Để chọn đồ chơi an toàn cho bé, ba mẹ cần lưu ý những gì?

Đồ chơi đóng vai trò quan trọng trong quy trình tăng trưởng về sức khỏe thể chất và trí tuệ của trẻ. Tuy nhiên, trước vô vàn những loại đồ chơi trẻ nhỏ lúc bấy giờ, việc lựa chọn đồ chơi cho bé tưởng dễ mà lại khó ngoạn mục. Bởi thị trường đồ chơi đã Open rất nhiều mẫu sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái làm tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của trẻ .
Vậy lựa chọn đồ chơi bảo đảm an toàn cho bé cần tuân theo những tiêu chuẩn nào ? Ba mẹ hãy cùng bài viết khám phá ngay trong bài viết dưới đây .

Những tiêu chuẩn chọn đồ chơi bảo đảm an toàn cho bé

Đồ chơi có vật liệu bảo vệ sức khỏe thể chất

Yếu tố tiên phong để nhìn nhận đồ chơi trẻ nhỏ có bảo đảm an toàn hay không chính là vật liệu. Thế nhưng nhiều cha mẹ khi chọn đồ chơi cho bé thường ít chăm sóc đến yếu tố này. Mỗi loại đồ chơi trẻ nhỏ đều được sản xuất từ những vật liệu khác nhau như nhựa, gỗ, vải, cao su đặc, sắt kẽm kim loại … Dù là vật liệu nào thì chúng cũng phải đạt những tiêu chuẩn riêng như nhựa bảo đảm an toàn, gỗ chất lượng …

Để lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé, cha mẹ nên ưu tiên các loại đồ chơi đã được kiểm định chất lượng, có đầy đủ thông tin sản phẩm, nhãn mác rõ ràng. Những đồ chơi này không chứa các hóa chất độc hại, có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ khi sử dụng.

Đồ chơi trẻ nhỏ có cấu trúc bảo đảm an toàn

Yếu tố thứ hai cha mẹ cần chăm sóc khi chọn đồ chơi bảo đảm an toàn cho bé chính là cấu trúc loại sản phẩm. Hãy quan sát xem đồ chơi trẻ nhỏ có phong cách thiết kế chắc như đinh hay không. Từ những loại đồ chơi hoạt động như thảm chơi, xe đạp điện, xe ba bánh … đến những món đồ chơi lắp ráp, những món đồ chơi phương tiện đi lại giao thông vận tải phải có cấu trúc chắc như đinh, không sắc nhọn, không gây tổn thương khi bé tiếp xúc .

Đồ chơi cho bé có tên thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng

Ba mẹ hãy góp vốn đầu tư đồ chơi trẻ nhỏ có nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng, tên thương hiệu uy tín. Vì những loại đồ chơi này đều có kiểm định và ghi nhận bảo đảm an toàn với sức khỏe thể chất của trẻ. Tùy vào từng độ tuổi và quá trình tăng trưởng, những nhãn hàng đồ chơi sẽ có những loại sản phẩm đồ chơi tương thích, giúp trẻ tăng trưởng tổng lực về sức khỏe thể chất và trí tuệ .
Một số nhãn hàng đồ chơi nổi tiếng để ba mẹ tìm hiểu thêm như LEGO, Hasbro, Barbie, Hotwheel, Monster Jam, Hatchimal …

Lựa chọn đồ chơi cho trẻ tương thích với độ tuổi

Ở mỗi độ tuổi trẻ sẽ có nhu cầu phát triển các kỹ năng khác nhau. Vì vậy, việc hiểu biết lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé thích hợp độ tuổi sẽ tạo hứng thú và kích thích phát triển mọi kỹ năng của trẻ. Chẳng hạn, trẻ em ở độ tuổi 1 tuổi, ba mẹ thường chọn đồ chơi có màu sắc bắt mắt, âm thanh để bé khám phá và nhận biết thế giới xung quanh. Còn những trẻ 3 tuổi trở lên thì các món đồ chơi trí tuệ lại vô cùng hữu ích.

