Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Mẹ Phân Biệt Thẻ Học Glenn Doman Chuẩn – Tự Tin Làm Cha Mẹ

Dưới 3 tuổi, năng lực chụp ảnh bằng não phải giúp trẻ tiếp thu tốt theo phương pháp Glenn Doman. Trẻ sẽ chụp hình ảnh và lưu trữ vào trong não bộ vĩnh viễn. Do đó, ba mẹ cần cung cấp cho trẻ thông tin chính xác tuyệt đối. Bằng cách chọn cho bé bộ thẻ học chuẩn phương pháp Glenn Doman. Trên thực tế, có rất nhiều mẹ đang mua nhầm cho con thẻ kém chất lượng. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn phân biệt thẻ chuẩn Glenn Doman và thẻ không chuẩn. Từ đó, mẹ sẽ biết cách chọn cho con bộ thẻ học Glenn Doman chuẩn nhé!

Mẹ Việt Team có nhiều kinh nghiệm thực tế áp dụng phương pháp Glenn Doman thành công. Team thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn và giải đáp thắc mắc xoay quanh chủ đề này. Tham gia chương trình Mẹ Việt – đồng hành cùng ba mẹ dạy con tại nhà theo phương pháp Glenn Doman: THAM GIA NGAY

Phân Biệt Bộ Thẻ Chuẩn Glenn Doman

Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều bộ thẻ flashcard cho bé. Để chọn được bộ thẻ đúng, mẹ cần biết về tiêu chuẩn của thẻ Glenn Doman. Mình sẽ tổng hợp những đặc thù giúp mẹ nhanh gọn phân biệt thẻ kém chất lượng .

Tìm hiểu thêm: Phương Pháp Glenn Doman Là Gì? Chương Trình Glenn Doman

9 Lợi Ích Vượt Trội Của Phương Pháp Glenn Doman

Bộ thẻ Thế Giới Xung Quanh (TGXQ)

Bộ thẻ có những chủ đề quen thuộc như : rau củ quả, trái cây, động vật hoang dã, phương tiện đi lại giao thông vận tải, … Những bộ thẻ trình diễn như sau là thẻ không chuẩn :

Trường hợp 1: Mặt trước của thẻ bao gồm cả hình, cả chữ, cả phiên âm (đối với các thẻ tiếng Anh). Người bán đôi khi còn giới thiệu là rất tiện, dạy cho bé biết được cả chữ, cả hình ảnh. Nhưng tấm thẻ như vậy hoàn toàn sai nguyên tắc riêng lẻ và cụ thể. Bé nhìn đồng thời vào cả chữ “hoa hồng”, cả bông hoa hồng và từ rose. Làm sao con biết cái nào mới thực sự là hoa hồng?

Trường hợp 2: Hình ảnh trên thẻ là hình vẽ chứ không phải ảnh thật. Những hình ảnh này làm con khó nhận biết khi bắt gặp các chủ đề thật trong cuộc sống. 

Hình không đảm bảo tính chính xác, riêng lẻ và cụ thể.  Đó là những thẻ kiểu giới thiệu quả lựu nhưng hình ảnh gồm quả lựu và quả lựu cắt nửa. Quả lựu cắt nửa không phải là quả lựu. Chính xác của quả lựu cắt nửa là một nửa quả lựu, quả lựu bổ đôi.

Các thẻ TGXQ như hình ảnh dưới đây đảm bảo tiêu chuẩn Thẻ học Glenn Doman chuẩn:

Với kinh nghiệm phân biệt thẻ học, Shop Mẹ Việt đã chọn lọc bộ thẻ học Glenn Doman chuẩn giới thiệu đến ba mẹ. Như vậy, ba mẹ sẽ tiết kiệm được thời gian tìm mua và yên tâm chọn đúng bộ thẻ chuẩn dạy bé nhé. XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Chương Trình TGXQ Cơ Bản – TGXQ Nâng Cao

Ba mẹ cũng thường phân vân, không biết nên chọn thẻ TGXQ cơ bản hay nâng cao cho con. Việc lựa chọn bộ thẻ nào nhờ vào vào nhu yếu của ba mẹ. Dưới đây, Mẹ Việt sẽ san sẻ những yếu tố để ba mẹ xem xét .

