Hướng dẫn chọn mua đèn bàn làm việc tốt nhất 2019

Đèn bàn từ lâu đã là thiết bị chiếu sáng không thể thiếu trong không gian làm việc đặc biệt là vào ban đêm. Một loại đèn bàn làm việc tốt ngoài việc đảm bảo ánh sáng ổn định không bị nhấp nháy còn phải đảm bảo những yếu tốt như ánh sáng phản xạ vào vật thể phải chân thật, hạn chế gây mỏi mắt và đặc biệt hơn nữa là không có các ảnh hưởng tiêu cực của tia cực tím, hồng ngoại.

Để mua được một chiếc đèn bàn làm việc phù hợp, an toàn khi sử dụng, phù hợp với bản thân thì không phải ai cũng biết. Do đó, trong khuôn khổ bài viết “Mua đèn bàn làm việc nào tốt nhất ?” ngày hôm nay dựa vào những kinh nghiệm có được thì chúng tôi sẽ các bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng.

Hãy mở màn ngay nhé !

 

Các loại đèn bàn làm việc lúc bấy giờ

Mục lục

Đèn làm việc hoàn toàn có thể sử dụng nhiều loại bóng khác nhau, mỗi loại đều có những ưu điểm riêng của nó. Trước tiên tất cả chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá về ưu – điểm yếu kém của những loại bóng này thế nào trước khi đưa ra quyết định hành động lựa chọn loại bóng nào là tối ưu cho chiếc đèn làm việc của mình nhé !

1. Đèn bàn làm việc sử dụng bóng sợi đốt

Đèn bàn làm việc sử dụng bóng sợi đốt

Đèn bàn làm việc sử dụng bóng sợi đốt
Loại bóng này có giá tiền rẻ nhất lúc bấy giờ. Màu ánh sáng của nó khá thật khiến cho người dùng ít bị mỏi và nhức mắt khi sử dụng nó. Tuy nhiên, loại bóng này hoạt động giải trí dựa trên nguyên tắc đốt nóng dây tóc đến nhiệt độ cực cao và phát ra ánh sáng. Vì vậy, điểm yếu kém lớn nhất của loại bóng này là : Bóng tỏa nhiệt lớn – > tiêu tốn nhiều điện năng .

2. Đèn bàn làm việc sử dụng bóng đèn Compact

bóng đèn Compact

Bóng đèn Compact
Loại bóng đèn này từ lâu đã được nhiều người bầu chọn về năng lực tiết kiệm chi phí điện của nó. Tuy nhiên, bóng đèn này lại có nhiều điểm yếu kém là ánh sáng không thật mắt, đèn phát thải ra thủy ngân, phot pho về vĩnh viễn hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng tác động không tốt đến sức khỏe thể chất của mắt .

3. Đèn làm việc sử dụng bóng đèn Halogen

Đèn làm việc sử dụng bóng đèn Halogen

Đèn làm việc sử dụng bóng đèn Halogen
Loại bóng đèn này thường dùng trong đèn bàn làm việc. Nó có năng lực phát sáng hơn đèn sợi đốt 10 % và có hiệu suất hoạt động giải trí tốt hơn. Bên cạnh đó, năng lực chiếu sáng của bóng đèn này khá tốt, không bị nhấp nháy, trông rất thật màu. Tuy nhiên, nó còn gây ra nhiệt lượng lớn, hoàn toàn có thể còn lớn hơn cả đèn sợi đốt – > dẫn đến việc tiêu tốn điện năng .

4. Đèn làm việc sử dụng bóng đèn Led

Đèn làm việc sử dụng bóng đèn Led

Đèn làm việc sử dụng bóng đèn Led
Bóng đèn led là loại bóng đèn được coi là loại tốt nhất lúc bấy giờ. Nó mang trên mình nhiều ưu điểm tương ứng với việc khắc phục những điểm yếu kém kể trên của bóng đèn khác. Việc sử dụng bóng đèn led giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng rất tốt, tỏa nguồn năng lượng ít, tuổi thọ sử dụng cao, cho màu ánh sáng trung thực …

Đèn bàn làm việc nào tốt nhất ?

