Review trống Pearl Decade Maple trên các tạp chí chuyên ngành

Mười năm trước, đội ngũ điều tra và nghiên cứu của hãng sản xuất trống nhiều năm Pearl đã phong cách thiết kế một dòng trống tái định hình lại sự cân đối giữa chất lượng âm thanh, hiệu suất màn biểu diễn và giá trị của bộ trống. Kết quả là một series trống mới với giá tiền phải chăng, sản xuất tỉ mỉ được sinh ra với tên gọi Decade Maple. Pearl đã tập trung chuyên sâu nâng cao âm thanh hạng sang, độ bền chắc cùng với ngoại hình đẹp mắt cho series mới này. Với một mức giá rất hài hòa và hợp lý thì Decade Maple đem đến cho người chiếm hữu một giá trị âm nhạc rất đáng giá .
Dưới đây là review của những drummer cự phách đã chơi dòng trống này trong quãng thời hạn lê dài vài tháng và sẽ rất có ích với những người đang xem xét trong việc lựa chọn cho mình một bộ trống tương thích khi mới khởi đầu học trống .

Cấu tạo vỏ trống

Bất kỳ khi nào bạn nhìn vào một bộ trống Decade Maple bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi độ trau chuốt trong từng chi tiết. Đúng như cái tên Decade Maple – Thập niên của gỗ Maple, 100% vỏ trống được lựa chọn từ 6 lớp gỗ Maple với chất lượng tốt nhất. Các lớp được xếp chồng so le và được vát theo 1 góc 45 độ giúp duy trì được sức mạnh và định hình vỏ trống dưới áp lực lớn. Đặc biệt với công nghệ SST trong việc sản xuất vỏ trống, hãng sử dụng lớp hồ dán đặc biệt “Acoustic Glue” sẽ bão hòa vào các lớp gỗ và được sấy khô dưới áp suất thủy lực, tạo nên lớp vỏ trống thành phẩm cực mỏng nhưng cộng hưởng âm thanh tối ưu và tăng cường độ chắc chắn.

Hàng rào bảo vệ

Đặc biệt mạng lưới hệ thống ốc vít gia cố trên Decade Maple được tái định hình với kích cỡ nhỏ gọn hơn giúp giảm thiểu tiếp xúc của sắt kẽm kim loại lên những thành phần gỗ xuống tối thiểu. Các đinh ốc mảnh nhưng vẫn bảo vệ được độ bền vững và kiên cố dưới áp lực đè nén chơi và thời hạn vĩnh viễn .
Chọn cho mình bộ trống suôn sẻ tại Drum Experience
Những bộ trống cháy khách tại Việt Thương Music trong tháng 9

Các tom treo cũng được sử dụng mạng lưới hệ thống Opti-Loc phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng, giúp giữ những mặt trống tom một cách chắc như đinh mà không phải can thiệp vào lớp vỏ trống, giúp âm thanh được giao động toàn vẹn hơn .

Âm thanh

Với thiết kế gỗ Maple cùng hệ thống đinh ốc giảm thiểu tiếp xúc tối đa, âm thanh của series Decade Maple được đánh giá cao với âm thanh cộng hưởng rộng từ những dải âm trầm cho tới những dải âm cao. Thay vì những bộ trống giá rẻ thông thường khác cho màu âm chỉ phù hợp với 1 vài thể loại âm nhạc nhất định thì với Decade Maple, bạn có thể chơi với bất kỳ thể loại nhạc đa dạng nào. 

Trống bass thường được coi như linh hồn của bộ trống. Với mỗi set trống Decade Maple, người chơi sẽ nhận được một chiếc gối tiêu âm muffling đi kèm trong trống bass giúp vô hiệu những âm thanh cộng hưởng không mong ước mà trống bass mang lại đồng thời vẫn giữ được chất âm trầm can đảm và mạnh mẽ .
Một phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng khác của Decade Maple chính là lỗ thoát âm được phong cách thiết kế trên mặt cộng hưởng của trống bass và một vòng ring phong cách thiết kế thêm giúp hãm lại những âm vang không mong ước và giúp âm thanh được cộng hưởng rõ ràng hơn. Thiết kế này thường chỉ được phát hiện trên những dòng trống hạng sang .

Trống bass 22 ” trong bộ DMP925SP
Hai trống tom treo cũng được nhiều drummer yêu thích bởi âm thanh trong trẻo nhờ mặt trống trong 1 lớp từ hãng Remo đi kèm. Đặc biệt phong cách thiết kế vòng gỗ hoop giữ mặt trống có bề dày chỉ 1.6 mm giúp âm thanh trống tom được cộng hưởng tốt nhất so với những vòng hoop có kích cỡ lớn hơn. Với độ căng mặt hài hòa và hợp lý, trống tom sẽ cho bạn năng lực trấn áp âm thanh can đảm và mạnh mẽ một cách thuận tiện .
Mặc dù trống tom sẽ gây khó khăn vất vả hơn 2 trống tom treo trong việc chỉnh sửa do kích cỡ lớn hơn với nhiều ốc bắt hơn nhưng nhìn chung âm thanh do trống tom sàn của Decade Maple đem tới trọn vẹn làm hài lòng những drummer không dễ chiều bởi sắc tố trầm ấm, đầy đặn .

Trống snare là sự bổ sung hoàn thiện cho kiệt tác âm thanh Decade Maple. Âm thanh sắc nét sống động của snare giúp người chơi tạo nên những bản nhạc Jazz êm dịu hay những bản nhạc Rock mạnh mẽ. Dây tem trống mạ crom chắc chắn nhưng vẫn có độ mềm mại nhất định giúp việc căn chỉnh dễ dàng và có sự phản hồi âm nhanh nhạy.

Kết Luận

Bạn sẽ không khi nào sai lầm đáng tiếc khi chọn một tên thương hiệu đáng đáng tin cậy như Pearl. Ngay cả khi bạn mua một bộ trống giá rẻ từ Pearl, bạn sẽ luôn có được chất lượng, độ bền và năng lực chơi số 1. Dành trọn 10 năm để điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng nên dòng Decade Maple và Pearl đã trọn vẹn thành công xuất sắc trong việc chứng tỏ được vẫn có những set trống với giá tiền rẻ nhưng đem lại cho người chơi giá trị âm thanh to lớn cùng chất lượng đẳng cấp và sang trọng .

Bài viết được quan tâm:

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.