Review sách Đừng bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazzi

Bạn là một người ngại giao tiếp, không biết cách nắm bắt tốt các mối quan hệ xã hội… Đừng vội lo lắng, cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình (tựa Tiếng Anh – Never eat alone) của tác giả Keith Ferrazzi sẽ là một trong những cuốn sách mà nên tìm đọc để giúp bạn cải thiện những điểm yếu của mình.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đừng bao giờ đi ăn một mình”, chỉ với cái tựa đề thôi cũng đã nói lên thông điệp chính của cuốn sách này muốn hướng tới là gì? Chúng ta cũng có thể hiểu theo cách đơn giản rằng, dù cho trong trường hợp, hoàn cảnh nào thì chúng ta cũng đừng để bản thân phải đi dùng bữa một mình lẻ loi – đừng bao giờ đi ăn một mình.

Tất nhiên, cũng sẽ có những người có sở trường thích nghi đi nhà hàng siêu thị một mình, không muốn tụ tập đông người … nhưng suy cho cùng những sở trường thích nghi này mang tính cá thể và trọn vẹn hoàn toàn có thể biến hóa được, biến hóa theo chiều hướng tích cực và có lợi cho bạn .Rõ ràng, bạn muốn thành công xuất sắc trong đời sống và trong việc làm sự nghiệp của bạn, thì không ít bạn cũng cần phải chú trọng đến những mối quan hệ xã hội và năng lực tiếp xúc của bạn, vì chúng sẽ đóng vai trò rất quan trọng, quyết định hành động được sự thành bại của chính bạn .Vì vậy, thay vì cứ khép mình và ngừng hoạt động với những mối quan hệ bên ngoài, tại sao bạn không mạnh dạn biến hóa bản thân một cách cởi mở và mưu trí hơn để chớp lấy thời cơ thành công xuất sắc cho bản thân mình, đó là nguyên do vì sao bạn nên đọc cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình này .

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại ShopeeTrong cuốn sách này của mình, tác giả Ferrazzi đã đưa ra rất nhiều những nguyên do và những chiêu thức mà ông đã vận dụng để lan rộng ra mối quan hệ từ đồng nghiệp, đối tác chiến lược và bè bạn người thân trong gia đình. Tất nhiên, những mối quan hệ này phải mang tính tích cực, họ sẽ luôn chuẩn bị sẵn sàng giúp sức và tương hỗ nhau khi thiết yếu. Tác giả san sẻ rằng, để có được điều này sẽ cần phải dựa trên sự tráng lệ, tin yêu và giúp sức lẫn nhau để tạo ra một mạng lưới những mối quan hệ thật sự có ích. Ferrazzi đã lập ra cho bản thân mình một mạng lưới hệ thống tập hợp những nguyên tắc, chiêu thức được đúc rút từ trước để hoàn toàn có thể vận dụng vào những mối quan hệ và trong những lần tiếp xúc của mình. Chính tác giả cũng đã san sẻ rằng trong cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình này rằng :“ Trong tất cả chúng ta ai cũng có năng lực điệu đàng người khác – mặc dầu đó là đồng nghiệp, người lạ lẫm, bè bạn, hay sếp của mình. Nhưng không phải ai cũng biết cách vận dụng nó, và đó là nguyên do tại sao có những người đi qua cuộc sống này lặng lẽ như những cái bóng, trong khi có người luôn lôi cuốn được sự chú ý quan tâm bất kỳ nơi đâu họ Open. ”Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy những điều tác giả đã và đang san sẻ đều rất thiết thực và thân mật với mỗi tất cả chúng ta. Ngoài ra, Ferrazzi cũng nói đến nhiều về tầm quan trọng của yếu tố tiếp xúc trong đời sống mỗi người. Rõ ràng rằng, một người có tài ăn nói khi nào cũng thuận tiện thành công xuất sắc hơn những người kém và ngại về khoản tiếp xúc. Thế nhưng đừng vì vậy mà bạn vội nản lòng, trong cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình này, tác giả sẽ bày cho bạn những giải pháp tiếp xúc thật hiệu suất cao và tương thích trong mọi trường hợp, từng cụ thể li ti cho đến những lỗi cơ bản về tiếp xúc sẽ được Ferrazzi mách nước khá đầy đủ dành cho bạn đọc của mình .

Không chỉ là vấn đề giao tiếp đơn thuần, mà tác giả còn quan tâm và chú trọng đến sự hình thành và hệ thống hóa các mối quan hệ sao cho thật củng cố và vững vàng. Đừng bao giờ đi ăn một mình không chỉ đơn giản là một cuốn sách, mà nó như một cuốn cẩm nang tư vấn về tâm lý và giao tiếp rất hiệu quả.

