Chuối ngự, loại chuối ngon nhất nước được người xưa chọn để tiến Vua – Links Hay

Chuối ngự, loại chuối ngon nhất nước được người xưa chọn để tiến Vua

Là một loại đặc sản nổi tiếng đất Việt, nhưng nhiều người lại chưa biết tới chuối ngự, chưa có thời cơ chiêm ngưỡng và thưởng thức và đánh mùi vị của nó. Một lần thử tìm hiểu và khám phá xem chuối ngự là gì nhé !

Vốn là đặc sản nổi tiếng nổi tiếng nông nghiệp nổi tiếng thuộc làng Đại Hoàng ( làng Vũ Đại ) xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, chuối ngự được lùng mua bởi những thương lái khắp vùng miền, kể cả xuất khẩu, đặc biệt quan trọng quan trọng được tiêu thụ mạnh mỗi độ xuân về, với giá đến cả 1 triệu đồng cho 1 buồng chuối .

1C huối ngự là gì ?

Gọi là chuối ngự, vì nó được chọn là đặc sản nổi tiếng nổi tiếng tiến vua từ đời nhà Trần ( thế kỷ thứ XIII ). Chuối ngự, hay chuối Tiến Vua là nông sản được trồng hầu hết ở miền Bắc, trong đó nổi tiếng nhất và ngon nhất là ở làng Đại Hoàng, nơi có thổ nhưỡng, khí hậu tuyệt vời để cây chuối ngự tăng trưởng .

Có thể bạn quan tâm  Review Kỹ Năng Sống Cùng Poki (7+) - Tập 1

2 Đặc điểm của chuối ngự

Chuối ngự Đại Hoàng có hai loại là chuối ngự trâu và chuối ngự mít, trong đó, được ưa chuộng hơn cả là loại chuối ngự mít.

Bạn đang đọc : Chuối ngự, loại chuối ngon nhất nước được người xưa chọn để tiến Vua
Chuối ngự mít quả nhỏ hơn chuối ngự trâu, size chỉ bằng 2 ngón tay út chụm lại, ăn ngon hơn, ruột chuối chín vàng như múi mít, vỏ chuối khi chín có lốm đốm những chấm nâu hồng, nên nhiều người gọi tên là chuối ngự tía .

Chuối ngự quả nhỏ và trông thích mắt, vỏ mỏng mảnh, khi chín vàng thẫm, thịt ngọt đậm và thơm. Điểm đặc biệt quan trọng quan trọng là chuối ngự không bị nẫu, chuối chín không chỉ ngon, dẻo, ngọt, thơm mà còn để được hàng tuần vẫn nguyên mùi vị .

Chuối ngự được xem là loại chuối thuộc hàng ngon nhất trong hơn 30 giống chuối ở Việt, lọt vào top 50 trái cây đặc sản nổi tiếng Việt Nam.

Chuối ngự Đại Hoàng đã được cấp tên thương hiệu, bản quyền, dán tem nhãn, không riêng gì được ưa dùng trong nước mà cả Việt Kiều ở những nước luôn tìm mang theo mỗi dịp về thăm quê nhà .

Có thể bạn quan tâm  TOP 9 thương hiệu vòi hoa sen chất lượng nhất Việt Nam - Rangos

3T ránh nhầm lẫn giữa chuối ngự với cau

So sánh về hình thái, chuối ngự ( miền Bắc ) và chuối cau ( trồng nhiều ở miền Trung và miền Nam ) khá tương tự, nhưng không phải không nhận diện được. So với chuối ngự thì chuối cau quả to và tròn hơn, vỏ dày hơn, thịt không ngọt và không thơm bằng .

Nhìn bằng mắt thường, khi chuối còn xanh thì khá khó phân biệt, nhưng khi chuối chín, quả chuối ngự cho màu vàng đều thích mắt và giữ được phần râu ở đầu quả, trong khi chuối cau sẽ rụng đi phần râu này khi chín .

Xem thêm: Đánh giá chi tiết camera siêu nhỏ điều khiển từ xa V99

Chuối ngự, một đặc sản nổi tiếng nổi tiếng trái cây Việt, hẳn rất đáng để người tiêu dùng phân biệt, và một lần tìm thử trong đời .

Tham khảo một số loại trái cây có bán tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *