Review các loại xà đơn ngoài trời tốt nhất

Tập luyện thể dục thể trời là một trong những cách rèn luyện sức khỏe thể chất hiệu suất cao, đặc biệt quan trọng là với sự tương hỗ của những máy tập, thiết bị thể thao ngoài trời .
Một trong những thiết bị tương hỗ tập luyện hiệu suất cao nhất chính là xà đơn. Xà đơn có cấu trúc đơn thuần nhưng phân phối mạng lưới hệ thống bài tập rất đa dạng chủng loại và phong phú ; Vừa giúp tăng cường thể lực, vừa hoàn toàn có thể giúp tăng trưởng chiều cao .

review-cac-loai-xa-don-ngoai-troi-tot-nhat

Xà đơn có rất nhiều loại: Xà đơn xếp trong nhà, xà đơn treo tường, xà đơn gắn của, xà đơn ngoài trời…

Trong các loại xà kể trên thì xà đơn ngoài trời là thiết bị duy nhất có khả năng hỗ trợ đầy đủ và toàn diện các bài tập với xà.

Bởi nếu như các loại xà khác thường được xếp từ khung sắt hay khoan bắt vít vào tường, gắn lên cửa chỉ cho phép tập nhẹ nhàng, thì xà đơn ngoài trời với đặc điểm được làm từ thép dày, được chôn sâu dưới đất, đổ bê tông… vô cùng chắc chắn, sẽ giúp người tập thỏa sức với các bài tập.

Xà cũng chịu được trọng lượng cơ thể người dùng lớn, chịu được rung lắc trong quá trình sử dụng mà không bị giới hạn như các loại xà còn lại.

review-cac-loai-xa-don-ngoai-troi-tot-nhat-1

Trong nội dung dưới đây tất cả chúng ta sẽ cùng Review những loại xà đơn ngoài trời tốt nhất.

Qua đó, giúp những bạn hiểu hơn về xà đơn ngoài trời nói riêng, cũng như những loại máy tập thể dục khu vui chơi giải trí công viên nói chung ; Đồng thời, hiểu hơn về cách tập xà đơn đúng ;

Những quyền lợi của tập xà đơn nhé .

Những điều cần biết về dụng cụ thể thao ngoài trời 

Thiết bị thể thao ngoài trời còn được biết tới với những tên gọi khác như:

Máy tập công viên, máy tập thể dục công viên, thiết bị thể dục ngoài trời, máy tập thể dục ngoài trời… là những thiết bị có cấu tạo đơn giản, được làm từ thép, bên ngoài được sơn chống gỉ.

Chúng được lắp đặt ở ngoài trời thành khu chức năng với hàng chục đến cả trăm máy. Địa điểm phổ biển là tại các công viên, trường học, bệnh viện, resort…

review-cac-loai-xa-don-ngoai-troi-tot-nhat-2

Thiết bị thể thao ngoài trời tuy hàng trăm loại nhưng về cơ bản được phân thành những nhóm, gồm nhớm khởi động, nhóm tập tay, nhóm tập chân, nhóm tập eo, nhóm hoạt động, nhóm massage thư giãn giải trí …

Mỗi nhóm tương hỗ tập nâng cao cho một bộ phận ; Hoặc tương hỗ người dùng khởi động trước khi hoạt động ở cường độ cao, mát xa thư giãn sau khi hoàn thành xong những bài tập .

Xà đơn ngoài trời được xếp vào nhóm tập tay. Sử dụng thiết bị giúp tăng cường sức mạnh cho đôi tay, săn chắc cơ bắp tay, cơ vai, những khớp cổ tay – cẳng tay – và khớp vai cũng trở nên dẻo dai và linh động hơn .

review-cac-loai-xa-don-ngoai-troi-tot-nhat-3

Điểm lợi của tập luyện trong những khu công dụng chuyên về thiết bị thể thao ngoài trời là trọn vẹn không tính tiền.

