[Review – Trích dẫn] Bí Quyết Teen Thành Công – Adam Khoo và Gary Lee

Bí Quyết Teen Thành Công - Adam Khoo và Gary Lee

I. Giới thiệu sách Bí Quyết Teen Thành Công

Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế 2 – Bí Quyết Teen Thành Công

Nếu bạn đang trong độ tuổi ô mai, hoặc từng trải qua lứa tuổi này, chắc rằng bạn sẽ chấp thuận đồng ý rằng đây là quá trình tất cả chúng ta gặp khá nhiều yếu tố về mái ấm gia đình, trường học và đời sống : nào là những yếu tố với bè bạn, hoạt động giải trí ngoại khóa chiếm quá nhiều thời hạn, bài tập về nhà chất đống, học thêm như chạy “ sô ”, lại còn rắc rối với anh chị em trong nhà, bất đồng ý kiến với cha mẹ …
Có một TIN VUI cho bạn đây : Nếu biết vận dụng những giải pháp đúng đắn, bạn sẽ nhanh gọn vượt qua được những thử thách hiện tại, “ hô biến ” những ngày tháng tuổi teen đầy thử thách thành tiến trình thành công bùng cháy rực rỡ trong học tập, mái ấm gia đình và đời sống .

Bạn có muốn mình:

 • Cân bằng giữa học tập, vui chơi và gia đình một cách hiệu quả?
 • Nằm trong tốp học sinh giỏi nhất trường?
 • Biết cách biến cha mẹ thành đồng minh?
 • Hòa thuận với anh chị em trong gia đình?
 • Tự tạo động lực cho bản thân bất cứ khi nào bạn cảm thấy lười biếng?
 • Kết bạn dễ dàng và được nhiều người trong trường biết đến?
 • Tự tin đối mặt với bất kỳ thử thách nào trong cuộc sống?
 • Đưa ra những quyết định khôn ngoan?

Những mong muốn trên nghe có vẻ “khó nhằn” nhưng thật ra lại cực kỳ đơn giản khi bạn có trong tay quyển sách Bí Quyết Teen Thành Công của hai tác giả nổi tiếng Adam Khoo và Gary Lee.

Tiếp nối những phương pháp học tập đã được chứng minh hiệu quả trong Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế! – quyển sách lập kỷ lục xuất bản với hơn 200.000 bản in được bán ra và được xem là hiện tượng giáo dục tại Việt Nam năm 2009 – 2011, Bí Quyết Teen Thành Công tập trung vào những khía cạnh quan trọng khác của giới trẻ như: cách hòa hợp với cha mẹ, kết thân với những người bạn tốt, yêu thương bản thân,… giúp bạn tạo nền tảng vững chắc trong mọi lĩnh vực.

Những bí quyết thú vị và dễ áp dụng trong Bí Quyết Teen Thành Công không những sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn, mà còn tạo điều kiện cho bạn gặt hái được những thành quả vượt bậc trên bất cứ con đường nào mà bạn lựa chọn.

Hãy làm cho những năm tháng tuổi teen của mình không chỉ là những năm tháng đẹp nhất mà còn là những năm tháng thành công nữa, bạn nhé !
Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị tạo ra sự ĐIỀU KỲ DIỆU cho tuổi teen của mình chưa ?

Thông tin tác giả:

Giới thiệu về Adam Khoo

Tác giả Adam Khoo

Adam Khoo là nhà doanh nghiệp, tác giả của những quyển sách bán chạy nhất và là một trong những nhà đào tạo xuất sắc nhất. Từ tay trắng làm nên bạc triệu vào năm 26 tuổi, Adam Khoo sở hữu và quản lý nhiều công việc kinh doanh với tổng thu nhập hàng năm là 20 triệu đô. Anh là Chủ Tịch và Huấn Luyện Viên Trưởng của công ty Adam Khoo Learning Technologies Group, một trong những công ty lớn nhất Châu Á vẻ giáo dục và đào tạo, đồng thời là Giám Đốc Điều Hành của công ty Adcom, một công ty về dịch vụ quảng cáo.

