Đường Mây Qua Xứ Tuyết [Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Giới thiệu sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết – Tác giả Anagarika Govinda

Đường Mây Qua Xứ Tuyết

Đường Mây Qua Xứ Tuyết ( “ The Way of the White Clouds ” ) ghi lại những điều Anagarika Govinda tận mắt chứng kiến trong thời hạn du hành ở Tây Tạng. Hành trình của tác giả diễn ra vào thời gian thập niên 30 đến thập niên 50 của thế kỷtrước, trước thời kỳ diễn biến chính trị phức tạp dẫn đến sự sáp nhập vào chủ quyền lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc như lúc bấy giờ. Thời điểm đó, một phần phía tây của Tây Tạng bị xem như nằm dưới sự trấn áp của chính quyền sở tại thuộc địa Anh nên việc tác giả đi từ Sri Lanka sang Ấn Độ rồi xâm nhập phía tây Tây Tạng ( toàn bộ đều là thuộc địa của Anh ), sách vở thông hành đều do người Anh trấn áp. Về phần sau của hành trình dài, tác giả đi sâu vào phần phía đông Tây Tạng vốn thuộc sự quản trị của chính quyền sở tại Lạt Ma tại Lhasa nên lại phải xin cấp thêm giấy thông hành từ chính quyền sở tại này .
Trên thực tiễn, từ thời cổ đại cho đến tận lúc bấy giờ, Tây Tạng vốn chỉ được xem như một vùng đất huyền bí khép kín, một mắt xích trên con đường tơ lụa lịch sử một thời nên dù đã nhiều lần bị lấn chiếm, những chính quyền sở tại đô hộ trong thời điểm tạm thời đều dần dà “ bỏ rơi ” vùng đất này ; do đó, nơi đây được đứng đầu bởi cố vấn niềm tin là những đức Lạt Ma mà cao nhất là Đạt Lai Lạt Ma. Từ góc nhìn của người phương Tây, Tây Tạng được xem như một phần của vương quốc Ấn Độ ( vốn gồm có cảcác nước Pakistan, Nepal, Bhutan, Bangladesh, … ngày này ) do nơi đây chịu nhiều tác động ảnh hưởng từ tín nguỡng và tôn giáoẤn Độ hơn từ phía Nước Trung Hoa .

Những diễn biến chính trị từ thập niên 50 của thế kỷ trước trở về sau này, hẳn nhiên ít nhiều cũng có ảnh hưởng đến phong tục và đời sống tín ngưỡng của Tây Tạng. Song, nếu tìm hiểu và đặt tâm trí mình trở về với giai đoạn trước khinhững biến đổi phức tạp này diễn ra, người đọc sẽ cảm nhận rõ nét hơn về cái “Tự do”, sự uyên thâm và tính nguyên thủy của Phật giáo Tây Tạng mà tác giả Anagarika Govinda và dịch giả Nguyên Phong muốn truyền tải.

Đường Mây Qua Xứ Tuyết

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Đường Mây Qua Xứ Tuyết
  • Công ty phát hành: First News – Trí Việt
  • Tác giả: Anagarika Govinda
  • Kích thước: 16 x 24 cm
  • Dịch Giả: Nguyên Phong
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 318
  • SKU 2439991976045
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hồng Đức

2. Đánh giá Sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết

Đánh giá Sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết

1. Mới chỉ đọc được 1/3 cuốn sách nhưng cảm giác tâm hồn được phiêu lưu tới tận Tây Tạng, nhắm mắt để cảm nhận một không gian tâm linh huyền ảo mà vẫn chân thực qua lời thuật của Lạt ma. Lật từng trang sách là tâm hồn như được gieo trồng thêm mầm thiện, rũ bỏ bản ngã để trở về trong chánh niệm.

2. Sách của Nguyên Phong dịch là tự động đánh giá 5 sao. Có bookmark. Tiki giao hàng ổn, mua nhiều lần rồi và lần nào cũng có bọc nilon cẩn thận, sách mới tinh và chất giấy xốp, màu vàng cầm lên khá nhẹ và cỡ chữ vừa đọc. Chắc mình hên:))

3. Từ khi bắt đầu đọc cuốn Trở về phương Đông tôi càng ngày càng muốn đọc những cuốn sách như này, những cuốn sách mang một chất rất riêng mà chỉ có ở ní mới có

4. Mình là fan của những quyển sách tâm linh do Nguyên Phong dịch và thực sự đây là một tác phẩm rất xuất sắc, mình cảm thấy rất may mắn khi có cơ duyên đọc tác phẩm này. Một hành trình gian nan đi cầu đạo của tác giả, thông qua việc chia sẻ chuyến hành trình thì tác giả đã lồng ghép một nền văn hóa rất đẹp, với màu sắc phật giáo của đất nước Tây Tạng đầy bí ẩn và huyền bí. Khi đọc cuốn sách ta phần nào hình dung được linh hồn Phật Giáo thuấn nhuần trong từng người dân xứ này. Cách miêu tả những hiện tượng kì bí khiến cho người đọc cảm giác rất chân thật. Thiên nhiên, phong cảnh, kể cả thời tiết cũng được tác giả miêu tả rất tỉ mỉ. Đọc xong cuốn sách là mình muốn làm một chuyến ngay đến xứ sở Phật giáo này.

