Sans

Nhân vật

Đối với bản nhạc được đặt tên theo nhân vật này, xem sans..

Sans

 • Trong trận

 • Mắt Phát Sáng

 • Tử Vong

 • Ngoài Thế Giới

Trong trận

Mắt Phát Sáng

Tử Vong

Ngoài Thế Giới

“Kẻ thù dễ nhất. Có thể gây 1 sát thương.”

Thông tin nhân vật

Loài

Bộ Xương

Giới tính

Nam Nam

Được biết tới

 • Túi Rác Mỉm Cười*
 • Sansy*

Lần đầu xuất hiện

Snowdin

Mối quan hệ

 • Papyrus (em trai)
 • Toriel (bạn)
 • Alphys (bạn)

Nét chủ đạo

Sans

Thông tin trận chiến

HP

1

AT

1 ( Không có miễn thương sau khi bị đánh, sát thương được chuyển thành KR )

DF

1 ( Né hết mỗi đòn tiến công trong 22 lượt )

EXP khi giết

Tự động lên đến LV 20

G khi thắng

0

ACT

Kiểm

Bạn đang đọc: Sans

tôi là sans.
bộ xương sans.

Sans đang trình làng bản thân .

Sans là anh trai của Papyrus và là nhân vật chính trong Undertale . Anh xuất hiện lần đầu trong khu rừng sau khi nhân vật chính thoát khỏi Tàn Tích. Anh đóng vai trò là nhân vật phụ trong Trung lập và Pacifist và là boss cuối và nhân vật phản diện anh hùng trong Lối chơi Diệt Chủng.

Hồ sơ

Ngoại hình

Sans Open như một bộ xương ngắn với nụ cười lúm đồng xu tiền, hốc mắt lớn và hàm răng thẳng hoàn hảo nhất. Anh mặc một chiếc áo hoodie màu xanh không kéo zip, áo thung / áo len trắng, quần soóc đen sọc trắng và một đôi giày thể thao / dép lê. [ 1 ] Con ngươi trắng của anh biến mất khi anh tráng lệ hoặc tức giận. Khi Sans sử dụng telekinesis ( một loại siêu năng lượng hoàn toàn có thể nâng vật phẩm hay người bằng ý nghĩ ), mắt trái của anh nhấp nháy màu xanh bích và vàng nhạt, sắc tố cho thấy sự Kiên Nhẫn và Công Lý, và con ngươi phải của anh biến mất .

Tính cách

Sans rất dễ chịu và thoải mái, thường ngủ gật khi thao tác và nghỉ ngơi. Sự lười biếng của anh là sự tích hợp giữa thuyết định mạng và sự hờ hững. Anh tự hỏi liệu sự hờ hững của anh bắt nguồn từ sự hiểu biết của anh rằng bất kể tân tiến nào anh đạt được sẽ bị xóa khi dòng thời hạn đặt lại. trái lại, anh cho rằng kiến ​ ​ thức này hoàn toàn có thể là ” một nguyên do kém cỏi cho việc lười biếng “. ” [ 2 ]Mặc dù Sans thường thoải mái và dễ chịu, anh trở nên cực kỳ trang nghiêm vào những thời gian đặc biệt quan trọng. Anh cũng là người quan sát ; Sans đọc biểu cảm của nhân vật chính và thường hoàn toàn có thể biết khi nào họ đã hoàn thành xong một số ít trách nhiệm. Anh thích chơi chữ tương quan đến bộ xương và trong thực tiễn là anh trình diễn tại MTT Resort và gợi ý rằng anh hoàn toàn có thể là một diễn viên hài năng lực. [ 3 ] Anh thích khoa học viễn tưởng và thích uống tương cà. [ 4 ] Và anh cũng ghét triển khai lời hứa. [ 5 ]Sans hoàn toàn có thể có một nền tảng khoa học. Bằng chứng gồm có cuốn sách vật lý lượng tử, khu xưởng, mối quan hệ của anh với Alphys, [ 6 ] mối quan hệ với khoa học, [ 7 ] và điều tra và nghiên cứu trong dòng thời hạn của mình. [ 8 ]

Năng lực

Sans hoàn toàn có thể nhanh gọn vận động và di chuyển hoặc di dời tức thời bằng cách sử dụng cái mà anh gọi là ” shortcuts ” ( đường tắt ) .
Trong trận, anh dùng những khẩu ” Pháo Gaster, ” [ 9 ] những khẩu súng giống như một hộp sọ, để bắn những tia lớn. Sans xuất sắc trong trận đấu và đánh với những năng lực độc lạ gồm có : KR, vận dụng những lực xu thế trực tiếp lên nhân vật chính LINH HỒN và tiến công nhân vật chính trong những menu lựa chọn của riêng họ .Vì ” nghiên cứu và điều tra “, anh có kiến ​ ​ thức về những mốc thời hạn và công dụng LƯU. Tuy nhiên, anh không giữ được ký ức khi nhân vật chính tải lại LƯU và anh không hề sử dụng tính năng LƯU. Nhận thức của anh về du hành thời hạn khiến anh ta trở nên thận trọng, và anh nhận ra khi nhân vật chính đang cư xử không bình thường. Sans đọc bộc lộ của nhân vật chính và xác lập xem họ đã trải qua những sự kiện trước đó chưa và đang lặp lại chúng. [ 10 ] Anh cũng biết nhân vật chính có bao nhiêu EXP và nhận xét về nó khi phán xét họ .
Sans cũng chơi kèn trombone, mặc dầu anh chỉ được chơi một lần. Papyrus thấy ” âm nhạc ngẫu nhiên ” của mình gây phiền phức, ý niệm rằng anh đã chơi nhiều lần trước đây .Giống như những nhân vật khác, Sans nhận thức được khi nào mã của game show gặp lỗi và gọi nhân vật chính là ” hacker nhơ bẩn ” nếu họ đạt được kết thúc bất khả thi của trung lập. [ 11 ]

Cốt truyện chính

Lối chơi Trung Lập

Sans trình làng mình với nhân vật chính trong Rừng Snowdin sau khi anh khởi đầu Open như một hình bóng. Anh lý giải rằng anh không có hứng thú với việc bắt con người, nhưng em trai của anh, Papyrus, thì có. [ 12 ] Sau đó, Sans giấu nhân vật chính đằng sau một chiếc đèn có hình dạng giống hệt nhân vật chính. Papyrus vội vã trên màn hình hiển thị, và bạn bè luận bàn về sự lười biếng của Sans và tầm quan trọng của việc bảo dưỡng câu đố. [ 13 ] Sans Open nhiều lần trên khắp Rừng Snowdin, quan sát và phản hồi về những câu đố nhưng không tham gia vào bất kể trò hề nào, ngoại trừ tờ tìm chữ .Trước trận đấu với Papyrus, Sans vắng mặt trong Thị Trấn Snowdin. Anh Open một thời hạn ngắn để chơi kèn trombone trong buổi hẹn / đi chơi với Papyrus nhưng không Open lại cho đến khi Hành Lang Cuối nếu nhân vật chính giết chết Papyrus .
Sau khi vào Thác Nước, Sans được tìm thấy đang quản lý một trạm gác và hỏi nhân vật chính rằng họ có muốn đi giải lao với anh không. Nếu nhân vật chính đồng ý chấp thuận, anh ta đưa họ đến Grillby Quán trải qua ” shortcuts “. Những người bảo trợ nồng nhiệt nghênh đón Sans, và anh thực thi chiêu đãi nhân vật chính một chiếc bánh burger hoặc khoai tây chiên. Sau vài cuộc đối thoại, một ánh đèn chiếu vào anh và nhân vật chính và thời hạn có vẻ như dừng lại khi Sans nói với nhân vật chính rằng một bông hoa đang trò chuyện với Papyrus. [ 14 ] Sans tin rằng ai đó đang lừa Papyrus bằng Vọng Âm Hoa khi bông hoa đang nghi vấn là Flowey. [ 15 ] Sans hoàn toàn có thể được nhìn thấy một lần nữa trong Thác Nước và chơi khăm nhân vật chính bằng kính viễn vọng mắt đỏ.
Nhân vật chính cho anh ngủ tại một đồn lính trong Nhiệt Địa khi chạy trốn khỏi Nhân vật chính cho anh ngủ tại một đồn lính trongkhi chạy trốn khỏi Undyne. Undyne nhận thấy anh đang ngủ gật và mắng anh giữa cuộc truy đuổi .Sau đó, Sans bán Hot Dog ở Nhiệt Địa với giá 30G. Nếu nhân vật chính nỗ lực mua một cái hot dog khi kho của họ đầy, anh sẽ xếp tối đa 30 hot dog trên đầu của họ không lấy phí. [ 16 ] Hơn nữa, Sans đợi bên ngoài MTT Resort và hỏi nhân vật chính nếu họ muốn cắn một miếng để ăn. Anh hộ tống nhân vật chính bên trong trải qua ” lối tắt ” và nói về một người đàn bà mà anh đã kết bạn và để san sẻ mối quan hệ của anh với những trò chơi chữ. [ 17 ] Anh nói với nhân vật chính rằng người đàn bà này đã khiến anh hứa sẽ bảo vệ bất kể con người nào rời khỏi Tàn Tích và nếu bà ấy không nói gì, nhân vật chính sẽ ” chết ở nơi [ họ ] đang đứng. ” Anh gạt bỏ điều này như một trò đùa ngay lập tức và nói rằng anh đã làm một việc làm tuyệt vời để bảo vệ nhân vật chính. Nếu nhân vật chính chưa chết trước đây, Sans sẽ ghi nhận thành công xuất sắc của họ. Nếu nhân vật chính đã chết, Sans đặt câu hỏi về tính hợp lệ của công bố của anh. [ 18 ] Trước khi rời đi, anh nói với nhân vật chính hãy tự chăm nom bản thân vì ai đó thực sự chăm sóc đến họ .

Phán xét

Kết thúc cuộc hành trình đang nằm trong tầm tay cậu.
Trong một vài khoảnh khắc, cậu sẽ gặp nhà vua.
Cùng nhau…
Cậu sẽ quyết định tương lai của thế giới này.

Lời trình làng của Sans trong Hành Lang Cuối .