Đến đây, nếu được cho lời khuyên thì mình tư vấn mọi người nên chọn mua Bóng đèn LED, Bóng này so với những loại khác thì có phần đắt hơn một chút ít. Tuy nhiên, nếu tính về lâu về dài thì bóng chứng tỏ rõ ưu điểm tiêu biểu vượt trội so với những loại bóng khác. Các ưu điểm hoàn toàn có thể kể đến của bóng đèn LED là :

  • Ánh sáng phát sáng liên tục, không bị nháy như ở bóng đèn huỳnh quang – > Đảm bảo không hại mắt
  • Độ bền cực cao, thường từ 30.000 đến 40.000 giờ. Trong khi bóng huỳnh quang chỉ khoảng chừng 8.000 giờ, bóng sợi đốt chỉ khoảng chừng 1.000 giờ
  • Ít tỏa nhiệt, cực kỳ tiết kiệm ngân sách và chi phí điện

Đèn LED phù hộ cho đọc sách, làm việc 

Đèn LED phù hộ cho đọc sách, làm việc

Các tiêu chuẩn nhìn nhận đèn bàn làm việc nào tốt ?

1. Tiêu chuẩn về chiếu sáng cho học tập và làm việc :

Hiện tại ở Nước Ta tiêu chuẩn dùng cho việc đọc sách và học tập là từ 350 đến 400 lux ( Lux : đơn vị chức năng đo độ rọi – Độ sáng trên mặt làm việc của ánh sáng ). Chi tiết hơn tại Mỹ chia ra những độ rọi tiêu chuẩn như sau : ​

Độ rọi

500 – 550 lux

700 – 750 lux

> 1000 lux

Tiêu chuẩn công việc thực hiện

Độ rọi tiêu chuẩn dành cho việc đọc sách Độ rọi tiêu chuẩn dành cho việc học tập và điều tra và nghiên cứu Độ rọi tiêu chuẩn dành cho những việc làm mang đặc thù tỉ mỉ, cụ thể như chế tác mỹ ký, chế tác chi tiết cụ thể đồng hồ đeo tay, tai nghe …

Độ cao tiêu chuẩn của đèn bàn dành cho làm việc là mặt phát sáng cách mặt bàn 40 cm

​ Với tiêu chuẩn này khi vận dụng công nghệ tiên tiến LED cần một nguồn sáng có hiệu suất tương ứng tối thiểu là từ 5W đến 10W .

2. Ánh sáng đạt chuẩn, có nhiều mức chiếu sáng :

Đèn bàn làm việc cần có nhiều mức sáng

Đèn bàn làm việc cần có nhiều mức sáng
Đây là yếu tố rất quan trọng mà người tiêu dùng hay mắc phải sai lầm đáng tiếc khi mua đèn bàn. Mặt bàn học tập và làm việc cần đủ ánh sáng, nếu thiếu ánh sáng mắt sẽ cần độ tập trung chuyên sâu cao, gây căng thẳng mệt mỏi trong học tập và làm việc, do vậy không nên mua những đèn bàn có độ sáng quá thấp so với tiêu chuẩn. Ngoài ra, cảm nhận ánh sáng so với mắt người không giống nhau. VD : người trưởng thành thường thì có năng lực cảm nhận ánh sáng kém hơn mắt trẻ con ; hai người cùng độ tuổi nhưng sức khỏe thể chất về mắt khác nhau trọn vẹn ; việc đeo kính thường cản 20 % ánh sáng vào mắt … Chính thế cho nên, đèn có nhiều mức chiếu sáng khác nhau sẽ phân phối tốt nhất tùy theo thực trạng của mắt người sử dụng .

