Review My Golden Life/Cuộc sống thượng lưu (2017)

Có thể nói đây là một bộ K-drama đề tài mái ấm gia đình rất nổi bật, do đó không có gì lạ khi phim có ratings cao và đạt nhiều thành tích khác. Mình cảm thấy nếu mình theo dõi bộ phim lần lượt khi còn đang chiếu thì sẽ thích nó hơn là xem một lèo đến hết. Cảm nhận cá thể của mình là phim có nhiều điểm được và cũng không thiếu những chỗ “ chưa được ” .

Hình ảnh

Phim có phần hình ảnh tương đối gọn gàng. Mình không thấy cần phải chê gì ở toàn cảnh của phim. Xem bộ phim này làm mình có cảm xúc đơn vị sản xuất tương đối chú trọng những chi tiết cụ thể nhỏ. Ví dụ trong những cảnh quay ở tiệm bánh mì thì bánh trông hài hòa và hợp lý, không giống như mua hấp tấp vội vàng bỏ lên giá cho có. Khung cảnh cũng không bị “ đẹp quá đà ” nên tạo cảm xúc rất tự nhiên. Tạo hình của hầu hết những nhân vật khá là hài hòa và hợp lý và có tính hình tượng rất cao. Nói không ngoa thì chỉ nhìn vào tạo hình những nhân vật cũng hoàn toàn có thể suy đoán tương đối chuẩn về tính cách con người của họ. Điển hình nhất là phu nhân No : trong suốt cả bộ phim bà là người phụ nữ độc đoán chuyên quyền, và do vậy liên tục mặc suit kiểu nam với áo khoác hờ tràn ngập hơi thở nữ cường nhân. Đến cuối phim khi quyết định hành động làm bà nội trợ thì style đổi sang váy ren váy hoa ngay .

Mặc dù phim vẫn không thoát khỏi vấn đề chung của phim Hàn là các diễn viên nữ lúc nào cũng như đang trình diễn thời trang nhưng cũng phải khen ngợi là trong phim này phần lớn các nhân vật nữ đều thoát khỏi lời nguyền lông mày sâu róm nằm ngang. Thế nhưng bản thân nữ chính lại cứ như bị stylist hãm hại vậy. Đầu tiên là đôi lông mày sâu róm vừa to vừa ngang và không hài hòa với dáng lông mày tự nhiên. Đôi lông mày này lúc bình thường hay cười thì còn đỡ, lúc nữ chính nhăn nhó khóc lóc thì trông cứ như chữ bát (/ \) ấy, khá đáng sợ. Mà nữ chính của phim thì lại ít cười hay khóc, nên…haizza. Ngoài ra nữ chính cũng đánh phấn quá trắng. Đương nhiên chuyện trang điểm trắng sáng cũng không lạ lùng gì trong phim Hàn, nhưng vì nữ chính chiếm nhiều spotlight nên lỗi đánh phấn quá đà càng được thể hiện rõ trên màn hình. Rất nhiều phân cảnh gương mặt nữ chính nổi rõ phấn trắng đối lập với vùng cổ vàng hơn, rất phản tác dụng. Cuối cùng là style ăn mặc nữ chính vốn có phong cách đơn giản trang nhã sau khi đi du học đến Bắc Âu, nơi người ta sống đơn giản thì lại chuyển sang phong cách Bohemian rất lòe loẹt, sai quá sai là ở đó.

Ngoài ra, xem phim này mới nhận thấy, slow motion không phải đặc sản nổi tiếng của riêng phim Ấn. Tất nhiên bộ phim chưa lạm dụng slow motion đến mức stress như “ Cô dâu tám tuổi ”, nhưng cũng đủ để người theo dõi thấy hơi phiền rồi .