Nhân vật chính gặp Sans lần cuối trong Hành lang cuối cùng. Anh giải thích rằng EXPLOVE là từ viết tắt – “EXecution Points” (Điểm Hành Sát) và “Level Of ViolencE” (Mức Độ Bạo Lực) và phán xét nhân vật chính cho EXP hiện tại của họ.
Nhân vật chính gặp Sans lần cuối trong Hành lang sau cuối. Anh lý giải rằngvàlà từ viết tắt – ” ecutionoints ” ( Điểm Hành Sát ) và ” eveliolenc ” ( Mức Độ Bạo Lực ) và phán xét nhân vật chính cho EXP hiện tại của họ .Nếu nhân vật chính có được EXP, Sans sẽ bỏ lỡ phán đoán của mình, thay vào đó, ca tụng nhân vật chính đã đồng ý lòng trắc ẩn và dữ thế chủ động chọn cách dung thứ những con quái vật trong suốt hành trình dài của họ. Anh củng cố sáng tạo độc đáo rằng hành vi của nhân vật chính sẽ quyết định hành động số phận của quốc tế theo một trong hai cách : nhân vật chính được cho phép Asgore lấy LINH HỒN của họ và được cho phép quái vật phá vỡ Rào Chắn hoặc họ lấy LINH HỒN của Asgore để trốn thoát khỏi Rào Chắn bằng chính họ. [ 21 ] Sans Tóm lại rằng nhân vật chính giờ đây đã có đủ quyết tâm và tin rằng họ hoàn toàn có thể làm điều đúng đắn trước khi rời đi. [ 22 ] Nếu nhân vật chính đã nghe bài phát biểu của anh trước đó, Sans nhận thấy biểu cảm chán nản của họ và đưa ra một mật mã bí hiểm mà anh sử dụng để chứng tỏ rằng họ là một người du hành thời hạn. [ 23 ] Sau khi nhân vật chính tải LƯU lại của họ một vài lần, những hoài nghi của Sans được khẳng định chắc chắn và anh đưa cho họ một chìa khóa để phòng của anh. [ 24 ] Bên trong phòng của Sans là chìa khóa cho xưởng của anh .Nếu nhân vật chính đạt được EXP, Sans được cho phép họ tâm lý một chút ít về hành vi của họ. Sau đó, anh nhấn mạnh vấn đề tầm quan trọng của tính toàn vẹn và, nếu Papyrus còn sống, Kết luận rằng bất kể điều gì xảy ra tiếp theo đều nhờ vào vào nhân vật chính. [ 25 ] Nếu nhân vật chính giết chết Papyrus, Sans bày tỏ sự hoài nghi rằng họ có sức mạnh đặc biệt quan trọng. Sau đó anh hỏi liệu nhân vật chính có nghĩ rằng nghĩa vụ và trách nhiệm của họ là phải làm điều đúng đắn. [ 26 ] Bất kể câu vấn đáp của họ là gì, Sans nhắc nhở nhân vật chính của người em trai đã gục xuống của anh và rời đi .Nếu nhân vật chính quay trở lại Hành Lang Cuối sau khi tải LƯU, Sans sẽ nhìn nhận nhân vật chính trên LV kiếm được của họ. Những nỗ lực sau đó để trò chuyện với Sans sau khi phán xét nhắc anh nói với nhân vật chính ” xem xét phiên của tất cả chúng ta. ”

Phán xét LV của Sans
Sự phán xét của Sans xảy ra sau khi anh giải thích lại LOVE và EXP, và sau khi anh nói với nhân vật chính hãy nhìn vào bên trong chính họ.
(Trước khi phán xét)
 • hả?

 • nhìn cậu chán vậy.

 • tôi có cảm giác cậu sẽ không học được gì từ điều này.

 • vậy, tôi đoán là phải phán xét cậu sau đó.

(LV 1, nhưng nhiều hơn 0 EXP)
 • … hả?

 • những gì với cái nhìn đó trong mắt cậu?

 • cậu đã đi qua và giết một ai đó…

 • chỉ để xem những gì tôi sẽ nói về nó?

 • wow.

 • cậu là một người khá thô lỗ, ha?

(LV 2)
 • lv2…

 • có vẻ như cậu đã làm hỏng số lượng nhỏ nhất rồi

 • welp.

 • điều đó thật đáng buồn.

 • cậu có thể thậm chí không nhận thức được những gì cậu đang làm…

 • và khi cậu học hỏi, đã quá muộn rồi.

 • nah, đùa thôi.

 • ai gặp đã vô tình lên lv2?

 • ra khỏi đây mau.

(LV 3)
 • lv3…

 • 3 chỉ là một con số ok, tôi đoán vậy.

 • tôi sẽ cho cậu điểm C+.

 • cậu có thể làm tốt hơn mà, đúng không?

(LV 4 – LV 9)
 • hmmm…

 • hơn lv3, hả.

 • cậu đã giết một số người trên mục đích, phải không?

 • điều đó thật đáng buồn.

 • mặc dù, có lẽ một số trong đó là để tự vệ…

 • tôi ko biết nữa.

 • giúp tôi ra khỏi đây đi.

 • tôi đã không xem.

 • dù sao, đừng làm vậy nữa.

(LV 10 – LV 14)
 • hmmm…

 • hơn lv9, ha.

 • đó là hơn một nửa đến lv20, mức tối đa.

 • nhưng đừng nghĩ điều đó có nghĩa là cậu vẫn tốt 50 phần trăm.

 • 50 phần trăm, 20 phần trăm.

 • cả hai vẫn không đạt điểm.

 • bên cạnh đó.

 • cơ hội là…

 • tôi đã cố gắng chỉ cậu đi đúng hướng.

 • vậy tôi có thể nói gì?

 • tôi nói, tôi có thể nói gì sẽ thay đổi suy nghĩ của một người như cậu?

(LV 15 và Hơn)
 • hmmm…

 • hơn lv14, ha.

 • vậy, hmmm…

 • phán đoán khôn ngoan…

 • cậu là một người khá xấu.

 • cậu đi lang thang, tìm kiếm người…

 • giết họ để lấy tiền của họ.

 • điều đó thật đơn giản.

 • và điều tồi tệ hơn là điều đó cũng tệ như cậu…

 • cậu không tồi tệ bất kì ở đâu như cậu có thể.

 • cậu thật tệ khi cậu ác thôi.

