Đánh giá cực chuẩn về đại học FPT Hà Nội: Học phí quá đắt?

Một ngôi trường tân tiến mà nghe tên thôi ai cũng muốn được học, đó là Đại học FPT Thành Phố Hà Nội. Vậy Đại học FPT Thành Phố Hà Nội có gì mê hoặc ? Chương trình huấn luyện và đào tạo cũng như chất lượng huấn luyện và đào tạo của trường ra làm sao ? Hãy cùng 123job.vn khám phá nhé .
Mỗi mùa tuyển sinh đến thì những bạn sĩ tử lại nô nức chọn trường, chọn ngành học tương thích nhất với bản thân. Có bạn đam mê ngành quản trị kinh doanh thương mại, quản trị nhân lực, … nhưng có bạn lại đam mê ngoại ngữ, cũng có bạn lại hứng thú với công nghệ thông tin. Nhưng dù là gì thì đó cũng là mơ ước, đam mê riêng của mỗi người .Bài viết dưới đây 123job.vn sẽ trình làng đến bạn đọc một ngôi trường văn minh mà nghe tên thôi ai cũng muốn được học, đó là Đại học FPT TP.HN. Vậy Đại học FPT Thành Phố Hà Nội có gì mê hoặc mà lôi cuốn những bạn sĩ tử đến vậy. Chương trình giảng dạy cũng như chất lượng đào tạo và giảng dạy của trường thế nào ? Hãy cùng 123job.vn giải đáp vướng mắc này qua bài viết dưới đây nhé .

I. Giới thiệu chung về Đại học FPT Hà Nội

giới thiệu chung về đại học fpt hà nội

Giới thiệu chung về Đại học FPT TP. Hà NộiTrường Đại học FPT TP. Hà Nội được xây dựng vào năm 2006 do tập đoàn lớn FPT góp vốn đầu tư 100 % vốn và trường Đại học FPT TP. Hà Nội đã trở thành trường ĐH tiên phong do doanh nghiệp xây dựng. Hiện nay, trường Đại học FPT TP. Hà Nội đang đào tạo và giảng dạy cho khoảng chừng 15.000 sinh viên, trong đó có khoảng chừng 6000 sinh viên là trình độ ĐH với chương trình huấn luyện và đào tạo riêng và chất lượng giảng dạy được nhìn nhận cao .Nói đến trường Đại học FPT TP.HN vẫn có rất nhiều quan điểm trái chiều khi có rất nhiều người cảm thấy hài lòng và hãnh diện khi được học tại ngôi trường này nhưng cũng không hiếm những người tỏ ra không mấy tự hào khi được học tại ngôi trường này, nguyên do không phải là do chương trình giảng dạy hay chất lượng giảng dạy. Vậy nguyên do của điều này là gì, tại sao lại có sự trái chiều như vậy giữa những sinh viên ? Liệu đây có phải là một ngôi trường xứng danh để bạn theo học không khi mà bạn góp vốn đầu tư ngân sách cũng như thời hạn học tập tại đây ? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá thêm những thông tin khác về trường Đại học FPT TP.HN để có cái nhìn rõ ràng nhất nhé .

II. Ưu điểm của đại học FPT

1. Về chương trình đào tạo

chương trình đào tạo tại đại học fpt hà nội

Chương trình huấn luyện và đào tạo tại Đại học FPT TP. Hà NộiVì trường là trường ĐH do doanh nghiệp xây dựng nên chương trình đào tạo và giảng dạy tại trường cũng có sự độc lạ hơn so với những trường ĐH công lập do nhà nước quản trị. Và đặc biệt quan trọng vì Tập đoàn FPT là doanh nghiệp số 1 cả nước về nghành nghề dịch vụ công nghệ thông tin nên chắc như đinh một điều rằng, chương trình huấn luyện và đào tạo tại trường sẽ có phần trong thực tiễn hơn nhưng vẫn bảo vệ được chất lượng giảng dạy. Sinh viên trường Đại học FPT TP.HN khi theo học bất kể ngành nào thuộc chương trình đào tạo và giảng dạy của trường thì cũng sẽ được đào tạo và giảng dạy những nhiệm vụ chuyên nghiệp kinh doanh thương mại dựa trên chính những kinh nghiệm tay nghề, những dây chuyền sản xuất sản xuất của doanh nghiệp trực tiếp trong quy trình sản xuất, nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo và giảng dạy .Bên cạnh việc học triết lý thì trong chương trình đào tạo và giảng dạy, những bạn sinh viên trường Đại học FPT Thành Phố Hà Nội cũng có những giờ thực hành thực tế hữu dụng khi luôn có sẵn một doanh nghiệp, một tập đoàn lớn lớn luôn sát cánh mọi lúc mọi nơi do đó mà chất lượng huấn luyện và đào tạo được nhìn nhận cao. Chính vì lợi thế này mà sinh viên trường Đại học FPT TP. Hà Nội khi ra trường đều được bảo vệ đầu ra với chất lượng tốt nhất .Chất lượng đào tạo và giảng dạy và chương trình huấn luyện và đào tạo của trường Đại học FPT TP.HN luôn được tổ chức triển khai QAA bảo vệ và đánh giá và thẩm định về chất lượng đào tạo và giảng dạy và chương trình giảng dạy, tổ chức triển khai QAA chính là tổ chức triển khai đánh giá và thẩm định giáo dục uy tín nhất quốc tế lúc bấy giờ .

