây nhé !

Kích thước, trọng lượng và lượng calo

Orion Chocopie 39 g : 171 kcal
Lotte Chocopie 28 g : 120 kcal
Crown Chocopie 35 g : 160 kcal
No Brand Chocopie 39 g : 175 kcal
Kích thước và khối lượng của Orion và No Brand lớn tương tự với nhau, bánh của hãng Crown nhỏ hơn và nhỏ nhất là Lotte .

Hình dạng và hàm lượng chocolate

Bánh choocopie của hãng Orion được phủ lớp chocolate không đều, có cảm xúc bóng ( hàm lượng cacao là 2,9 % ) .

Bánh chocopie của hãng Lotte có đặc thù là vỏ bánh hơi sần và kích cỡ nhỏ. ( Bột cacao là 2,6 %, khối lượng cacao 0,1 % ) .

Bánh chocopie của Crown có bề mặt vỏ bánh nhẵn. ( Bột cacao 1,7 % và khối lượng cacao 0,3 % ) .

Bánh chocopie của hãng No Brand ( Bột cacao 2,2 % và khối lượng cacao 0,1 % ) .

So sánh mặt cắt của bánh

Ngày từ khi sử dụng bánh chocopie, hoàn toàn có thể cảm nhận được sự độc lạ giữa độ giòn và độ mềm của từng loại bánh. Chocopie khởi đầu được gọi là bánh quy mà không phải là bánh mì hay những loại bánh ngọt. Người ta cho biết do nhiệt độ của marshmallow thấm vào lớp bánh quy sau vài ngày sau khi làm đã biến bánh quy cứng sang cấu trúc mềm và ẩm, tương tự như cấu trúc của bánh mì .

So sánh kết cấu lớp bánh quy

Khi tách phần bánh quy ra khỏi lớp bánh marshmallow, có thể thấy phần bánh thể hiện tốt nhất là Orion khi có thể dễ dàng tách ra mà không bị vụn, kết cấu bánh có độ cứng cáp nhất định, không quá tơi xốp như các loại còn lại.

Sự khác biệt về kết cấu vỏ bánh

Vỏ bánh Orion thì mềm và ẩm .
Vỏ bánh Lotte hơi giòn .
Vỏ bánh của No Brand và Crown tương tự như nhau hơi tơi xốp mặc dầu kích cỡ lớn .

So sánh lớp marshmallow

Orion : Mềm
Lotte : Dai
Crown : Dẻo dai
No Brand : Dai
Phần kẹo marshmallow của tổng thể những hãng đều có cấu trúc giống nhau, nhưng của Crown thì hơi mỏng dính. Còn lại Orion, Lotte và No Brand thì lớp bánh có độ dày tương tự như nhau .

Đánh giá tổng thể

 

Orion: Sang trọng, mềm mại

Orion Chocopie đủ mềm để tạo nên sự độc lạ so với những loại bánh chocopie khác. Độ ẩm của bánh được giữ tốt, cả lớp bánh quy và phần nhân kẹo marshmallow đều mềm và có cảm xúc sang trọng và quý phái. Vị chocolate phủ bên ngoài cũng rất ngon. Rất xứng khi được gọi là nguyên bản của chocopie .

Lotte: Khi nhai có cảm giác ngon hơn

Lotte Chocopie nhìn chung có vị dai ngon, đặc biệt quan trọng là phần nhân kẹo marshmallow dẻo dai, tuy nhiên lại kém mềm hơn so với Orion. trái lại, nếu để bánh Lotte Chocopie ướp đông trong ngăn đá và chiêm ngưỡng và thưởng thức thì sẽ ngon, dai hơn .

Crown: Hương vị nhân tạo

Thật không may, Crown Chocopie thiếu một chút ít mùi vị so với những loại bánh chocopie khác. Nếu không so sánh thì bạn sẽ nghĩ đây là một chiếc bánh chocopie ngon, nhưng khi ăn cùng với những mẫu sản phẩm khác thì cảm nhận được sự độc lạ là khá lớn. Phần lớp vỏ bánh quy hơi khô và có nhiều vị chocolate đã qua chế biến và có mùi vị tổng thể và toàn diện là tự tạo hoàn toàn có thể khiến nhiều người không thích .

No Brand: Chất lượng phù hợp giá

No Brand Chocopie được sản xuất bởi Lotte Conf Candy vì thế nó tương tự như như bánh Lotte Chocopie. Bánh có mùi vị như thể Lotte, và kích cỡ như bánh Orion. Tuy nhiên, mặc dầu được sản xuất ở cùng một công ty nhưng vị của nó có vẻ như kém hơn một chút ít so với Lotte. Hương vị bánh thực sự tinh xảo, nhưng có vẻ như thiếu một chút ít gì đó, hoàn toàn có thể vì hàm lượng chocolate ít hơn Lotte. Tuy nhiên, No Brand Chocopie khá ngon. Với giá tiền rẻ hơn thì đây là sự lựa chọn đáng đồng xu tiền bát gạo khi sử dụng tốt mùi vị của bánh chocopie .

Nguồn: https://m.blog.naver.com

Dịch bởi Tèobokki

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.