 • thành thật mà nói, nó siêu hổ thẹn luôn đó.

 • nhưng có lẽ cậu sẽ tốt hơn…

 • không giết ai à?

 • ý tưởng điên rồ, ha?

 • cho tôi biết làm thế nào mà đi.

Phần Kết

Sau khi nhân vật chính đánh bại Photoshop Flowey, Sans gọi và thông báo cho họ về những sự kiện đã xảy ra sau khi họ rời đi. Nội dung của cuộc gọi điện thoại này khác nhau tùy thuộc vào hành động của nhân vật chính; một danh sách các phần kết mà Sans mô tả có trên trang Sau khi nhân vật chính vượt mặt, Sans gọi và thông tin cho họ về những sự kiện đã xảy ra sau khi họ rời đi. Nội dung của cuộc gọi điện thoại thông minh này khác nhau tùy thuộc vào hành vi của nhân vật chính ; một list những phần kết mà Sans diễn đạt có trên trang Lối chơi Trung Lập

Lối chơi Pacifist

Sans vắng mặt ở Hành Lang Cuối trong Pacifist. Cũng không có điểm LƯU khi vào hành lang. Anh xuất hiện trong đoạn cắt trước – Asriel và gặp mặt Toriel lần đầu tiên. Flowey trói Sans và những người bạn khác của nhân vật chính. Tuy nhiên, bạn bè của nhân vật chính bảo vệ họ khỏi các đòn tấn công của Flowey trước khi Flowey hấp thụ LINH HỒN của họ.
Sans vắng mặt ở Hành Lang Cuối trong Pacifist. Cũng không có điểm LƯU khi vào hiên chạy. Anh Open trong đoạn cắt trước – và gặp mặt Toriel lần tiên phong. Flowey trói Sans và những người bạn khác của nhân vật chính. Tuy nhiên, bè bạn của nhân vật chính bảo vệ họ khỏi những đòn tiến công của Flowey trước khi Flowey hấp thụ LINH HỒN của họ .Trong trận chiến với Asriel, Sans Open như một trong những Linh Hồn Lạc Lỗi .

Kết thoại

Sau khi đánh bại Asriel, Sans đứng bên cạnh các nhân vật chính khác. Nếu nhân vật chính nói chuyện với anh, anh nói một nhận xét nhất định tùy thuộc vào điều gì, nếu có bất cứ điều gì, nhân vật chính nói với Toriel trong các cuộc gọi vào đầu trò chơi. Sans cũng dùng điện thoại thông minh của Toriel để nhắn tin cho cô ấy vài lần vì ngón tay cái của Toriel quá to so với các nút điện thoại. Khi nhân vật chính sẵn sàng rời đi, Sans rời khỏi mặt đất cùng với những quái vật khác.
Sau khi vượt mặt Asriel, Sans đứng bên cạnh những nhân vật chính khác. Nếu nhân vật chính chuyện trò với anh, anh nói một nhận xét nhất định tùy thuộc vào điều gì, nếu có bất kể điều gì, nhân vật chính nói với Toriel trong những cuộc gọi vào đầu game show. Sans cũngđể gửi tin nhắn cho cô ấy vài lần vì ngón tay cái của Toriel quá to so với những nút điện thoại thông minh. Khi nhân vật chính chuẩn bị sẵn sàng rời đi, Sans rời khỏi lòng đất và đi đếncùng với những quái vật khác .Khi Papyrus chạy đi để trình làng bản thân với con người, Sans nói rằng ai đó phải tránh xa rắc rối và chạy theo hướng ngược lại, có lẽ rằng là sử dụng ” shortcuts “.
Trong phần hậu kết, Sans lái xe ba bánh trên đường cao tốc, trong khi em trai anh đua với anh trong một chiếc ô tô. Papyrus có vẻ khó chịu khi anh trai vượt qua anh ta.
Trong phần, Sans lái xe ba bánh trên đường cao tốc, trong khi em trai anh đua với anh trong một chiếc xe hơi. Papyrus có vẻ như không dễ chịu khi anh trai vượt qua anh ta .

Lối chơi Diệt Chủng

nếu cậu cứ tiếp tục theo cách của cậu bây giờ…
cậu sẽ có một khoảng thời gian tồi tệ đó.

Sans cảnh cáo nhân vật chính trong Lối chơi Diệt Chủng

Sans rình rập và tự giới thiệu mình với nhân vật chính như thường lệ nhưng yêu cầu họ tiếp tục giả vờ làm người.[28] Cậu không bình luận về nhân vật chính quay lại trước khi yêu cầu họ làm. Sans đi cùng với lời nói đùa của Papyrus và không xuất hiện dưới dạng NPC như cậu làm trên các tuyến đường khác. Sau khi nhân vật chính đi qua cây cầu trước Thị Trấn Snowdin, Sans cảnh báo họ không được đánh em trai mình nếu không họ sẽ “có một khoảng thời gian tồi tệ”. Sau đó cậu biến mất và vắng mặt cho đến Hành Lang Cuối.

Nếu nhân vật chính hủy bỏ Lối Diệt Chủng bằng cách tha cho Papyrus, Sans sẽ Open trở lại tại trạm gác Thác Nước và nói với nhân vật chính rằng cậu tôn trọng họ vì đã làm điều đó. [ 29 ] Cậu liên tục Open như thể trên lối trung lập nhưng không đưa nhân vật chính đến Grillby vì không còn ai trong Snowdin. Ngoài ra, Sans đi theo nhân vật chính nếu họ giết Papyrus. [ 30 ] Nhân vật chính chạm trán Sans trong Hành Lang Cuối cho trận đấu của mình .

Để biết thêm thông tin, xem Sans/Trong Trận.
Sau khi đánh bại Sans, EXP của nhân vật chính được lên tới 99999, lên LV 20. Sans thông báo nếu nhân vật chính đã giết cậu ấy trước đó và đang đấu với anh.[31]

Sans không được tính là giết trong menu Thông Số và game show không ghi lại liệu cậu có bị giết hay không .

Trong trận

Để biết mô tả trong trận chiến, xem Sans/Trong Trận.

Mối quan hệ

Nhân vật chính

tự lo cho bản thân đi, nhóc. vì có ai đó thực sự chăm sóc đến cậu đó .Sans sau điểm hẹn của mình tại MTT Resort

Thái độ của Sans đối với nhân vật chính phụ thuộc vào hành động của họ, mặc dù cậu thường thích chơi khăm họ và thỉnh thoảng đi chơi với họ trừ khi họ giết Papyrus. Gần cuối phần trung lập, cậu đánh giá họ về EXP của họ. Ở cuối phần Pacifist, Sans mới coi họ là một người bạn tốt. Trong Lối Diệt Chủng, cậu không buồn gặp phải nhân vật chính cho đến cuối cùng, nơi mà cậu ấy không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đấu với họ, thể hiện sự giận dữ tinh tế đối với họ trong suốt thời gian bên nhau.
Thái độ của Sans so với nhân vật chính phụ thuộc vào vào hành vi của họ, mặc dầu cậu thường thích chơi khăm họ và nhiều lúc đi chơi với họ trừ khi họ giết Papyrus. Gần cuối phần trung lập, cậu nhìn nhận họ về EXP của họ. Ở cuối phần Pacifist, Sans mới coi họ là một người bạn tốt. Trong Lối Diệt Chủng, cậu không buồn gặp phải nhân vật chính cho đến sau cuối, nơi mà cậu ấy không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đấu với họ, biểu lộ sự khó chịu tinh xảo so với họ trong suốt thời hạn bên nhau .Sans khởi đầu coi nhân vật chính là một ” dị thường ” ; dự tính kết bạn với họ là kỳ vọng họ sẽ ngừng thiết lập lại dòng thời hạn. [ 32 ] Tuy nhiên, cậu cũng nói rằng nhân vật chính đã không chết sau cuộc gặp gỡ khởi đầu của họ vì lời hứa với Toriel. Điều này hoàn toàn có thể ám chỉ cậu hoàn toàn có thể sẽ giết nhân vật chính hoặc anh bảo vệ họ khỏi bị rình rập đe dọa đến tính mạng con người sau lần gặp tiên phong .

Papyrus

đồ sát nhân dơ bẩn .Sans trong quy trình phán xét tại một trong những lối trung lập

Sans rất quan tâm và ngưỡng mộ em trai mình. Cậu đọc cho em của cậu những câu chuyện trước khi đi ngủ và tặng cậu những món quà dưới danh tính của ông già Noel. Tuy nhiên, Sans lại thích gây rối với Papyrus hơn những người khác, gửi cho Papyrus những trò chơi chữ trên UnderNet. Cậu cũng để một chiếc tất bẩn trong phòng khách của họ để Papyrus quát lên.
Sans rất chăm sóc và ngưỡng mộ em trai mình. Cậu đọc cho em của cậu những câu truyện trước khi đi ngủ và khuyến mãi ngay cậu những món quà dưới danh tính của ông già Noel. Tuy nhiên, Sans lại thích gây rối với Papyrus hơn những người khác, gửi cho Papyrus những trò chơi chữ trênCậu cũng để một chiếc tất bẩn trong phòng khách của họ để Papyrus quát lên .Sans lo ngại về việc người khác làm tổn thương Papyrus hoặc tận dụng đứa em của cậu ta. Trong 1 số ít phần kết trung lập, Sans sợ nói với Papyrus về cái chết của những nhân vật khác, vì thế cậu đã nói dối về việc họ đi nghỉ. [ 34 ]

Toriel

Toriel và Sans san sẻ tình yêu với những câu truyện dở khóc dở cười và là bạn hữu mặc dầu họ không khi nào gặp mặt nhau cho đến khi tới phần Kết thúc mái ấm gia đình hoặc Kết thúc nữ hoàng lưu vong. Trước khi nhân vật chính đến, Sans và Toriel đã san sẻ những câu truyện cười qua cánh cửa Tàn Tích .Trong Kết thúc nữ hoàng lưu vong, Sans trở thành bạn cùng phòng của Toriel nếu Papyrus bị giết. Trong lối chơi này, Sans cũng nói rằng cậu ” không hề chịu được khi nói với bà ấy là [ nhân vật chính ] đã làm gì. ” Nếu Papyrus còn sống, đồng đội xương ấy liên tục ghé thăm Toriel, chơi những game show với nhau và nhiều lúc thuyết phục Toriel rời khỏi Tàn Tích .Mặc dù không phải là người đưa ra lời hứa, Sans tuân thủ nhu yếu của Toriel để trông chừng và bảo vệ bất kể con người nào thoát khỏi Tàn Tích. Ở cuối phần diệt chủng, cậu gián tiếp xin lỗi cô, vì cậu buộc phải phá vỡ lời hứa chính bới cậu sẵn sàng chuẩn bị sẽ ngăn ngừa nhân vật chính. [ 35 ]

Alphys

Mặc dù có dẫn chứng cho thấy Sans và Alphys có mối quan hệ với nhau, [ 36 ] Sans chỉ ám chỉ điều này trong phần kết thoại. [ 6 ]Một điều đáng chú ý quan tâm là nếu Paccorus và Undyne được gọi ngay trước khi vào phòng LAB, Sans Open trong cuộc gọi và nói rằng hoàn toàn có thể có chó trong phòng LAB. Điều này gợi ý rằng cậu biết về phòng thí nghiệm thực sự vì Nội Cẩu Sinh, một Hỗn Hống Quái gồm nhiều con chó, hoàn toàn có thể được tìm thấy ở đó .