Adam cũng là tác giả của sáu quyển sách cháy khách nhất gồm có, “ I Am Gifted, So Are You ! ”, ( phiên bản tiếng Việt – “ Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế ! ” ), “ How to Multiply Your Childs Intelligence ”, “ Clueless in Starting a Business ”, “ Secrets of Self-Made Millionaires ” ( phiên bản tiếng Việt – “ Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú ” ), “ Secrets of Mil – lionaire Investors ” và “ Master Your Mind, Design Your Destiny ” ( phiên bản tiếng Việt – Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh ) – quyển sách cháy khách thứ hai tại Nước Singapore năm 2004 và được ra mắt trên tờ Straits Times Life ! Nằm trong list hút khách nhất trong 36 tuần, “ Secrets of Self-Made Millionaires ” và “ Secrets of Millionaire Inves-tors ” lần lượt được xếp hạng nhất trong hạng mục sách cháy khách nhất của tờ Straits Times Life vào năm 2006 và 2007 .
Adam Khoo tốt nghiệp khóa cử nhân ngành Quản Trị Kinh Doanh ở trường Đại Học Quốc Gia Singapore ( NUS ). Thời sinh viên, anh đứng trong 1 % những học viên đứng vị trí số 1 trường và được tuyển vào chương trình Phát Triển Tài Năng ( Talent Development Program ), một chương trình đào tạo và giảng dạy những sinh viên xuất sắc của trường .
Trong 15 năm qua, anh đã giảng dạy hơn 355.000 học viên, giáo viên, chuyên viên, nhân viên cấp dưới và chủ doanh nghiệp về việc tăng trưởng tiểm năng cá thể và đạt thành quả xuất sắc trong những nghành .
Tin tức vẻ thành công của anh tiếp tục được đăng tải trên những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo trong nước như The Straits Times, The Busi – ness Times, The New Paper, Lianhe Zaobao, Channel News Asia, Chan – nel U, Channel 8, Newsradio 938, The Hindu, The Malaysian Sun, The Star v.v. Tạp chí The Executive Magazine vừa xếp hạng Adam Khoo là một trong 25 người giàu nhất Nước Singapore ở độ tuổi U40 .

Giới thiệu về Gary Lee

Tác giả Gary Lee

Gary Lee là Trưởng Phòng Đào Tạo. và là Huấn Luyện Viên cho AK-LTG, anh tham gia vào các chương trình nổi tiếng như “Transforma-tion Teaching”, “I Am Gifted, So Are You?” và “SuperKids “*” do công ty tổ chức. Theo nghẻ huấn luyện viên tử năm 2000, Gary đào tạo học viên đến từ các nước Mã Lai, Indonesia, Singapore và Ấn Độ.

Gary tham gia vào những chương trình đào tạo và giảng dạy về chiêu thức và động lực vươn tới thành công từ năm 15 tuổi. Với bẻ dày kinh nghiệm tay nghề trong việc huấn luyện và đào tạo thanh thiếu niên gặp khó khăn vất vả trong học tập, bị tàn tật và bị tổn thương thời thơ ấu, anh đã giúp nhiều bạn trẻ tin vào bản thân, vượt qua khó khăn vất vả và phấn đấu cho mơ ước của mình. Chuyên môn của Gary là về năng lượng học tập của não bộ, gồm có huấn luyện và đào tạo não bộ bằng giải pháp hệ thần kinh, giảng dạy não bộ yếu và không có năng lực học tập, vận dụng những phương pháp học bằng cả não bộ .
Là huấn luyện viên được cấp chứng từ Neuro-Linguistic Program-ming ( NLP ) và MBTIM, Gary đã đào tạo và giảng dạy rất nhiều người vươn tới thành công trong đời sống cá thể và sự nghiệp trải qua những chương trình đào tạo và giảng dạy dành cho người lớn mà AKLTG tổ chức triển khai. Ngày nay, anh tư vấn cho những chuyên viên để tìm lại động lực, niềm đam mê và tiếp xúc tốt hơn trong việc làm và mái ấm gia đình. Là nhà thôi miên đã qua khóa đào tạo và giảng dạy của National Guild of Hypnotist ( NGH ) và In – ternational Association of Counselors and Therapists ( IACT ), Gary sử dụng vốn kỹ năng và kiến thức của mình để giúp những tổ chức triển khai, doanh nghiệp, xử lý xích míc, thiết kế xây dựng nhóm, ứng dụng mưu trí xúc cảm ( Emotional Intelligence ) trong tiếp xúc. Anh cũng giúp sức những bậc cha mẹ hiểu được con cháu trải qua những buổi chuyện trò với những bậc cha mẹ mà anh đã tổ chức triển khai trong nhiều năm nay .
Khi còn là một học viên kém, Gary đã sử dụng những giải pháp và lập luận sau này được anh san sẻ trong những quyển sách của mình, để lọt vào tốp 5 % số học viên đứng vị trí số 1 trường cấp hai anh theo học. Gary tốt nghiệp NUS, khi theo học ở đây anh biết cân đối thời hạn một cách hiệu suất cao giữa việc học và công việc làm huấn luyện viên nhiều áp lực đè nén. Anh trải qua những khóa giảng dạy của những chuyên viên giỏi như Adam Khoo, nhà giảng dạy và sáng lập Timeline Therapy ” * ’ — Dr. Tad James, người đồng sáng lập ra NLP — Dr. Richard Bandle. Ở Mỹ thì có Dr. George Bein, huấn luyện viên được cấp bằng NGH và là nhà thôi miên nổi tiếng cùng với Eric Jensen, tác giả và là người tiên phong trong những chương trình và tài liệu nổi tiếng vẻ việc học bằng cả não bộ .
Gary Lee sống đúng theo những ý niệm vẻ thành công mà anh san sẻ với học viên. Hiện nay, xen vào thời hạn đào tạo và giảng dạy hàng ngày của mình, anh còn là giám đốc của một công ty huấn luyện và đào tạo và là người đồng sáng lập ra một công ty khác trong nghành nghề dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất toàn điện. Trong những nỗ lực kinh doanh thương mại của mình, Gary đã học hỏi và tinh thông những việc làm kiến thiết xây dựng doanh nghiệp và quản trị con người. Những kinh nghiệm tay nghề này củng được Gary phổ cập trong những chương trình đào tạo và giảng dạy của anh .

