Review sách hay: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy nhất trên các trang bán sách online. Vậy bí quyết nào giúp cuốn sách này trở nên hấp dẫn và lôi kéo nhiều người tìm đọc đến vậy?
Sau đây, chúng tôi sẽ làm một bài review về cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài để cho mọi người cùng tham khảo nhé!

Review sách hay: Đời ngắn đừng ngủ dài

Nhắc đến tác giả Robin Sharma, là tất cả chúng ta được biết đến một nhà tư tưởng chỉ huy và đời sống số 1 lúc bấy giờ. Qua rất nhiều cuốn sách của ông, tất cả chúng ta thấy được từng lời văn tiềm ẩn rất nhiều nguồn năng lượng và đã truyền cảm hứng tích cực đến những fan hâm mộ của mình .

Và đối với cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài này, sẽ rất phù hợp dành cho những người nào đang cần nhiều động lực, những lời động viên bản thân thì đây sẽ là cuốn sách dành riêng cho bạn.

Cuốn sách gồm có 101 câu truyện được tác giả tự thưởng thức và tổng hợp rất nhiều về những yếu tố từ đời sống, việc làm, học tập cho đến cách sống của chính tác giả và những người xung quanh ông. Đó điều là những câu truyện rất thân mật và chân thực mà tác giả Robin Sharma muốn truyền tải tới những fan hâm mộ thân yêu của mình. Trong những câu truyện của tác giả kể, người đọc đôi lúc sẽ tự cảm thấy chính mình đang ở trong đó cùng với rất nhiều bài học kinh nghiệm triết lý được rút ra .Cách viết của tác giả tuy không cầu kỳ hay chau chuốt về mặt ngôn từ, nhưng khi đọc vẫn giúp cho người đọc cảm xúc rất thâm thúy và thấm thía, mà không hề tạo ra sự hoa mỹ, màu mè hay cảm xúc nhàm chán khi đọc .

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài chứa đựng nhiều câu chuyện khác nhau, nhưng điểm chung là chúng đều truyền cảm hứng và động lực cho người đọc rất thực tế, giúp chúng ta nhận ra rằng, trong cuộc sống bộn bề ngày nay, đôi khi chúng ta cũng nên dành thời gian để nghỉ ngơi và sống chậm lại, thay vì cứ cố gắng hết sức dù cho bản thân mình đã và đang rất mệt mỏi. 

Review sách hay: Đời ngắn đừng ngủ dài

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại ShopeeTrong đời sống của mỗi người, đôi lúc sẽ cảm thấy bế tắc khi gặp một yếu tố nào đó, những lúc như vậy, ta chợt nhận ra, những sự cố gắng, những tiềm năng mơ ước của mình đang trôi về đâu, có còn ý nghĩa gì nữa hay không và liệu tất cả chúng ta có đang thực thi đúng hướng ?Thay vì tất cả chúng ta đang tự phỏng vấn chính bản thân mình, tại sao tất cả chúng ta không tự mở lối đi riêng cho mình bằng cách tự tìm tòi, mày mò bản thân đang thật sự cần gì và muốn gì. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ tự nhận thêm cho bản thân rất nhiều bài học kinh nghiệm quý giá .

Trong cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài này, tôi rất tâm đắc với câu nói của tác giả rằng:

“ Mọi lựa chọn đều giá trị. Mọi bước tiến đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên trì. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương. Người tràn trề nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không khi nào bị chối bỏ. Sự thật là thế .

Tác giả đã dành một lời khuyên chân thành đến chúng ta rằng, đừng nên đặt quá nhiều kỳ vọng lớn lao lên chính bản thân mình hay một người nào đó, bởi chúng ta sẽ dễ tạo ra nhiều áp lực nặng nề và cố gắng trong sự bế tắc, chán nản, để rồi lại nhận lại cho mình một nỗi thất vọng ê chề. Đời ngắn đừng ngủ dài, thế nên, bạn và tôi, tất cả chúng ta nên sống với chính bản thân mình, đừng để những đánh giá, nhận xét của người khác mà làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của mỗi chúng ta.

Hãy nhìn nhận thực tiễn cách sống của người Nước Ta tất cả chúng ta, có lẽ rằng ai trong mỗi tất cả chúng ta khi đi làm hay tham gia bất kể những việc làm gì cũng đều phát hiện những thực trạng như lề mề, giờ cao su đặc, lê dài thời giờ, vừa thao tác vừa ngồi chơi … mà hoàn toàn có thể chính bạn đã từng mắc phải những việc làm này .Những thói quen xấu này đã và đang sống sót rất dai dẳng, chứng tỏ tất cả chúng ta vẫn đang còn có thói quen muốn “ ngủ dài ”, nhưng có khi nào bạn chịu nhìn nhận lại và thức tỉnh bản thân mình nên đổi khác cách sống và cuộc sống ở phía trước không ?

Review sách hay: Đời ngắn đừng ngủ dài

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại ShopeeTrong mỗi con người, ai mà chẳng có mong ước sau này sẽ trở nên thành công xuất sắc, nhưng với thói quen “ ngủ dài ” này, bạn coi như đã an phận với đời sống của một người thông thường thôi sao ? Chỉ đến khi tôi đọc cuốn sách này, tôi mới nhận ra rằng, không nhất thiết là tất cả chúng ta phải thành công xuất sắc, nhưng có một điều tôi phải ghi nhớ đó là hãy cứ sống hết mình, sống tốt đẹp từng ngày để không phải trở thành một kẻ thông thường và vô vị trong đời sống này, như vậy đã là thành công xuất sắc so với tôi rồi !

Đúng với tiêu đề của cuốn sách – Đời ngắn đừng ngủ dài, chúng ta hãy sống và làm việc theo bản thân mình mong muốn, hãy sống vì bản thân và sống sao cho cuộc sống trở nên có ý nghĩa và tốt đẹp, để sau này nếu chúng ta có nhắm mắt xuông tay, chúng ta cũng không cảm thấy hối tiếc vì đã để lại cho đời những điều tốt đẹp. 

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ đưa ra các câu hỏi, những chính độc giả sẽ là những người tự tìm kiếm câu trả lời cho chính bản thân mình, vì câu hỏi đó được dành cho chính bạn, chứ không phải là câu hỏi để trả lời hộ cho ai đó. Dành thời gian để đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy rằng mình không hề uổng phí một phút giây nào khi đã được học hỏi những bài học bổ ích mà tác giả Robin Sharma đã truyền đạt đến bạn.

Khi bạn đọc cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài này, chắc hẳn những bế tắc, chán nản trong cuộc sống của bạn sẽ tiêu tan nhanh đi, mà thay vào đó là những nguồn năng lực tích cực,  động lực mạnh mẽ để bạn tiếp tục chinh phục những khó khăn và thử thách trong cuộc sống, nhưng chính những gì mà tác giả và những người thành công đã làm được trước đó.

Review sách hay: Đời ngắn đừng ngủ dài

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm ơn tác giả Robin Sharma đã viết nên một cuốn sách hay với rất nhiều những câu chuyện, bài học và triết lý xương máu mà tác giả đã đúc kết nên để dành tặng cho những độc giả của mình. “Đời ngắn đừng ngủ dài”, nên mong rằng, đây sẽ là một trong những cuốn sách không thể thiếu trong kệ sách của gia đình bạn cũng như trong suốt chặng đường đời của bạn.

Xem thêm :

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.