Đỗ Đức Ngọc Là Ai – Thực Hư Về Kiểu Giảm Cân Chết Người

WESTMINSTER, California (NV) – Ông Đỗ Đức Ngọc, sáng lập viên môn phái Khí Công Y Đạo, sẽ mở lớp hướng dẫn học viên tự chữa bệnh, từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều Thứ Bảy và Chủ Nhật, 11 và 12 Tháng Hai, tại trụ sở Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu, 14550 Magnolia St., Phòng 205, Westminster, CA 92683. Ông cũng sẽ đích thân chữa bệnh vào buổi chiều cho những bệnh nhân ghi danh tham dự lớp học trong hai ngày nêu trên.

Bạn đang xem : Đỗ đức ngọc là ai
“ Cá nhân tôi bị bệnh và từng được chữa trị theo Tây và Đông Y, cũng như qua võ thuật hay khí công, nên qua những kinh nghiệm tay nghề cá thể, tôi tự nghiên cứu và điều tra những gì hai nền y học hoàn toàn có thể chữa trị được, rồi sáng lập nên môn phái Khí Công Y Đạo, và tôi dạy môn này từ năm 1980 tại Hồ Chí Minh, ” ông Ngọc, 78 tuổi, nói với nhật báo Người Việt .

*Một bài giảng về Khí Công Y Đạo. ( Hình minh họa : Thư Viện Nước Ta Toàn Cầu )“ Tôi định cư ở Canada, và truyền bá môn học này từ năm 1993 cho đến giờ đây. Hôm nay tôi đang ở chùa Liên Trì Hải Hội, Riverside, để chữa bệnh cho nhiều người từ San Jose xuống, từ Úc qua và từ những vùng quanh đây. Có cả những người bị bệnh Parkinson cũng muốn tôi chữa, vì tôi chữa bệnh không khi nào lấy tiền, ” ông nói .“ Bệnh Parkinson tôi từng chữa, có người chỉ hai lần là hết bệnh ! ” vị thầy chứng minh và khẳng định .Trở lại với nguyên do xây dựng môn phái, ông kể : “ Tôi nhận xét những ưu điểm của Tây Y để bổ trợ cho những gì Đông Y còn thiếu. Vì thế hoàn toàn có thể coi Khí Công Y Đạo là y học bổ trợ. ”“ Con người là do phối hợp của Tinh – Khí – Thần. Do đó Khí Công Y Đạo là một chiêu thức tổng hợp của Đông Y Học truyền thống gồm có cách kiểm soát và điều chỉnh bệnh bằng ẩm thực ăn uống thuộc Tinh, cách kiểm soát và điều chỉnh bệnh bằng tập luyện khung hình để chuyển tinh lực ra khí lực thuộc Khí, và cách kiểm soát và điều chỉnh bệnh bằng chiêu thức tập thở thiền là điều dưỡng ý thức an vui hòa hợp thuộc Thần, ” ông lý giải .Theo ông diễn đạt trên trang blog, “ Tất cả nguyên do gây bệnh đều do trộn lẫn tính năng thần kinh do siêu thị nhà hàng sai lầm đáng tiếc làm Tinh sai, kém tập luyện khung hình làm Khí thiếu, hoặc trộn lẫn tâm ý không bình thường như giận hờn, ghanh tỵ, lo âu, sợ hãi, buồn chán, thao tác stress qúa độ khiến thần kinh suy nhược gọi là Thần suy. ”“ Tinh sai, Khí thiếu, Thần suy là do tự mình làm ra. Tìm hiểu nguyên do gây bệnh do sai lầm đáng tiếc ăn ngủ nghỉ không điều độ và không tập luyện thân thể làm rối loạn tính năng thần kinh thì mình phải biết cách tự kiểm soát và điều chỉnh lại những sai lầm đáng tiếc ấy. Vì thế tập luyện khí công y đạo để tự chữa bệnh chính là cách kiểm soát và điều chỉnh lại Tinh – Khí – Thần theo chiêu thức tự nhiên của y học truyền thống Đông phương, ” vị chưởng môn khẳng định chắc chắn .Ông đơn cử vai trò quan trọng của máy đo áp huyết trong Tây Y. Nếu đem vận dụng trong Đông Y, máy này sẽ giúp bổ trợ và giúp người thầy Đông Y hiểu bệnh trạng đơn cử và việc chữa trị được đúng chuẩn hơn .“ Máy đo huyết áp là máy đo sự sống của con người. Do đó, mỗi mái ấm gia đình phải có một máy đo huyết áp để mày mò ra bệnh tật nặng hay nhẹ, mới biết cách chữa đúng, ” ông nói .Với máy đo này, ông cho biết : “ Có ba số lượng mà bệnh nhân hay người muốn định bệnh cần biết. Đó là số systolic, áp suất khi tim bơm máu ; số dyastolic, áp suất khi tim nghỉ ; và số thứ ba là nhịp tim. mỗi phút. ”“ Trong lớp học hai ngày sắp tới ở Thư Viện Nước Ta Toàn Cầu, tôi sẽ hướng dẫn để mọi người biết tự theo dõi huyết áp và lượng đường để biết chiêu thức chữa trị, khi nào dùng Tây Y, khi nào dùng Đông Y. Bệnh gì Khí Công Y Đạo cũng hoàn toàn có thể chữa được, ” vị thầy khẳng định chắc chắn .*

