Tóm Tắt, Review sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Anthony Robbins – Galabook – Đọc sách để nâng tầm bản thân

“ Tôi thực sự tin cậy trong mỗi tất cả chúng ta có một con người phi thường đang say ngủ. Mỗi người đều có thực tài, có năng khiếu sở trường và có cả một chút ít khí chất thiên tài chỉ đang chờ được đánh thức … ” – Anthony Robbins .

Đó là những gì Anthony Robbins thưởng thức về nguyên do tại sao viết nên quyển sách “ Đánh thức con người phi thường trong bạn ” với mong ước nó trở thành một tiếng gọi lay tỉnh, đánh thức những ai vẫn còn nhiệt tâm với đời sống, giúp họ khai thác nguồn sức mạnh mà Tạo hóa đã ban tặng .

Anthony Robbins là ai?

Anthony Robbins là triệu phú ở tuổi 24, là một doanh nhân thành đạt – sáng lập 9 công ty – và là tác giả có sách bán chạy nhất, anh được xem là chuyên gia hàng đầu nước mỹ trong lĩnh vực huấn luyện khai phá năng lực con người.

Tóm tắt ý chính trong sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong bạn – Anthony RobbinsKênh Youtube : Trần Thu Hằng – Galabook

Cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn” của Anthony Robbins có gì hay?

Cuốn sách “ Đánh thức con người phi thường trong bạn ” của Anthony Robbins được dịch bởi TriBookers với tổng 406 trang chia làm 4 phần và 26 chương .

Phần 1: Giải phóng sức mạnh bản thân.

Chương 1: Ước mơ cuộc đời

Tất cả tất cả chúng ta đều có tham vọng. Từ sâu thẳm tâm hồn, mỗi tất cả chúng ta tin rằng mình có năng lực đặc biệt quan trọng, rằng mình có năng lực tạp ra sự đổi khác, hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến người khác bằng những cách rất riêng và hoàn toàn có thể biến thế giới này thành một nơi tốt đẹp hơn .
Để tạo ra sự đổi khác vững chắc bạn cần phải :
+ Nâng tầm bản thân, biến hóa những gì mình đỏi hỏi chính mình phải đạt được, muốn đổi khác thể giới, biến hóa công ty, tổ chức triển khai điều tiên phong là phải đổi khác chính bản thân mình .
+ Thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân, Nếu không trấn áp được niềm tin của mình, dù nâng chuẩn mực lên cao đến đâu thì ta sẽ chẳng khi nào có đủ sự tự tin để đạt được chuẩn mực đó. Vì vậy niềm tin can đảm và mạnh mẽ, tích cực – cảm xúc chắc như đinh – chính là nguồn lực hậu thuẫn có bất kể thành công xuất sắc vĩ đại nào .
+ Thay đổi kế hoạch, làm chủ cảm hứng, làm chủ khung hình, tạo dựng và duy trì mối quan hệ, quản lý tài chính, làm chủ thời hạn
Cuộc sống là một món quà. Nó cho tất cả chúng ta quyền lợi và nghĩa vụ, thời cơ, cũng như nghĩa vụ và trách nhiệm góp sức, san sẻ để những điều tốt đẹp ngày càng được sinh sôi .

Chương 2: Những quyết định tạo nên sức mạnh

Hy vọng và tham vọng của bạn là gì ?
Bạn sẽ ở đâu trong 10 hay 15 năm tới ?
Bạn sẽ sống 10 năm tiếp theo như thế nào ?
Hiện tại bạn đang sống như thế nào để hoàn toàn có thể tạo dựng nên tương lai như mong ước ?
Trong hiện tại và về lâu dài hơn, điều gì là quan trọng nhất so với bạn ?
Bạn hoàn toàn có thể làm gì để định hình nên vận mệnh cuộc sống mình ?
Bây giờ là thời gian thích hợp nhất để hoạch định kế hoạch tương lai. Đừng chờ đón, đừng để thời hạn trôi đi vô ích. Chúng ta phải tận dụng thời hạn. Chỉ sau vài năm nữa thôi, nhìn lại ngày thời điểm ngày hôm nay, bạn sẽ thấy vui tươi, hài lòng hay lo âu ? .

Chương 3: Sức mạnh định hình cuộc đời

Động lực nào hiện đang chi phối bạn và sẽ liên tục ảnh hưởng tác động đến bạn trong suốt phần đời còn lại ? Đó chính là niềm vui và nỗi đau. Mọi việc ta làm đều vì nhu yếu tránh mọi nỗi thống khổ hoặc mưu cầu sự sung sướng .

Thực tế hầu hết mọi người sẽ cố gắng giữ lại những gì mình đang có thay vì chấp nhận rủi ro để đạt được những điều họ mơ ước.