W. D. Gaster

Một vài điều gợi ý về mối liên hệ giữa Sans và W. D. Gaster. Bằng chứng bao gồm các bản thiết kế và máy che giấu được tìm thấy trong xưởng của cậu, các họa tiết được sử dụng cho pháo laser giống như hộp sọ (được dán nhãn gasterblaster trong các tệp trò chơi) và nghiên cứu khoa học không giải thích được về “sự bất thường” và thời gian. Sans và Papyrus được đặt tên theo một phông chữ, mà W.D Gaster được cho là cũng vậy, vì vậy người ta tin rằng chúng có liên quan tới ông.

tin tức cơ sở

 • Tên của Sans ám chỉ các kiểu chữ mà anh ta nói trong game là: Comic Sans và Sans Serif. Bạn có thể tham gia trò chơi Helvetica , một webcomic của một trong những người khác ghi lại sau một phông chữ.
  • Trong ngữ âm tiếng Nhật, tên của Sans là đồng âm với tên của Sông Sanzu, một ranh giới giữa cái chết và thế giới bên kia trong truyền thuyết Phật giáo, giống như Sans, phán xét tất cả những người vượt qua nó vì hành động của họ. Sông Sanzu cũng là một địa điểm định kỳ trong loạt Touhou , từ đó Toby đã lấy cảm hứng cho các trận đấu né đạn trong Undertale ‘.
 • Nếu người chơi cố gắng chọn tên cho người sa ngã la “Sans”, trò chơi sẽ phản hồi bằng chữ “không.” và ngăn chặn tên được sử dụng.
 • Cậu xuất hiện cùng với Papyrus ở cuối phần Undertale Demo nếu nhân vật chính không nhận được EXP.
 • Sans dường như thuận tay trái. Bằng chứng bao gồm:
  • Chào hỏi nhân vật chính bằng một cái bắt tay bằng tay trái.
  • Giữ và uống một chai nước sốt cà chua bằng tay trái trong khi dùng bữa tại Grillby Quán.
  • Điều khiển một chiếc xe ba bánh bằng tay trái của mình trong phần Hậu Kết Pacifist.
  • Thao tác trọng lực bằng tay trái trong trận chiến.
 • Khi giá trị “vui vẻ” nằm trong khoảng từ 45 đến 50, Sans gọi nhân vật chính trong Rừng Snowdin để hỏi xem tủ lạnh của họ có chạy không.[37]
 • Có một lỗi trong đó Sans bước lên khỏi màn hình tại Grillby khi cậu đưa nhân vật chính đến đó. Cuộc đối thoại của cậu vẫn xuất hiện bình thường.[38]
 • Có hai họa tiết ngoài thế giới không được sử dụng trong các tệp trò chơi, một cho thấy cậu với con ngươi của mình ( sp_sans_dangerous_0 ) và một cho thấy anh đang cầm một cây kem.
 • Sans nói bằng tất cả chữ thường, thậm chí không viết hoa tên[39]hoặc bắt đầu câu, với một vài ngoại lệ.[40] Đây có thể tượng trưng cho việc cậu ấy lười biếng như thế nào.
 • Trong một tweet đã bị xóa, Toby Fox nói rằng Paccorus sẽ sử dụng thuật ngữ “aniki (đại ca)”, một thuật ngữ danh dự tiếng Nhật được sử dụng cho anh em hoặc cấp trên. Có vô số cách hiểu cho điều này vì nó không đưa ra câu trả lời rõ ràng.[41] Tuy nhiên, trong bản dịch tiếng Nhật chính thức được phát hành năm 2017, Papyrus gọi Sans là “niichan (anh hai)”, một cách hơi non nớt để nói về anh trai của mình.
 • Dòng của Sans “vào những ngày như thế này, mấy đứa ranh như cậu… Nên chết cháy dưới địa ngục đi.” có thể có thể là một tham chiếu đến một dòng được nói bởi Captain Strong trong EarthBound , trong đó “Vào những lúc như thế này, những đứa trẻ như bạn nên chơi game Nintendo.”

Xem thêm

 • Xem bài viết Sans trong Wiki Deltarune.

Tài liệu tìm hiểu thêm

 1. His Steam card shows him wearing sneakers and official merchandise shows him wearing slippers .
 2. ngươi không thể hiểu cảm giác này như thế nào đâu. biết rằng một ngày nào đó, không có bất kỳ sự cảnh báo nào… tất cả sẽ được đặt lại. nhìn nè. ta đã từ bỏ việc cố gắng quay trở lại từ lâu rồi. và lên bề mặt không thực sự hấp dẫn nữa. Vì ngay cả khi chúng ta làm… chúng ta sẽ kết thúc ngay tại đây, mà không có bất kỳ ký ức nào về nó, phải không? thẳng thắn … nó làm cho nó khó khăn để cho tất cả mọi thứ của ta… Hay đó chỉ là một cái cớ đáng thương cho việc lười biếng…? quái nào nếu ta biết

  ” – Sans

 3. (Đó là một lịch trình buổi biểu diễn.) (Diễn viên hài, vũ công, Sans …)” – văn bản-flavor trong nhà hàng ở MTT Resort.