2. Giáo viên

Không chỉ điển hình nổi bật với chương trình huấn luyện và đào tạo chuẩn quốc tế mà trường Đại học FPT Thành Phố Hà Nội còn có đội ngũ giảng viên chất lượng với trình độ trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm tay nghề giảng dạy, được kỳ vọng về chất lượng huấn luyện và đào tạo và đã được Đại học Greenwich công nhận về trình độ và chất lượng đào tạo và giảng dạy. Một điều đặc biệt quan trọng nữa là, hàng loạt giáo trình được sử dụng trong chương trình huấn luyện và đào tạo của trường Đại học FPT TP.HN đều do Đại học Greenwich lao lý, do đó mà chất lượng giảng dạy cũng khác .

3. Môi trường học tập

Với một thiên nhiên và môi trường giáo dục và giảng dạy văn minh thì trường luôn tạo cho sinh viên thời cơ để tìm tòi mày mò nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo và giảng dạy. Nhưng không phải vì hoàn toàn có thể tự do, tự do tìm tòi và học hỏi mà thiên nhiên và môi trường giáo dục tại trường thuận tiện mà môi trường tự nhiên giáo dục ở đây cũng rất nghiêm khắc và có kỷ luật cao để bảo vệ chất lượng giảng dạy. Ngoài ra, trường Đại học FPT TP. Hà Nội luôn có những hoạt động giải trí sôi sục và môi trường học tập thân thiện để sinh viên hoàn toàn có thể tự do phát huy tư duy phát minh sáng tạo cũng như rèn luyện những kỹ năng và kiến thức mềm để có được tác dụng học tập tốt nhất .Hiện tại, trường Đại học FPT TP.HN cũng có chương trình huấn luyện và đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên do đó khi theo học tại đây thì chất lượng giảng dạy trình độ ngoại ngữ của sinh viên cũng được nâng cao đáng kể .

4. Sinh viên được giới thiệu việc làm

Vì là đứa con cưng của Tập đoàn lớn nhất Nước Ta trong nghành nghề dịch vụ công nghệ thông tin nên không có gì lạ khi mà tỷ suất có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp gần như là 100 %, điều này đã phản ánh chất lượng huấn luyện và đào tạo của trường. Các bạn sinh viên của trường Đại học FPT TP. Hà Nội sẽ có thời cơ để trở thành IT tại chính doanh nghiệp này. Ngoài ra, trường Đại học FPT Thành Phố Hà Nội còn có những chương trình giảng dạy link với những doanh nghiệp khác trên toàn thế giới, do đó mà sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp sẽ được trình làng việc làm tại những doanh nghiệp trên toàn thế giới. Chính điều này đã giúp cho chất lượng huấn luyện và đào tạo tại trường Đại học FPT TP.HN được nâng cao đáng kể .