II. Review sách Bí Quyết Teen Thành Công

Review sách Bí Quyết Teen Thành Công - Adam Khoo và Gary Lee

Dưới đây là tổng hợp Review sách Bí Quyết Teen Thành Công của tác giả Adam Khoo và Gary Lee. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. ANH NGUYỄN review sách Bí Quyết Teen Thành Công

Mình đã đọc gần xong cuốn Bí Quyết Teen Thành Công này và muốn nói một vài lời đây. Quyển sách này thực sự đã làm mình biến hóa một vài điều ( dù nhỏ hay lớn ). Ban đầu mình cũng chỉ nghĩ rằng nó cũng như những cuốn sách triết lí, chỉ có triết lý thôi chứ không thôi thúc được người ta biến hóa. Nhưng không phải vậy, chính cái cách viết mê hoặc, thân thiện như những người bạn khiến cho mình thuận tiện tiếp thu từng chữ. Cái cách mà tác giả đưa ra ví dụ cùng dẫn chứng thực rất mê hoặc, ngay cả những người nổi tiếng mà tất cả chúng ta vẫn hay biết thì cũng chưa chắc đã biết hết được cuộc sống họ. Thường xuyên có những mục nhu yếu tất cả chúng ta viết về chính mình, mình đã định bỏ lỡ rồi đọc tiếp thôi, vậy mà câu tiếp theo tác giả lại hỏi người đọc đã triển khai xong những câu hỏi ấy chưa và nếu chưa thì hãy quay lại triển khai xong nó rồi hãy đọc tiếp, lúc ấy mình lại nghe theo và đã viết ra cho chính mình. Thực sự đọc cuốn sách này làm mình tự do chứ không bị khuôn phép, gò bó như những kiểu sách về đời sống và mình rất thích cuốn Bí Quyết Teen Thành Công này .

2. NGUYỄN XUÂN review sách Bí Quyết Teen Thành Công

Từ khi đọc quyển sách Bí Quyết Teen Thành Công này, mình đã cố gắng nỗ lực đổi khác tâm lý và vận dụng vào đời sống ! Cảm thấy mọi chuyện tốt đẹp hơn trước đây hẳn. Mẹ cũng dần hiểu mình hơn và tôn trọng, lắng nghe quan điểm của mình. Thích nhất là câu “ Đừng đổ lỗi cho ai khác, mọi thứ hãy xem xét chính bản thân mình ”. Sách phân phối, trang bị thêm nhiều kĩ năng, giải pháp nâng tầm trong đời sống, tư duy, học tập. Đây là quyển sách cần phải đọc và hành vi mới mong đạt hiệu quả, chứ mua về đọc xong không vận dụng thì cũng thế .
Thay đổi cũng phải từ chính bản thân mình ! Quyển sách này quá TUYỆT !
P. / s : Sách hay thật, chứ mình không quảng cáo đâu nhé ! Nhưng khuyên những bạn đang do dự nên mua không ? Thì mua luôn đi, đừng ngần ngại .

3. NGUYỄN THỊ TÚ review sách Bí Quyết Teen Thành Công

Sau khi mua cuốn “ Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế ” của Adam Khoo mình cảm thấy tác giả viết rất hay, rất chân thực và đến cuốn sách “ Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế 2 – Bí Quyết Teen Thành Công ” mình càng thích tác giả này hơn, viết sách rất hay, rất chân thực. Đặc biệt mình thích nhất ba chương : biến cha mẹ thành liên minh, cách kết bạn và tạo động lực cho mình. Sách hay, chất lượng tốt chữ in rõ ràng, hình ảnh minh họa phong phú và đa dạng và vật liệu giấy dày và đẹp .

4. T HUYỀN review sách Bí Quyết Teen Thành Công

“ Bí quyết teen thành công ” là một cuốn sách self-help dành cho tuổi teen .
Tôi biết thời nay nhiều người cho rằng việc đọc nhiều sách self-help khá là vô ích. Vì nội dung của những cuốn sách phần lớn lặp lại những yếu tố giống nhau như khuyên mọi người tự tin, đặt tiềm năng lớn hay yêu thương bản thân. Những lời khuyên trong sách hoàn toàn có thể tạo được động lực to lớn tức thời cho người đọc nhưng lại không duy trì động lực ấy được lâu. Qua thời hạn, nhiều nội dung trong những cuốn sách tăng trưởng bản thân ta không còn nhớ được nhiều nữa .
Tôi đồng ý chấp thuận, những quan điểm ở trên đúng cả nhưng nhận xét như vậy có phải hơi phiến diện không ?
Tôi đọc cuốn self-help tiên phong cũng là cuốn “ Bí quyết teen thành công ” này vào năm lớp 7. Đối với một con nhỏ ngu ngơ thời ấy, cuốn sách thực sự quý như vàng. Lần tiên phong tôi vừa đọc vừa nhìn nhận lại bản thân từng chút một .