Việc tạo dựng những mối quan hệ vững chãi sẽ giúp cho bạn chớp lấy được nhiều thời cơ hơn, thay vì thụ động trong đời sống và trong việc làm nhàm chán của mình, biết đâu đó bạn sẽ có được những thời cơ quý giá về chuyện việc làm, tình cảm và đời sống mà những mối quan hệ sẽ là cầu nối đưa bạn đến với những điều đó .

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại ShopeeTrong một xã hội đang tăng trưởng và văn minh như lúc bấy giờ, việc liên kết và tiếp xúc giữa con người và con người với nhau là yếu tố rất quan trọng, giúp mỗi thành viên tất cả chúng ta luôn kết nối và tạo dựng nên một xã hội ngày càng văn minh và tăng trưởng. Đừng tự cô lập và tách mình ra với quốc tế bên ngoài và xã hội, muốn thành công xuất sắc, muốn hình thành những mối quan hệ thì bạn nên cởi mở hơn, đừng ngại với những điểm yếu của bản thân, ai cũng đều có những khuyết điểm của bản thân mình, chỉ là bạn có muốn biến hóa bản thân để sẵn sàng chuẩn bị liên kết với những mối quan hệ tích cực ở ngoài kia .Trong cuốn Đừng bao giờ đi ăn một mình, tác giả đã san sẻ rất thẳng thắn rằng :“ Tất cả tất cả chúng ta đều mang trong người nỗi sợ hãi truyền kiếp khi phải bước chân vào một căn phòng đông nghẹt những người trọn vẹn lạ lẫm và chẳng biết phải nói gì với ai. Thay vì nhìn thấy một biển những mối quan hệ tiềm năng hoàn toàn có thể biến thành bè bạn hay người cộng tác, tất cả chúng ta chỉ nhìn thấy những rào cản đáng sợ ngăn tất cả chúng ta không hề đến được với quầy ship hàng nước giải khát. Đây là một trường hợp rất là thông dụng tại những cuộc gặp gỡ trong kinh doanh thương mại, tại những hội thảo chiến lược, hay bất kỳ một forum nào mà người ta quan trọng hóa việc tiếp xúc. Cũng thế cho nên mà chuyện trò xã giao rất quan trọng. Cũng thế cho nên mà so với những người không có khiếu chuyện trò xã giao, những trường hợp tưởng chừng như là thời cơ gặp gỡ lan rộng ra mối quan hệ thì lại biến thành những trường hợp rất là khó khăn vất vả, ngượng ngùng như thể toàn bộ những con mắt kia đang sắp lột trần mình ra … ”Cốt lõi của việc hình thành và thiết kế xây dựng những mối quan hệ xã hội tích cực và tốt đẹp đó là sự sẻ chia những giá trị tốt đẹp, không vụ lợi, không toan tính cho ý đồ của bản thân, không tham lam hay tận dụng vì bất kể điều gì … như vậy mới tạo nên được một mối quan hệ tích cực và lâu bền. Một mối quan hệ luôn sống sót song song giữa việc cho đi và nhận lại lẫn nhau, chỉ khi bạn cho đi điều tốt thì tất yếu bạn cũng sẽ được nhận lại những điều tương tự như. Đó sẽ là yếu tố quan trọng để quyết định hành động sự gắn bó lâu dài hơn của những mối quan hệ nói chung, và tìm ra cho mình những người bạn thật sự và đúng nghĩa cho bản thân mình về sau .

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Vì thế, tất cả chúng ta nên tôn trọng và đối xử với nhau một cách chân thành và rộng lượng, Khi đó, tất cả chúng ta sẽ có được những quyền lợi và thành công xuất sắc về mặt tình cảm, quan hệ và thậm chí còn là thành công xuất sắc trong yếu tố việc làm và sự nghiệp của bản thân mình .Với cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình này, tác giả Ferrazzi đã truyền tải rất nhiều thông điệp hay ho qua giọng văn rất thân mật và chân thực, giúp cho người đọc bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp thu và vận dụng những nội dung của cuốn sách vào trong thực tiễn của mình .Cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình đã giúp cho người đọc có cái nhìn chi tiết cụ thể và tích cực về yếu tố tiếp xúc, những mối quan hệ trong việc làm cũng như trong đời sống, chỉ cần mỗi người trong tất cả chúng ta luôn sẵn sàng chuẩn bị cởi mở và tự tin liên kết bản thân đến với những mối quan hệ tích cực, không vụ lợi hay mưu đồ cá thể. Như thế đời sống mới thật sự trở nên tốt đẹp và văn minh hơn, nhờ đó mà sẽ đem lại nhiều quyền lợi và giá trị thiết thực cho mỗi người nói riêng và xã hội nói chung .

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.