1️⃣[Review] So sánh nên dùng mạng cáp quang nào tốt nhất: Viettel, FPT và VNPT?

“Mạng cáp quang nào tốt nhất để sử dụng hiện nay? Mạng wifi nào mạnh nhất? Mạng Viettel và FPT nào tốt hơn? Chúng ta nên cài đặt mạng VNPT hay FPT, Viettel?”… Là những câu hỏi của nhiều người muốn đăng ký sử dụng internet. Bài viết sau đây sẽ đưa ra đánh giá theo ý kiến ​​của tác giả, hy vọng sẽ giúp bạn phần nào. Giữ nguyên!

Mạng nào tốt hơn cho Viettel và FPT?Cả FPT, VNPT và Viettel đều đang nỗ lực trên con đường giành thị trường. Dễ dàng thấy rằng những nhà mạng đang cạnh tranh đối đầu ở mọi góc nhìn, từ giá của gói đến chất lượng dịch vụ, mà người mua là yếu tố quan trọng nhất nhìn nhận chất lượng của những nhà sản xuất mạng, vì họ trực tiếp thưởng thức và quyết định hành động ” sự sống còn “ của những doanh nghiệp, đặc biệt quan trọng là những doanh nghiệp tư nhân như FPT Telecom .
Để có nhìn nhận khách quan nhất về ba nhà mạng lớn, thay vì so sánh hàng loạt, tôi muốn chia nó thành những tiêu chuẩn để so sánh thuận tiện hơn. Có những tiêu chuẩn là điểm mạnh, nhưng cũng có những tiêu chuẩn bị số lượng giới hạn bởi mạng .

1.1. Internet rẻ nhất bây giờ?

Mạng nào rẻ nhất hiện nay? Nhắc đến bảng giá của ba nhà cung cấp mạng của FPT, VNPT và Viettel, chúng ta đều nhận thấy rằng giá của các gói có cùng công suất của các công ty là tương tự nhau, có sự khác biệt nhưng không đáng kể. Không quá khó hiểu vì giá cả là một trong những yếu tố cạnh tranh chính, có tác động đáng kể đến quyết định của khách hàng, đặc biệt là đối với các hộ gia đình có thu nhập thấp đến trung bình.

>> > Xem thêm :  [ Review ] Mua hàng eBay – Địa điểm mua hàng eBay uy tín và bảo đảm an toàn

Giá của những gói mạng chỉ được cố định và thắt chặt trong một khoảng chừng thời hạn nhất định và những gói khu vực cũng khác nhau. Ví dụ : gói Super35 của FPT Telecom tại Thành Phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có giá 215.000 đồng / tháng, trong khi ở khu vực huyện ở những tỉnh khác, ngân sách là 205.000 đồng / tháng .
Ở những hãng khác, ngân sách của một gói cũng đổi khác theo vùng, tại hai thành phố lớn của Thành Phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh do mức độ cạnh tranh đối đầu lớn hơn, giá sẽ cao hơn một chút ít. Dưới đây tôi sẽ tóm tắt bảng giá của những nhà mạng mới nhất, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .
Internet rẻ nhất bây giờ?Gói internet rẻ nhấtGói wifi rẻ nhất

Đánh giá: Viettel> FPT> VNPT

Lưu ý : Đánh giá trên chỉ là nhìn nhận cho gói wifi rẻ nhất mà tôi lấy để so sánh. Và trong những gói khác không trọn vẹn đúng chuẩn .

Năm 2017, Viettel là nhà mạng tiên phong mở màn đại chiến giá rẻ với mạng cáp quang dành cho cá thể và mái ấm gia đình. Vào thời gian đó, tổng thể những forum đều coi mạng của Viettel là rẻ nhất, tại thời gian đó không sai. Nhưng ở thời gian hiện tại, FPT đang có sự cạnh tranh đối đầu quyết liệt về tỷ suất và nhóm phí cho người mua .

1.2. Tốc độ internet mạnh nhất?

Nên thiết lập mạng cáp quang có vận tốc mạnh nhất, điều này là đúng, nhưng than ôi câu vấn đáp là khác nhau so với mỗi người. Những người nhìn nhận cao mạng của FPT, những người chọn Viettel, người khẳng định chắc chắn VNPT. Mỗi người nhìn nhận dựa trên trong thực tiễn thưởng thức của chính họ nên có lẽ rằng không sai, điều tạo ra sự sự độc lạ này là hạ tầng ở mỗi khu vực .
Trên thực tiễn, những gói mạng được phân phối cho người mua cá thể và doanh nghiệp đều có vận tốc tương tự như từ khoảng chừng 20M bps đến hàng trăm Mbps. ( bấm để học nhiều hơn Mbps là gì ). FPT Telecom cung ứng gói SOC với vận tốc 1G bps nhưng chỉ số lượng giới hạn cho người mua cá thể, thế cho nên tôi nghĩ gói này chỉ là PR chính .
Về vận tốc truyền dẫn quốc tế, VNPT có băng thông cao hơn Viettel hay FPT. Tuy nhiên, băng thông mái ấm gia đình này thường bị ảnh hưởng tác động bởi cáp AAG và mạng này thường chặn những website phổ cập như WordPress. com, Blogspot. com, Đài truyền hình BBC …
Do đó, trong tiêu chuẩn vận tốc này, tôi xin phép không nhìn nhận nhà mạnh nhất, vì trong thực tiễn là vận tốc cáp quang của những mạng hiện tại khá tốt, đồng đều, rất khó xác lập vận tốc của nhà. . Cái nào nhanh hơn chỉ nhìn vào yếu tố này ?

Đánh giá: VNPT = Viettel = FPT

Có nên sử dụng mạng wifi mạnh nhất?

1.3. Internet nào không thay đổi nhất ?

Một điểm cực kỳ quan trọng là sự không thay đổi khi được sử dụng, theo tôi, sự không thay đổi của internet sẽ phụ thuộc vào vào hạ tầng mạng. Ở những thành phố lớn như TP.HN, Thành phố Hồ Chí Minh … vì hạ tầng của những nhà khai thác ở đây được góp vốn đầu tư rất nhiều nên thường vận tốc mạng sẽ bằng nhau. Ở những tỉnh khác, có vẻ như VNPT đang tận dụng hạ tầng nhiều hơn. Đây là tập đoàn lớn nhà nước có lịch sử dân tộc truyền kiếp và nguồn lực góp vốn đầu tư dồi dào, nên lợi thế này chắc như đinh tiêu biểu vượt trội so với Viettel và FPT .

>> > Xem thêm :  Đánh giá máy in Canon MF266DN đa năng

Một vấn đề khác ảnh hưởng đến sự ổn định khi sử dụng mạng là nếu một khu vực có quá nhiều khách hàng sử dụng cùng một nhà cung cấp mạng, nó thường bị quá tải dẫn đến tắc nghẽn mạng. Bạn có thể tưởng tượng cùng một con đường, nhưng khi giờ cao điểm sẽ dẫn đến tắc nghẽn là điều dễ hiểu nhất.

Do đó, tôi chỉ khuyên bạn, nếu bạn xác lập setup mạng, bạn nên kiểm tra hạ tầng của nhà điều hành quản lý mạng trong khu vực của bạn và hỏi mọi người xung quanh xem họ nhìn nhận vận tốc như thế nào. Cấp độ mạng của mạng họ đang ký hợp đồng .

Đánh giá: VNPT> Viettel = FPT

Nên cài đặt mạng cáp quang tốt nhất hiện nay.

1.4. Mạng nào hỗ trợ khách hàng tốt nhất?

Nếu ở nơi bạn sống, vận tốc của mạng wifi là như nhau trong cùng một mạng ( có hạ tầng tốt ), tôi khuyên bạn nên thiết lập internet để tương hỗ người mua tốt nhất. Điều này rất quan trọng vào những lúc thiết yếu .
Trong số ba nhà khai thác trên, FPT Telecom được nhìn nhận là mạng tương hỗ người mua tốt nhất, khi xảy ra lỗi, chỉ cần gọi cho nhà mạng, ngay sau đó, nhân viên cấp dưới tương hỗ kỹ thuật sẽ chuẩn bị sẵn sàng giúp bạn. giải quyết và xử lý sự cố. FPT là doanh nghiệp tư nhân 100 % nên họ coi đây là tiêu chuẩn cạnh tranh đối đầu lớn để lôi cuốn người mua .
Sau FPT, Viettel cũng rất giỏi trong việc chăm nom người mua, nhưng họ có nhiều dịch vụ và tập trung chuyên sâu vào di động, do đó, supost sẽ ít hơn FPT, nhưng vẫn mạnh hơn VNPT. VNPT là một doanh nghiệp nhà nước, phong thái thao tác của họ vẫn truyền thống lịch sử, không thực sự nâng tầm trong chăm nom và tương hỗ người mua .