 • Ước mơ của mình là gì? Nhà nghiên cứu thiên văn? Bác sĩ tâm thần? Hay giám đốc?
 • Tại sao mình lại không có niềm tin vào bản thân?
 • Ba mẹ sẽ ủng hộ ước mơ của mình chứ?
 • Bạn kia là người xấu, liệu mình có dám nghỉ chơi không?

Đọc qua từng chương, tôi lại đặt ra nhiều câu hỏi cho bản thân hơn, từ đó mà dần định hình hướng đi cho riêng mình. Cho đến giờ đây khi lên cấp 3, tôi thầm cảm ơn thời xưa đã đọc được cuốn sách vì giờ đây không còn tâm lý mông lung, mơ hồ. Dù tương lai còn khá mịt mờ nhưng ít ra đó là con đường mà tôi muốn đi nhất vì bỏ ra tận 5 năm tâm lý cơ mà .
Vậy nên tôi thực lòng biết ơn cuốn sách “ Bí quyết teen thành công ” này đã giúp tôi nỗ lực và hiểu mình hơn rất nhiều .

5. LÊ VY review sách Bí Quyết Teen Thành Công

“ Bí quyết teen thành công ” là quyển sách thật sự đã giúp tôi lấy lại niềm tin ngay lập tức. Adam Khoo đã đưa ra những chiêu thức xử lý yếu tố cực kì hữu ích và thiết thực. Từ việc làm thế nào để biến hóa niềm tin của chính bản thân bạn, khi đã đổi khác được chính mình, việc giúp cho đời sống khởi sắc trong học tập, sự nghiệp, bạn hữu và mái ấm gia đình sẽ trở nên thuận tiện hơn và hơn hết mọi thành công đều mở màn từ nỗ lực không ngừng, vì thế hãy bắt tay thực thi những hoạch định đời sống ngay từ giờ đây

6. THẢO ĐIỀN review sách Bí Quyết Teen Thành Công

Bí quyết này có dành cho bạn, những người đang teen hoặc quá teen ? ? ?
Hên xui nha =))
Mình mua cuốn này vì nghe nói nó là đồng đội nhà Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế !, về mẫu mã và hình thức thì nó trông khá giống với cuốn tiên phong, nhưng được cái nhìn bìa sách minh họa đẹp hơn. Nhưng về nội dung bên trong thì sao, mình thấy nó chả tiếp nối cái gì cả, hai cuốn này trọn vẹn độc lập và chả bổ trợ gì cho nhau mấy, có khi Adam Khoo hết thứ để viết còn lặp đi lặp lại mới dễ sợ chớ .
Nhưng được cái chương để hòa hợp với cha mẹ thì mình thấy nó cũng khá có ích, dù hồi đó mình với ba mẹ cãi nhau suốt. Mình vốn là một đứa ương bướng từ bé, chỉ toàn làm những thứ mình thích và ít khi nghe lời ai mà .
Tuy nhiên xét về năng lực truyền cảm hứng thì nó cũng gần bằng cuốn trước, và đa phần đọc xong có hứng được vài tuần rồi lại … như cũ. Tuy nhiên vẫn khuyến khích mấy đứa em họ của mình đọc để mở mang trí tuệ hơn .

7. LÊ THỊ BẢO THOA review sách Bí Quyết Teen Thành Công

Mình đã đọc quyển “ Tôi tài năng, Bạn cũng thế ! ” trước khi đọc quyển này, và cảm xúc rằng quyển sách này nó cũng na ná quyển kia. Nhưng thực sự thì những yếu tố mà sách đề cập rất tương thích với tâm lí tuổi teen và quả thực nếu bạn hoàn toàn có thể đọc, thấm và vận dụng hết những gì trong sách thì chắc như đinh bạn đã đang và sẽ liên tục thành công .
Cơ mà, có những điều trong sách không dễ để vận dụng, đôi điều còn khá là … không thực tiễn, nhưng mà, nếu như toàn bộ đều dễ thì ai cũng vận dụng và ai cũng thành công rồi. Căn bản, những lồ khuyên, giải pháp trong sách rất hay, nếu bạn cảm thấy nó phi lí chỉ là do trình của bạn chưa chạm tới thôi ( mình cũng chưa chạm nổi huhuhuh ) những bạn nên đọc, nên ngẫm nghĩ và vận dụng hết những gì hoàn toàn có thể, dù không thực hành thực tế được hết thì cũng biết được bản thân đang kém ở đâu để mà khắc phục .