5. Thời gian đào tạo được rút ngắn 

thời gian đào tạo tại đại học fpt hà nội

Thời gian giảng dạy tại Đại học FPT Thành Phố Hà NộiKhông giống với những trường ĐH khác, chương trình giảng dạy tại trường Đại học FPT Thành Phố Hà Nội được rút ngắn lại chỉ còn có 3 năm nhưng vẫn bảo vệ chất lượng giảng dạy. Lý do mà chương trình huấn luyện và đào tạo của trường được rút ngắn là do trường Đại học FPT TP.HN không có thời hạn nghỉ hè nên trường cho sinh viên học liền luôn để rút ngắn lại thời hạn giảng dạy. Việc rút ngắn thời hạn đào tạo và giảng dạy như vậy cũng có lý do đó chính là tạo điều kiện kèm theo để sinh viên sớm tiếp cận với môi trường tự nhiên thao tác bên ngoài, sớm làm quen được với tiến trình thao tác tại những doanh nghiệp, nâng cao chất lượng huấn luyện và đào tạo của trường .Nghe đến việc không được nghỉ hè nên sẽ có nhiều bạn sợ hãi nhưng đừng lo nhé chính do khi kết thúc hết một học kỳ thì trường Đại học FPT TP.HN sẽ cho sinh viên nghỉ ngơi 2 tuần rồi mới vào học tiếp chương trình mới để sinh viên không cảm thấy áp lực đè nén, căng thẳng mệt mỏi và căng thẳng mệt mỏi, để bảo vệ chất lượng huấn luyện và đào tạo

III. Những điều bạn cần cân nhắc trước khi nhập học FPT

1. Học phí

học phí cao ngất ngưởng

Mức học phí cao ngất ngưởngTrong tổng thể những trường ĐH trên cả nước thì trường Đại học FPT Hà nội vẫn giữ vị trí là ngôi trường có mức học phí cao nhất cả nước. Nếu như tại những trường ĐH khác thì sinh viên chỉ phải nộp khoảng chừng 10-15 triệu đồng cho một học kỳ thì tại trường Đại học FPT Thành Phố Hà Nội, số lượng đó hoàn toàn có thể lên tới 30-40 triệu đồng cho một học kỳ, đây là chưa gồm có ngân sách cho việc học ngoại ngữ của sinh viên .

Với chương trình đào tạo trong thời hạn 3 năm thì sinh viên trường Đại học FPT Hà Nội sẽ có tất cả là 9 học kỳ và mỗi học kỳ tương đương với con số kia thì các bạn thử tính xem khi học hết chương trình đào tạo của trường thì các bạn sẽ phải trả bao nhiêu tiền học phí. Đây là một con số rất lớn và không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để cho con em mình theo học tại đây. 

Đặc biệt, mức học phí này chưa phải là công bố chính thức của trường Đại học FPT TP. Hà Nội, mức học phí này hoàn toàn có thể biến hóa qua những năm tùy vào sự lạm phát kinh tế của thị trường. Mức học phí này khiến nhiều người khi nhìn vào cảm thấy ái ngại bởi đây là một số lượng khổng lồ hoặc coi nó là phung phí nếu không đạt được chất lượng huấn luyện và đào tạo như mong ước .

2. Phụ phí nhiều

Dù theo học tại trường ĐH nào đi nữa thì sinh viên cũng sẽ phải nộp những khoản phụ phí. Nhưng nếu tại những trường ĐH công lập thì mức phụ phí rất ít và luôn nằm trong vùng bảo đảm an toàn mà sinh hoàn toàn có thể nộp được thì tại trường Đại học FPT Thành Phố Hà Nội thì điều đó lại trọn vẹn khác. Mức phụ phí tại Đại học FPT luôn được thông tin một cách giật mình và số tiền cũng biến hóa theo từng lần khiến không ai đoán trước được. Do đó mà không chỉ có mức học phí đắt đỏ mà khi theo học tại trường Đại học FPT TP. Hà Nội thì những bạn sinh viên sẽ phải đóng thêm những khoản phụ phí cao ngất ngưởng thì mới được tham gia không thiếu vào chương trình giảng dạy của nhà trường và được bảo vệ về chất lượng đào tạo và giảng dạy .

3. Ngôn ngữ Anh được đào tạo theo kiểu Ấn Độ và Philippines

Tuy đã đưa chương trình giảng dạy ngoại ngữ Anh vào chương trình giảng dạy nhằm mục đích để nâng cao chất lượng huấn luyện và đào tạo của chương trình huấn luyện và đào tạo nhưng giảng viên của trường Đại học FPT lại rất khác so với chương trình giảng dạy ngoại ngữ của những trường ĐH khác. Nếu giảng viên tiếng Anh tại những trường khác là những người gốc Mỹ, gốc Anh thì giảng viên tại trường Đại học FPT TP.HN lại là những người gốc Ấn Độ, Philippines, Đất nước xinh đẹp Thái Lan, … Điều này vẫn gây quan ngại rằng không đạt được chất lượng đào tạo và giảng dạy bởi không biết những thầy cô này có truyền tải kỹ năng và kiến thức cho sinh viên một cách đúng nhất không nữa mà đặc biệt quan trọng trong số những giảng viên này cũng có những người là dân tộc thiểu số nên không biết họ có phát âm chuẩn không nữa .

