Cách viết bài review thu hút bạn đọc nhất – BÚT THUÊ MEDIA

Viết bài review đã không còn quá xa lạ với các writer trong thời đại 4.0. Tuy nhiên, cách viết bài review có chiều sâu và thu hút không phải ai cũng biết. Nhưng đừng lo, đã có Bút Thuê Media. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và thực tế để có thể bắt đầu viết một bài review chất lượng. Bây giờ hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Bài review là gì?

Trước khi đi vào cách viết bài review, tất cả chúng ta hãy cùng khám phá định nghĩa của bài review nhé .
Bài review là bài viết được vận dụng trên website để cung ứng cho người mua những ưu / điểm yếu kém hay những quan điểm nhìn nhận về loại sản phẩm / dịch vụ. Điều này giúp người mua xác định liệu loại sản phẩm / dịch vụ này có tương thích với mình hay không. Từ đó họ sẽ đưa ra quyết định hành động mua hàng .

>>> Xem thêm: Hướng dẫn viết chuẩn nội dung sáng tạo

Tại sao nên học cách viết bài review thu hút?

Tại sao nên học cách viết bài review lôi cuốn ? Tại vì bài review, đúng mực là bài review lôi cuốn sẽ đem lại rất nhiều quyền lợi cho doanh nghiệp. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá những quyền lợi này sau khi nắm vững nội dung bên dưới nhé !

Tiêu chuẩn của một bài review chất lượng

Một bài review chất lượng là một bài review cung ứng những tiêu chuẩn sau :

 • tin tức mẫu sản phẩm / dịch vụ phải không thiếu, đúng chuẩn
 • Bài viết phải khách quan, chân thực, thể hiệu chiều sâu của một người đã thưởng thức loại sản phẩm
 • Tháo gỡ được những vướng mắc “ thầm kín ” của người mua, giúp tạo niềm tin và tăng tỷ suất mua hàng
 • Trình bày rõ ràng, logic, giúp người đọc thuận tiện “ tiêu hóa ”
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để tăng năng lực tác động ảnh hưởng của bài viết

Trên đây mới chỉ là những tiêu chuẩn nhìn nhận một bài review chất lượng đấy. Một bài review lôi cuốn còn phải phản ánh được thưởng thức người mua và tỷ suất quy đổi nữa .
Vậy những review lôi cuốn giúp gì cho doanh nghiệp, sao mà nó nhiều tiêu chuẩn đến vậy ? Tại sao phải cần học cách viết bài review lôi cuốn ? Đáp án bên dưới nhé !

Lợi ích mà một bài review thu hút mang lại

Một bài review loại sản phẩm lôi cuốn là bắt buộc so với bất kể doanh nghiệp kinh doanh thương mại trực tuyến nào muốn trình làng và bán tốt loại sản phẩm. Vì :

Một bài review thu hút sẽ tăng niềm tin cho khách hàng

Niềm tin là điều phải có trước khi bất kể ai quyết định hành động mua hàng. Và người tiêu dùng tìm kiếm niềm tin đa phần trải qua những review làm họ tin yêu. Dù hoàn toàn có thể họ không biết người viết là ai, họ vẫn tin vào sự khách quan của bài viết hơn là quảng cáo từ doanh nghiệp .

Google chỉ đánh giá cao những bài review chất lượng

Nên nhớ rằng, Google chỉ tinh lọc và đưa đến người đang tìm kiếm những bài review có nội dung chất lượng. Vì nó không muốn người đọc tiêu tốn lãng phí thời hạn và mà không thỏa mãn nhu cầu mục tiêu. Những bài review mang đến thưởng thức tốt và tăng tương tác của người mua sẽ được Google nhìn nhận cao .

Bài viết review vô tình là công cụ PR khách quan nhất cho doanh nghiệp

Mục đích của một bài review không phải để PR, quảng cáo loại sản phẩm. Tuy nhiên những loại sản phẩm được review tốt và thuyết phục, chắc như đinh tên thương hiệu đó sẽ tạo nhiều thiện cảm tốt với người mua. Với một cách PR khôn khéo thì việc tăng tỷ suất quy đổi và tăng lệch giá cho doanh nghiệp là điều hiển nhiên .
Qua phần nghiên cứu và phân tích trên, bạn đã thấy việc học cách viết bài review lôi cuốn rất đáng để đầu từ thời hạn và tận tâm đúng không nào !

Hướng dẫn cách viết bài review thu hút

Hãy tin loại sản phẩm trước khi viết bài review. Đó là nguyên tắc, vì một bài review lôi cuốn phải xuất phát từ cái tâm của người viết. Còn sau đây Bút thuê Media sẽ san sẻ những kinh nghiệm tay nghề trong cách viết bài review tuyệt vời nhé .

