The Business Model Book: Xây Dựng, Thiết Kế Và Tối Ưu Mô Hình Kinh Doanh

Giới thiệu sách The Business Model Book: Xây Dựng, Thiết Kế Và Tối Ưu Mô Hình Kinh Doanh – Tác giả Adam J Bock, Gerard George

The Business Model Book: Xây Dựng, Thiết Kế Và Tối Ưu Mô Hình Kinh Doanh

Bất cứ ai đã quản lý một công ty, dù thành công xuất sắc hay thất bại, đều phải công nhận rằng mối quan hệ đối sánh tương quan giữa người mua, nhà sản xuất, nhân sự, nguồn lực, nguồn vốn và tham vọng rất quan trọng. The Business Model Book sẽ phân phối cho bạn một nền tảng để phong cách thiết kế trực quan và nhìn nhận liệu tham vọng của bạn có khả thi hay không. Nó sẽ cho bạn thấy những kẽ hở lớn mà bạn sẽ phải lấp đầy !
Bạn chỉ cần thật trung thực trong suốt quy trình đó, và đừng tự lừa gạt chính mình .

Dẫu có hàng triệu mô hình kinh doanh nhưng hầu hết các mô hình đó đều có thể được xếp vào một vài loại nhất định. Mô hình kinh doanh là khung sườn của một doanh nghiệp. Hễ có tổ chức là có mô hình kinh doanh – dù là tổ chức chính thức hay không chính thức, hợp pháp hay bất hợp pháp, vì lợi nhuận hay phi lợi nhuận.

Một quy mô kinh doanh thương mại tuyệt vời sẽ luôn vĩnh cửu, dẫu có bị thử thách qua thời hạn. The Business Model Book sẽ chỉ cho bạn cách để tạo ra, thử nghiệm, kiểm soát và điều chỉnh và thay đổi những quy mô kinh doanh thương mại. Mô hình kinh doanh thương mại tuyệt vời sẽ đẩy nhanh sự tăng trưởng ; còn quy mô kinh doanh thương mại tệ hại hoàn toàn có thể bóp chết cả những dự án Bất Động Sản hứa hẹn nhất !

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SÁCH THE BUSINESS MODEL BOOK

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cuốn sách này đơn thuần để có thêm thông tin hoặc thậm chí còn để vui chơi, bằng cách cứ đọc nó thôi. Tuy nhiên, cuốn sách được phong cách thiết kế như một cuốn sách hướng dẫn cho những chủ doanh nghiệp, nhà quản trị và giám đốc điều hành quản lý .
Mỗi chương đều có những ví dụ được phong cách thiết kế để vận dụng tư duy quy mô kinh doanh thương mại vào những trường hợp đơn cử. Bạn hoàn toàn có thể học được rất nhiều từ những ví dụ và lý giải chung trong sách. Nếu bạn muốn tạo nên sự độc lạ cho tổ chức triển khai của mình, hãy tâm lý cẩn trọng về tiến trình kinh doanh thương mại hiện tại và tối thiểu hãy triển khai xong những hoạt động giải trí tương thích với quy trình tiến độ đó .
Cuốn sách này có một website đi kèm
Tại đây, bạn sẽ tìm thấy :

 • Các phần thực hành và bài tập có thể được tải xuống để tùy ý sử dụng
 • Các đường dẫn về các ví dụ và nguồn thông tin được đề cập trong sách
 • Các “chuyến tham quan” tới các chủ đề liên quan mà bạn có thể quan tâm
 • Các tài liệu đọc thêm bao gồm sách, các kênh truyền thông phổ biến và ấn phẩm học thuật

Hãy thử tìm hiểu thêm nhé ! Bạn đang đọc cuốn sách này để học hỏi mà. Với việc khởi nghiệp ( và cả đời sống ), cách học hỏi tốt nhất chính là thực hành thực tế .
The Business Model Book: Xây Dựng, Thiết Kế Và Tối Ưu Mô Hình Kinh Doanh

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: The Business Model Book: Xây Dựng, Thiết Kế Và Tối Ưu Mô Hình Kinh Doanh
 • Mã hàng 8935278601937
 • Tên Nhà Cung Cấp Saigon Books
 • Tác giả Adam J Bock, Gerard George
 • NXB NXB Thế Giới
 • Trọng lượng (gr) 300
 • Kích Thước Bao Bì 23.5 x 15.5 cm
 • Số trang 264
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách The Business Model Book: Xây Dựng, Thiết Kế Và Tối Ưu Mô Hình Kinh Doanh

Đánh giá Sách The Business Model Book: Xây Dựng, Thiết Kế Và Tối Ưu Mô Hình Kinh Doanh

1 Sách đc gói trong bao kiếng nên nhìn mới, thẳng và đẹp. Rất hài lòng. Nội dung phù hợp cho ai mới bước vào con đường kinh doanh.