4. Tuyển sinh ồ ạt

tuyển sinh ồ ạt

Tuyển sinh ồ ạtKhác xa so với những trường ĐH công lập luôn có những nhu yếu tuyển sinh rõ ràng thì trường Đại học FPT TP.HN chỉ cần bạn cung ứng được mức học phí đắt đỏ và duy trì được điều kiện kèm theo đó trong 3 năm thì bạn hoàn toàn có thể nhập học tại trường. Do đó mà những bạn học viên sau khi thi xong kỳ thì trung học phổ thông thì hoàn toàn có thể nộp hồ sơ ĐK học tại trường. Việc nhận ồ ạt và không có pháp luật rõ ràng này vẫn gây nhiều tranh cãi khi mà nhà trường vẫn chưa bảo vệ được chất lượng nguồn vào nay chất lượng giảng dạy của trường .

5. Sinh viên có thể trả góp

Vì có mức học phí cao và siêu đắt đỏ nên trường Đại học FPT TP.HN đã có chủ trương là cho sinh viên vay trả góp 90 % học phí để tạo điều kiện kèm theo cho những bạn mà thực trạng mái ấm gia đình hơi khó khăn vất vả. Ngoài ra, trong chương trình giảng dạy của nhà trường còn có những học bổng toàn phần, học bổng kĩ năng chỉ dành cho những tân sinh viên xuất sắc của trường. Tuy nhiên, với việc cho sinh viên trả góp học phí thì sinh viên bắt buộc phải vay qua ngân hàng nhà nước để còn triển khai việc trả lãi hàng tháng .

6. Liệu sinh viên có đang bị thôn tính bởi những cái đầu “siêu kinh tế”

Vì là sự góp vốn đầu tư của Tập đoàn công nghệ thông tin lớn nhất cả nước nên có nhiều người nghĩ rằng mục tiêu kinh doanh thương mại của Tập đoàn FPT nhằm mục đích thu lại doanh thu. Bởi lẽ có rất nhiều nguyên do để tất cả chúng ta nghĩ tới điều này khi mà mức học phí cao ngất ngưởng và siêu đắt đỏ, nhu yếu trình độ tiếng Anh của sinh viên và phải đạt ở mức cao nhất và nếu không đạt thì phải đóng tiền học lại như thông thường, trang bị máy tinh xách tay cho 100 % sinh viên nhưng lại bắt họ trả tiền, thực tập có lương nhưng lại núp dưới cái bóng là đã thu học phí trước đó rồi. Điều này sẽ thấy phí phạm nếu không bảo vệ được chất lượng huấn luyện và đào tạo .

Xem thêm: Từ A đến Z thông tin về đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

IV. Vì sao doanh nghiệp đánh giá cao sinh viên trường đại học FPT Hà Nội

dh fpt

Vì sao doanh nghiệp nhìn nhận cao sinh viên Đại học FPT TP.HN ?

1. Hài lòng về ngoại ngữ

Vì nhu yếu bắt buộc phải học ngoại ngữ trong chương trình đào tạo và giảng dạy và phải đạt được trình độ cao nhất nên sinh viên trường Đại học FPT Thành Phố Hà Nội sau khi tốt nghiệp ra trường đều hoàn toàn có thể sử dụng thành thạo tiếng anh, cho thấy chất lượng huấn luyện và đào tạo của trường. Đặc biệt, trong chương trình giảng dạy thì sinh viên của trường phải học tập bằng tiếng Anh với giáo trình nhập khẩu 100 % từ những trường ĐH trên quốc tế nên sinh viên của trường Đại học FPT Thành Phố Hà Nội đang được hưởng nền giáo dục tương tự với sinh viên của những trường khét tiếng trên quốc tế nên chất lượng huấn luyện và đào tạo cũng được nhìn nhận cao hơn .Ngoài ra, chương trình giảng dạy của trường Đại học FPT TP.HN còn có những khóa học thưởng thức, giao lưu văn hóa truyền thống nên sinh viên thuận tiện có thời cơ hội nhập quốc tế. Và để nâng cao hơn chất lượng huấn luyện và đào tạo thì trường Đại học FPT TP.HN còn đào tạo và giảng dạy tuy nhiên ngành trong chương trình đào tạo và giảng dạy. Ví dụ như sinh viên những ngành Quản trị kinh doanh thương mại, Kinh doanh Quốc tế, Truyền thông đa phương tiện, … thì hoàn toàn có thể ĐK học ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Trung, sinh viên khoa Công nghệ thông tin thì hoàn toàn có thể học tiếng Nhật, … nâng cao chất lượng huấn luyện và đào tạo .

