Top 5 găng tay thủ môn tốt nhất nên lựa chọn trên thị trường hiện nay

Top 5 găng tay thủ môn tốt nhất nên lựa chọn trên thị trường hiện nay

Có thể nói rằng, với mỗi đội bóng, thủ môn chính là chốt chặn sau cuối, ngăn cản đối thủ cạnh tranh đưa bóng vào lưới. Chính cho nên vì thế, người thủ môn cần có những pha giải quyết và xử lý đúng mực nhất, phải biết trước được trường hợp nào nên bắt dính bóng, trường hợp nào thì phải đẩy bóng ra. Do đó, chiếc găng tay mà họ sử dụng cần bảo vệ đủ chất lượng, có những đặc tính riêng để thủ môn thuận tiện khống chế bóng, tránh mắc những sai lầm đáng tiếc đáng tiếc. Việc cẩn trọng lựa chọn một mẫu găng tay hoàn hảo nhất cho người gác đền cần tuân thủ theo những nguyên tắc riêng. Nếu như bạn chưa biết đâu mới là một mẫu găng tay thủ môn chất lượng, nên mua nhất thì hãy nhanh tay tìm hiểu thêm top 5 găng tay thủ môn được những cầu thủ yêu thích và tin yêu nhất .

Lợi ích khi sử dụng găng tay thủ môn

Dù đá bóng phủi hay tranh tài chuyên nghiệp thì việc thủ môn cần sử dụng găng tay là cực kỳ thiết yếu và quan trọng. Sau đây, tất cả chúng ta sẽ cùng điểm qua 1 số ít quyền lợi từ việc sử dụng găng tay của những thủ môn lúc bấy giờ .

1. Bảo vệ tay thủ môn khỏi chấn thương

Rõ ràng rằng tránh chấn thương là mục tiêu được đặt lên số 1 cho những cầu thủ. Cách đây hơn nửa thế kỷ, những thủ môn sẽ ra sân và bắt bóng bằng tay không trọn vẹn mặc dầu đó là ngày đông lạnh ngắt hay mùa hè bỏng rát. Những thủ môn trong thời kỳ này phải đương đầu với những cơn đau chảy nước mắt vì gặp phải chấn thương như việc trẹo ngón tay. Chúng ta để biết rằng lực sút bóng của những cầu thủ là cực kỳ lớn, vì vậy việc đấm bóng bằng tay, đưa tay đẩy bóng đều gặp phải những trở ngại nhất định, thậm chí còn là gãy ngón tay nếu thiếu cẩn trọng .
Do đó, găng tay thủ môn sinh ra và được vận dụng vào những giải đấu chuyên nghiệp, điều này giúp ích rất lớn cho những thủ môn trấn giữ khung thành. Những lớp mút ở bên trong, mặt phẳng tương đối cứng, chắc như đinh phủ bọc ở bên ngoài khiến những đầu ngón tay không phải hấp thụ trực tiếp uy lực từ những cú sút thần sầu. Từ đó, bàn tay của người thủ môn trở nên bảo đảm an toàn hơn với đôi găng .

2. Hỗ trợ khả năng bắt bóng

Một điểm cũng không hề bỏ lỡ khi nói về tầm quan trọng của găng tay thủ môn đó là năng lực tương hỗ bắt dính bóng. Người thủ môn nên biết khi nào thì đẩy bóng ra còn khi nào phải nên bắt dính bóng. Những quyết định hành động này cực kỳ quan trọng trong việc phát động bóng lên và giữ bảo đảm an toàn cho khung thành đội nhà. Nếu như không có găng tay, việc bắt trọn quả bóng trước những cú sút có phần hiểm hỏng là điều vô cùng khó khăn vất vả. Do đó, những đôi găng của thủ môn thường sử dụng lớp mút dày ở mặt phẳng lòng trong. Chúng sẽ tạo ra độ ma sát tốt giúp người thủ môn hoàn toàn có thể bắt dính bóng hơn so với việc sử dụng đôi tay trần .

3. Hỗ trợ thủ môn đấm bóng hiệu quả

Trong nhiều trường hợp bóng lập bập hoặc phải tranh chấp trên cao mà thủ môn không có năng lực nắm trọn vẹn lợi thế thì đấm bóng là một giải pháp hiệu suất cao, bảo đảm an toàn thường được vận dụng .
Với những đôi găng thủ môn, đặc biệt quan trọng là những đôi găng có phong cách thiết kế khung xương thì việc đấm bóng sẽ trở nên đúng chuẩn và tạo ra sự bảo đảm an toàn hơn cho khung thành đội nhà .