Ngoài tập body toàn thân, tập nhiều bộ phận, còn có thế tập sâu xa cho từng bộ phận, liên kết với những người cùng đam mê, sở trường thích nghi .

Tiêu chí đánh giá xà đơn ngoài trời tốt

Xà đơn ngoài trời là một trong những thiết bị đơn thuần nhất trong số những thiết bị thể dục thể thao.

Tuy nhiên, nếu mua được thiết bị chính hãng và xây đắp đúng chuẩn thì sẽ sử dụng được lâu dài hơn, tương hỗ tập luyện hiệu suất cao .

review-cac-loai-xa-don-ngoai-troi-tot-nhat-4

Để đánh giá một xà đơn ngoài trời tốt chúng ta căn cứ vào chất liệu, mối hàn, sơn và khả năng thi công.

Về chất liệu: Xà đơn được làm từ thép chịu lực chuyên dụng sẽ tốt hơn rất nhiều so với sắt thông thường, vì khả năng chịu lực tốt hơn, từ đó có thể chịu được trọng lượng cơ thể người dùng lớn.

Về mối hàn : Xà đơn tiêu chuẩn có mối hàn kĩ thuật đều, không bị nổi cục như kiểu xà gia công. Không chỉ bảo vệ tính thẩm mĩ mà sự liên kết giữa những chi tiết cụ thể cũng chắn chắn hơn. Một số xà tân tiến sử dụng hệ ốc vít thay cho mối hàn rất tiện nghi .

review-cac-loai-xa-don-ngoai-troi-tot-nhat-5

Về công nghệ tiên tiến sơn :

Xà đơn tốt sử dụng công nghệ tiên tiến sơn tĩnh điện, nên nước sơn bóng – đều – đẹp, bám chắc vào mặt phẳng sắt kẽm kim loại.

Trong khi xà đơn gia công thường sử dụng sơn thường, nên nước sơn không hề bóng đẹp bằng, 1 số ít chỗ sơn bị chảy dài thành vệt, sau một thời hạn ngắn sử dụng là bong tróc .

Khả năng kiến thiết : Khả năng xây đắp tuy không tương quan trực tiếp đến chất lượng loại sản phẩm, nhưng nó phản ánh năng lực cung ứng dịch vụ của nhà phân phối.

Nếu kiến thiết đúng chuẩn thì xà đứng cân đối, chịu được rung lắc lớn, góp thêm phần lê dài tuổi thọ cho loại sản phẩm. Nếu kiến thiết không chuẩn thì xa có độ nghiêng, tác động ảnh hưởng đến những động tác.

Sau thời hạn sử dụng hoàn toàn có thể xảy ra hiện tượng kỳ lạ sụt lún .

Một số xà đơn ngoài trời của Daiviet Sport

review-cac-loai-xa-don-ngoai-troi-tot-nhat-6

Daiviet Sport là một trong những Công ty Thể thao nổi tiếng tại Việt Nam;

Hiện cung cấp đa dạng các sản phẩm như: Thiết bị thể thao tại nhà, thiết bị thể thao ngoài trời, dụng cụ tập gym, thiết bị phục hồi chức năng, thiết bị chăm sóc sức khỏe như máy chạy bộ

Thiết bi thể thao ngoài trời Daiviet Sport có rất nhiều mẫu thuộc đủ những dòng tương hỗ khởi động, tập tay – vai, tập chân – đùi, tập hông – eo, thiết bị hoạt động, thiết bị massage.

Dưới đây tất cả chúng ta sẽ cùng nhìn nhận 1 số ít mẫu xà đơn ngoài trời :

1. Xà đơn ngoài trời DV-004

review-cac-loai-xa-don-ngoai-troi-tot-nhat-7

Kích thước : 1476 × 114 × 2190 mm

Đây là mẫu xà đơn 1 bậc ngoài trời được làm từ thép chịu lực chuyên được dùng, chịu được khối lượng lớn.