Đánh giá: FPT> Viettel> VNPT

Lưu ý : Hỗ trợ người mua của những nhà mạng nhờ vào vào khu vực, nếu bạn càng gần nhân viên cấp dưới tương hỗ mạng, họ sẽ càng nhanh gọn tương hỗ bạn, ngược lại nếu bạn rời xa họ ngay cả khi họ mở màn ngay sau khi nhận được thông tin phản hồi, nó sẽ mất một thời hạn .

Mạng cáp quang nào tốt nhất để sử dụng

1.5. Dịch vụ đồng hành tốt nhất của người chăm sóc?

Mạng hiện tại không chỉ dừng lại ở một loạt những dịch vụ, tổng thể đều cung ứng những dịch vụ đi kèm với giá tựa như để lôi cuốn người mua. Hiện tại, FPT đã cung ứng dịch vụ Cloud Camera khá tốt, nhưng truyền hình sẽ thông dụng hơn nên tôi chỉ xem xét dịch vụ truyền hình trong bài viết này .

>> > Xem thêm :  [ Review ] Có nên lắp ráp combo internet và truyền hình cáp FPT không ?

Xu hướng truyền hình và internet ngày càng trở nên thông dụng, ngay cả ở khu vực nông thôn, mọi người đang dần chuyển sang dùng TV mưu trí để sửa chữa thay thế những mẫu TV truyền thống cuội nguồn, do đó nhu yếu sử dụng combo TV và internet cũng ngày càng nhiều .
Ưu điểm của việc sử dụng cả combo TV và internet là thanh toán giao dịch thuận tiện hơn và rẻ hơn khi bạn sử dụng hai nhà mạng riêng không liên quan gì đến nhau. Chẳng hạn, khi bạn sử dụng gói giá 220.000 đồng / tháng, nếu bạn sử dụng thêm tivi, mỗi tháng chỉ cần trả thêm khoảng chừng 50.000 .
Cả FPT, VNPT và Viettel đều có dịch vụ truyền hình kèm theo. Dịch Vụ Thương Mại truyền hình của FPT là mạnh nhất, với tới 180 kênh truyền hình, chất lượng Full HD, 10.000 phim được update liên tục trong những shop phim, với chính sách xem lại, theo dõi trẻ nhỏ, lên youtube, karaoke … nội dung vui chơi phong phú, nhiều giá trị – thêm gói dịch vụ, …
Nói chung, nếu bạn muốn thưởng thức nhiều tiện ích mưu trí hơn, bạn nên chọn FPT, không chọn VNPT hoặc Viettel, vì phát sóng của hai nhà mạng này không mạnh, nếu không nói là “ chuối ”. Nếu bạn chỉ xem TV, chỉ cần VTVcab và SCTV là đủ .

Đánh giá: FPT> Viettel = VNPT

Nên cài đặt internet

2. Nên cài đặt internet nào? FPT, Viettel hay VNPT?

Trên đây là bảng so sánh tiêu chí của ba nhà mạng FPT, VNPT và Viettel. Có thể thấy rằng mỗi tàu sân bay đều có những điểm mạnh nhất định. Ví dụ, FPT là thế mạnh nhất về hỗ trợ kỹ thuật & chăm sóc khách hàng, VNPT là thế mạnh nhất về cơ sở hạ tầng tốt hơn và ổn định hơn, trong khi Viettel có giá rẻ nhưng hầu như tất cả các tiêu chí đều khá giống nhau. cùng với nhau.

Tùy thuộc vào tình hình trong thực tiễn của từng cá thể, bạn sẽ có câu vấn đáp thuyết phục nhất cho chính mình setup mạng FPT, Viettel hoặc VNPT. Khi bạn tìm thấy một nhà mạng như vậy, bạn hoàn toàn có thể truy vấn website của mạng đó để tìm hiểu và khám phá thêm về những gói, cũng như nhận lời khuyên từ nhà điều hành quản lý của họ nếu cần. Trang web của những nhà mạng như sau :
Ngoài 3 nhà mạng trên, chúng tôi vẫn còn 1 số ít nhà phân phối nhỏ khác như : CMC Viễn thông, VTVcab, SCTV … Trong đó, VTVcab và SCTV rất mạnh trong phân khúc truyền hình. Tuy nhiên, cả ba nhà mạng đều có quy mô và góp vốn đầu tư thấp hơn trong nhiều nghành nghề dịch vụ so với ba nhà mạng lớn, thế cho nên về cơ bản chất lượng của mạng kém hơn, ít người setup hơn .
Bài viết này được san sẻ bởi tác giả Bùi Duy Trường, nếu bạn có quan điểm ​ ​ khác xin sung sướng để lại một phản hồi bên dưới !

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.