Học từ vựng IELTS: review từ A-Z các thể loại Flashcard – Links Hay

Học từ vựng IELTS: review từ A-Z các thể loại Flashcard mình từng trải qua trong cuộc đời.

Không biết yếu tố mọi người thường gặp phải nhất trong khi học IELTS là gì ? Riêng so với mình thì đó là việc học từ vựng. Khi đã có nền tảng ngữ pháp vững chãi thì từ vựng là yếu tố vô cùng quan trọng để nâng band của bài thi, tuy nhiên làm thế nào để học dc hàng ngàn từ vừa dài vừa khó cũng là 1 điều rất nan giải : ( Tất nhiên để tìm ra chiêu thức tối ưu và thích hợp nhất với bản thân thì ai cũng phải struggle, nhưng học từ kinh nghiệm tay nghề kinh nghiệm tay nghề của người khác sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí ngân sách tương đối thời hạn. Vì thế ngày thời điểm ngày hôm nay mình sẽ share cho mọi người 3 em flashcard đã đi qua đời sống học tiếng anh của mình nha .

Xem thêm: 

1. Flashcard in sẵn

Mình được tặng bộ flashcard in sẵn này từ một người bạn. Có khoảng 10 cục như thế này, mỗi cục ~90 từ. Mặt trước là từ, cách phát âm & câu ví dụ. Mặt sau là nghĩa.
– Ưu điểm: Câu ví dụ giúp hình dung ngữ cảnh sd từ. Hình vẽ minh họa vui nhộn, đáng yêu. Thi thoảng có thêm các từ đồng nghĩa.
– Nhược điểm: Nhiều, lắt nhắt, mang đi ko tiện (vì nó cứ rơi ra ấy). khá ít từ lạ độc, toàn mấy từ đơn giản mình đã biết thui à.
Giá cho cả bộ: ~200k

2. Flashcard tự làm
Sau một thời gian đọc hết mấy cục flashcard đc tặng thì mình chuyển sang tự làm flashcard cho nó chủ động.
– Ưu điểm: rút kinh nghiệm từ số 1, mình đc tự tay chọn những từ ngữ yêu thích và độ khó phù hợp với preference của mình nhất. Rất tâm đắc vì đã làm dc 1 quyển nhỏ nhưng toàn từ trất’ss
– Nhược điểm: viết nhiều mỏi tay phù hợp với các bạn chăm viết!
Note: cái quyển này mng có thể tìm mua ở các nhà sách nha, giá từ 10-20k một quyển

3. App flashcard trên điện thoại:
Quên hết mọi sự mỏi tay hay bất tiện đi, thời đại công nghệ là phải dùng flashcard trên app điện thoại các bạn ạ app mình dùng là từ điển Anh Việt nhưng có tích hợp trong đó rất nhiều flashcard để học từ vựng IELTS (TOEIC cũng có nha).
Link iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/english-vietnamese-dictionary-t%E1%BB%AB-%C4%91i%E1%BB%83n-anh-vi%E1%BB%87t/id584332670?mt=8
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ppclink.android.tudienanhviet2016

Trong kho từ vựng IELTS có 9 part, mỗi part khoảng chừng 100 từ, cộng lại cũng đc 1 ngàn từ, những bạn cứ học dc hết chỗ flashcard này là đi thi ngon .

Ưu điểm: Ko phải viết, ko phải soạn gì cả, ngta soạn hết từ cho mình rồi mà nhiều từ lạ, hay, mình thích  và tiện nữa!
Ấn vào mỗi part đầu tiên các bạn sẽ đc xem qua 1 lượt các từ vựng + meaning
– Sau đó sẽ có các phần: Flip, True/ False, Match và Quiz
+ Flip nó sẽ hiện từng từ và hỏi mình “Do you remember”, nếu Yes thì chuyển sang từ tiếp theo còn nếu No thì nó sẽ flip mặt sau cho mình xem nghĩa
+ True/ False: Bao gồm từ + meaning, mình phải chọn xem đúng hay sai
+ Match: một đống từ + meaning đc xáo trộn, mình sẽ nối chúng với nhau
+ Quiz: kiểu multiple choice question, các bạn ấn vào đáp án, nếu đúng sẽ hiện ra màu xanh, nếu sai sẽ hiện màu đỏ ở đáp án sai và màu xanh ở đáp án đúng (giống như Ai là triệu phú

Nhược điểm: tạm thời chưa có gì ko hài lòng. chưa kể còn dc bonus thêm phần nghe VOA với cả script.
Cuối cùng mình highly recommend các bạn học flashcard cùng bạn thân, bạn học nhóm, bạn gái/ bạn zai, etc. nha vì sẽ rất vui và nhớ nhanh hơn đó.

Hy vọng phần sharing của mình giúp đc các bạn phần nào trên con đường học từ vựng. Chúc mọi người học IELTS vui và điểm cao như nhiệt độ mùa hè này nha Fighting! 

|

Share this:

Thích bài này:

Thích
Đang tải …

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.