Cân nhắc khi mua bếp cồn – Links Hay

Tại TP. Hà Nội hoàn toàn có thể mua cồn khô ở bất kỳ những chợ hoặc ẩm thực ăn uống với giá từ 18.000 – 28.000 đồng / kg. Thậm chí trên phố Hàng Khoai, Hàng Hòm còn có những shop chuyên bán sỉ với số lượng lớn. Theo lời quảng cáo của những nhà phân phối, sử dụng cồn khô rẻ nhất, chỉ mất khoảng chừng 60.000 đồng cho cả bếp lẫn cồn, tiện lợi mang đi du lịch, nhiều bà nội trợ, nhất là những mái ấm gia đình có mức thu nhập trung bình chọn mua .
Cân nhắc khi mua bếp cồn - ảnh 1
Chị Nguyễn Thị Loan ( Q.Hai Bà Trưng ) cho hay trước đây mái ấm gia đình sử dụng bếp gas mini, mỗi lần bật bếp cả bàn ăn ai cũng lo tránh né vì sợ nổ, thấy bếp cồn rẻ 40.000 đồng / chiếc và 20.000 đồng / kg cồn khô nên mua về dùng. Phải công nhận nấu lẩu rất nhanh sôi chẳng kém gì bếp gas, chỉ có điều đang ăn cứ khoảng chừng mươi phút lại phải đứng lên tiếp cồn / lần. Còn chị Hương Lan ( Q.Long Biên ), kể : “ Nhà có bếp từ, nhưng nghe quảng cáo nên mình mua một chiếc về để nướng thịt. Tuy nhiên, khi ngồi theo chiều gió mắt mũi cay xè. Khi bếp tắt, có mùi khen khét. Lo ngại sử dụng ô nhiễm nên xếp xó không dùng. May mà giá rẻ ” .
Không đắt như bếp từ, không sợ cháy nổ như bếp gas mini, bếp cồn khô vừa rẻ, vừa thuận tiện được khá nhiều mái ấm mái ấm gia đình và nhà hàng quán ăn quán ăn sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách và lựa chọn cồn bảo vệ bảo đảm an toàn. Tại TP. Thành Phố Hà Nội trọn vẹn hoàn toàn có thể mua cồn khô ở bất kể những chợ hoặc ẩm thực ăn uống siêu thị nhà hàng với giá từ 18.000 – 28.000 đồng / kg. Thậm chí trên phố Hàng Khoai, Hàng Hòm còn có những shop chuyên bán sỉ với số lượng lớn. Theo lời quảng cáo của những nhà phân phối, sử dụng cồn khô rẻ nhất, chỉ mất khoảng chừng 60.000 đồng cho cả bếp lẫn cồn, tiện nghi mang đi du lịch, nhiều bà nội trợ, nhất là những mái ấm mái ấm gia đình có mức thu nhập trung bình chọn mua. Chị Nguyễn Thị Loan ( Q.Hai Bà Trưng ) cho hay trước đây mái ấm mái ấm gia đình sử dụng bếp gas mini, mỗi lần bật bếp cả bàn ăn ai cũng lo tránh né vì sợ nổ, thấy bếp cồn rẻ 40.000 đồng / chiếc và 20.000 đồng / kg cồn khô nên mua về dùng. Phải công nhận nấu lẩu rất nhanh sôi chẳng kém gì bếp gas, chỉ có điều đang ăn cứ khoảng chừng mươi phút lại phải đứng lên tiếp cồn / lần. Còn chị Hương Lan ( Q.Long Biên ), kể : “ Nhà có bếp từ, nhưng nghe quảng cáo nên mình mua một chiếc về để nướng thịt. Tuy nhiên, khi ngồi theo chiều gió mắt mũi cay xè. Khi bếp tắt, có mùi khen khét. Lo ngại sử dụng ô nhiễm nên xếp xó không dùng. May mà giá rẻ ” .Băn khoăn của chị Hương Lan cũng giống như nhiều bà nội trợ đang sử dụng bếp cồn. Theo chuyên viên Nguyễn Dũng, Viện Kỹ thuật hóa học ( ĐH Bách khoa Thành Phố Hà Nội ), thành phần đa phần để sản xuất ra cồn khô là cồn Ethanol công nghiệp ( 96 % ). Sản phẩm có màu trắng trong dạng viên tròn hoặc hình vuông vắn. Tuy nhiên, giá Ethanol đắt gần gấp 3 lần Methanol nên trên thị trường lúc bấy giờ nhiều nhà kinh doanh đã trộn lẫn cồn Methanol và tạp chất vào sản xuất. “ Về chất lượng nhiệt, loại cồn này cháy nhanh, nhưng điều quan ngại nhất là về độ ô nhiễm cực kỳ nguy khốn. Khi cháy sinh ra lượng nhiệt focmandehit, nếu hít phải khói nhẹ thì gây nhức đầu, nặng hoàn toàn có thể dẫn tới tổn thương giác mạc, hại thần kinh. Đặc biệt là với những quán ăn, nhà hàng quán ăn kín gió có khoảng trống eo hẹp, không khí ít lưu thông ”, chuyên viên Nguyễn Dũng nói .
Bạn đang đọc : Cân nhắc khi mua bếp cồn

Khi đi mua, bằng mắt thường khó có thể phân biệt đâu là cồn kém chất lượng, chỉ khi đốt lên mới nhận ra. Nếu quá trình đốt có mùi khét, chứng tỏ nguyên liệu sản xuất cồn xấu và độc hại, muội than bám nhiều vào bếp và nồi. Còn loại cồn tốt khi đốt lên sẽ không có khói, lửa có màu vàng. Tuy nhiên, theo chuyên gia Nguyễn  Dũng, loại cồn chất lượng cao hầu như chưa có mặt trên thị trường vì giá rất đắt.

Xem thêm : TOP 5 Thảm Chống Thấm Cho Bé Chất Lượng An Toàn
Không thể phủ nhận tiện ích của bếp cồn. Song gần đây đã có 1 số ít ít trường hợp bị bỏng do sử dụng bếp cồn, người tiêu dùng nên Để ý đến kỹ trước khi mua. Để tránh những tai nạn thương tâm thương tâm đáng tiếc, không nên ham rẻ khi mua những loại cồn không có nhãn mác. Nên lựa chọn mua loại cồn có địa chỉ nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra, khi sử dụng nên chờ bếp tắt hẳn mới cho thêm cồn vào. Lưu ý, dữ gìn và bảo vệ nơi không tiếp xúc với nguồn nhiệt và ngọn lửa. Đậy kín vỏ hộp khi không sử dụng và tránh xa tầm tay trẻ nhỏ. Tốt nhất không nên sử dụng trong mái ấm mái ấm gia đình, chỉ dùng trong những trường hợp thiết yếu như khi đi du lịch .

Hải Bình

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.