Cách hiểu rõ sản phẩm và khách hàng mục tiêu trước khi viết bài review

Không ai hoàn toàn có thể viết được một bài review thâm thúy nếu không hiểu rõ mẫu sản phẩm và cũng không biết người mua hướng đến là ai .

Cách hiểu rõ sản phẩm của bài review

Hãy khám phá những thông tin, những tính năng và quyền lợi tương quan đến loại sản phẩm. Mở rộng ra hơn về lợi thế cạnh tranh đối đầu giữa loại sản phẩm công ty và những đối thủ cạnh tranh khác. Nếu hoàn toàn có thể hãy thưởng thức loại sản phẩm để có góc nhìn trong thực tiễn nhé. Bạn sẽ đánh mất niềm tin nếu chỉ viết dựa trên trí tưởng tượng, hoặc copy những thưởng thức từ nguồn khác .

Cách hiểu được insight khách hàng của bài review

Dựa vào keywords được phân phối để tìm hiểu và khám phá và xác lập yếu tố của người mua tiềm năng. Tốt nhất là lập ra một list vấn đáp những câu hỏi mà họ vướng mắc. Ví dụ :

 •  Sản phẩm dịch vụ này phù hợp với ai?

 • Lợi ích thiết thực nhất của nó ?
 • Cách sử dụng như thế nào ?
 • Có ai sử dụng nó chưa ? Kết quả ra làm sao ?
 • Những ưu / điểm yếu kém của loại sản phẩm / dịch vụ này ?
 • Những giải pháp khác thay thế sửa chữa khác như thế nào ?
 • Sản phẩm / dịch vụ này có đáng để tôi chi tiền ?
 • Mua loại sản phẩm / dịch vụ này ở đâu ?

Chúng ta chỉ có những câu vấn đáp đúng khi biết cách đặt câu hỏi đúng .

Cách lập dàn ý để viết bài review hấp dẫn

Sau khi hiểu rõ mẫu sản phẩm và người mua, bước tiếp theo sẽ là lên ý tưởng sáng tạo và bắt tay vào kiến thiết xây dựng dàn ý cho bài review :

 • Hãy khởi đầu bằng một đoạn ra mắt ngắn để dẫn dắt người đọc. Nên dùng kỹ thuật cá thể hóa để người đọc tin cậy .
 • Mô tả chi tiết cụ thể loại sản phẩm dựa vào những kỹ năng và kiến thức đã điều tra và nghiên cứu như : tên tên thương hiệu, nguồn gốc, thành phần, hiệu quả, cách dùng, Ngân sách chi tiêu, …
 • Hãy là một chuyên viên với những thưởng thức thâm thúy trải qua việc nhìn nhận ưu / điểm yếu kém mẫu sản phẩm và so sánh với những loại sản phẩm cạnh tranh đối đầu khác. Dù gì đi nữa, hãy cố gắng nỗ lực khách quan và sử dụng ngôn từ tích cực nhé .
 • “ Chốt marketing ” bằng phần Tóm lại khách quan về mức độ hài lòng, kèm theo những lời khuyên chân thành hay lời lôi kéo hành vi .

Một số lưu ý trong cách viết review 

Sau khi hoàn thành xong dàn ý bài viết, cần quan tâm những điều quan trọng sau :

 • Nên sử dụng nghệ thuật và thẩm mỹ kể chuyện để người đọc khó mà dừng lại
 • Khéo léo viết bài review chuẩn SEO, để google hoàn toàn có thể đưa nó đến người tìm thuận tiện nhất hoàn toàn có thể. ( Còn cách viết bài chuẩn SEO như thế nào, bạn khám phá kỹ hơn trên trang của Bút Thuê Media nhé ) .
 • Chú trọng cách trình diễn rõ ràng, làm sáng lên bài viết. Nội dung có mê hoặc đến đâu nhưng nếu hình thức quá “ bèo ” thì thật khó mà thưởng thức .
 • Tối ưu hình ảnh và video tăng hiệu suất cao bài viết vì đây là những dẫn chứng trực quan nhất

>> > Đọc thêm : Doanh nghiệp nên để người dùng phát minh sáng tạo nội dung

Kết luận

Hy vọng sau khi đọc xong bạn đã chắt lọc cho mình cách viết bài review thích hợp nhất. Bài review mẫu sản phẩm không phải là dạng bài viết thuận tiện. Nhưng những nhìn nhận khách quan, khôn khéo đặt quyền lợi đọc giả lên trên sẽ giúp bạn kiến thiết xây dựng khét tiếng trong ngành. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Cách viết bài review lôi cuốn bạn đọc nhất

5

(100%) 1 vote[s] ( 100 % ) vote [ s ]

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.