3. Ánh sáng gần với ánh sáng tự nhiên nhất :

Bạn hãy chú ý quan tâm chọn loại đèn có CRI ( chỉ số hoàn trả màu ) cao. Nếu lấy ánh sáng tự nhiên là 100, thì CRI có chỉ số từ 0 đến 100, CRI càng cao thì ánh sáng càng gần ánh sáng tự nhiên nhất. Bóng Huỳnh Quang Compact trên thị trường thường có CRI khoảng chừng 65-70, bóng đèn LED từ Trung Quốc có CRI từ 70-80, bóng đèn LED từ Nước Hàn có từ 85-95 .

4. Ánh sáng đèn không nhấp nháy :

Ánh sáng đèn không nhấp nháy, thân thiện với mắt

Ánh sáng đèn không nhấp nháy, thân thiện với mắt
Tất cả những bóng đèn compact, huỳnh quang đều nhấp nháy ở tần số cao mắt không nhìn thấy được nhưng vẫn luôn điều tiết theo và khiến mắt bị mỏi nếu hoạt động giải trí lâu với ánh sáng này. Trên thị trường lúc bấy giờ cũng có rất nhiều đèn LED và cả đèn bàn LED do kém chất lượng vẫn nhấp nháy như đèn compact ( thực chất công nghệ LED mang lại ánh sáng liên tục và không nhấp nháy ), người tiêu dùng hãy thật chú ý quan tâm lựa chọn trước khi mua. Các bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra bằng cách dùng camera của điện thoại thông minh quay trực tiếp vào nguồn sáng xem có bị nhấp nháy không, đèn bị nhấp nháy là có những vệt sáng tối xen kẽ, còn đèn có ánh sáng liên tục sẽ không Open hiện tượng kỳ lạ này .

5. Giảm chói và hạn chế ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt

Mắt người nhìn nhận được sự vật là do ánh sáng chiếu vào sự vật sau đó phản xạ mang thông tin hình ảnh vào mắt người vì thế ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt không giúp ích cho việc nhìn mà thường gây chói và làm mỏi mắt. LED có một yếu điểm khi làm đèn bàn là hiện tượng kỳ lạ chói do thực chất ánh sáng LED phát đi từ điểm phát sáng. Vì vậy một đèn bàn LED tốt nhất thiết cần phải chú ý quan tâm đến việc tản sáng vừa giúp ánh sáng tỏa rộng, vừa hạn chế việc chói sáng gây nhức mỏi mắt. Khi chọn đèn bàn không nên sử dụng những loại đèn có nguồn sáng tập trung chuyên sâu tại 1 điểm những dòng đèn này sẽ cho vùng chiếu sáng bé, thường sáng ở vùng tâm đèn, và sẽ gây chói khi nhìn vào đèn hoặc để trải qua một vật phẩm như hộp bút có năng lực phản quang .

6. Có năng lực kiểm soát và điều chỉnh góc nhìn và tạo được mặt phẳng chiếu sáng rộng

Đèn làm việc cần có khả năng điều chỉnh góc độ và tạo được bề mặt chiếu sáng rộng

Đèn làm việc cần có năng lực kiểm soát và điều chỉnh góc nhìn và tạo được mặt phẳng chiếu sáng rộng
Mỗi cá thể có cách lựa chọn khu vực làm việc với những yếu tố : độ cao, rộng, khuôn bàn học, làm việc khác nhau. Đèn bàn cần có năng lực kiểm soát và điều chỉnh góc nhìn linh động để phân phối tương thích với mọi khu vực làm việc. Bề mặt chiếu sáng rộng giúp khoảng trống làm việc tự do không gò bó, thiếu sáng .