Đầu tiên, số lượng thẻ. Bộ thẻ TGXQ cơ bản gồm 100 thẻ với 10 chủ đề, trẻ học rất nhanh. Bộ TGXQ nâng cao có đến 300 thẻ với hơn 20 chủ đề. Bao gồm cả chủ đề quen thuộc của bộ TGXQ cơ bản và bổ sung thêm nhiều chủ đề thú vị khác. Do đó, bé sẽ học được lâu hơn và tất nhiên là con vô cùng hào hứng.

Thứ 2, chương trình học. TGXQ cơ bản thì thẻ chỉ có hình ảnh. tin tức mặt sau là chữ, tên tiếng anh và phiên âm. Không có thông tin thêm về chủ đề thẻ .

TGXQ nâng cao sau mỗi thẻ đều cung cấp 10 thông tin về thẻ. Sau khi ba mẹ dạy xong bước nhận biết sẽ tiến hành cung cấp thêm thông tin. Giúp con tiếp nhận khối kiến thức khổng lồ, kích hoạt não bộ tư duy thông minh.

Với những mẹ có nhu yếu ra mắt cho con biết thì chỉ cần chọn bộ cơ bản. Các mẹ tận tâm, xác lập dạy con bài bản thì chắc như đinh nên chọn bộ nâng cao .

Ba mẹ cần tư vấn thêm liên hệ team Mẹ Việt để được giải đáp cụ thể trước khi quyết định. Không giống như đồ chơi con tự chơi. Với thẻ học Glenn Doman chuẩn, ba mẹ cần nắm rõ phương pháp để hiểu và lựa chọn ngay từ đầu. Nhắn tin cho Mẹ Việt Nhắn Tin Cho Mẹ Việt TẠI ĐÂY để được hỗ trợ.

Bộ Thẻ Chữ 

Thẻ chữ theo phương pháp Glenn Doman: bé học bằng cách chụp hình ảnh toàn bộ chữ. Ví dụ: ba, má, bé, bún, miến, phở, khoai,… Các bộ thẻ loại này đang bán trên thị trường đa phần là thẻ chuẩn, mặt thẻ chỉ chứa chữ.

Thẻ học Glenn Doman chuẩn
Tuy nhiên, một số ít đơn vị chức năng sản xuất tiết kiệm ngân sách và chi phí nên nghĩ ra cách in thẻ chữ 2 mặt. Có nghĩa là 1 mặt sẽ gồm 1 chữ lớn và 1 chữ nhỏ bé ở ngay góc ( chữ ở mặt sau ). Thẻ này không bảo vệ tiêu chuẩn bộ thẻ Glenn Doman là trên mặt thẻ chỉ có duy nhất 1 chữ .

Tại Shop Mẹ Việt, Bộ thẻ đọc chuẩn Glenn Doman đang có chương trình ưu đãi lớn, giảm giá đến 40%. ĐẶT HÀNG NGAY

Mẹ tham khảo thêm bài này: Thời điểm Vàng Áp Dụng Phương Pháp Glenn Doman Cho Trẻ Sơ Sinh

Bộ Thẻ Toán (Dot Card)

Thẻ dot cũng tương tự như, ít có trường hợp thẻ không chuẩn. Tuy nhiên, mẹ nên chọn mua thẻ của những đơn vị chức năng phát hành có uy tín. Vì mặt chấm của thẻ có rất nhiều chấm, chỉ cần một sơ suất nhỏ làm lệch chấm thôi sẽ rất nguy cơ tiềm ẩn .