2 Sách rất hay, chất lượng giấy tốt, rất nhiều hình ảnh đẹp, mình chưa kịp đọc hết nhưng mình rất hài lòng về sản phẩm, hàng giao nhanh, đóng gói hàng cẩn thận

3 Sách đẹp, bảo quản cẩn thận, nội đứng hấp dẫn, giao hàng nhanh. Cám ơn shop.

4 Giao hàng nhanh, sách bọc kỹ. Thiết kế bìa sinh động là điểm cộng của quyển sách này

5 Quyển sách tuyệt vời, cung cấp kiến thức khoa học kinh doanh và các mô hình..

Review sách The Business Model Book: Xây Dựng, Thiết Kế Và Tối Ưu Mô Hình Kinh Doanh

Review sách The Business Model Book: Xây Dựng, Thiết Kế Và Tối Ưu Mô Hình Kinh Doanh

Xây dựng, Thiết kế và Tối ưu Mô hình Kinh doanh – Phương pháp khởi nghiệp tư duy như một tên trộm

Business Model Book, tên gọi khác là Xây dựng, thiết kế và tối ưu mô hình kinh doanh, được viết bởi hai tác giả Adam J. Bock (cố vấn công nghệ và doanh nghiệp trên toàn thế giới) và Gerald George (giảng viên và nhà nghiên cứu có nhiều giải thưởng và bài viết trên các tập san học thuật hàng đầu).

Mặc dù hai tác giả phong cách thiết kế cuốn sách như một cuốn sách hướng dẫn dành cho những chủ doanh nghiệp, nhà quản trị và giám đốc quản lý và điều hành, những bạn hứng thú với kinh doanh thương mại vẫn hoàn toàn có thể dùng cuốn sách như một tài liệu tìm hiểu thêm đáng đọc. Lý do là bởi cuốn sách này gồm có những kiến thức và kỹ năng từ cơ bản, lý giải quy mô kinh doanh thương mại là gì, cho đến những ví dụ và trường hợp đơn cử, tương quan đến cách vận dụng quy mô kinh doanh thương mại. Những kiến thức và kỹ năng này giúp bạn có một hiểu biết tương đối vừa đủ, chắc như đinh .
Có người nói, dân kinh doanh thương mại Nước Ta thích trong thực tiễn, không ưa kim chỉ nan. Tuy vậy, tôi nghĩ quan điểm này cần đổi khác. Chưa có doanh nghiệp thành công xuất sắc nào trên quốc tế lại không có những triết lý, bài học kinh nghiệm và quy mô kinh doanh thương mại chuyên nghiệp, sắc bén, yên cầu vận dụng trí tuệ. Cho nên, trang bị một kỹ năng và kiến thức kỹ lưỡng là rất thiết yếu. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu và khám phá về những quy mô kinh doanh thương mại đã đạt thành tựu trên quốc tế, cũng là điểm tạo nên sự độc lạ cho tư duy của bạn. Các tác giả cũng cung ứng cho người đọc bài thực hành thực tế, nguồn thông tin, và tài liệu đọc thêm trên website đính kèm, bạn sẽ được tiếp cận với một nguồn kỹ năng và kiến thức nhiều mẫu mã .
The Business Model Book là cuốn sách mới xuất bản của Saigon Books. Với những bạn muốn tìm hiểu và khám phá kinh doanh thương mại, có dự tính lập nghiệp thì đây là cuốn sách hữu dụng nên đọc .
Hôm nay, khi đọc quyển “ Xây dựng, Thiết kế và Tối ưu Mô hình Kinh doanh ” để chuẩn bị sẵn sàng cho việc làm tuần sau, vô tình nhặt được một thông tin khá mê hoặc. Tự kiểm chứng lại ( tôi thường không trọn vẹn tin vào những tác giả mà sẽ “ làm bài tập ” thêm ) trên Google Trends ( số liệu của 5 năm gần nhất, quy mô toàn quốc tế ) thì xác nhận được một số ít điều khá mê hoặc :

 1. Trong khi Thailand quan tâm đến “Năng lực cốt lõi” (xếp số 1 thế giới) thì Việt Nam lại xếp thứ 3 thế giới về tìm kiếm liên quan đến “Cách mạng Công nghiệp 4.0” và đứng thứ 2 thế giới về “Chuyển đổi số”. Mà đó mới là cho từ khoá tiếng Anh thôi đấy.
 2. Khi vào đại dịch, người ta tìm kiếm về “Lợi thế cạnh tranh” gấp nhiều lần trung bình trước đó.
 3. Dù kinh tế lên xuống thế nào, thì “Mô hình kinh doanh” luôn là từ khoá được tìm kiếm nhiều hơn “Quản lý chất lượng toàn diện”, “Lợi thế cạnh tranh”, “Năng lực cốt lõi”, “Cách mạng Công nghiệp 4.0”, “Khởi nghiệp” hay “Chuyển đổi số” rất rất nhiều.