7. Màu sắc ánh sáng

Người tiêu dùng hay nhầm lẫn khi cho rằng ánh sáng vàng tốt hơn ánh sáng trắng trong học tập. Thực chất, sắc tố ánh sáng không tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của mắt nhưng có ảnh hưởng tác động vào cảm nhận của con người. Ánh sáng vàng cho cảm xúc ấm cúng, thân mật ; trong khi đó ánh sáng trắng cho cảm xúc tỉnh táo tươi mới. Sử dụng sắc tố ánh sáng hài hòa và hợp lý mang lại sự hiệu suất cao cho việc làm và học tập .

Top 5 đèn bàn làm việc tốt nhất 2018

1. Đèn bàn làm việc chống cận TaoTronics TT-DL01, DL02

Đèn bàn làm việc chống cận TaoTronics TT-DL01, DL02

Đèn bàn làm việc chống cận TaoTronics TT-DL01, DL02

Một trong những lợi thế lớn của đèn LED chống cận là mức độ tùy biến cao. Đèn bàn làm việc chống cận TaoTronics TT-DL01 và TT-DL02 có công suất 14W cho phép bạn lựa chọn giữa 4 chế độ đèn độc đáo và 5 mức độ sáng, do đó bạn sẽ luôn có ánh sáng phù hợp nhất tùy thuộc vào thời gian trong ngày hoặc hoạt động của bạn.

  • Chế độ Reading : Ánh sáng trắng nhẹ .
  • Chế độ Study : Ánh sáng trắng mạnh .
  • Chế độ Relax : Ánh sáng trộn lẫn giữa vàng và trắng .
  • Chế độ Sleep : Ánh sáng màu vàng nhẹ

Đèn bàn làm việc chống cận có 4 chế độ đèn độc đáo

Đèn bàn làm việc chống cận có 4 chính sách đèn độc lạ
Đèn bàn làm việc LED TaoTronics hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh với cánh tay đèn hoàn toàn có thể xoay lên đến 140 ° hoặc xoay đế 180 ° bảo vệ bạn luôn có được góc đọc tuyệt đối bất kỳ nơi nào bạn ngồi. Đầu ra USB 5V / 1A được tích hợp được cho phép sạc những thiết bị di động của bạn trong khi vẫn giữ chúng trong tầm tay. Tính năng hẹn giờ tự động hóa tắt sau một giờ giúp tiết kiệm chi phí điện nếu bạn liên tục ngủ gật trong khi đọc sách và tính năng bộ nhớ sẽ tự động hóa Phục hồi mức độ sáng và nhiệt độ màu gần nhất mà bạn sử dụng .

Đèn bàn làm việc LED TaoTronics DL01, DL02 có thể điều chỉnh linh hoạt

Đèn bàn làm việc LED TaoTronics DL01, DL02 hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh linh động
Sản phẩm Đèn bàn làm việc chống cận TT-DL01 có màu đen còn loại sản phẩm TT-DL02 màu trắng còn những thông số kỹ thuật chi tiết cụ thể cũng như tính năng là trọn vẹn như nhau .
Giá của loại sản phẩm hiện tại là 990.000 đ
tin tức cụ thể loại sản phẩm và đặt mua tại : https://linkshay.com/den-ban/den-led-chong-can-taotronics-tt-dl01.html hoặc https://linkshay.com/den-ban/den-led-chong-can-taotronics-tt-dl02.html

2. Đèn Led để bàn TaoTronics TT-DL13

Đèn Led để bàn TaoTronics TT-DL13

Đèn Led để bàn TaoTronics TT-DL13

Một trong những lợi thế lớn của đèn LED là mức độ tùy biến cao. Đèn làm việc chống cận TaoTronics TT-DL13 có công suất 12W cho phép bạn lựa chọn giữa 5 chế độ sáng và 7 mức độ sáng, do đó bạn sẽ luôn có ánh sáng phù hợp nhất tùy thuộc vào thời gian trong ngày hoặc hoạt động của bạn. Ánh sáng mềm, ổn định và không nhấp nháy, thân thiện với mắt bạn để bạn có thể tập trung lâu hơn khi đọc sách, học tập hay làm việc.