Các loại găng tay thủ môn hiện nay

Các loại găng tay thủ môn hiện nay

Các loại găng tay thủ môn lúc bấy giờ
Có rất nhiều sự lựa chọn cho thủ môn lúc bấy giờ để có được những đôi găng chất lượng nhất. Dựa vào cấu trúc, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chia thành những loại găng như sau :

1. Găng tay thủ môn Flat Palm

Có thể nói rằng Đây là loại mặt găng tay thủ môn được sử dụng thông dụng nhất từ trước tới nay. Lòng bàn tay thường được làm từ 1 miếng cao su đặc duy nhất. Kiểu găng như thế này sẽ tạo ra những mảng vải đệm giữa mặt găng ( lòng bàn tay ) và mặt sau của găng ( mu bàn tay ). Như vậy những ngón tay của găng trông sẽ giống như những cái hộp nhỏ ( gồm có mặt trên, mặt dưới và 2 miếng táp 2 bên ) .
Tất cả những đường may đều được triển khai ở ngoài mặt găng. Chính vì dạng hình hộp mà mẫu mã của găng ở những đầu ngón tay làm cho găng không được chặt với ngón tay, những ngón tay thuận tiện cử động phí trong găng khi bắt bóng. Do vậy so với những thủ môn thì khi chọn găng loại này nên chọn găng có số đo nhỏ hơn kích cỡ của tay 1 chút thì khi mang sẽ chặt tay hơn .

2. Găng tay thủ môn Negative Cut

Đây là một loại găng tay thủ môn mà bạn hoàn toàn có thể thấy nó Open nhiều, được sử dụng phổ cập ở Châu u, đặc biệt quan trọng là ở Đức. Nó gần giống như loại găng tay thủ môn Flat Palm là mặt găng được làm từ 1 mảng cao su đặc duy nhất. Và loại găng tay thủ môn này cũng có những miếng táp nối giữa mặt trong lòng găng và mặt găng ở mu bàn tay .
Điều độc lạ là những đường khâu của mặt găng với những miếng táp điều nằm ẩn ở bên trong găng. Điều này giúp cho găng tay sẽ chặt hơn khi đeo, nhiều người còn cho răng nó mang lại cảm xúc bắt bóng tốt hơn khi bắt và ném bóng. Các ngón tay sẽ không dễ bị di dời trong khi bắt và mặt cao su đặc tiếp xúc với bóng cũng sẽ nhiều hơn khi bắt .
Với những người có bàn tay mỏng dính sẽ thích hợp với loại găng này. Trong trong thực tiễn thì loại găng này còn được đặt tên là “ Găng dành cho phái đẹp ” vì nó rất hợp với những người có bàn tay mỏng dính .

3. Găng tay thủ môn Roll Finger

Đây là loại mặt găng thông dụng và được Open trên sân cỏ trong những năm gần đây. Với loại găng tay thủ môn này sẽ không sử dụng những miếng vải táp giữa mặt cao su đặc lòng bàn tay và mu bàn tay. Thay vào đó lòng bàn tay sẽ được tiếp nối trực tiếp với mu ban tay, chính vì vậy phần ngón tay sẽ tạo ra 1 lớp cao su đặc cuộn quanh ngón tay. Do vậy khi đeo găng những đầu ngón tay sẽ chặt hơn so với loại găng Flat Palm. Nó giúp thủ môn có tiếp xúc bóng tốt nhất vì luôn bảo vệ rằng mặt cao su đặc luôn tiếp xúc với quả bóng dù bắt hay ném bóng, điều này giúp thủ môn có cảm xúc bóng tốt hơn .

4. Găng tay thủ môn Hybrid

Đây là loại găng tay thủ môn tích hợp những loại mặt phẳng cắt khác nhau giữa Flat palm – Roll finger – Negative Cut. Trong những ngón tay sẽ tích hợp những kiểu mặt phẳng cắt, ví dụ so với găng tay thủ môn HO SSG Ghotta Hybrid Negative cut – Roll finger, ngón tay giữa và áp út làm theo kiểu Negative cut còn những ngón còn lại lại là Roll finger .

Một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn găng tay thủ môn

Một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn găng tay thủ môn

Một số chú ý quan tâm quan trọng khi lựa chọn găng tay thủ môn

Để đưa ra những sự lựa chọn chính xác nhất nhằm bảo vệ đôi tay của mình, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

1. Chọn vừa kích cỡ

Để biết găng tay có vừa với bàn tay mình không, bạn hoàn toàn có thể thử theo hai cách :

  • Một là thử trực tiếp, với cách thử găng tay này, bạn cần cẩn trọng, tỉ mỉ, nhẹ nhàng nắm những ngón tay lại, làm thế nào cho đầu găng tay không bị thừa ra, khi co duỗi thấy tự do .
  • Hai là đo kích cỡ của tay rồi dựa vào bảng kích cỡ của shop thể thao để chọn cho mình mẫu găng tuyệt vời nhất, vừa khít nhất .

2. Chọn găng có lòng bàn tay cứng để dùng trong tập luyện

Nếu như bạn mua găng để Giao hàng mục tiêu tập luyện thì nên nhớ rằng hay lựa chọn những mẫu găng có cấu trúc lòng bàn tay trưởng thành. So với loại mềm, năng lực hấp thụ va chạm và độ bám kém, nhưng đây là loại có độ bền tiêu biểu vượt trội. Tất nhiên là sẽ rất tốt khi chiếm hữu một đôi găng tay mềm mịn và mượt mà nhưng sẽ rất tiêu tốn lãng phí và tốn kém nếu bạn chỉ sử dụng được vài ba lần. Do đó, tốt nhất sử dụng găng tay thủ môn cứng và có độ bền cao cho việc tập luyện .

3. Lựa chọn găng tay mềm, có khả năng ma sát tốt khi dùng cho thi đấu

Khác với tập luyện, để bắt bóng chắc như đinh và chuẩn xác trong những trận tranh tài chính thức thì bạn nên sử dụng găng tay có lòng bàn tay mềm mịn và mượt mà. Tuy có độ bền yếu nhưng găng tay mang lại cảm xúc bóng tốt, dễ sử dụng .
Tuy nhiên, vì độ bám tốt nên lực tác động ảnh hưởng vào lòng bàn tay cũng lớn hơn, dễ làm hỏng găng tay. Hơn nữa, bạn nên dùng thử mẫu sản phẩm trước khi mang ra tranh tài chính thức. Và nếu muốn lê dài thời hạn sử dụng, chọn một đôi găng tay mềm với lòng bàn tay dày hơn một chút ít .

4. Chọn găng tay có khung xương bảo vệ

Nếu lo ngại về những chấn thương hoàn toàn có thể xảy ra với những ngón tay của mình, đặc biệt quan trọng là những người có ngón tay yếu, trẻ em đang trong tiến trình tăng trưởng … thì găng tay có khung xương bảo vệ là một lựa chọn tương thích. Ngoài việc hạn chế thực trạng những ngón tay của bạn bị trật khi bắt bóng với một lực mạnh, găng tay có xương còn tương hỗ đón bóng chuẩn hơn .
Nhưng rất khó để giải quyết và xử lý trái bóng với đôi găng tay có xương vì lúc này những ngón tay khó co duỗi linh động, do đó đây cũng không phải là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nhưng nếu chăm sóc, bạn cũng nên thử qua và hoàn toàn có thể tìm mua những loại sản phẩm này. Trên mẫu sản phẩm thường ghi những chú thích như “ Bảo vệ ngón tay ”, “ Hỗ trợ ngón tay ”, “ An toàn cho ngón tay ” …