Lựa chọn đồ chơi cho trẻ hoàn toàn có thể chơi cùng bè bạn, cha mẹ

Những món đồ chơi hoàn toàn có thể chơi theo nhóm như đồ chơi xếp hình, đồ chơi LEGO lắp ráp, trò chơi cờ cho bé. .. sẽ giúp trẻ tăng cường tương tác, tiếp xúc với mọi người xung quanh. Từ đó trẻ sẽ được lan rộng ra vốn từ vựng, tự tin và tăng trưởng tiếp xúc. Hơn nữa, những loại đồ chơi này còn có công dụng kết nối tình cảm, giúp cha mẹ hoàn toàn có thể đồng cảm và thân mật hơn với trẻ .

Những chú ý quan tâm trong cách chọn đồ chơi cho bé

Đồ chơi là món đồ tiếp xúc liên tục với trẻ nhỏ. Nên ba mẹ cần chọn đồ chơi bảo đảm an toàn cho bé, tránh xa những món đồ chơi chứa chất ô nhiễm, có rủi ro tiềm ẩn tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của trẻ .

Đồ chơi bằng nhựa vinyl, chứa chất ô nhiễm

Những món đồ chơi được sản xuất từ nhựa vinyl vừa không thân thiện với môi trường tự nhiên vừa tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của trẻ. Trong loại nhựa này có chứa những chất ô nhiễm như chì, phthalate. Ngoài ra, những món đồ chơi chứa thủy ngân, muối cadimi cũng được khuyến nghị không nên cho trẻ tiếp xúc và sử dụng .

Đồ chơi trẻ nhỏ cấu trúc không chắc như đinh

Những mẫu sản phẩm đồ chơi này thường không bảo vệ tiêu chuẩn kỹ thuật. Thiết kế đồ chơi thiếu chắc như đinh, dễ đứt rời hoàn toàn có thể khiến bé bị thương trong quy trình chơi. Ngoài ra, đồ chơi sắc, nhọn, góc cạnh hoàn toàn có thể khiến trẻ bị trầy xước, tổn thương .

Đồ chơi bằng sắt kẽm kim loại

Nhiều loại sản phẩm đồ chơi phụ kiện, trang sức đẹp trẻ nhỏ có chứa những hóa chất ô nhiễm với sức khỏe thể chất như cadmium hoàn toàn có thể gây ung thư và chì. Do đó, ba mẹ cần cẩn trọng với những loại đồ chơi này .

Đồ chơi có âm thanh quá lớn

Các nghiên cứu và điều tra khoa học đã chỉ re, đồ chơi trẻ nhỏ có âm thanh ở ngưỡng 80 dB sẽ gây tác động ảnh hưởng đến năng lực thính giác và sức khỏe thể chất của trẻ .

Lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé sẽ giúp trẻ thỏa sức vui chơi. Những món đồ chơi cũng là người bạn thân thiết giúp trẻ phát triển tư duy, hình thành tính cách tốt sau này cho trẻ. Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp ba mẹ lựa chọn được món đồ chơi ưng ý và phù hợp cho bé.

Tại Mykingdom, mỗi món đồ chơi đều được điều tra và nghiên cứu kỹ lưỡng và phong cách thiết kế nhằm mục đích giúp bé tăng trưởng mọi giác quan, khuyến khích trẻ năng động chơi, ham học hỏi, tìm tòi, thôi thúc sự tăng trưởng cả về sức khỏe thể chất và tư duy. Hơn nữa, chất lượng đồ chơi luôn bảo vệ bảo đảm an toàn tuyệt đối nên ba mẹ trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm .
Hãy đến ngay shop Mykingdom gần nhất và ghé thăm quầy bán hàng đầy sắc tố của rất nhiều món đồ chơi giáo dục cho bé độc lạ chất lượng tương thích với bé !
tin tức chi tiết cụ thể cũng như phương pháp đặt hàng trực tuyến bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào website của Mykingdom tại địa chỉ : http://www.mykingdom.com.vn

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.