Nhân vật

Phải nói rằng về cơ bản mình không thích nhân vật nào trong phim này. Nếu để dành lời khen thì nhân vật của ông Seo là nhân vật đáng được kính trọng nhất, vì ông tốt đẹp chẳng có chỗ nào để chê cả. Các nhân vật trong phim đều không tạo cho mình cảm xúc “ wow ” cần có khi xem. Nói một cách xấu đi thì những nhân vật đều “ xoàng ” thôi. Nói một cách tích cực thì những nhân vật đều vô dụng, bất lực một cách rất trong thực tiễn. Phu nhân No tuy thích làm nữ cường nhân nhưng lại chỉ có năng lực mắng người, gặp trường hợp giật mình ngoài trợn mắt thì chỉ biết ngất. Bà Jang Mi Jung thì gặp chuyện là gào khóc tru tréo. Choi Do Kyung là công tử bột đúng thương hiệu .
Các diễn viên của phim đều bộc lộ khá hài hòa và hợp lý nhân vật mà mình đóng, do đó tương đối truyền cảm. Dù rằng mình cảm thấy phần cuối phim thút thít hơi nhiều nhưng mỗi cảnh khóc đều khá cảm động. Mỗi nhân vật đều được chăm chút và tạo sự hài hòa và hợp lý. Ví dụ bà Jang Mi Yung có đôi mắt gian gian đúng kiểu những ajuma tham tham nghèo nghèo, phu nhân No thì mang hình ảnh nữ cường nhân hơi khô cứng, anh Huyk thì cười tỏa nắng, ông Seo già cả nhăn nheo nhìn đã thấy khắc khổ .
Mình nghĩ vốn dĩ nữ chính phim này không nên bánh bèo, vì cô ấy là người trải qua rất nhiều khó khăn vất vả trong đời sống và luôn nỗ lực vươn lên, nhưng trong thực tiễn nữ chính lại được kiến thiết xây dựng đúng chuẩn bánh bèo ngôn tình. Nghĩa là cô Seo Ji An mặc dầu không bằng người ta, nhưng khi cô đi làm thì hoàn toàn có thể một mình đảm nhiệm cả một sự kiện lớn cho nguyên team marketing ngồi ngưỡng mộ, khi đi vào xưởng gỗ thì vẩy tay là phong cách thiết kế được mẫu sản phẩm mĩ mãn, đi thi cho vui cũng có giải, vân vân. Nhưng mà cứ đương đầu với nhà Haesung là cô chỉ có một phản ứng duy nhất là đờ người ra và cúi gằm xuống, từ đầu đến tận gần cuối phim. Cô cũng hoàn toàn có thể khóc bất kỳ khi nào nghĩ đến bố mình, không phải lặng lẽ khóc như nữ chính nên thế mà là khóc vật vã đau khổ. Cô thích nhất là không chịu kể yếu tố của mình cho ai, bày vẻ mặt cả quốc tế nợ tôi 2 tỷ. Cô cũng bị bệnh mất trí nhớ thời gian ngắn nên hoàn toàn có thể quên bất kể chuyện gì biên kịch thích cô quên. Nhưng nếu nói cho công minh, cô Seo Ji An là một người thông thường ta hoàn toàn có thể gặp rất nhiều trong đời sống. Nữ chính không làm mình thấy “ thích ”, cô ấy cách khá xa hình mẫu “ lý tưởng ”, nhưng rất thực tiễn. Nói sao nhỉ, nữ chính không phải là tấm gương để những người theo dõi nữ trong phim noi theo, cô ấy chỉ là một người thông thường được đưa lên phim thôi. Và dù sao cô ấy cũng là người tương đối dễ được cảm thông, đặc biệt quan trọng khi đặt cạnh cô em 28 tuổi mà như 18 .

Có thể bạn quan tâm  [Review - Trích dẫn] Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường

Cốt truyện

Có thể nói đây là một bộ phim tương đối có tính giáo dục và thời sự. Hai nội dung trọng tâm của bộ phim là việc tìm kiếm niềm hạnh phúc trải qua theo đuổi mong ước cá thể và sự trân trọng tình cảm mái ấm gia đình được kiến thiết xây dựng tương đối tốt. Tuy rằng chủ đề không mới lạ gì nhưng mình nghĩ ý nghĩa vẫn rất đáng lưu tâm. Mình thích cách câu truyện diễn tiến từ từ khiến những nhân vật tự tò mò ra yếu tố thay vì có một người đem giảng giải đạo lý .
Mình cũng rất thích quan điểm về tình yêu và sự nghiệp của Seo Ji An : không phải anh đẹp trai phong phú thì tôi phải thích anh, không phải anh đẹp trai phong phú rồi lại theo đuổi tôi thì tôi phải thích anh, tôi thích anh chỉ khi tôi muốn thế. Và dù tôi thích anh thì tôi cũng sẽ không hi sinh sự nghiệp bản thân cho tình yêu. Mình nghĩ đó là quan điểm cấp tiến hơn khá nhiều so với lối tư duy “ ngôn tình ” thường thấy trong phim tình cảm rồi .
Là một bộ phim mái ấm gia đình / tâm ý xã hội điển hình, diễn biến cũng để lộ nhiều điểm yếu kém về kiến thức và kỹ năng trình độ của biên kịch. Ví dụ như những kỹ năng và kiến thức về marketing được sử dụng trong phim khá là sơ đẳng, thật khó tin là anh Choi Do Kyung đi du học quốc tế làm sếp tập đoàn lớn lớn bao lâu mà phải để cô Seo Ji An hướng dẫn dùng mạng xã hội quảng cáo. Hay cả nhà anh Choi đều ngây thơ đơn thuần trong đại chiến CP với bà dì, để rồi ông Seo nổi lên như vì sao sáng nhất khung trời đêm vì chỉ có mình ông nhìn ra yếu tố mà đáng ra mọi người phải nghĩ đến từ lâu. Một lỗi nhỏ khác đáng ra không nên có là sự thiếu vắng mạng xã hội. 2017 rồi mà những nhân vật vẫn chỉ liên lạc với nhau qua tin nhắn với blog thì cũng quá lỗi thời rồi .

Có thể bạn quan tâm  Top 10 Phòng Khám Nha Khoa tại Hà Nội: uy tín & chuyên nghiệp nhất

Bộ phim này cũng có tương đối nhiều clichés: câu chuyện quen thuộc, kiểu nhân vật quen thuộc, những tình tiết quen thuộc. Có thể nói đây là bộ phim Hàn rất rất điển hình.

Cuối cùng, không rõ có phải xu thế hiện giờ là vậy hay không nhưng bộ phim quả thật quá lạm dụng quảng cáo. Gần như bất kỳ khi nào những nhân vật chính ăn hay uống là đều có cảnh zoom kĩ càng vào tên thương hiệu, chưa kể toàn bộ mọi người còn dùng chung đúng hai mẫu điện thoại cảm ứng của cùng một hãng .
Tóm lại, My Golden Life là một bộ phim Hàn vô cùng nổi bật, và cũng rất thực tiễn. Mình nghĩ với người yêu thích phim Hàn thì đây là một bộ phim ổn. Với những người không thích phim Hàn lắm thì đây vẫn là một bộ phim nổi bật có giá trị tìm hiểu thêm về cách làm phim Hàn cũng như xã hội Nước Hàn nói chung .

Bình chọn

Share this if you like ^^:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *