Mình uống cafe như thế nào: quan trọng nhất là cafein | Tinh tế

Mình uống nhiều nhất là #americano, không đường. Cơ bản thì nó chỉ gồm chất cafe, nước và đá lạnh. Đây là loại cafe cơ bản nhất nên bất cứ chỗ nào anh em thấy cái máy pha cafe và gọi americano thì gần như nó sẽ giống nhau. Mà trên thế giới này thì cafe máy gần như là tiêu chuẩn rồi nên việc anh em uống một món cơ bản nhất thì là dễ nhất để tìm và đây là món mà ít có sự khác biệt nhất giữa các nơi khác nhau, các quán khác nhau.

cover_cafe.jpg

Một lần uống cafe trong quán KAFFEE, một hệ thống cafe rộng khắp và nổi tiếng ở Đức.
Mình uống americano nhiều nhất ở cafe Tinh tế, ở VN khi đi ra ngoài thì mình uống The Coffee House, HighLand, Starbucks, đi nước ngoài thì Starbucks hay các chỗ nào khác nhưng ưu tiên Starbucks. Dĩ nhiên nếu gần chỗ mình không có các quán trên thì mình cứ thấy có máy là vào mua americano. Thực ra thì Americano ngon nhất là từ Coffee Bean nhưng Coffee Beam không phổ biến lắm nên bạn khó tìm hơn.

Một loại khác mình cũng hay uống đó là

Cơ bản thì Americano giống như đen đá còn espresso giống như là đen nóng. Nhưng hai loại này được làm từ máy và gọi nó là cafe máy hay cafe Ý.

Mình uống americano nhiều nhất ở cafe Tinh tế, ở VN khi đi ra ngoài thì mình uống The Coffee House, HighLand, Starbucks, đi nước ngoài thì Starbucks hay các chỗ nào khác nhưng ưu tiên Starbucks. Dĩ nhiên nếu gần chỗ mình không có các quán trên thì mình cứ thấy có máy là vào mua americano. Thực ra thì Americano ngon nhất là từ Coffee Bean nhưng Coffee Beam không phổ biến lắm nên bạn khó tìm hơn.Một loại khác mình cũng hay uống đó là #espresso không đường, thì loại này cũng không có gì khác ngoài cafe và nước nóng, ít nước hơn. Loại này là dạng nặng đô, anh em nào nghiện thì có thể uống loại này, gọi 3 shot hay 4 shot trong một ly uống đã luôn. Lâu lâu mình cũng uống Capuchino nóng nếu lúc đó muốn có tí vị sữa hoặc đang hơi đói và cũng để chụp hình check in cho đẹp.

Việt Nam và Pháp thì dùng phin để pha cafe. Và nói thật loại cafe ngon nhất mình từng uống đó là cafe kiểu Pháp, tức là cafe giống kiểu VN, vẫn còn cặn cặn cafe trong ly chứ không chỉ là chất cafe như là cafe máy. Tuy nhiên, mình không chọn loại này là loại uống hàng này vì quá khó để có được nó mà uống. Mình từng đến Paris nhiều lần nhưng chỉ có vài lần là gặp được nó trong khi

Vấn đề cafe trong hầu hết các quán ở VN là gì?

Việt Nam và Pháp thì dùng phin để pha cafe. Và nói thật loại cafe ngon nhất mình từng uống đó là cafe kiểu Pháp, tức là cafe giống kiểu VN, vẫn còn cặn cặn cafe trong ly chứ không chỉ là chất cafe như là cafe máy. Tuy nhiên, mình không chọn loại này là loại uống hàng này vì quá khó để có được nó mà uống. Mình từng đến Paris nhiều lần nhưng chỉ có vài lần là gặp được nó trong khi cafe pha máy (kiểu Ý) thì dễ hơn nhiều.Vấn đề cafe trong hầu hết các quán ở VN là gì?

  1. Nhiệt độ nước không đủ nóng không lấy được chất cafe ra nhiều
  2. Kích thước hạt khi xay ra không hợp lý nên cũng không lấy được chất cafe ra nhiều
  3. Nước dùng để pha, nước đá không đủ độ tinh khiết
  4. Vì hai lý do trên nên cần phải có hoá chất, phẩm màu để tạo ra một ly cafe
  5. Giá thành bán ra thấp nên không thể bán ra cafe thật
  6. Cơ quan quản lý, người tạo ra văn hoá cafe đã không tạo ra được một môi trường cafe sạch.

MÌNH CHỈ MUỐN UỐNG CAFE
NÊN AMERICA NO hay ESPRESSO LÀ LỰA CHỌN TỐT NHẤT
STARBUCKS VỚI HỆ THỐNG 25 NGÀN QUÁN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI LÀ LỰA CHỌN THÔNG MINH NHẤT

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.