Dấn Thân – Sherryl Sandberg, Nell Scovell [Review sách]

Giới thiệu sách Dấn Thân – Tác giả Sherryl Sandberg, Nell Scovell

Dấn Thân

Sheryl Sandberg hiện là giám đốc hoạt động giải trí của facebook, là nhân vật đứng thứ hai sau tổng giám đốc và người sáng lập facebook. Cô được xem là một phụ nữ quyền lực tối cao ở thung lũng silicon. Cô từng giữ chức vụ lớn tại Google, tại bộ Tài chính Mỹ .
Thông qua quyển sách này, Sheryl Sandberg san sẻ cuộc sống mình, những vươn lên cùng với thành công xuất sắc, để qua đó nhằm mục đích lôi kéo và truyền cảm hứng cho phụ nữ. Theo đó, phụ nữ hãy dám dấn thân, dám ngồi vào bàn để cùng tranh luận, trao đổi và theo đuổi tham vọng của cuộc sống mình. Cũng qua quyển sách này, Sandberg cũng muốn san sẻ tâm lý của mình về vai trò của phụ nữ và quy trình bình đẳng giới để mọi những tầng lớp trong xã hội, đặc biệt quan trọng là phái mạnh, cùng san sẻ để hướng tới một xã hội bình đẳng hơn .
Dấn Thân

Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Dấn Thân
  • Công ty phát hành NXB Trẻ
  • Tác giả: Sherryl Sandberg, Nell Scovell
  • Kích thước: 13 x 19 cm
  • Dịch Giả: Trần Thị Ngân Tuyến
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 352
  • SKU 6959263694003
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ

Đánh giá sách Dấn Thân

Đánh giá sách Dấn Thân

1. Tác giả bàn luận về vấn đề nữ quyền trong việc vươn lên vị trí cao công việc và cuộc sống. Gần gũi, thực tế, đánh thẳng vào những định kiến, áp đặt đã và đang đè lên vài phụ nữ, kể cả trong thời kì (cho rằng) bình đằng giới hiện nay. Một cuốn sách đáng đọc!!!

2. Sách hay và ý nghĩa. Trước khi đọc sách thì mình có xem TED talk của Sheryl Sandberg rồi, bài nói có thể coi là chắt lọc những điểm chính yếu của quyển sách. Tuy nhiên, sách chi tiết và đầy đủ hơn, động lực và cảm hứng không chỉ đến từ nội dung và ngôn từ biểu đạt nó mà còn đến tự sự chân thành và nỗ lực của tác giả. Nỗ lực mang tiếng nói, mang hồi chuông thức tỉnh đến mỗi người phụ nữ hãy can đảm sống cuộc sống của chính mình.

Review sách Dấn Thân

Dấn Thân
Có ai hỏi em, em đẹp nhất khi nào ? Hãy đáp rằng khi em đứng một mình, ấy là lúc em bùng cháy rực rỡ nhất. Vậy “ em niềm hạnh phúc nhất khi nào ”. Đó là lúc bình minh ló rạng, em được nhìn thấy những người yêu em. Thê còn điều gì tạo ra sự con người quá ư kiêu ngạo … là em ? Hãy mỉm cười và rằng “ Vì đó là em … ”
Khi thượng đế tạo ra “ em ” và “ anh ”. Chúng ta đã quá độc lạ, “ em ” mềm mại và mượt mà, nết na. “ Anh ” can đảm và mạnh mẽ, quyết đoán. “ Em ” và “ anh ” – không hề thiếu nửa kia. Người ta thường tôn vinh “ anh ” như một thân cây vững chãi, vươn thẳng lên trời cao, còn “ em ” – những lùm cây, ngày qua ngày ôm ấp tình yêu bất tử với anh, với đàn con. Người ta thường bảo, đó là một tình yêu mẫu mực, rằng “ em ” đảm đang, “ em ” chung thủy, và …. Nhưng họ và “ anh ”, trong đó có lẽ rằng còn cả “ em ” nữa, đang tự nhốt mình vì lẽ đó, thậm chí còn có nhiều hơn thế. … Cách nào để “ em ” liên tục trên đường đua để đuổi kịp “ anh ” trong khi trào lưu bình đẳng giới có vẻ như đang chững lại ?
“ DẤN THÂN ” – mẩu truyện của người phụ nữ với khát khao góp sức cho xã hội, nhưng vẫn muốn tối ưu việc mái ấm gia đình. Sheryl – tác giả cuốn sách, đã góp phần một phần không nhỏ, để thức tỉnh phụ nữ trong việc khẳng định chắc chắn bản thân và đưa ra những góc khuất của trào lưu “ bình đẳng giới ” mà xã hội hòng tưởng là đang diễn ra tốt đẹp. Kết lại “ Dấn thân ” bạn đọc phần nào vấn đáp được câu hỏi, “ anh ” và “ em ” tất cả chúng ta cần làm gì để bảo vệ “ niềm hạnh phúc ” của mình, và “ em ”, “ em ” đã từng là chính em chưa .
Bằng giọng văn vừa thẳng thắn, vừa nhẹ nhàng, Cuốn sách như một lời lôi kéo đầy nhiệt huyết, đồng thời là một kế hoạch triển khai xong bản thân. Nó hoàn toàn có thể biến hóa câu truyện của phụ nữa từ không hề thành hoàn toàn có thể Có ai hỏi em, em đẹp nhất khi nào ? Hãy đáp rằng khi em đứng một mình, ấy là lúc em bùng cháy rực rỡ nhất. Vậy “ em niềm hạnh phúc nhất khi nào ”. Đó là lúc bình minh ló rạng, em được nhìn thấy những người yêu em. Thê còn điều gì làm ra con người quá ư kiêu ngạo … là em ? Hãy mỉm cười và rằng “ Vì đó là em … ”