Một lớp học Khí Công Y Đạo và chữa bệnh tại Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu, Westminster. (Hình minh họa: Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu)

Về phần những bệnh nhân từng được chữa lành, ông Ngọc kể trường hợp ông Phan Tâm, giám đốc Thư Viện Nước Ta Toàn Cầu .“ Tôi hướng dẫn Khí Công Y Đạo tại thư viện của ông Tâm nhiều năm trước, khi tôi tới Orange County. Gần đây, có người mời tôi sang chữa cho ông ấy, vì bị liệt nửa người. Tôi chữa cho ông ấy cả thảy ba lần. Nay ông ấy đi lại và nói được rồi, ” ông Ngọc kể .Xem thêm : Community Service Là Gì Trong Tiếng Việt ? Tớ Có Nhận Được Một“ Qua kinh nghiệm tay nghề bản thân và được thầy Đỗ Đức Ngọc chữa lành, tôi đứng ra tổ chức triển khai lớp học tại đây để đồng hương cùng thực trạng có thời cơ được thầy hướng dẫn và chữa bệnh, ” ông Phan Tâm, 65 tuổi, nói với nhật báo Người Việt .“ Cách đây ba tháng, sau khi bị tai biến mạch máu não, bị hôn mê tại bệnh viện. Khi tỉnh dậy, tôi bị liệt nửa người và một bên mặt. Các bác sĩ cho biết tôi phải mổ óc để giảm áp suất của mạch máu bị vỡ. Tôi nhờ anh Huy Lâm, một đệ tử của thầy, mời thầy ra tay cứu độ, ” ông Tâm kể luôn một hơi .“ Bệnh trạng của tôi khi ấy, bác sĩ Mỹ đã bó tay và cho biết dù mổ cũng không chắc tôi hết liệt. Tôi chỉ được nghe kể lại rằng thầy điều trị cho tôi chỉ có ba lần trong vòng ba tuần, thế mà tôi hoàn toàn có thể cử động chân tay lại được. Sau đó tôi tập vật lý trị liệu, ” ông Tâm kể .“ Anh Huy nói Thầy Ngọc dùng kim của máy dành cho người bị bệnh tiểu đường để châm lên đầu tôi, và lấy máu bầm ra. Lúc ấy tôi thấy thoải mái và dễ chịu ngay. Thế là thầy liên tục trị cho tôi cả thảy ba lần, mỗi tuần một lần. Tôi đi tái khám, những bác sĩ lộ vẻ kinh ngạc, không biết thầy Ngọc đã làm gì mà không cần giải phẫu. ”Ông Huy, 56 tuổi, dân cư Stanton, cũng cho biết từng theo học ông Ngọc một vài năm, và là người tận mắt chứng kiến nhiều bệnh nhân được chữa lành .“ Mỗi khi thầy chữa cho ai, thầy đều thử đường trước. Thầy xem bệnh nhân có đủ năng lượng không rồi mới chữa. Nếu kết qua đo đường thấp quá, thầy cho bệnh nhân uống nước đường. Một hồi sau đo lại, thầy mới châm hay hướng dẫn tập khí công. Thầy cũng không quên đo áp huyết, ” ông nói .“ Thuốc Nam ít tốn kém và thầy nói hợp với khung hình con người hơn. Hơi thở cũng đóng vai trò quan trọng trong cách trị liệu của thầy. Thầy thường bảo bệnh nhân há miệng, thổi hơi ra, không được hít, vì thở ra giúp những hơi độc trong người theo ra, ” ông nói thêm .“ Thầy cũng chữa cho những người bị đau thắt lưng, lệch xương sống hay đĩa đệm cột sống, và cả bệnh bướu cổ nữa, ” ông nói tiếp .Bà Dương Kim Hoa, 55 tuổi, một đệ tử khác của ông Ngọc, san sẻ : “ Năm 2012, chồng tôi bị ung thư phổi, tôi nghe tiếng thầy và vào những website để tìm hiểu và khám phá. Sau cùng tôi nhờ hòa thượng viện chủ chùa Bát Nhã giúp tôi liên lạc, vì tôi là Phật tử của chùa. ”

“Thầy chữa không bao giờ lấy tiền, nhưng thường thì người tham dự đóng góp trả chi phí di chuyển cho thầy,” bà Hoa tâm sự.

Ông Tâm đống ý và cho biết lớp học do thư viện tổ chức triển khai, cũng nghĩ đến việc san sẻ gánh nặng cho ông Ngọc .“ Chúng tôi số lượng giới hạn cho 100 học viên gọi ghi danh trước, vì hội trường mới có số chỗ số lượng giới hạn. Lệ phí tượng trưng USD 40 một người cho hai buổi học, từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Thầy sẽ dành buổi chiều trong hai ngày ấy để chữa bệnh cho người tham gia. Hiện nay đã có khoảng chừng 60 người ghi danh và đóng tiền rồi, ” vị giám đốc thư viện cho biết .“ Học viên nên đem theo máy thử đường và máy đo áp huyết ( nếu có ), và tấm thảm để nằm ( loại tập Yoga ) và thực tập những động tác chữa trị, ” ông Tâm nhắc nhở.

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.