Xà không sử dụng mối hàn mà dùng những ốc vít lớn để link thanh ngang với những trụ dọc, không riêng gì bảo vệ tính thẩm mĩ mà còn chịu được rung lắc lớn khi người dùng thực thi những động tác hít xà, tích hợp lăng người, đạp xe .

Bên ngoài xà được sơn tĩnh điện, công nghệ tiên tiến sơn ứng dụng cho công nghệ tiên tiến xe hơi, rất bền màu sắc, chịu được áp lực đè nén mài mòn của mưa nắng. Màu sắc thân thiện với thiên nhiên và môi trường xung quanh .

Xà đơn ngoài trời DV-004 còn có 2 phiên bản khác là Xà đơn ngoài trời DV-004 ( size 2842 x 114 x 2200 mm ) ; Xà đơn 3 bậc ngoài trời DV-082 ( size 3794 x 735 x 2148 mm ).

Các xà đơn này phân phối vị trí cho 2 – 3 người tập với chiều cao của xà được làm thích hợp cho những đối tượng người tiêu dùng sử dụng với chiều cao khác nhau ( tương ưng với mỗi bậc ) .

2. Xà đơn 3 hướng DV-052

review-cac-loai-xa-don-ngoai-troi-tot-nhat-8

Kích thước: 1144 x 1144 x 2050 mm

Khác với xà đơn 1 bậc – 2 bậc – 3 bậc, xà đơn 3 hướng có size nhỏ gọn hơn nhiều với 1 trụ chính được cố định và thắt chặt sâu và chắc như đinh xuống mặt sàn xây đắp.

Ở bên trên tỏa ra 3 3 thanh có hình dáng tương tự như như sừng bò, được đặt ở những độ cao khác nhau .

Xà phân phối tới 3 vị trí tập, tương thích với những đối tượng người tiêu dùng sử dụng khác nhau, từ trẻ nhỏ, người trẻ tuổi, cho đến người cao tuổi .

review-cac-loai-xa-don-ngoai-troi-tot-nhat-9

DV-052 không sử dụng mối hàn mà khoan xuyên từ thành ống bên nọ sang bên kia và xỏ ống gắn với xà xuyên qua.

Ngoài ra, xà cũng được làm từ thép chịu lực dày 1.4 mm, đường kính ống chính phi 114 cm .

Ưu điểm của xà so với xà đơn DV-052 là kích cỡ nhỏ hơn, tiết kiệm chi phí khoảng trống, trong khi phân phối nhiều vị trí tập.

Tuy nhiên, điểm yếu kém là do khoảng cách từ thanh ngang tới trụ nhỏ nên chỉ tương hỗ những động tác lên xà, đạp xe, so với những động tác yên cầu khoảng trống lớn như lăng người thì sẽ khó khăn vất vả hơn .

review-cac-loai-xa-don-ngoai-troi-tot-nhat-10

* Ngoài những loại xà đơn ngoài trời cơ bản trên, Daiviet Sport còn có những loại xà đơn được tích hợp trong khung tập đa công dụng.

Các khung có kích cỡ lớn, tích hợp nhiều thiết bị, tương hỗ nhiều người tập cùng lúc.

Ở đây hoàn toàn có thể kể ra Khung tập đa tính năng DV-200 và Khung tập đa công dụng DV-2201 …

Hướng dẫn tập xà đơn ngoài trời

1. Chin Up & Pull Up

Hai động tác cơ bản nhất trong xà đơn là Chin Up với Pull Up, khá giống nhau về mặt kỹ thuật, chỉ khác nhau ở cách đặt hướng tay nắm thanh xà .

review-cac-loai-xa-don-ngoai-troi-tot-nhat-11

Chin Up là khi tất cả chúng ta nắm lấy thanh ngang của xà đơn với lòng bàn tay quay về phía thân. trái lại, Pull up là khi tất cả chúng ta hướng lòng bàn tay ra phía ngoài .

