[Review] Bộ Cuốn Sách Chiếu Bóng Của Đinh Tị Books Có Gì Hay?

Một bộ sách hoàn toàn có thể khiến cho những fan hâm mộ trưởng thành lấy lại được những cảm hứng thời ấu thơ với rạp chiếu bóng quay tay bên trong chiếc hộp gỗ cũ kỹ nhưng chứa đựng sự háo hức vô bờ .

Đọc Sách Chiếu Bóng Như Thế Nào ?

Chỉ cần một bức tường phẳng và một chiếc đèn pin hoặc dùng đèn flash của điện thoại di động, gian nhà bỗng chốc trở thành một rạp chiếu phim thu nhỏ với những câu truyện, hình ảnh quen thuộc nhưng vô cùng mê hoặc .

Chỉ cần dùng đèn pin chiếu qua, các hình ảnh với màu sắc sống động sẽ được phóng đại trên “màn chiếu” (tường nhà, trần nhà, cánh cửa…) tạo nên những bức tranh sinh động, khiến màn đêm cũng trở nên rực rỡ.

Cách chiếu đèn vào sách cũng rất quan trọng. Không chiếu đèn trực tiếp vào hình vẽ trên tấm mika vì sẽ rất lóa. Tốt nhất là chiếu đèn vào phần chữ của sách, như vậy ánh sáng tán ra mới tạo được hình ảnh chiếu bóng rõ nét nhất. Nguồn sáng nên đặt cố định và thắt chặt và vận động và di chuyển trang sách gần – xa để tạo được hình ảnh rõ nhất .
Những vần thơ trong sách được biểu lộ dưới hai ngôn từ Anh – Việt tạo giai điệu ngân nga, du dương mỗi khi đọc sách. Bố mẹ cũng hoàn toàn có thể trình làng với bé những từ tiếng Anh cơ bản nhất, giúp trẻ làm quen và tăng trưởng vốn từ vựng cho những năm đầu đời .

Cha mẹ cũng cần chuẩn bị sẵn sàng một khoảng trống tương thích để bộ sách phát huy được hiệu suất cao cao nhất. Căn phòng chỉ nên để ở mức độ tối vừa phải, nơi bóng chiếu lên cách nguồn sáng khoảng chừng 2,3 – 3 m, tốt nhất là trần nhà và cũng nên khuyến khích những bé kể chuyện, phát huy trí tưởng tượng của mình trải qua những hình ảnh trong câu truyện .
Bộ sách gồm có :
Thiết kế sách khá độc lạ chỉ cần sử dụng đèn pin ( hay đèn flash của điện thoại cảm ứng ) chiếu qua những trang sách là hoàn toàn có thể hiển thị bức tranh sôi động lên tường. Đây là một phát minh sáng tạo mới lạ, giúp trẻ có cảm xúc hào hứng như đang sẵn sàng chuẩn bị mày mò một điều gì đó huyền bí hay cảm xúc như đang thưởng thức tại rạp chiếu phim vậy .
Sách in dạng bìa dầy sẽ bảo vệ việc sử dụng khá bền, không bị rách nát hỏng .
Hình ảnh trong trang sách cũng được miêu tả là hoàn toàn có thể phóng đại kích cỡ tới 20 lần .

5 Lưu Ý Để Đọc Sách Chiếu Bóng Cùng Con Hiệu Quả

1. Chuẩn bị một khoảng trống thích hợp :
– Ánh sáng tối vừa phải, để nguồn sáng từ đèn pin ( thiết bị chiếu ) là nguồn sáng mạnh nhất .
– Nơi bóng chiếu lên nên cách nguồn sáng chiếu khoảng chừng 2,5 mét – 3 mét, tốt nhất là một mặt phẳng ( hoàn toàn có thể là tường nhà, trần nhà ) .

cách sử dụng sách chiếu bóng - bước 1

2. Cách chiếu đèn pin ( hoặc điện thoại thông minh ) cực kỳ quan trọng
– Không chiếu trực tiếp nguồn sáng vào phần hình ảnh mika, hãy chiếu thẳng vào phần chữ viết. Như thế ánh sáng tán ra từ nguồn sáng mới thích hợp tạo bóng được rõ nét nhất .
– Cố định nguồn sáng và chuyển dời trang sách gần – xa ( tùy độ sáng ) đến khi hình ảnh rõ nét nhất. ( Đối với đèn pin thì khoảng cách lý tưởng là 30 cm ) .

cách sử dụng sách chiếu bóng - bước 2

3. Sự hợp tác của ba mẹ là yếu tố thiết yếu
– Ba mẹ hãy là người đọc sách và lôi cuốn sự tập trung chuyên sâu của trẻ vào hình bóng trên tường. Có như vậy bé mới hoàn toàn có thể vận dụng trí tưởng tượng tốt nhất khi nghe những lời đọc của ba mẹ
– Khi đọc sách, hãy tương tác với trẻ bằng cách đặt câu hỏi hoặc làm chiếc bóng trở nên sinh động hơn ( Ví dụ nếu chiếu hình ảnh và câu truyện về cách diều, hãy thử vận động và di chuyển sách đến những diều to – nhỏ, xa – gần … như thế sẽ sinh động hơn hẳn ) .

cách sử dụng sách chiếu bóng - bước 3

4. Đừng quên đây là cuốn sách Song Ngữ Anh – Việt .
– Cuốn sách này khi đọc xuôi thì câu truyện sẽ là tiếng Việt, nhưng nếu quay đầu cuốn sách và đọc lại thì vẫn là câu truyện ấy nhưng lời kể trọn vẹn là tiếng Anh. Vậy nên, ba mẹ cũng hoàn toàn có thể cùng con làm quen với tiếng Anh bằng cách đọc lại câu truyện bằng ngôn từ thứ 2 này nhé .
– Không cần thuộc hết cả từ, ba mẹ chỉ cần mỗi ngày tập trung chuyên sâu vào một vài từ đơn thuần để trẻ dễ nhớ. Điều này cũng giúp bé làm quen với từ vựng rất tốt .

cách sử dụng sách chiếu bóng - bước 4

5. Đừng số lượng giới hạn câu truyện chỉ trong cuốn sách, hãy để trí tưởng tượng đi vào giấc mơ con

– Bộ sách chiếu bóng có đến 9 cuốn sách, nhưng chủ đề mà mỗi cuốn sách đưa ra lại là những chủ đề rất mở để Ba mẹ có thể tha hồ “biến hóa” và sáng tạo một câu chuyện của mình.

– Ví dụ cùng là câu truyện về những nàng tiên, thay vì chỉ kể về những nàng tiên của cuốn sách, ba mẹ hoàn toàn có thể xen vào những câu truyện cổ tích khác mà mình biết, ví như chàng tiên răng giúp bé hết đau răng, nàng tiên ánh trăng giúp soi sáng màn đêm …

cách sử dụng sách chiếu bóng - bước 5

Cùng mày mò ngay bộ Sách Chiếu Bóng do LinhKha phân phối nhé !

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.