 4. MỘT PHÒNG LAB ??? ANH CỦA TÔI RẤT THÍCH ĐÂY! ANH ẤY RẤT THÍCH KHOA HỌC VIỄN TƯỞNG!! ĐẶC BIỆT KHI NÓ THÀNH SỰ THẬT.

  ” – Papyrus

 5. tôi hỏi bà ấy chuyện gì thế, sau đó bà ấy nói với tôi điều gì đó kỳ lạ. ‘Nếu một con người từng đi qua cánh cửa này… …cậu có thể vui lòng, xin hãy hứa điều gì đó? trông chừng họ, và bảo vệ họ, được không? Bây giờ, tôi ghét thực hiện lời hứa. và người đàn bà này, tôi thậm chí không biết tên bà ấy nữa. nhưng… một người chân thành thích những câu chuyện dở khóc dở cười… có một sự chính trực mà cậu không thể nói ‘không’ với được.

  ” – Sans

 6. 6,0 6,1

  CHỜ ĐÃ, ALPHYS, TÔI KHÔNG BIẾT CÔ QUEN VỚI SANS.

  ” – ” – Papyrus, Phần hậu kết Pacifist .

 7. HẢ? ANH TRAI TÔI À? TẤT NHIÊN ANH ẤY CÓ KÍNH VIỄN VỌNG. SANS RẤT ĐỒ ĐẠC NGOÀI KHÔNG GIAN KHOA HỌC VIỄN TƯỞNG

  ” – Papyrus

 8. báo cáo của chúng tôi cho thấy sự bất thường lớn trong tính liên tục không gian thời gian.

  ” – Sans

 9. Tên của các họa tiết được sử dụng cho hoạt ảnh tấn công của mình bắt đầu bằng spr_gasterblaster_.

 10. cái nhìn trên khuôn mặt cậu khi tôi đang nói… cậu đã nghe thấy tiếng nói của tôi phải không? Tôi nghi ngờ một cái gì đó như thế này. cậu luôn hành động như cậu đã biết điều gì sẽ xảy ra.

  ” – Sans

 11. tôi sẽ thành thật. tôi không biết chuyện gì đã xảy ra với cậu để đến đây. đây thực sự là một số loại thông báo xử lý lỗi. Vì vậy, nếu cậu nhận được kết thúc này… hãy nói cho bất cứ ai làm trò chơi, được chứ? cơ hội là, mặc dù… cậu chỉ là một hacker bẩn thỉu, phải không? yeah, biến khỏi đây đi

  ” – Thông điệp của Sans cho nhân vật chính nếu kết thúc Lối chơi Trung Lập bất khả thi.

 12. tôi thực sự cần phải theo dõi con người ngay bây giờ. nhưng… cậu biết đấy… tôi không thực sự quan tâm đến việc bắt giữ bất cứ ai. bây giờ em trai tôi, papyrus… nó là một tên CUỒNG săn người.

  ” – Sans

 13. ĐÃ ĐƯỢC TÁM NGÀY RỒI VÀ ANH VẪN CHƯA… BẢO TRÌ LẠI. CÂU ĐỐ. CỦA ANH!… ANH LẠI CÀNG LƯỜI BIẾNG HƠN MỖI NGÀY NỮA!!!

  ” – Papyrus

 14. cậu có bao giờ nghe một bông hoa biết nói không?… vậy cậu đã biết tất cả về nó, vọng âm hoa. … còn nó thì sao? Vậy, papyrus nói với tôi một cái gì đó thú vị vào ngày khác. đôi khi, khi không có ai xung quanh, một bông hoa xuất hiện và thì thầm với cậu ta. nịnh hót… lời khuyên… khuyến khích… …dự đoán. kỳ lạ, ha

  ” – Sans

 15. HOA À…? BỌN NÓ NÓI ĐƯỢC KHÔNG!? GỬI LỜI CHÀO HỘ TÔI!!! HOA LÀ BẠN TỐT NHẤT CỦA CHÚNG TA!!

  ” – Papyrus, nếu nhân vật chính gọi những bông hoa màu vàng trong ” – Papyrus, nếu nhân vật chính gọi những bông hoa màu vàng trong Bãi Rác

 16. tôi sẽ ‘thẳng thắn’ với cậu. nhiều như tôi muốn đặt những cái hot dog lên đầu cậu… ba mươi chỉ là một con số quá mức. Hai mươi chín, bây giờ thì ổn, nhưng ba mươi… có vẻ như cánh tay của tôi có thể đạt đến mức cao như vậy?

  ” – Sans

 17. vì vậy, tôi tiếp tục đến, và bà ấy tiếp tục cười. bà ấy là khán giả tốt nhất tôi từng có. … chúng tôi liên tục kể chuyện cười cho nhau hàng giờ. cuối cùng, tôi phải rời đi. … nhưng bà ấy bảo tôi đến một lần nữa, và tôi cũng vậy. sau đó tôi đã làm lại. Và một lần nữa. bây giờ là một điều kể chuyện dở khóc dở cười qua cửa. Đó là quy tắc.

  ” – Sans

 18. tôi đã không làm một công việc tuyệt vời để bảo vệ cậu? Ý tôi là, hãy nhìn lại chính mình. cậu đã chết một lần duy nhất. này, cái đó có nghĩa là gì? Tôi có lầm không…?