8. HỒNG HOA review sách Bí Quyết Teen Thành Công

Nếu bạn trải qua lứa tuổi học trò với bộn bề lo toan : mối quan hệ với bè bạn, những kì kiểm tra đáng sợ hay sự stress với cha mẹ … Đừng lo, tôi cũng đã từng như bạn nhưng tôi đã có “ Bí quyết teen thành công ” sát cánh cùng vượt qua mọi thử thách .
Cuốn sách cho tôi chiêu thức xử lý những yếu tố về học tập như cách khắc phục sự lười biếng, động lực để học chăm hơn .. Hay về chuyện bạn hữu như cách chọn bạn tốt, tương thích với bản thân, chọn bạn cùng chơi để cả hai cùng tiến. Trước đây, ba tôi hay phàn nàn về tôi lười biếng. Nhưng nhờ cuốn sách, tôi đã chứng tỏ rằng điều đó là sai, tôi không hề lười tí nào cả. Những yếu tố tưởng rất rắc rối nhưng chỉ với cuốn sách thì nó tự nhiên thật đơn thuần

9. MINH HƯƠNG review sách Bí Quyết Teen Thành Công

Đây là quyển sách tôi mong đợi rất lâu của Adam Khoo. Tôi đã từng đọc qua rất nhiều sách của chính Adam Khoo viết và đều vận dụng được vào trong đời sống. Quyển sách “ Bí quyết Teen thành công ” này tiếp nối đuôi nhau quyển “ Tôi tài năng bạn cũng thế “. Rất tương thích với những bạn học viên, sinh viên đang đắn đo trong việc học cũng như trong việc quyết định hành động cánh cửa ĐH, những bạn tự ti bản thân không có năng lực mưu trí. Khi đọc xong quyển sách này tôi nhận ra rằng “ Không phải ai sinh ra đều có bộ óc thiên tài, mà hãy tự chính bản thân mình mình kiến thiết xây dựng điều ấy cho bộ não ”. Trong sách có nhiều ý rất hay, mình nghĩ những bạn nên chuẩn bị sẵn sàng bút dạ để gạch chân ý chính cũng như những bài thực hành thực tế trong sách .

III. Trích dẫn sách Bí Quyết Teen Thành Công

Trích dẫn sách Bí Quyết Teen Thành Công - Adam Khoo và Gary Lee

Trích đoạn sách Bí Quyết Teen Thành Công

CHƯƠNG 1 – GIẢI PHÓNG CON NGƯỜI THÀNH CÔNG TRONG BẠN

Xin chào, tên tôi là Adam và tôi chính là người viết quyển sách này. Tôi không biết bạn thì sao, nhưng khi còn nhỏ, tôi không thích đọc bất kể loại sách nào ngoại trừ truyện tranh. Tôi cảm thấy việc đọc sách thật tẻ nhạt và thích vui chơi bằng cách chơi game hoặc xem tivi hơn. Vì thế, nếu bạn cũng giống như tôi thì tôi hoàn toàn có thể hiểu tại sao việc đọc quyển sách này so với bạn là cả một thử thách. Đó là nguyên do tại sao chúng tôi đưa vào sách nhiều hình ảnh vui nhộn, sinh động cùng những câu truyện mê hoặc để giúp cho quy trình đọc sách của bạn trở nên hào hứng .
Tôi không biết liệu cha mẹ bạn mua cho bạn quyển sách này hay do bạn tự mua. Nhưng dù thế nào đi nữa, tôi cũng xin hứa sẽ san sẻ với bạn lời giải đáp cho những câu hỏi cũng như những yếu tố về đời sống và trường học mà bạn đang hằng tìm kiếm .

Tôi biết rõ điều này bởi vì tôi từng là một học sinh tệ hại (xếp hạng gần chót lớp) cách đây cũng còn chưa lâu lắm. Vì thế trong những phần kế tiếp, tôi sẽ chỉ cho bạn cách giải quyết tất cả những vấn đề mà bạn gặp phải ở tuổi teen.

Những ý tưởng sáng tạo và giải pháp mà tôi sẽ lần lượt bật mý trong từng trang sách không chỉ khiến cho đời sống của bạn thuận tiện hơn nhiều ( đúng thế, tôi biết rằng học viên cũng phải đương đầu với không ít khó khăn vất vả và áp lực đè nén ) mà còn giúp cho những năm tháng cắp sách đến trường của bạn đầy ắp niềm vui và thành công tỏa nắng rực rỡ .

