Canon EOS 6D và 5D Mark III, đáng hay không? | Tinh tế

6D nhỏ hơn và rẻ tiền hơn 5D3, cả 2 máy này đều sử dụng chung 1 loại pin và những phụ kiện khác .

Sự độc lạ giữa 2 máy này là rất nhỏ, cho nên vì thế nếu bạn không có nhiều tiền thì lấy 6D sẽ tiết kiệm chi phí được 40 %. 6D thiếu khoảng chừng 5 % những tính năng của 5D3, trong đó đáng kể nhất là mạng lưới hệ thống AF, chỉ có 2 “ C ” modes ( set chính sách riêng người sử dụng ), chỉ chứa được 1 memory card, và không tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh sáng tối cho màn hình hiển thị LCD, nhưng bù vào 5 % đó là 6D có GPS và Wifi mà 5D3 không có .

Cả 2 loại máy này chụp ra chất lượng hình tương tự nhau với cùng vận tốc chụp, sensor, trấn áp sắc tố, độ phẩn giải và dải ISO. Vâng, có rất nhiều điểm độc lạ nhỏ về sensor và màn trập mà tôi sẽ đề cập phía dưới đây, nhưng có những phong cách thiết kế chỉ đơn thuần chỉ là công cụ bán hàng giúp cho hãng bán cho những người có điều kiện kèm theo sở hữu 5D3 ; 2 loại máy này không có nhiều sự độc lạ để chênh lệch đến 1400 USD .

Một tính năng duy nhất mà so với tôi là không hay là 6D chỉ chứa được 1 memory card. Tôi đã sử dụng 2 card với máy 5D3 và nó làm cho việc backup dữ liệu dể dàng hơn .

Tốc độ chụp và sync với flash là như nhau. Không ai chụp ở vận tốc 1/4000, hoặc xấp xỉ 1/8000, thế cho nên 5D3 có được vận tốc chụp 1/8000 không là sự độc lạ gì trong thực tiễn .

Cũng giống như vậy, vận tốc sync flash 1/200 của 5D3 so với 1/180 của 6D chỉ là độc lạ 1/6 khẩu, và đây cũng chỉ đơn thuần là cách bán hàng của hãng đánh vào tâm ý những người có điều kiện kèm theo để họ bán 5D3

6D có trang bị GPS và Wifi làm cho 5D3 trở nên ngây ngô, kém mưu trí. ( nguyên văn tác giả viết là lacking )

Các nút Menu và Info trên 6D nhô ra ngoài một chút ít vì nó tròn hơn thay vì phẳng giúp cảm xúc tìm những nút này dể dàng hơn .

Nếu như những bạn chụp cả ngày như tôi, và Chi tiêu so với tôi không thành yếu tố, tôi cảm thấy cần có thêm 1 “ C ” mode và thêm 1 ổ chứa memory card là điều quan trọng, thì tôi thích 5D3 hơn ,

Và nếu tôi phải mang máy cả ngày, thì 6D thắng thế vì nhẹ hơn .

Nếu bạn chụp mỗi ngày, hoặc chụp những hoạt động giải trí thể thao, thì mạng lưới hệ thống AF và vận tốc chụp liên tục nhanh hơn của 5D3 là hài hòa và hợp lý .

20 Megapixel của 6D so với 22MP của 5D3 không có độc lạ gì .

6D được nâng cấp cải tiến hơn so với 5D3 ở nút play, zoom và xoá, tổng thể được đặt qua bên phải .

6D không có nút M-Fn, nhưng tôi cũng không khi nào sử dụng

The darkest light in which the meter works is an interesting bit of marketing trickery. The 5D Mark III is rated to meter down to LV 0 with an f/1.4 lens, while the 6D is rated one stop worse, only to LV 1, but that’s with a one-stop slower f/1.8 lens. In other words, the meters are as good; but Canon tries to make the 6D look a little less good to try to upsell people to the 5D Mark III. (Câu này không biết dịch sao… heheee…)

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.