  ” – Sans

 19. EXP là gì? Đó là một từ viết tắt. Nó là viết tắt từ ‘điểm hành sát.’ Một cách định lượng nỗi đau mà cậu đã gây ra cho người khác. Khi cậu giết một ai đó, EXP của cậu tăng lên. Khi cậu có đủ EXP, LOVE của cậu tăng lên. LOVE cũng là một từ viết tắt. Nó là viết tắt của ‘Mức Độ Bạo Lực.’ Một cách đo lường khả năng gây thương tích lên ai đó. Cậu càng giết, càng dễ trở nên xa cách. Cậu càng xa cách, cậu sẽ càng bớt đau. Cậu càng dễ dàng có thể mang lại tổn thương cho người khác.” – Sans

 20. Cậu sẽ bị phán xét cho mọi hành động. Cậu sẽ bị phán xét cho mỗi EXP mà cậu kiếm được.” – Sans

 21. hành động của cậu ở đây… sẽ quyết định số phận của cả thế giới. nếu cậu từ chối chiến đấu… asgore sẽ lấy đi linh hồn của cậu và hủy diệt loài người. nhưng nếu cậu giết chết và trở về nhà… quái vật sẽ bị mắc kẹt dưới lòng đất. cậu sẽ làm gì đây?

  ” – Sans

 22. Nhưng cậu đã không đạt được điều này bằng cách từ bỏ, phải không? đúng rồi. cậu có một cái gì đó gọi là ‘quyết tâm.’ Vì vậy, miễn là cậu giữ… miễn là cậu làm những gì trong trái tim mình… tôi tin rằng cậu có thể làm điều đúng đắn.

  ” – Sans

 23. vậy… tôi có một yêu cầu cho cậu. Tôi có một loại tiền mã hóa bí mật mà chỉ tôi biết. Vì vậy, nếu ai đó nói với tôi… họ sẽ phải là một người du hành thời gian. thật điên rồ phải không?

  “- Sans

 24. vậy, tôi đoán cậu đủ điều kiện. Đây là chìa khóa phòng của tôi. đã đến lúc… cậu học được sự thật.

  ” – Sans

 25. sự thật là, nó không thực sự quan trọng những gì cậu nói. tất cả điều quan trọng là cậu trung thực với chính mình.

  ” – Sans

 26. cậu hành động như cậu biết điều gì sẽ xảy ra. Giống như cậu đã trải nghiệm tất cả trước đây. đây là một điều kỳ lạ để nói, nhưng… nếu cậu có một số loại sức mạnh đặc biệt quan trọng nào đó… không phải là trách nhiệm của cậu để làm điều đúng?

  ” – Sans

 27. Toriel:”Sans,
  ta đã nói với cậu về thời gian Frisk tán tỉnh ta…? Và sau đó yêu cầu gọi ta là ‘mẹ?’
  Sans:”
  ôi trời.

  ” – Sans và Toriel trong phần kết đoạn.

 28. vậy, tôi sẽ thẳng thắn với cậu. em trai tôi thực sự muốn nhìn thấy một con người… vì vậy, tôi biết, nó thực sự sẽ giúp tôi… nếu cậu cứ giả vờ là người.

  ” – Sans

 29. nè, tôi thực sự tôn trọng những gì cậu đã làm ở đó

  ” – Sans

 30. Một nhân vật trùm đầu quan sát sự hỗn loạn từ xa.” – Văn bản-Flavor từ trận đấu Shyren.

 31. biểu hiện mà ngươi đang có… tốt, ta sẽ không thích nói nó với một lời mô tả nữa đâu.

  ” – Sans

 32. nghe lạ ha, nhưng trước tất cả những điều này tôi đã thầm hy vọng chúng ta có thể là bạn. tôi luôn nghĩ rằng sự bất thường đang làm điều này khiến họ không vui. và khi họ có được thứ họ muốn, họ sẽ dừng tất cả lại. và có lẽ tất cả những gì họ cần là… tôi không biết. một số món ăn ngon, một số tiếng cười xấu, một số người bạn tốt.

  ” – Sans

 33. MỘT KẺ TROLL ĐÃ VÂY HÃM NHÂN CÁCH ONLINE CỦA TÔI, LUÔN GỬI NHỮNG CÂU CHƠI CHỮ TRONG PHÔNG CHỮ NGỐC NGHẾCH .

  ” – Papyrus

 34. LẠ THIỆT. ASGORE, ALPHYS, METTATON, VÀ UNDYNE ĐỀU ĐI HẾT. SANS NÓI HỌ ĐANG CÓ KỲ NGHĨ. EM HI VỌNG HỌ TẬN HƯỞNG CHUYẾN ĐI!!!

  ” – Papyrus

 35. welp. xin lỗi, bà già. đó là lý do mà tôi không bao giờ giũ lời hứa.

  ” – Sans

 36. CHỜ… TÚI THỨC ĂN CHO CHÓ ĐÓ NHÌ QUEN LẮM. TÔI NHỚ ĐÃ THẤY NÓ… TRONG PHÒNG SANS?

  ” – Papyrus, trên túi thức ăn cho chó trong phòng lab của Alphys.

 37. nè. tủ lạnh của cậu có chạy được không?

  ” – Sans

 38. https://youtu.be/JHMdlpYYaOU
 39. giờ đứa em trai của tôi, papyrus…

  ” – Sans

 40. nó là một tên săn người CUỒNG NHIỆT.

  ” – Sans

 41. papyrus chắc chắn sẽ sử dụng “aniki.” tôi nghĩ. bạn lấy gì.” – ” – Toby Fox. 10 Tháng 9, năm ngoái. Twitter

Bản mẫu : Navbox characters

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.