Chơi game tuổi teen không dễ chút nào - Bí Quyết Teen Thành Công - Adam Khoo và Gary Lee

Chơi game tuổi teen không dễ chút nào và đây là mẹo “chắc thắng”

Bạn cảm thấy quá tải vì có quá nhiều yếu tố phát sinh trong ngày ? Cha mẹ yên cầu bạn phải thế này thế kia, áp lực đè nén từ phía bạn hữu, hoạt động giải trí ngoại khóa mất nhiều thời hạn, hàng đống bài tập về nhà, … thôi thì không biết bao nhiêu chuyện phải lo. Đó là chưa kể đến những kỳ thi căng thẳng mệt mỏi, thầy cô giảng bài buồn ngủ, những đề án phức tạp, thầy phụ đạo không dễ chịu, anh chị em nhiễu sự, cha mẹ suốt ngày kêu ca cằn nhằn bạn, và list ấy cứ lê dài ra mãi. Thế nên, nếu nói rằng đời sống của những cô cậu tuổi teen quá tải và căng thẳng mệt mỏi thì nói thế vẫn còn hơi nhẹ ! Chơi game tuổi teen nhiều lúc còn khó hơn chơi những game nhập vai ( RPGs ) mới nhất trên máy PS hay Xbox ! Ở ngoài đời thật, có vẻ như như tất cả chúng ta còn có nhiều “ quân địch ” hơn mà tất cả chúng ta cần phải đối phó cùng lúc, có nhiều điều tất cả chúng ta không hề trấn áp và có nhiều “ level ” khó mà vượt qua .

Mẹo chơi game tuổi teen - Bí Quyết Teen Thành Công - Adam Khoo và Gary Lee

Hơn nữa, trong trong thực tiễn, tất cả chúng ta không hề nhấn nút khởi động lại. Nếu tất cả chúng ta phạm sai lầm đáng tiếc lớn và làm hỏng mọi việc, tất cả chúng ta đâu thể làm lại từ đầu. Chúng ta phải đương đầu với những hậu quả đáng tiếc từ những quyết định hành động sai lầm đáng tiếc ấy. Đó là nguyên do tại sao điều thật sự quan trọng là tất cả chúng ta phải được trang bị những “ vũ khí ” “ khủng ” nhất để tham gia game show cuộc sống !
Chẳng phải tuyệt vời sao khi bạn hoàn toàn có thể cầm trên tay những quyển sách viết về “ những mẹo chơi game ” mà trong đó, bạn biết được đường đi nước bước để thuận tiện giành lấy thắng lợi trong một game show nào đó ? Bạn biết đúng chuẩn kho vũ khí cất giấu ở đâu, con đường ngắn Mẹo chơi game tuổi teen nhất để đột nhập vào thành lũy địch, quân địch Open từ đâu, làm thế nào để ra tuyệt chiêu bí hiểm, và cách tăng sức mạnh của mình lên gấp nhiều lần !
Điều đáng mừng là cũng có những giải pháp “ chắc thắng ” và cách giải những yếu tố hóc búa của game show cuộc sống ! Bạn hãy liên tục đọc và tôi sẽ chỉ cho bạn những bí quyết và giải pháp hiệu nghiệm giúp bạn giã từ thất bại và khởi đầu thắng lợi .
Tôi phát hiện ra rằng những bạn trẻ tự tin, niềm hạnh phúc và thành công KHÔNG nhất thiết được sinh sinh ra với một “ kĩ năng siêu việt ”, “ trí mưu trí tiêu biểu vượt trội ”, “ gien di truyền khi nào cũng tràn trề động lực ” hoặc “ vẻ đẹp lộng lẫy ” ( mặc dầu có vẻ như là như vậy ). Chẳng qua họ là những người đã tò mò ra những giải pháp đúng đắn giúp họ thắng lợi trong game show đời sống .

Hãy tưởng tượng bạn có khả năng

✌ Cân bằng giữa học tập, vui chơi và gia đình một cách hiệu quả
✌ Nằm trong tốp học sinh giỏi nhất trường
✌ Hòa thuận với cha mẹ (dẫu cho đôi khi họ vẫn khiến bạn “phát điên”)
✌ Tự tạo động lực cho bản thân bất cứ khi nào bạn cảm thấy lười biếng
✌ Kết bạn dễ dàng và được nhiều người biết đến trong trường
✌ Tự tin giải quyết bất kì thử thách nào
✌ Đưa ra những quyết định khôn ngoan

Tôi hiểu, tổng thể những điều tôi nêu ra ở trên nghe có vẻ như rất xa vời so với bạn, nếu hiệu quả hiện tại mà bạn đạt được không được tốt lắm. Tuy vậy, xin bạn đừng vội nản lòng, để tôi nói cho bạn biết rằng, dù hiệu quả của bạn có tệ hại đến mức nào trong quá khứ, thì chúng cũng hoàn toàn có thể được cải tổ rất nhanh, khi BẠN thật sự muốn đổi khác, đặc biệt quan trọng là khi bạn được cung ứng những chiêu thức giúp bạn đưa ra những lựa chọn tốt nhất và có những hành vi đúng đắn. Còn nếu giờ đây KẺ THẤT BẠI 0 tác dụng của bạn “ không đến nỗi nào ”, thì hãy nghĩ xem bạn hoàn toàn có thể đạt được những tác dụng tuyệt vời đến mức nào nếu có trong tay những chiêu thức và công cụ đúng đắn, phải không nào ?