Nếu coi số lượt tìm kiếm trên mạng bằng từ khoá tiếng Anh là thước đo phản ảnh được mối chăm sóc của hội đồng thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể rút ra được gì từ điều đó :

 1. Việt Nam chúng ta sính chữ và thích theo phong trào quá. Trong khi các quốc gia/vùng khác quan tâm đến những thứ bản chất và thiết thực hơn nhiều.
 2. Dịch làm cho người ta tỉnh táo và thực dụng hơn. Và giống như trong câu chuyện sư tử và 2 con linh dương, để thoát chết thì linh dương chỉ cần chạy nhanh hơn con linh dương còn lại, chứ không thiết phải chạy nhanh hơn sư tử, các doanh nghiệp tập trung xoáy vào “lợi thế cạnh tranh” để có thể tồn tại được thay vì “năng lực cốt lõi” để bền vững lâu dài. Nói cách khác, ngắn hạn lên ngôi, dài hạn tạm nghỉ.
 3. Làm sao để thiết kế và tối ưu hoá được mô hình kinh doanh phù hợp nhất cho một giai đoạn cụ thể (công thức tạo tiền) luôn là mối quan tâm lớn và thường xuyên. Cả của những doanh nghiệp đã có tên tuổi trên thị trường lẫn những doanh nghiệp khởi nghiệp muốn gia nhập vào.

Tuy vậy, mô hình kinh doanh lại chưa được quan tâm đúng mức ở Việt Nam. Cả ở hai nhóm đối tượng ấy.
Nhiều lần làm việc với các bạn trẻ khởi nghiệp, tôi hỏi các bạn về “công thức tạo tiền” và các bạn nói lung tung hoặc im lặng. Kinh nghiệm không, công nghệ không, tài chính không, thị trường không, sản phẩm dịch vụ không, thương hiệu không… chỉ có mỗi cái ý tưởng. Mà ý tưởng ấy còn không đủ sắc nét thì còn mong làm ăn gì nữa… Vậy mà chào bán toàn 10 hay 20 tỷ cho 5% ka ka.

Thực ra việc đó cũng không chỉ là bệnh của những người trẻ khởi nghiệp, nhiều doanh nghiệp vừa và lớn cũng không vấn đáp được. Có khi, trong 1 số ít dự án Bất Động Sản tư vấn tái cấu trúc, tôi bắt đội dự án Bất Động Sản vấn đáp cho bằng được trước khi liên tục những phần việc tiếp theo. Thế mà cũng mất 2-3 tuần rồi mới liên tục được .
Trong quyển sách nói trên, tôi học được một kỹ thuật rất mê hoặc là trước khi gia nhập vào một thị trường nào đó, hãy liệt kê ra 3-5 tay chơi quan trọng nhất của thị trường ấy và BẰNG MỌI GIÁ kiến thiết xây dựng được quy mô kinh doanh thương mại của những thằng ấy, càng cụ thể càng tốt, trước khi kiến thiết xây dựng quy mô kinh doanh thương mại của mình. Khi ấy, mình đã hiểu rõ được những mạnh yếu, ngóc ngách của ngành / thị trường và tìm được những khe cửa hẹp để xâm nhập .
Khi khởi nghiệp, đừng tư duy như một dũng sĩ giác đấu, hãy tư duy như một tên trộm trước đã .
Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để là tên trộm của ngành mình chưa ?
P. / S : À nếu đọc quyển này thì quan tâm rằng nó không chỉ là về BMC ( Business Model Canvas ) mà còn về nhiều quy mô khác như Lean Canvas, Sharp, … nữa nghe. Nên đọc kèm Business Model Generation hoặc Lean Startup là tốt nhất. Một quyển cơ bản, một quyển nâng cao .

Mua sách The Business Model Book: Xây Dựng, Thiết Kế Và Tối Ưu Mô Hình Kinh Doanh ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “The Business Model Book: Xây Dựng, Thiết Kế Và Tối Ưu Mô Hình Kinh Doanh” khoảng 143.000đ đến 150.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “The Business Model Book: Xây Dựng, Thiết Kế Và Tối Ưu Mô Hình Kinh Doanh Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “The Business Model Book: Xây Dựng, Thiết Kế Và Tối Ưu Mô Hình Kinh Doanh Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “The Business Model Book: Xây Dựng, Thiết Kế Và Tối Ưu Mô Hình Kinh Doanh Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm : Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download không lấy phí

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.