Mắt trẻ có năng lực quét rất nhanh và phân biệt rõ ràng giữa thẻ 68 và 69 ví dụ điển hình. Do đó, chỉ cần thiếu hay thừa một chấm sẽ làm rơi lệch trọn vẹn thông tin trẻ tiếp đón được. Lựa chọn thẻ của những đơn vị chức năng phát hành uy tín sẽ bảo vệ độ đúng chuẩn 100 % .

Cách dạy bộ thẻ, ba mẹ tham khảo trong cộng đồng Mẹ Việt nhé. GIA NHẬP CỘNG ĐỒNG MẸ VIỆT

Chia sẻ: Kinh Nghiệm Áp Dụng Thành Công Phương Pháp Glenn Doman Cho Trẻ

Thẻ Không Chuẩn Ảnh Hưởng Chất Lượng Học Tập

Một số mẹ thấy các thẻ hình ảnh đẹp mắt, giá thành rẻ thì mua về cho con. Mà không biết thẻ in vô tội vạ ảnh hưởng xấu đến quá trình học của con thế nào. 

Mẹ có biết tráo thẻ flashcard dựa trên nền tảng “chụp ảnh nguyên mảng” của não phải ở trẻ 0-6t. Khi tráo thẻ, trong vòng 1 giây, trẻ chụp toàn bộ thông tin thẻ. 

Thẻ kém chất lượng cung ứng thông tin không rõ ràng làm con hoảng sợ và dễ nhầm lẫn. Ví dụ, thẻ in hình chim đại bàng bay trên trời. Con sẽ không biết đại bàng hay khung trời mới là đại bàng thực sự. Do đó, sẽ dẫn đến :

 • Trẻ khó link thông tin được học với sự vật, vấn đề trong trong thực tiễn .
 • Hạn chế năng lực tưởng tượng của trẻ .
 • Giai đoạn trẻ dưới 6 t, đặc biệt quan trọng là 0-3 t, trẻ học tập bằng vô thức. Nếu đảm nhiệm thông tin sai sẽ tàng trữ sai, rất khó xóa bỏ .
 • Ba mẹ bỏ lỡ thời cơ vàng giúp con mưu trí hơn với giải pháp Glenn Doman .
 • Nguy hại hơn những thưởng thức này hoàn toàn có thể làm con khó khăn vất vả khi học chữ, học số khi lớn .

Tóm lại, nếu muốn giáo dục sớm cho con, ba mẹ hãy đầu tư thẻ chuẩn Glenn Doman. Còn chỉ có ý định cho con chơi thì đừng nên mua, dù là thẻ kém chất lượng. Vì thẻ không chuẩn không những lãng phí mà dưới góc độ phân tích còn hại cho con. 

Tiêu Chuẩn Thẻ Học Glenn Doman Chuẩn

Ở trên mình đã nghiên cứu và phân tích như thế nào là thẻ không chuẩn, thẻ kém chất lượng. Và dưới đây là tiêu chuẩn thẻ học Glenn Doman chuẩn. Tiêu chuẩn được tìm hiểu thêm từ chính 3 cuốn sách hướng dẫn giải pháp của giáo sư Glenn Doman .

Tiêu Chuẩn Chung

 • Thẻ làm từ giấy Ivory trắng, cứng, dày, định lượng chuẩn 350 gsm. Giúp thẻ không bị cong khi tráo .
 • Mặt trước thẻ phủ lớp chống lóa mắt .
 • Mặt sau thẻ hơi nhám để tay mẹ bám vào tráo thuận tiện, không bị trơn. Có nơi ghi ngày tháng để lưu lại thông tin ngày tráo, thuận tiện thay thẻ đã học, chưa học .