Điều gì khiến tôi trở thành một chuyên gia?

Kẻ thất bại - Bí Quyết Teen Thành Công - Adam Khoo và Gary Lee

Đến đây có lẽ rằng bạn đang nghĩ rằng những gì tôi nói nghe thật mê hoặc, nhưng điều gì khiến tôi trở thành chuyên viên giúp bạn thành công hơn trong học tập và đời sống ? Điều gì khiến bạn nên làm theo những lời tôi nói ? Phải, điều giúp tôi trở thành bậc thầy trong việc biến thất bại thành thành công nằm ở chỗ tôi từng là một kẻ tệ hại hết chỗ nói. Dù bạn có tin hay không thì thực sự là như vậy. Tôi không thích thừa nhận điều này chút nào, nhưng tôi từng là kẻ thất bại “ tổng lực ”. Nếu trên đời từng có một thằng bé thao tác gì cũng hỏng, với vô số quyết định hành động ngu ngốc và sai lầm đáng tiếc lớn nhỏ thì thằng bé ấy chính là tôi .
Thế nhưng, mặc kệ tổng thể những thất bại và sai lầm đáng tiếc của mình, cũng như việc tôi khởi đầu từ vạch xuất phát khá xa phía sau mọi người, tôi đã xoay chuyển tình thế 180 độ và đạt được thành công ở tổng thể những nghành trong đời sống, cả trong và ngoài khoanh vùng phạm vi trường học. Tôi sẽ kể cho bạn nghe câu truyện ly kỳ của tôi nhé !

Câu chuyện của tôi… Bắt đầu từ vạch xuất phát phía sau

Bắt đầu từ vạch xuất phát phía sau - Bí Quyết Teen Thành Công - Adam Khoo và Gary Lee