Tác giác

Sheryl Sandberg là Giám đốc Hoạt động tại Facebook. Trước khi gia nhập Facebook cô là Phó quản trị Vận hành và Bán hàng trực tuyến Toàn cầu tại Google, và Trưởng phòng Hành chính Bộ Tài chính của Mỹ. Trước đó cô là tư vấn tại McKinsey và Company và là trợ lý nghiên cứu và điều tra tại Ngân hàng Thế giới và chủ trì hội đồng Learn In …. “ Cô có công rất lớn với tác phầm này. Đây là một thông điệp sắc bén, cho cả phụ nữ lẫn phái mạnh. Chúng ta cần những nhà chỉ huy vĩ đại nắm giữ vị trí quan trọng trong xã hội, và tất cả chúng ta không hề gật đầu mất đi 50 % số người mưu trí, có năng lượng, không tham gia cạnh trnah những vị trí này. Thật là một quyển sách gây tranh cãi, nhưng thực tiễn và thuyết phục. ”

Bạn sẽ làm khi nếu bạn không sợ hãi?

Như đề cập ở trên, đàn ông và phụ nữ vốn đã độc lạ từ trong bụng mẹ. Đàn ông được kỳ vọng làm ra những điều lớn lao, còn phụ nữ phải là một hậu phương thật vững chãi. Tư tưởng này đã ăn sâu vào hàng nhìn thế hệ, từ cổ chí kim, cả Đông lẫn Tây. Ngày nay, tất cả chúng ta thường tự hào rằng trào lưu bình đẳng giới đang diễn ra theo khunh hướng tốt đẹp. Nhưng không, cuốn sách bạn đang cầm trên tay gióng lên hồi chuông rằng cuộc cách mạng ấy đang đứng lại. Vì sao ư – người ta phong tặng cho chị em phụ nữ lời khen có cánh như đảm đang, nết na … Và điều đó làm họ cảm thấy đó là một cái khuôn mẫu, nếu độc lạ – thể gật đầu. Cũng vì vậy, trước lựa chọn giữa mái ấm gia đình và sự nghiệp, phụ nữ ít khi nghĩ đến chuyện vẹn cả đôi đường, mà họ thấp thỏm mất cả đôi đường. Và tôi đang tự hỏi, bạn hành vi thế nào nếu bạn không lo ngại ? Hãy dúng cảm mà đi …
” Tôi kỳ vọng những bạn tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống, hài lòng, đam mê trong đời sống. Tôi kỳ vọng bạn sẽ vượt qua những khó khăn vất vả và trưởng thành hơn, can đảm và mạnh mẽ hơn, quyết tâm hơn. Tôi kỳ vọng bạn tìm được sự cân đối với đôi mắt mở to. Và tôi kỳ vọng bạn, chính bạn, có tham vọng tiến thân trong nghề nghiệp và chỉ huy quốc tế. Vì thế giới này cần bạn góp thêm phần làm thay đồi nó. Phụ nữ trên quốc tế này đều trong đợi ở bạn .

Vạy bạn hãy tự hỏi mình: Tôi sẽ làm gì nếu tôi không sợ hãi? Và sau đó bắt tay vào làm.”