Đèn Led để bàn TaoTronics TT-DL13 với 5 chế độ anh sáng

Đèn Led để bàn TaoTronics TT-DL13 với 5 chính sách anh sáng

Ánh sáng giúp truyền cảm hứng để bạn tha hồ sáng tạo và tập trung làm việc. Với đèn LED để bàn TaoTronics TT-DL13, bạn có thể chọn ánh sáng trắng sáng khi đọc sách hay làm việc buổi đêm để xua tan cơn buồn ngủ. Bạn cũng có thể chọn ánh sáng nâu ấm dịu dàng khi vẽ một bức tranh hay sáng tác một bản nhạc.

Đèn LED để bàn TaoTronics TT-DL13 tạo cảm hứng làm việc cho bạn

Đèn LED để bàn TaoTronics TT-DL13 tạo cảm hứng làm việc cho bạn

Đèn LED để bàn TaoTronics TT-DL13 được thiết kế bằng nhựa bền và hợp kim nhôm mang phong cách hiện đại phù hợp với bàn học, bàn làm việc, bàn ngủ đầu giường. Đèn bàn LED với khả năng xoay đầu đèn lên đến 135 ° và nâng cánh tay lên đến 150 ° để định hướng chùm ánh sáng chính xác nơi bạn cần.

Đèn làm việc tích hợp cổng USB sạc điện thoại

Đèn làm việc tích hợp cổng USB sạc điện thoại cảm ứng
Ngoài ra đèn bàn còn được tích hợp 1 cổng sạc USB 5V / 1A để sạc điện thoại cảm ứng mưu trí, máy tính bảng hoặc thiết bị đọc sách điện tử, …
Sản phẩm hiện có giá 950.000 đ
tin tức cụ thể mẫu sản phẩm và đặt mua tại : https://linkshay.com/den-ban/den-hoc-chong-can-taotronics-tt-dl13.html

3. Đèn LED chống cận Taotronics TT-DL27

Đèn LED chống cận Taotronics TT-DL27

Đèn LED chống cận Taotronics TT-DL27

Không giống như đèn bàn truyền thống đặt tất cả các đèn LED ở trung tâm có thể làm hỏng mắt của bạn, đèn LED chống cận TaoTronics TT-DL27 với công suất 12W phân phối chúng ở những vị trí khác nhau. Bằng cách xếp các đèn LED dọc theo mép đầu đèn, ánh sáng sẽ nhẹ hơn và có thể bảo vệ đôi mắt của bạn. Với thiết kế thân thiện với mắt hơn, bạn có thể sử dụng Đèn chống cận Taotronics TT-DL27 lâu hơn mà không cần lo lắng.

đèn LED chống cận TaoTronics TT-DL27 phù hợp bàn làm việc, văn phòng

Đèn LED chống cận TaoTronics TT-DL27 tương thích bàn làm việc, văn phòng

Tận hưởng bốn loại chế độ ánh sáng khác nhau bao gồm ngủ, thư giãn, đọc sách và học tập. Đối với mỗi hoạt động, đèn làm việc được tối ưu hóa phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn thường xuyên ngủ quên khi đọc sách thì đây là mẫu đèn ngủ lý tưởng cho bạn. Hãy giữ nút nguồn cho đến khi các biểu tượng chế độ nhấp nháy để kích hoạt bộ hẹn giờ 1 giờ, sau một giờ, đèn sẽ tắt.