5. Chọn găng tay có phần mút thích hợp

Để hạn chế việc chấn thương vì dùng găng không có khung xương, những thủ môn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình loại mẫu sản phẩm nào có mút thật chất lượng. Mút găng dùng để chỉ vật liệu tạo ra sự phần lòng trong của găng ( thường là làm bằng những loại cao su đặc ). Hiện nay, những hãng thể thao đang ngày một nâng cấp cải tiến hơn vật liệu mút để tương hỗ tối đa những thủ môn trong việc bảo vệ khung gỗ của mình .
Thông thường, những thủ môn sẽ thích dùng loại găng nào có mút dày hơn, bởi điều này đồng nghĩa tương quan họ sẽ được trợ lực tốt hơn khi bắt bóng. Hơn nữa, độ bền của găng sẽ cao hơn hẳn. Đương nhiên, găng mút dày sẽ có giá tiền cao hơn găng mút mỏng mảnh .
Tuy nhiên, không phải loại găng nào cũng chất lượng như nhau. Chúng ta đều biết rằng, những thủ môn phải làm rất nhiều việc làm trong khung gỗ, đặc biệt quan trọng là ôm bóng và ném bóng. Để triển khai xong tốt việc làm này, ngoài lực tay thì độ ma sát của găng là rất quan trọng. Nhiều loại găng có chất lượng thấp không những ma sát kém mà còn nhanh bị sờn da, dẫn tới việc nhanh phải thay găng mới .
Để kiểm tra chất lượng mút, bạn hoàn toàn có thể thử xỏ găng rồi cầm bóng bằng một tay theo hướng dốc ngược, xem bóng có thuận tiện rời tay dù đã cầm chắc không. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thử xoa 2 găng vào nhau xem găng có trơn không .

6. Lựa chọn loại găng phù hợp với thời tiết

Mặt găng tay là phần quan trọng nhất so với 1 đôi găng tay thủ môn, tuy nhiên những nhà phân phối cũng sản xuất nhiều loại mặt găng tay theo nhiều loại vật liệu khác nhau tùy theo Chi tiêu và điều kiện kèm theo thời tiết. Ví dụ, loại găng tay thủ môn “ Aqua foam latex ” ( loại cao su đặc bọt ), loại găng này được phong cách thiết kế thích hợp trong điều kiện kèm theo khí ẩm. … Hay như găng tay thủ môn loại “ SuperSoft ” loại siêu mềm được sử dụng khá thông dụng thoáng đãng vì được phong cách thiết kế để dùng cả trong điều kiện kèm theo khô ráo và khí ẩm, tuy nhiên tuổi thọ thấp hơn những loại thường thì khác. Mùa hè nên dùng loại găng tay “ Flat Palm Cuts ”, vì loại găng này thoáng khí hơn, tạo sự tự do hơn .

Lưu ý quan trọng khi sử dụng găng tay thủ môn

Lưu ý quan trọng khi sử dụng găng tay thủ môn

Lưu ý quan trọng khi sử dụng găng tay thủ môn

1. Giặt găng tay thủ môn

Đối với găng tay thủ môn mới, điều tiên phong bạn nên làm là giặt qua trước khi mang ra sử dụng. Hãy bóc tem đôi găng của bạn và giặt qua bằng nước ấm. Bởi vì trong quy trình sản xuất, hóa chất được đưa vào phần cao su đặc của găng để bảo vệ nó khỏi oxy hóa của môi trường tự nhiên và chỉ có 1 cách duy nhất để gạt bỏ những hóa chất này là giặt nhẹ nhàng đôi găng của bạn. Nếu ai đó cẩn trọng hơn thì hãy giặt qua 2 lần trước khi sử dụng vì mặt cao su đặc của găng thực sự chỉ hoạt động giải trí tốt khi những hóa chất được vô hiệu .

2. Vệ sinh găng tay sau khi dùng

Sau khi sử dụng chắc chắn rằng đôi găng tay thủ môn không hề sạch sẽ, mồ hôi bám đầy mặt trong găng, bụi bẩn dính vào phía ngoài mặt găng… Bạn hãy tạo thói quen vệ sinh chúng không quá 4-5 tiếng sau trận đấu nếu không thì những chất bẩn đó sẽ nhanh chóng giảm làm chất lượng mặt găng. Việc vệ sinh này khá đơn giản, khi chỉ cần sử dụng nước sạch ngâm, dùng tay chà sạch bẩn trên mặt găng và phơi khô ở một nơi thoáng mát.

3. Chú ý về kỹ năng bắt bóng để bảo vệ găng tay

Các bạn hãy luôn có ý thức bảo vệ mặt găng tay thủ môn trong mọi thực trạng, dù lúc tập hay tranh tài. Hãy bỏ thói quen chống mặt găng xuống sân, nếu phải chống tay thì nắm đấm và sử dụng mu bàn tay. Hoặc khi bay người, nỗ lực tránh phần lòng bàn tay tiếp xúc với mặt sân trước .
Nguồn : https://vietreview.vn/danh-gia/gang-tay-thu-mon/

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.