Review TP-Link TL-PA4010 KIT – Bộ chuyển đổi Internet qua đường dây điện | Tinh tế

Đây là review về TP-Link TL-PA4010 KIT – Bộ chuyển đổi Internet qua đường dây điện của mình. Mình mua nó với giá 624.000 VNĐ. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.

Thông tin chung về TP-Link TL-PA4010 KIT – Bộ chuyển đổi Internet qua đường dây điện

Xin chào anh em, hôm nay mình sẽ review một sản phẩm mà thật sự lần đầu tiên mình biết đến sự tồn tại của nó, đó là Bộ chuyển đổi internet qua đường dây điện, hay còn gọi là thiết bị powerline.

Powerline là thiết bị sử dụng chung đường dây điện để truyền tải điện năng và truyền thông. Điện năng xoay chiều là các sóng sin tuần hoàn có tần số 50/60Hz, trên các sóng này ở đầu phát chúng ta sẽ tiến hành chồng lấn lên những sóng mang tín hiệu dữ liệu ở tần số cao, thực thi việc truyền nhận những tín hiệu dữ liệu ở tốc độ cao trên đường dây và ở đầu nhận thông qua các bộ lọc sẽ xử lý thu lại tín hiệu ban đầu. Công nghệ này xuất hiện lần đầu năm 1950 và có rất nhiều ứng dụng, tuy nhiên tại Việt Nam có lẽ ít người dùng phổ thông biết đến, và cũng không thấy có nhiều sản phẩm được bán trên thị trường.

Hiện tại mình ở chung cư, không có sẵn hệ thống mạng âm tường, đồng thời việc đi dây mạng cũng rất khó khăn nếu không muốn nói là không thể. Phương án hiện tại mình đang sử dụng là bridge modem sang router (TP-Link Archer C58HP), lắp card wifi cho PC (TP-Link Archer T4E) để kết nối mạng. Dù đã cố gắng các thiết bị tốt nhất có thể nhưng mạng wifi lại không thật sự ổn định, mình chơi game online rất hay bị mất kết nối. Đặc biệt khi sử dụng đồng thời tivi thì mạng siêu chậm luôn. Thật sự rất cần một giải pháp hiệu quả để giải quyết tình trạng này. Mình đã nâng cấp gói cước lên tốc độ gấp đôi (50Mbps lên 100Mbps), sử dụng bộ wifi mesh của VNPT, nhưng không thấy tình hình được cải thiện một chút nào. Ban đầu mình định sử dụng bộ kích sóng wifi có cổng ethernet, hoặc là sử dụng bộ wifi mesh xịn hơn, nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì hai phương án này vẫn sẽ lại phải qua kết nối wifi, có vẻ sẽ không khả quan lắm. Sau khi tìm hiểu thì mình mới biết đến thiết bị powerline, ban đầu thì mình không tin là sẽ hiệu quả, nhưng tìm hiểu kỹ hơn thì thấy khá ổn, tuy không phổ biến, ít người sử dụng nhưng được đánh giá khá tốt. Vì không được bán nhiều trên thị trường, không có nhiều sự lựa chọn nên cuối cùng mình đã mua bộ TL-PA4010 KIT của TP-Link, hãng lớn chắc là sản phẩm sẽ tốt. Giá hãng niêm yết là 829.000 VNĐ, mình mua trên shopee giá 624.000 VNĐ.

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.