Nhiều tính năng tiện lợi được tích hợp trên Đèn làm việc DL27

Nhiều tính năng tiện nghi được tích hợp trên Đèn làm việc DL27
Trong khi những loại đèn bàn khác thiếu chắc như đinh và thậm chí còn hoàn toàn có thể vỡ khi đụng mạnh vào, đèn chống cận TaoTronics có phong cách thiết kế chắc như đinh hơn để bảo vệ tuổi thọ dài hơn. Đèn bàn LED TaoTronics TT-DL27 được sản xuất bằng sắt kẽm kim loại để bảo vệ rằng chiếc đèn không khi nào bị vỡ. Hơn thế nữa việc đèn có 1 chiếc đế chắc như đinh giúp đèn không bị lật đổ và gây ra bất kể hư hỏng nào .
Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện sạc chiếc ” dế yêu ” của bạn với 1 cổng USB 5V / 1A được tích hợp ngay trên thân đèn. Bạn hoàn toàn có thể sạc điện thoại thông minh qua đêm mà không lo cháy nổ hay hỏng hóc .
Sản phẩm hiện có giá 1.150.000 đ
tin tức chi tiết cụ thể loại sản phẩm và đặt mua tại : https://linkshay.com/den-ban/den-chong-can-taotronics-tt-dl27.html

4. Đèn bàn làm việc hạng sang TaoTronics TT-DL16

Đèn bàn làm việc cao cấp TaoTronics TT-DL16

Đèn bàn làm việc hạng sang TaoTronics TT-DL16

Đèn bàn làm việc cao cấp TaoTronics TT-DL16 với công suất 12W cùng 5 chế độ chiếu sáng đặc biệt và 6 mức độ sáng để chiếu sáng toàn bộ không gian quanh bạn. Đèn có chiều cao khoảng 43cm với nhiệt độ màu 2700- 6500K giúp nó đạt được độ rọi vào khoảng 1200 lux, sáng hơn rất nhiều so với các đèn bàn thông thường. Khi bạn đạt được độ sáng và nhiệt độ hoàn hảo cho việc đọc sách hay thư giãn, đèn có thể lưu lại Favorite Light và bạn có thể dễ dàng kích hoạt lại mỗi khi cần.

Đèn bàn làm việc cao cấp TaoTronics TT-DL16 cung cấp 5 nhiệt độ màu và 6 độ sáng

Đèn bàn làm việc hạng sang TaoTronics TT-DL16 phân phối 5 nhiệt độ màu và 6 độ sáng
Đèn chống cận TaoTronics TT-DL16 phát ra ánh sáng không thay đổi, không bị lóa, không nhấp nháy do đó rất thân thiện với mắt do đó bạn hoàn toàn có thể lê dài được thời hạn làm việc hay học tập của mình. Đèn giúp bảo vệ mắt hoàn hảo nhất cho những bé, giúp tránh được tật cận thị học đường .

Khả năng điều chỉnh linh hoạt

Khả năng kiểm soát và điều chỉnh linh động
Với phần đầu và cánh tay hoàn toàn có thể quay từ 120 – 180 độ giúp bạn thuận tiện có được 1 góc chiếu sáng lý tưởng cho việc đọc sách của bạn. Nếu điện thoại cảm ứng mưu trí của bạn yếu, chỉ cần cắm nó lên cổng sạc USB 5V / 2A được tích hợp trên đèn .
Sản phẩm hiện có giá 1.790.000 đ
tin tức cụ thể mẫu sản phẩm và đặt mua tại : https://linkshay.com/den-ban/den-led-de-ban-thong-minh-taotronics-tt-dl16.html

Những chú ý quan tâm khi sử dụng đèn bàn làm việc

Đèn bàn làm việc thường có tuổi thọ trung bình rất khác nhau. Nó phụ thuộc vào vào chất lượng của từng đơn vị sản xuất tạo ra loại sản phẩm đó. Bên cạnh đó, Nó cũng chịu tác động ảnh hưởng nhiều từ việc người sử dụng chúng ra sao. Vì vậy, để bảo vệ có được một chiếc đèn làm việc được bền vững, tất cả chúng ta hãy chú ý quan tâm một vài điều trong quy trình sử dụng như sau :

1. Vi trí đặt đèn  

Lựa chọn vị trí đặt đèn làm việc thế nào? 

