Review Macbook Pro sau 3 năm sử dụng | Tinh tế

Bàn phím bướm
Thứ gây tranh cãi rất nhiều (thực ra là toxic nhau rất nhiều mới đúng) trước mình có đọc thấy rất nhiều người chì trích mod tinhte vì có lỡ khen bàn phím bướm, nhưng trải nghiệm của mình thì thật sự nó ko tệ như nhiều người chê, có thể do mình may mắn, trong 3 năm sử dụng mình gặp kẹt phím đúng 1 lần, cạy ra thổi bụi là hết, còn lại thì ko vấn đề gì, hồi đầu dùng có thể thấy ko quen và hơi cứng, mình quen ấn bàn phím cơ nên sang phím mỏng thế này thấy rất tệ thời gian đầu, nhưng đúng là quen rồi thấy nó cũng ổn, ko ngon như con MBP 2015 cũ, nhưng ko đến nỗi quá tệ hại.

Touchpad
là cái giữ chân người dùng ở lại với MBP, đó là thứ mà mình ko tìm thấy trên con laptop nào mình đã từng thử. Di chuẩn xác, cảm giác ấn tốt mặc dù chỉ là rung phản hồi, diện tích sử dụng rộng rãi, nói chung là đỉnh của chóp luôn. Bề mặt touchpad kính nên mình khá giữ gìn vì sợ hỏng, di nhiều nên giờ nó như kiểu bóng bóng hơn ở giữa, còn ở xung quanh mờ mờ.
Loa MBP to hơn mong đợi của mình, dải loa 2 bên khá bé nhưng cho tiếng ổn khi nghe 1 mình, bass cũng đủ, chưa hay bằng iPad pro nhưng cũng thuộc dạng chống điếc chất lượng cao.

Hiệu năng MBP 2017
của mình hiện tại không đủ để mình sử dụng công việc hàng ngày nữa, mình dùng bản thấp nhất: i5 8G ram, 128G ssd.. Nên riêng như cầu lưu trữ đã ko còn đủ. Sau 3 năm sử dụng mức vừa phải, làm ảnh photoshop, in hoá đơn shopee, thì máy nóng lên nhanh, quạt rú, bật nhiều thứ hơi lag nhẹ. Không biết là do bệnh chung của intel hay là máy mình nó đến thời điểm đòi tiền rồi. Máy này giờ chắc để đọc báo thì mình nghĩ Ok.

Thời lượng pin
là cái mình hài lòng, sau 3 năm sử dụng thì pin vẫn đc tầm 4-5 tiếng(Lướt web với săn sale shopee thôi nhé), đã có hiện tượng xuống pin đột ngột, 50%->20% trong vài phút, sau đó thì tịt ngóm.
Pin mình đang được đề nghị bảo trì, lúc đầu mình tưởng máy mình trong diện đổi pin, lon ton mang ra trung tâm bảo hành họ bảo là seri này không được thay miễn phí, muốn thay thì nôn ra 10 củ nên thôi mình xin phép lấy máy rồi về.

blob.jpg

Bàn phím bướmThứ gây tranh cãi rất nhiều (thực ra là toxic nhau rất nhiều mới đúng) trước mình có đọc thấy rất nhiều người chì trích mod tinhte vì có lỡ khen bàn phím bướm, nhưng trải nghiệm của mình thì thật sự nó ko tệ như nhiều người chê, có thể do mình may mắn, trong 3 năm sử dụng mình gặp kẹt phím đúng 1 lần, cạy ra thổi bụi là hết, còn lại thì ko vấn đề gì, hồi đầu dùng có thể thấy ko quen và hơi cứng, mình quen ấn bàn phím cơ nên sang phím mỏng thế này thấy rất tệ thời gian đầu, nhưng đúng là quen rồi thấy nó cũng ổn, ko ngon như con MBP 2015 cũ, nhưng ko đến nỗi quá tệ hại.Touchpadlà cái giữ chân người dùng ở lại với MBP, đó là thứ mà mình ko tìm thấy trên con laptop nào mình đã từng thử. Di chuẩn xác, cảm giác ấn tốt mặc dù chỉ là rung phản hồi, diện tích sử dụng rộng rãi, nói chung là đỉnh của chóp luôn. Bề mặt touchpad kính nên mình khá giữ gìn vì sợ hỏng, di nhiều nên giờ nó như kiểu bóng bóng hơn ở giữa, còn ở xung quanh mờ mờ.Loa MBP to hơn mong đợi của mình, dải loa 2 bên khá bé nhưng cho tiếng ổn khi nghe 1 mình, bass cũng đủ, chưa hay bằng iPad pro nhưng cũng thuộc dạng chống điếc chất lượng cao.Hiệu năng MBP 2017của mình hiện tại không đủ để mình sử dụng công việc hàng ngày nữa, mình dùng bản thấp nhất: i5 8G ram, 128G ssd.. Nên riêng như cầu lưu trữ đã ko còn đủ. Sau 3 năm sử dụng mức vừa phải, làm ảnh photoshop, in hoá đơn shopee, thì máy nóng lên nhanh, quạt rú, bật nhiều thứ hơi lag nhẹ. Không biết là do bệnh chung của intel hay là máy mình nó đến thời điểm đòi tiền rồi. Máy này giờ chắc để đọc báo thì mình nghĩ Ok.Thời lượng pinlà cái mình hài lòng, sau 3 năm sử dụng thì pin vẫn đc tầm 4-5 tiếng(Lướt web với săn sale shopee thôi nhé), đã có hiện tượng xuống pin đột ngột, 50%->20% trong vài phút, sau đó thì tịt ngóm.Pin mình đang được đề nghị bảo trì, lúc đầu mình tưởng máy mình trong diện đổi pin, lon ton mang ra trung tâm bảo hành họ bảo là seri này không được thay miễn phí, muốn thay thì nôn ra 10 củ nên thôi mình xin phép lấy máy rồi về.

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.