Tiêu Chuẩn Thẻ Chữ

 • Kích thước từ 13 × 50 cm ( từ đơn ) và 15 × 55 cm ( từ ghép ) .
 • Cỡ chữ trên mặt trước khoảng chừng 5-7 cm .
 • Nét chữ đậm, màu đỏ, nét bút to khoảng chừng 1,25 cm hoặc to hơn. Nét chữ cần như nhau .

Tiêu Chuẩn Thẻ Toán

 • Thẻ toán có size 28 × 28 cm .
 • Mặt chấm là những chấm tròn, màu đỏ, không tuân theo quy luật sắp xếp nào .
 • Các chấm không dính chồng lên nhau, số lượng chấm là đúng mực tuyệt đối .

Tiêu Chuẩn Thẻ TGXQ

 • Kích thước A5 148 mm x 210 mm .
 • tin tức đơn cử, rõ ràng và duy nhất ( chỉ duy nhất 1 hình ảnh chủ đề trên mặt thẻ ) .
 • Hình ảnh in sắc nét, màu sắc đẹp. Một số bộ kém chất lượng màu in thường đậm, xấu và tràn ra viền thẻ. Không bảo vệ tính thẩm mỹ và nghệ thuật .
 • Phía sau có tên tiếng Việt, tiếng Anh, phiên âm. Và 10 thông tin thẻ về chủ đề thẻ in ngăn nắp, thích mắt ( bộ nâng cao ) .

Vì Sao Nên Đầu Tư Thẻ Học Glenn Doman Chuẩn

Chất Lượng Bộ Thẻ Chuẩn

Đầu tư bộ thẻ học Glenn Doman chuẩn, ba mẹ hoàn toàn yên tâm về chất lượng bộ thẻ. Chuẩn từ nội dung, hình ảnh, cách thức trình bày cho đến vật liệu làm thẻ.

Hình ảnh thẻ chuẩn to, rõ ràng, phù hợp với khả năng quan sát và chụp hình ảnh của trẻ. Nhất là trẻ sơ sinh từ 3 tháng tuổi. 

Nội dung thẻ chính xác, giúp trẻ tiếp thu thông tin hiệu quả nhất. Con phân biệt rõ đâu là vật thể (con mèo, hoa đào, tàu lửa,…) và đâu là chữ viết. Như thế khi ba mẹ dạy bộ chữ, con nhanh chóng liên kết được ý nghĩa chữ và hình ảnh. Con kết nối lại tất cả những điều đã biết sẽ rất phấn khích và háo hức học tập.

Mặt sau thẻ in thông tin cho ba mẹ dạy bé theo bước 2 trong phương pháp Glenn Doman. Chính bước này mới giúp trẻ ngày càng thông minh, hiểu biết. Nội dung này được biên soạn kỹ lưỡng và công phu, khoa học. Vì thế chắc chắn là các thẻ kém chất lượng không bao giờ có được.

Chi Phí Bộ Thẻ Chuẩn

Về chi phí, một số ba mẹ khi thấy giá của bộ thẻ chuẩn cao hơn thẻ kém chất lượng. Thì vội vàng cho là đắt mà không xem xét đến tính hiệu quả. Ba mẹ nên xác định rõ khoản này là đầu tư lâu dài về giáo dục cho con. Mua đồ chơi có thể chọn món rẻ hơn một chút, ít công năng một chút với giá rẻ hơn. Nhưng với giáo dục thì phải xét đến tính hiệu quả trước tiên. 

Bộ thẻ học Glenn Doman chuẩn giá luôn cao hơn thẻ kém không chuẩn là vì chất lượng tốt. Thẻ mua 1 lần sử dụng lâu dài, thậm chí dùng xong ba mẹ để dành được cho bé sau. Và quan trọng nhất là mang lại hiệu quả. Sau khi học xong con biết đọc, biết làm toán, giúp con thông minh thì rất đáng để đầu tư. Trong khi mua bộ thẻ kém, ba mẹ mất một khoản tiền mà không mang lại ích lợi. Ngược lại còn gây hại cho con thì tính ra là lãng phí. 