Ngồi vào bàn

Chương này đề cập đến “ hội chứng mạo danh ” mà phụ nữ thường mắc phải. Phụ nữ cảm thấy không phải là mình khi được khen ngợi trong việc làm. Họ nghĩ mình không xứng danh như thể đó là một sai lầm đáng tiếc. Bạn đọc hãy tự tò mò cách khắc phục “ căn bệnh ” cố hữu này nhé .

Thành công và yêu quý; bậc thang hay khung leo trèo

Thành công và yêu quý là hai yếu tố luôn song hành với đàn ông. Khi đàn ông thành công xuất sắc, họ được người thuộc cả hai giới thừa nhận và ngưỡng mộ. Nhưng nó tỷ suất nghịch với nữa giới, và nguyên do chính bắt nguồn từ người cùng giới. Ngoài ra, tất cả chúng ta nhìn nhận người khác qua lăng kính bị bụi mờ bao trùm hàng thế kỷ qua giới tính, sắc tộc, tuổi tác …. Không còn cách nào khác, những người phụ nữ phải đứng lên kiên cường, chống lại chỉ trích và bay lên ngoạn mục .
Khi đã có một chỗ đứng trong việc làm, mọi chuyện vẫn chưa là tốt đẹp với phái đẹp. Nếu như chiếc thang luôn là hình tượng của sự thăng quan tiến chức trong việc làm, thì nó là rào cản cho phụ nữ. Nghiên cứu chỉ ra rằng, đàn ông được tuyển vì năng lượng, phụ nữ được tuyển vì những gì đã đạt được. Thế nên, phụ nữ thường không quyết đoán. Họ lựa chọn từ bỏ một vài thứ ở dọc đường, và không có can đảm và mạnh mẽ nhảy việc khi đã có vị trí tương đối trong xã hội. Nhưng nếu bạn và tôi, tất cả chúng ta còn liên tục góp sức thêm 30 năm nữa thì quay lại hai, ba năm có sao ?

Cố vấn

Vì phụ nữ luôn bị cản trở trong con đường thăng quan tiến chức, nên họ cần tìm một cố vấn giúp vượt qua những khó khăn vất vả đó. Nhưng có thuận tiện ? Sẽ không ai đi cố vấn cho bạn trong khi bản thân bạn không mang đến quyền lợi cho họ. Hãy nỗ lực và điển hình nổi bật, khi ấy bạn sẽ làm chủ được cuộc chơi .
Bên cạnh đó, phụ nữ nên bày tỏ quan điểm một cách chân thành nhưng khôn khéo. Đừng nên để sự bực tức chất chứa trong lòng. Tuy nhiên, cũng phải hiểu rằng mình đang nhiền nhận vấn đề trải qua lăng kính cá thể, có vậy đối thoại mới diễn ra suôn sẻ .

Cuộc sống cá nhân

Trong đời sống văn minh, cả hai giới đều nỗ lực thao tác để giàn trải đời sống và chứng tỏ giá trị bản thân, thật khó để tìm được người tuyệt vời, lo toan chu đáo việc nhà và việc xã hội. Nếu nhà bừa bộn một chút ít thì cũng chưa phải chuyện to tát. Nếu thời điểm ngày hôm nay một chậu quần áo chưa giặt thì để mai. Con người nên biết quyết tử những thứ không quan trọng để nghỉ ngơi, thư gián. Nếu trong đầu chỉ suốt ngày nổi lên ý nghĩ giản đơn, thì khi nào mới tạo ra sự việc lớn .
Một cách khác để giúp phụ nữ cân đối việc làm đó là chọn một nửa yêu thương tương thích. Người nào muốn có một người bạn đời tri kỷ thật sự thì phải đối xử với họ ngang hàng, như một đối tác chiến lược ngang cơ. Hãy đề xuất chồng bạn hỏi ” Hôm nay em thế nào ? ” trước khi anh ta tâm sự chuyện của mình .

Lời kết

“ Nếu bạn đã từ mê hồn theo dõi bài trò chuyện của Sheryl Sandberg trên TEDTalk về yếu tố không có nhiều phụ nữ nắm giũ vị trí chỉ huy, hay bạn cũng như tôi tin rằng cần phải thiết lập bình đẳng trong ban chỉ huy, thì đây là quyển sách viết cho bạn. [ … ] Dấn thân là một quyển sách thiết yếu cho những ai chăm sóc muốn đổi khác thực trạng bất bình đẳng lúc bấy giờ. ”

Mua sách Dấn Thân ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Dấn Thân” khoảng 65.000đ đến 78.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Dấn Thân Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Dấn Thân Shopee” tại đây

Xem thêm

[ Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf ]

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.