Theo những chuyên viên về thể hình : Cả 2 bài tập này đều ảnh hưởng tác động đến cơ ngực, cơ xô, cơ cầu vai …

Mặc dù vậy, mức độ ảnh hưởng tác động là khác nhau với từng nhóm cơ. Nếu như Chin up ảnh hưởng tác động nhiều tới cơ ngực và cơ tay, thì Pull up là tác động ảnh hưởng nhiều hơn tới cơ ở cầu vai .

2. Hướng dẫn hít xà đơn đúng cách

review-cac-loai-xa-don-ngoai-troi-tot-nhat-12

Để mở màn bài tập những bạn nên khởi động để khung hình làm quen với hoạt động, được làm nóng và phòng rủi ro tiềm ẩn chấn thương. Bạn nên sử dụng thiết bị tương hỗ khởi động ngoài trời để hiệu suất cao hơn .

Khi khung hình đã sẵn sàng chuẩn bị, bạn treo người trên thành xà, nắm 2 tay vào thanh ngang, để khoảng cách giữa 2 tay rộng bằng vai hoặc hơn đều được, nhưng kinh nghiệm tay nghề chung là để rộng hơn thì sẽ dễ thực thi hơn so với người mới tập .

review-cac-loai-xa-don-ngoai-troi-tot-nhat-13

Nên giữ thẳng sống sống lưng và ngực hơi ưỡn về trước. Tư thế này giúp giảm rủi ro tiềm ẩn chấn thương, và cũng thuận tiện hơn khi thực thi động tác .

Sử dụng lực của tay và vai để kéo cơ thể lên, cho tới khi ngang tầm với bàn tay. Thở ra thật chậm khi kéo người lên.

Chú ý tập trung vào cơ tay trước, khuỷu tay giữ gần người, và thân trên không di chuyển.

Ở vị trí trên cùng bạn hãy gồng cơ tay trước tỏng vài giây. Sau đó từ từ hạ thân người xuống vị trí ban đầu đến khi cánh tay duỗi hoàn toàn (nhưng cơ thể không chạm đất).

review-cac-loai-xa-don-ngoai-troi-tot-nhat-15

Lặp lại động tác hít xà cho đến khi đủ số lần ( tùy theo thể trạng của bạn ) rồi kết thúc bài tập .

Sau đó bạn hoàn toàn có thể chuyển sang sử dụng những thiết bị khác như : Tập đạp chân ngoài trời, đi bộ trên không, sử dụng ghế cong tập bụng, xoay eo ngoài trời, trước khi kết thúc với thiết bị massage .

Lợi ích của tập  xà đơn ngoài trời

– Hít xà đơn giúp bạn chiếm hữu thân hình cân đối, ngực nở nang, cơ bắp – nhất là cơ bắp tay săn chắc .

review-cac-loai-xa-don-ngoai-troi-tot-nhat-16

– Tập xà đơng liên tục mang đến một đôi tay khỏe mạnh, triển khai tốt công dụng trong đời sống và việc làm .

– Tập xà đơn còn giúp giảm béo bụng, thu gọn vòng 2 nhanh gọn. Tập xà đơn còn được chứng tỏ tác động ảnh hưởng lên hầu hết những nhóm cơ trên khung hình, giảm đau mỏi vai gáy, giảm rủi ro tiềm ẩn mắc những bệnh tiểu đường, gout, giảm cholesterol trong máu, phòng ngừa và tương hỗ điều trị thoát vị cột sống ở thể nhẹ .

– Với thiếu niên, tập xà đơn cũng là phương pháp giúp tăng trưởng chiều cao hiệu quả.

review-cac-loai-xa-don-ngoai-troi-tot-nhat-17

– Hít xà đơn còn giúp cải tổ tính năng tim, phổi, giảm rủi ro tiềm ẩn mắc những bệnh tương quan đến tim mạch, phòng ngừa đột quỵ .

Trên đây là một số đánh giá các loại xà đơn ngoài trời tốt nhất của Daiviet Sport. Khi có nhu cầu trang bị xà đơn ngoài trời để tập luyện, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và cung cấp sản phẩm chính hãng, được bảo hành dài hạn, cùng nhiều ưu đãi khác.

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.