Tôi biết ở đời có những người sinh ra với ngôi sao 5 cánh suôn sẻ chiếu sáng trên đầu, họ “ có tài năng ”, “ mưu trí ”, “ đầy tự tin ” và có một sức khỏe thể chất khác thường .
Tôi không được suôn sẻ như thế !
Thuở thiếu thời ( vào những năm tiểu học ), tôi là một thằng bé còm nhom, mặt mũi đầy mụn, học tập bê bết. Tôi cảm thấy khó lòng “ tiêu hóa ” nổi bất kể điều gì mà tôi phải đọc trong sách hoặc những gì mà thầy cô dạy cho tôi lần đầu .
Tôi quên sạch sành sanh những gì vừa học và liên tục mắc phải những lỗi cẩu thả. Đặc biệt là với môn Toán và môn tiếng Hoa thì tôi “ dốt đặc cán mai ” .
Kết quả chắc bạn cũng đoán được, tôi ghét tổng thể những gì thuộc về trường học hoặc học tập. Cứ trông thấy sách vở, chữ nghĩa là y như rằng tôi cảm thấy chán ngán và nhức đầu. Tôi chỉ thích đọc truyện tranh, xem tivi và chơi game trên máy vi tính. Ở trường, vì ngán bài vở đến tận cổ, tôi tự giải khuây bằng cách tham gia băng nhóm đánh nhau và trở thành nỗi phiền phức lớn của thầy cô giáo. Hiển nhiên, học bạ của tôi đầy những điểm kém, và cứ thế, mỗi năm trôi qua, tôi lại bị nhét vào cái lớp kém nhất ở trường tiểu học St. Stephens. Mọi việc trở nên tồi tệ đến mức tôi bị nhà trường đuổi học vào năm lớp ba ( khi ấy tôi 8 tuổi ) vì tội đánh nhau .
May mắn sao, cũng có một ngôi trường khác Open nhận tôi vào, đó là trường tiểu học Ngee Ann. Tuy vậy, tôi vẫn chứng nào tật nấy, không chịu học tập mà chỉ khoái đánh đấm và làm chuyện ngu ngốc. Vào năm tôi 12 tuổi, hiệu quả thi tốt nghiệp cấp một của tôi kém đến mức cả sáu trường cấp hai mà cha mẹ tôi chọn cho tôi đều phủ nhận tôi thẳng thừng .
Cuối cùng, tôi cũng “ dạt vào ” một ngôi trường mới mở trong vùng, có tên là “ Ping Yi ”. Mặc dù ở đây có nhiều thầy cô dạy giỏi, tôi lại liên tục đàn đúm với những đứa vừa học dốt vừa quậy phá nhất lớp. Do những ảnh hưởng tác động và ảnh hưởng tác động xấu đi của đám bạn này mà tôi tập tành hút thuốc lá, lại đánh nhau và làm những trò ngu ngốc như trước. Đương nhiên, “ thành tích ” học tập của tôi vẫn khiến tên tôi liên tục bị kẹt ở cuối list. Vào cuối năm tiên phong ở trường Ping Yi, tôi thi rớt sáu trong tám môn học và “ ngồi chung chiếu ” với những học viên kém nhất lớp. Tôi trọn vẹn vô vọng và yên trí rằng mình không khi nào khá lên nổi. Thật vậy, lúc ấy tôi hết mực tin rằng mình chẳng “ mưu trí ”, cũng không “ khôn ngoan ” bằng một góc những đứa bạn cùng trang lứa. Tôi đinh ninh rằng dù tôi học siêng năng đến mấy, tôi cũng không cách nào lên hạng nổi .
Điều không may là nhiều người xung quanh cũng góp thêm phần củng cố hình ảnh xấu đi của tôi về bản thân mình. Các gia sư, họ hàng và một số ít thầy cô giáo ở trường luôn miệng nói với tôi những câu như thế này : “ Sao em lười thế không biết ? ” hay “ Sao một chuyện đơn thuần như vậy mà em cũng không hiểu nổi ? ”
Ở đời, thường con người ta mất cái này thì được cái kia. Ví dụ, hoàn toàn có thể họ học không giỏi nhưng lại chơi thể thao rất cừ, hoặc có năng khiếu sở trường văn thể mỹ và điển hình nổi bật trong những hoạt động giải trí chung. Nhưng tôi thì KHÔNG thuộc vào diện nào cả. Hình như sự kém cỏi “ tổng lực ” của tôi, cả trong chuyện học tập VÀ toàn bộ những chuyện khác, không còn gì phải bàn cãi nữa .
Phải, Adam Khoo tôi từng là một thằng nhóc gầy gò ốm yếu, chẳng có chút xíu tự tin nào vào bản thân mình. Trong năm đầu ở trường cấp hai, tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu tôi tham gia vào lớp giảng dạy quân sự chiến lược dành cho học viên, một trong những chương trình hoạt động và sinh hoạt ngoại khóa bắt buộc ở trường, vì đánh nhau là sở trường của tôi mà. Bạn đoán xem chuyện gì đã xảy ra ?
Tôi ngất xỉu ngay trong buổi tập diễu binh tiên phong, sau khi tập đứng nghiêm đâu được 30 phút. Sau đó, đơn xin tham gia lớp đào tạo và giảng dạy của tôi bị bác bỏ, do tôi trượt bài kiểm tra nguồn vào ( Tôi chạy không nhanh mà cũng không đi đều bước theo đúng nhịp được ) .
Cũng trong thời hạn đó, tôi tiếp tục bị ho, cảm lạnh và có năng lực chịu đựng kém. Tôi thở không ra hơi mỗi khi chạy quá 10 phút. Kết quả, tôi cũng không qua nổi kỳ kiểm tra thể lực vương quốc và nỗi xấu hổ của tôi không biết để đâu cho hết, đến cả bọn con gái trong lớp cũng qua mặt tôi trong chuyện này !
Tất cả những kinh nghiệm tay nghề tồi tệ đó kéo chỉ số lòng tự trọng và sự tự tin của tôi xuống bằng không. Như một hệ quả tất yếu, tôi chẳng khi nào bận tâm tới bất kể hoạt động giải trí nào và cũng không xung phong làm bất kỳ việc gì trên đời nữa. Tôi thích “ vờ vịt không biết ” và “ tránh né ” toàn bộ mọi thứ .
Cứ như thể mọi chuyện vẫn chưa đủ tệ hại, đúng vào lúc đó, cha mẹ tôi chia tay nhau. Là con một, tôi càng trở nên vô vọng hơn và càng thu mình vào vỏ ốc. Tôi có cảm xúc mọi người ai nấy đều nhìn tôi với ánh mắt khinh thường .
Trong dòng họ nhà tôi, hầu hết anh chị em họ của tôi đều là học viên xuất sắc trong những trường chuyên lớp chọn, họ đạt hết học bổng này đến phần thưởng kia. Rõ ràng, tôi đích thị là một con vịt đen xấu xí lọt giữa một đàn thiên nga lộng lẫy .
Những chuyện không vui nào đã hết, sau đó cha tôi lấy vợ khác. Thế là vào một ngày nọ, giật mình tôi có một bà mẹ kế và một chị gái, con riêng của mẹ kế. Tôi phát hiện ra rằng bà chị này cũng là học viên xuất sắc của một trường số 1 ở Nước Singapore ( trường Raffle Girls ) và còn được tham gia vào chương trình kĩ năng của trường. Tất cả những việc này chỉ khiến tôi mang nặng mặc cảm mình là kẻ thất bại thê thảm nhất trần đời .
… …

Trên đây là một trích đoạn nhỏ trong sách Bí Quyết Teen Thành Công – Adam Khoo và Gary Lee. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 – ( 9 bầu chọn )

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.