5. Đây là một cuốn sách hay nói về hành trình của tác giả khi đến với dãy Himalaya. Đọc sách xong có thể hiểu hơn về các đạo sĩ Tây Tạng, cũng như về sự luân hồi từ kiếp này sang kiếp khác. Nếu bạn muốn hiểu thêm về Tây Tạng thì đây là cuốn nên đọc, tìm hiểu.

Review sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết

Review sách Đường Mây Qua Xứ TuyếtCũng như Nhà Giả Kim ( Paulo Coelho ), nhiều người nói Đường Mây Qua Xứ Tuyết đã biến hóa cuộc sống họ .
“ Thay đổi cuộc sống ” nghe to tát quá nhỉ ? Mình thì chẳng kỳ vọng cuộc sống sẽ có biến chuyển gì kịch tính chỉ sau một quyển sách. Đường Mây Qua Xứ Tuyết không khiến mình bỗng dưng trở thành người hiền hoà nhân ái chỉ sau 1-2 ngày đọc. Tất cả những gì nó làm là cho mình một hệ tư tưởng mới, một mục tiêu của đời sống mà mình hoàn toàn có thể bám vào khi cần quyết định hành động việc gì đó, kể cả những chuyện li ti như có nên cãi nhau với một thằng ngu trên Facebook hay không .
Anagarika Govinda tên thật là Ernst Lothar Hoffmann, một người Đức sinh năm 1898. Ông là người có công lớn trong việc mang Phật giáo phương Đông đến với phương Tây. Trong khoảng chừng thời hạn Thế Chiến II, ông đi từ Sri Lanka sang Tây Tạng để khám phá về Phật giáo Mật Tông của Tây Tạng. Đường Mây Qua Xứ Tuyết là quyển du ký ghi lại những gì ông thấy, khám phá, và cảm nhận được trong chuyến đi lê dài cả chục năm này .
Mình có rất nhiều câu hỏi về đạo Phật, và mình cũng đã hỏi nhiều người tin yêu đạo Phật nhưng thật sự chưa thấy có ai vấn đáp thoả đáng. Với mình, những khái niệm như là “ tích đức ” hay “ tạo nghiệp ” đều rất vị kỷ, hay cả việc đi tu để xa lánh xã hội. Người Nước Ta thờ cúng, đi chùa lễ Phật rất nhiều, nhưng họ đi lễ đi chùa để cầu xin bình an, sức khoẻ, v.v. mà những cái cầu xin này mình thấy cũng toàn là vị kỷ. Khi yếu ớt và bất lực, người ta thường tìm đến những thế lực cao siêu hơn để mong được che chở và yên lòng. Đây là cơ sở cho sức mạnh của tôn giáo .

Chính vì thế mà Phật giáo Mật Tông của Tây Tạng vượt ra khỏi những khái niệm rất phổ biến này của tôn giáo, và giải đáp mọi khúc mắc của mình với đạo Phật. Đường Mây Qua Xứ Tuyết không nói về một “tôn giáo”, nó nói về một lối sống, đức tin, và mục đích sau cùng của sự tu tập.

Tất cả những gì mà Anagarika Govinda lý giải về Phật giáo đều vượt quá kỳ vọng của mình. Nó khiến ranh giới giữa không hề và hoàn toàn có thể trở nên mờ nhạt. Nếu mang ra khỏi ngữ cảnh quyển sách này, thậm chí còn 1 số ít chuyện ông kể nghe rất hoang đường. Nhưng có lẽ rằng “ hoang đường ” chỉ là một cách khác để nói rằng khoa học phương Tây chưa hiểu được hết về huyền học .
Đường Mây Qua Xứ Tuyết đã mạng lưới hệ thống lại rất rành mạch, rõ ràng về Phật giáo Tây Tạng. Nó cho mình những lý giải rất khác về Phật giáo nói chung. Cuối cùng, sau 26 năm nhìn người Việt đi chùa lễ Phật cầu xin đủ thứ, mình mới mở màn có niềm tin vào Phật giáo. Cái mà tất cả chúng ta hướng đến không phải là một thế lực cao siêu nào, mà mọi sự tu tập, mọi chuyến “ hành hương ” đều dẫn vào trong chính mình .
Mình sẽ không tóm tắt những gì Anagarika Govinda muốn nói ở đây, vì như mình đã nói, nếu mang ra khỏi ngữ cảnh cuốn sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết thì mọi luân lý đều không có ý nghĩa, và mọi câu truyện đều hoang đường. Nên phải mua về mà đọc thôi !
À mà phải mua bản dịch của Nguyên Phong nhé, Nguyên Phong cũng là dịch giả rất giỏi chuyên về sách Phật giáo Tây Tạng nên dịch sẽ hay hơn người khác nhiều .

Mua sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đường Mây Qua Xứ Tuyết” khoảng 67.000đ đến 76.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đường Mây Qua Xứ Tuyết Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đường Mây Qua Xứ Tuyết Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đường Mây Qua Xứ Tuyết Fahasa” tại đây

Đọc sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết ebook pdf

Để download “sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/01/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[ Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf ]

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.