2. Lời giải bài toán “cần kinh nghiệm”

Vì là đứa con cưng của tập đoàn công nghệ lớn nhất cả nước nên không có gì lạ khi mà sinh viên trường Đại học FPT Hà Nội được làm quen với việc thực hành sớm nên sẽ có nhiều kinh nghiệm thực tế hơn là sinh viên các trường khác. Các nhà tuyển dụng khi nhìn vào đấy đương nhiên là sẽ lựa chọn những sinh viên có nhiều kinh nghiệm hơn là những sinh viên mới chỉ được là quen với lý thuyết. Mà đặc biệt, ngay từ năm 3 sinh viên Đại học FPT Hà Nội đã được thực tập tại các tập đoàn lớn.

Xem thêm: Trường Đại học Công nghệ Đông Á và những thông tin tuyển sinh bạn cần biết

V. Có hay không nên học đại học FPT

Với toàn bộ những thông tin trên thì chắc như đinh sẽ có nhiều người đặt câu hỏi là có nên học trường Đại học FPT Thành Phố Hà Nội không, lo lắng về chương trình giảng dạy cũng như chất lượng giảng dạy của trường. Để vấn đáp được thắc mắc thì phải dựa vào thực trạng của mỗi người. Nếu bạn là con của mái ấm gia đình khá giả, phong phú thì bạn hoàn toàn có thể chọn học còn nếu mái ấm gia đình bạn hơi khó khăn vất vả thì cần phải xem xét kỹ trước khi theo học. Nói tóm lại, còn tùy vào thực trạng mái ấm gia đình mỗi người để quyết định hành động xem có nên học tại trường Đại học FPT TP. Hà Nội không bởi theo học tại đây thì bạn sẽ phải trả một khoản học phí vô cùng lớn, còn chưa kể đến những khoản phụ phí cũng cao không kém .

VI. Phương thức tuyển sinh năm 2021 của Đại học FPT

Đại học FPT năm nay dự kiến tuyển 8.200 tân sinh viên với nhiều phương pháp, trong đó ưu tiên thí sinh có chứng từ quốc tế. Thí sinh có nguyện vọng theo học tại Đại học FPT năm nay hoàn toàn có thể xét tuyển bằng nhiều phương pháp như : xét tuyển thẳng theo lao lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đạt xếp hạng Top 50 theo học bạ trung học phổ thông năm 2021 ( ghi nhận trên mạng lưới hệ thống School Rank của FPT ), đạt xếp hạng Top 50 theo điểm thi trung học phổ thông và điểm thi theo khối xét tuyển đạt từ 15/30 điểm trở lên .

77

Danh sách các ngành tuyển sinh 2021

Thí sinh có chứng từ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS từ 6.0 hoặc quy đổi tương tự ( vận dụng so với ngành Ngôn ngữ Anh ) hoặc có chứng từ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên ( ngành Ngôn ngữ Nhật ) và tiếng Hàn TOPIK Lever 4 trong kỳ thi TOPIK II ( Ngôn ngữ Hàn ) cũng đủ điều kiện kèm theo được xét tuyển vào trường .Đại học FPT cũng tuyển thí sinh tốt nghiệp những chương trình APTECH HDSE so với ngành Công nghệ thông tin, ARENA so với ngành Thiết kế Mỹ thuật số, BTEC HND, FUNiX Software Engineering thuộc mạng lưới hệ thống giáo dục FPT. Bên cạnh đó, học viên đã tốt nghiệp trung học phổ thông ở quốc tế, sinh viên đã tốt nghiệp ĐH hoặc chuyển trường từ những trường thuộc ĐH Top 1.000 trong ba bảng xếp hạng gần nhất của QS, ARWU, THE hoặc những trường đạt ghi nhận QS Star 5 sao về chất lượng đào tạo và giảng dạy cũng được xét tuyển thẳng .

VII. Kết luận

Bài viết trên 123job.vn đã cung ứng đến bạn đọc những thông tin hữu dụng nhất về ngôi trường đắt đỏ nhất cả nước là trường Đại học FPT TP.HN như thông tin tuyển sinh, chương trình đào tạo và giảng dạy và chất lượng đào tạo và giảng dạy ra sao, mức học phí như thế nào, … Mong rằng những sĩ tử sẽ có cho mình những lựa chọn đúng đắn nhất .

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.