Vì thế, ba mẹ hãy cân nhắc và đưa ra quyết định sáng suốt. Thực ra, những ba mẹ quan tâm phương pháp này đều là ba mẹ tâm huyết với việc dạy con. Và hiểu rõ giá trị của bộ thẻ học Glenn Doman chuẩn trong thành công của phương pháp. Vì thế, khi quyết định đầu tư là phải chọn thẻ học Glenn Doman chuẩn. Bởi vì đầu tư cho giáo dục không bao giờ là lỗ. Nhưng đầu tư cho giáo dục sai cách thì vừa không đạt kết quả vừa gây ra hậu quả. Đặc biệt là độ tuổi các con tiếp cận phương pháp giáo dục này là từ sớm. Ba mẹ phải rất cẩn trọng.

Ba mẹ cũng nên đọc thêm bài này: Phương Pháp Glenn Doman Có Tốt Không

Ba Mẹ Cần Bạn Đồng Hành

Phần lớn ba mẹ thường quan tâm nhất đến vấn đề giá cả. Đôi khi vì tâm lý ham rẻ một số ba mẹ chọn mua thẻ giá rẻ hơn vài chục, thẻ pass lại. Mà không quan tâm đến việc chọn người đồng hành hỗ trợ mình áp dụng đúng phương pháp. 

Phương pháp dạy Glenn Doman không hề khó. Nhưng mỗi bé mỗi tính cách, mỗi giai đoạn sẽ có những đáp ứng khác nhau. Thực tế là nhiều người bán không thực sự nắm vững phương pháp Glenn Doman. Thì sẽ rất khó hỗ trợ ba mẹ dạy con. Hãy tìm hiểu rõ xem người bán có thể trợ giúp cho mình suốt quá trình dạy con không nhé.

Bản thân những thành viên team Mẹ Việt khi mới mở màn dạy con cũng vấp phải vô vàn khó khăn vất vả. Tuy nhiên, khi đã nắm vững được chiêu thức tích hợp với quan sát con thật kỹ. Team đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm tay nghề, mẹo hay để vận dụng thành công xuất sắc giải pháp Glenn Doman .

Với mong muốn lan tỏa phương pháp giáo dục sớm hiệu quả này cho ba mẹ và các bé. Tất cả những ba mẹ mua thẻ tại shop Mẹ Việt sẽ được tham gia vào chương trình: Mẹ Việt – đồng hành cùng ba mẹ dạy con theo phương pháp Glenn Doman tại nhà. Ba mẹ sẽ được hướng dẫn chi tiết về phương pháp và cách tráo thẻ. Được hỗ trợ giải đáp thắc mắc 24/7, đồng hành cùng ba mẹ trong suốt quá trình dạy. Do đó, ba mẹ hoàn toàn yên tâm tập trung vào dạy con thôi nhé!

Đặt hàng trọn bộ Glenn Doman, tiết kiệm chi phí nhất với ưu đãi hơn 40% TẠI ĐÂY.

Kết Luận

Như vậy, Mẹ Việt đã san sẻ với ba mẹ cách phân biệt thẻ học Glenn Doman chuẩn. Giúp ba mẹ hiểu rõ và có cơ sở lựa chọn bộ thẻ tương thích với bé. Trẻ chỉ có 6 năm đầu đời duy nhất, đi qua rồi không hề quay trở lại. Vì vậy, đừng chần chừ sẽ tiêu tốn lãng phí thời hạn của con. Hãy khởi đầu dạy con theo giải pháp Glenn Doman ngay thời điểm ngày hôm nay. Để giúp con phát huy tối đa tiềm năng của não bộ của trẻ nhé ! Chúc ba mẹ thành công xuất sắc ! 🙂

Ba mẹ còn thắc mắc về phương pháp Glenn Doman liên hệ Mẹ Việt khi CẦN TƯ VẤN.

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.