Mọi hành vi của ta, kể cả chủ ý lẫn vô tình, đều bị chi phối bởi sự sướng-khổ. Bạn hoàn toàn có thể biết hoặc không biết đúng chuẩn khi nào thì việc lập trình và điều tiết này diễn ra. Một câu nói của ai đó, một sự cố giật mình, nhận phần thưởng thể thao, tích tắc ngượng ngập, điểm 10 đỏ chói … đều góp thêm phần tạo nên con người tất cả chúng ta ngày ngày hôm nay. Xin nhấn mạnh vấn đề rằng bạn lieent ưởng sự sướng – khổ với những gì thì chính những điều đó sẽ hình thành nên số phận của bạn .

Chương 4: Niền tin – sức mạnh sáng tạo và sức mạnh hủy hoại

Chúng ta thường tin rằng những sự kiện trong đời điều kiển đời sống của tất cả chúng ta và môi trường tự nhiên sống hình thành nên con người tất cả chúng ta ngày ngày hôm nay. Song không phải như vậy, chính là niềm tin của ta về ý nghĩa của những sự kiện đó đã làm việc làm này .

Chương 5: Sự thay đổi có diễn ra ngay lập tức hay không?

Tại sao đa phần mọi người nghĩ rằng sẽ mất nhiều thời hạn nếu muốn biến hóa ? Một nguyên do rõ ràng là họ đã hết lần này đến lần khác nỗ lực biến hóa bằng sức mạnh ý chí mà vẫn thất bại. Từ đó cho rằng những đổi khác quan trọng yên cầu thời hạn dài và rất khó làm được. Thực tế là nó chỉ khó khi ta không biết cách thực thi ! Chúng ta cần có một giải pháp hiệu suất cao hơn. Chỉ riêng sức mạnh ý chí thôi thì chưa đủ nếu muốn đạt được những đổi khác lâu dài hơn .
Lý do thứ hai mà chứng ta không đổi khác nhanh gọn là bởi theo quan điểm xã hội, có một tập hợp những niềm tin ngăn trở tất cả chúng ta sử dụng ngăn lực vốn có của mình .

Để nhanh chóng thay đổi trước hết cần phải tin rằng chúng ta có thể thay đổi ngay lập tức. Chúng ta phải chịu trách nhiệm cho chính sự thay đổi của mình chứ không phải ai khác.

Chương 6: Những bước chủ đạo cho sự thay đổi theo phương pháp điều phối liên hợp thần kinh.

Nếu muốn biến hóa hành vi của mình chỉ có một cách hữu hiệu là ta phải liên hệ những cảm hứng đau khổ với hành vi cũ và liên hệ những cảm hứng vui tươi với hành vi mới .

Chương 7: Làm thế nào để đạt được điều bạn thật sự mong muốn.

Tất cả những gì tất cả chúng ta mong ước trong cuộc sống này là biến hóa cảm nhận của chính mình. Mọi cảm hứng chỉ là những phản ứng sinh hóa trong não bộ và ta hoàn toàn có thể trấn áp chúng mọi lúc. Hạnh phúc hay đau khổ điều này trọn vẹn nhờ vào vào bạn .

Chương 8: Câu hỏi cũng chính là câu trả lời

Câu hỏi thích hợp sẽ tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho ông bụt trong trí óc ta phát hiện được những điều ước của bản thân, Chúng là tiếng gọi đánh thức năng lượng to lớn trong mỗi con người. Vì vậy hãy cẩn trọng với những gì bạn nhu yếu – bạn có bất kể điều gì bạn tìm kiếm .

Chương 9: Ngôn từ tạo nên thành công tột bậc

Ngôn từ hoàn toàn có thể làm ta cười hoặc khóc, gây tổn thương hoặc hàn gắn vết thương, cho ta kỳ vọng hoặc khiến ta vô vọng. Qua ngôn từ những dự tính cao quý, những mong ước sâu xa của ta được mọi người đồng cảm .

Phần 2: Làm chủ hệ thống điều kiển

Phần 3: 7 ngày định hướng cuộc đời

Ngày 1: Làm chủ cảm xúc

Ngày 2: Rèn luyện thể chất

Ngày 3: Tạo dựng và duy trì mối quan hệ

Ngày 4: Quản lý tài chính

Ngày 5: Tạo lập quy tắc ứng xử

Ngày 6: Làm chủ thời gian, làm chủ cuộc đời

Ngày 7: Nghi ngơi và vui chơi

Phần trên Galabook đã giới thiện đến bạn phần tóm tắt của cuốn sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Anthony Robbins. Để hiểu sâu hơn, chi tiết hơn và nhận được nhiều giá trị từ cuốn sách bạn hãy mua sách giấy về đọc để thấu hiểu được nhiều hơn nhé.

Cảm ơn ban !

Trần Thu Hằng

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.