Lựa chọn vị trí đặt đèn làm việc thế nào ?
Đèn bàn làm việc tất yếu phải đặt trên khoảng trống của bàn làm việc. Tuy nhiên, trên bàn làm việc cũng có rất nhiều vị trí khác nhau. Việc lựa chọn vị trí thích hợp sẽ không làm tác động ảnh hưởng đến đèn .

Đèn bàn làm việc đặt ở nơi phẳng phiu

Đôi khi, trên mặt bàn làm việc có rất nhiều vật dụng làm việc khác nhau như : máy tính, kính mắt, giấy bút …. Vì vậy khi đặt đèn bàn led lên bàn làm việc cần chọn nơi phẳng phiu, tránh đặt trên những đồ vật khác gây không nhẵn, khó đứng vững. Điều này sẽ làm cho đèn dễ bị đổ, bị rơi vỡ và hỏng hóc .

Không để gần động vật hoang dã và trẻ nhỏ

Với những đối tượng người dùng như động vật hoang dã và trẻ nhỏ là những đối tượng người dùng thường không trấn áp được hành vi của mình rất dễ có những hành vi gây tác động ảnh hưởng xấu đến đèn bàn làm việc khi ở gần. Điều này không chỉ làm cho đèn bị hỏng mà còn khiến cho những đối tượng người tiêu dùng trên bị tác động ảnh hưởng vào gây tổn thương .

Không sử dụng gần tivi và đài radio

Đây là những đồ vật hoạt động giải trí trên nguyên tắc thu sóng để phát hình, phát thanh. Nếu như sử dụng đèn bàn làm việc gần những thiết bị này nó sẽ gây ra thực trạng nhiễu sóng và hoạt động giải trí kém dần. Vì vây, khi đặt đồ vật này cần chọn vị trí ở xa đài và tivi .

Không sử dụng đèn ở ngoài trời

Việc sử dụng đèn ngoài trời, hay những khoảng trống tiếp xúc trực tiếp với thời tiết rất dễ ảnh hưởng tác động đến những thiết bị điện nói chung và đèn bàn làm việc nói riêng. Bởi lẽ, thời tiết khi ảnh hưởng tác động vào thiết bị điện rất dễ gây ra thực trạng chập cháy nguy hại đến tính mạng con người con người và gây ra hỏng hóc vật phẩm nhanh gọn .

Không tiếp xúc với nước

Xét về hầu hết thì đèn bàn làm việc có nhiều loại sử dụng nguồn điện để hoạt động giải trí. Trong khi đó, nước là loại chất lỏng có năng lực dẫn điện rất tốt. Vì vậy, nếu để đèn làm việc tiếp xúc với nước sẽ gây ra thực trạng giật điện khá nguy khốn so với tính mạng con người con người .
Ngoài ra, việc sử dụng nước gần đèn bàn làm việc cũng làm cho những thiết bị cấu trúc điện tử bên trong của nó bị cháy chập, hỏng hóc và rỉ sét. Vì vậy, cần nên tránh sử dụng đèn với nguồn nước .

2. Thao tác sử dụng đèn

Thao tác sử dụng đèn bàn làm việc phù hợp

Thao tác sử dụng đèn bàn làm việc tương thích

Không chạm tay vào vùng bóng

Vùng bóng đèn khi sử dụng sẽ gây ra một nhiệt lượng nhất định. Mặc dù thời nay có rất nhiều loại bóng đèn được phong cách thiết kế và cấu trúc không tỏa nhiệt tuy nhiên vẫn có những loại tỏa nhiệt rất nhiều. Việc chạm tay vào những loại bóng này hoàn toàn có thể gây ra bỏng tay .
Bên cạnh đó, việc chạm tay vào bóng đèn sẽ làm biến hóa vị trí của bóng, làm bóng bị lung lay. Việc này triển khai nhiều lần sẽ khiến cho bóng bị cháy hỏng nhanh gọn .

Điều chỉnh ánh sáng chiếu

Việc sử dụng đèn bàn làm việc thường được dùng để chiếu sáng một khoảng trống nhỏ nhất định. Vì vậy, mà khi sử dụng chúng, người sử dụng thường chỉnh lại vị trí đặt đèn, vị trí chiếu rọi ánh sáng của đèn sao cho thích hợp. Trong quy trình này, nên chỉnh đèn sao cho không chiếu rọi trực tiếp vào mắt. Điều này sẽ giúp cho mắt không bị ảnh hưởng tác động xấu, dễ bị nhức mỏi .

Không sử dụng đèn liên tục quá lâu

Bất cứ đồ vật gì khi sử dụng quá lâu sẽ rất nhanh bị hỏng hóc. Tương tự như vậy đèn bàn làm việc cũng không nên sử dụng quá lâu. Trong quy trình sử dụng, tất cả chúng ta nên cho đèn nghỉ ngơi một vài phút rồi bật lại để đèn không nhanh hỏng, bóng không nhanh cháy .

3. Vệ sinh đèn bàn làm việc

Cần vệ sinh đèn bàn làm việc đúng cách

Cần vệ sinh đèn bàn làm việc đúng cách
Như ở trên, tất cả chúng ta đã biết cách sử dụng đèn bàn làm việc sao cho phát huy được công dụng của chúng nhất. Đồng thời dữ gìn và bảo vệ được loại sản phẩm này được sử dụng lâu bền. Bên cạnh đó, việc dữ gìn và bảo vệ vệ sinh đèn cũng là một trong những hoạt động giải trí thiết yếu để bảo vệ đèn trở nên bền vững hơn .

Sử dụng đồ vật vệ sinh đúng loại

Việc vệ sinh và làm sạch đèn làm việc là điều rất là thiết yếu trong việc bản quản đồ vật cũng như bảo vệ sức khỏe thể chất của con người .
Vì vậy, khi vệ sinh đèn bàn làm việc tất cả chúng ta hãy sử dụng loại khăn lau khô, quyến rũ, những chất tẩy nhẹ để bảo vệ làm sạch đèn mà không gây ảnh hưởng tác động xấu đến đèn. Việc sử dụng khăn khô mềm sẽ giúp cho bóng đèn được sáng bóng loáng, đem lại ánh sáng tốt nhất mà không làm cho mặt phẳng thủy tinh của bóng đèn bị trầy xước .
Đặc biệt, không nên sử dụng những loại hóa chất dễ làm bay hơi, những hóa chất bào mòn cao tẩy mạnh làm hỏng mẫu sản phẩm đèn bàn led .

Thời gian vệ sinh đèn bàn làm việc

Có thể thấy, việc vệ sinh đèn chiếu sáng bàn làm việc là rất thiết yếu. Tuy nhiên, vệ sinh bao lâu và thời lượng ra làm sao lại cần được quan tâm. Thông thường một năm chỉ nên vệ sinh đèn từ 2 đến 3 lần mà thôi. Việc vệ sinh quá nhiều lần sẽ làm cho đèn bị rung lắc, bị tác động ảnh hưởng nhiều, dễ dẫn đến cháy chập .

Nhưng nếu không vệ sinh thì sẽ làm cho đèn bị tích tụ bụi bẩn, làm ánh sáng chiếu rọi không được tốt như ban đầu, khả năng truyền dẫn điện kém hơn…

Lời kết

Hy vọng với bài chia sẻ ở trên, các bạn có thể chọn lựa và mua cho mình một đèn bàn làm việc chất lượng và phù hợp túi tiền hiện tại của mình. Nếu như có thắc mắc nào liên quan trong khi lựa chọn đèn bàn nào tốt thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây nhé.

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Có thể bạn quan tâm  Máy tính xách tay tốt nhất cho giáo viên giảng dạy online tại nhà 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *