[Review] Top 5 mẫu ghế công thái học, ghế Ergonomic tốt nhất hiện nay

Ghế công thái học đang ngày càng được sử dụng phổ biến. Đặc biệt, với dân văn phòng phải ngồi làm việc với máy tính từ 8 – 10 tiếng một ngày, thì việc sở hữu một chiếc ghế ergonomic là rất cần thiết. Tuy nhiên, sự đa dạng về mẫu mã và mức giá cũng gây không ít khó khăn cho những ai đang chọn mua ghế công thái học.

Và, nếu bạn cũng đang do dự khi tìm mua ghế ergonomic thì hãy cùng XanhReview khám phá top 5 mẫu ghế công thái học tốt nhất lúc bấy giờ nha .

Ghế công thái học là gì?

Ghế công thái học ( còn gọi là ghế ergonomic ) là loại ghế được phong cách thiết kế dựa trên những điều tra và nghiên cứu về tư thế ngồi thao tác, nhằm mục đích mục tiêu mang lại sự tự do tối đa cho người ngồi thao tác văn phòng. Hơn thế nữa, ghế ergonomic chair còn giúp bảo vệ sức khỏe thể chất cho người ngồi, giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn bị đau mỏi lưng, cổ và vai gáy .

Các tính năng của ghế công thái học

Một chiếc ghế văn phòng thông thường có thể giúp bạn điều chỉnh độ cao, hay có thể xoay các hướng khác nhau. Tuy nhiên, ghế văn phòng ergonomic được thiết kế có thể điều chỉnh gần như tất cả các bộ phận để có thể phù hợp với đặc điểm thể trạng của từng người ngồi.

Điều chỉnh độ cao: hầu hết các mẫu ghế văn phòng hiện nay đều có thể điều chỉnh độ cao của ghế. Và tất nhiên, ghế công thái học cũng có thể giúp bạn điều chỉnh độ cao tùy ý.

Điều chỉnh độ sâu của mặt ghế: Một tính năng rất tuyệt vời của ghế ergonomic đó là nó cho phép bạn có thể điều chỉnh độ sâu của mặt ghế. Ghế công thái học có thể trượt ra để tăng độ sâu của mặt ghế, hoặc trượt vào để thu hẹp độ sâu mặt ghế, giúp mang đến tư thế thoải mái nhất cho người ngồi.

Ghế công thái học Ergonomic Chair - Các tính năng

Điều chỉnh độ cong của tựa lưng: Ghế công thái học có tựa lưng thiết kế dạng đường cong hình chữ S giống như cột sống giúp nâng đỡ, chống đau mỏi và bảo vệ cột sống. Hơn thế nữa, bạn còn có thể điều chỉnh độ cong của tựa lưng của ghế ergonomic, để phù hợp với tư thế ngồi của từng người.

Tựa để tay 3D: Tựa để tay 3D của ghế công thái học cho phép bạn có thể điều chỉnh độ cao lên-xuống, hoặc điều chỉnh các góc xoay phù hợp, sẽ giúp bạn thư giãn, chống đau mỏi cơ vai, tay.

Điều chỉnh độ nghiêng của ghế: Với ghế văn phòng ergonomic, bạn có thể điều chỉnh độ nghiêng của tựa lưng và mặt ghế ngồi kết hợp với tính năng khóa vị trí, thay vì chỉ có thể điều chỉnh độ nghiêng của tựa lưng như những mẫu ghế văn phòng thông thường. Tính năng này rất phù hợp với nhiều tư thế làm việc, nghỉ ngơi, mang lại sự thoải mái nhất cho người sử dụng.

Điều chỉnh tựa đầu: Tựa đầu của ghế công thái học có thể điều chỉnh các nấc độ cao-thấp khác nhau, sao cho để phù hợp nhất với tư thế ngồi.

Xoay tròn nhiều góc độ khác nhau: Cũng giống như một chiếc ghế văn phòng thông thường, ghế công thái học cũng có thể xoay tròn 360 độ, giúp bạn có thể xoay các góc độ khác nhau một cách dễ dàng.

Lợi ích của ghế ergonomic

1. Điều chỉnh tư thế ngồi phù hợp

Tư thế ngồi rất quan trọng, đặc biệt quan trọng vời những người làm văn phòng phải ngồi 8 – 10 tiếng 1 ngày. Tư thế ngồi tốt có ảnh hưởng tác động trực tiếp tầm vóc cũng như sức khỏe thể chất .
Một chiếc ghế ergonomic tốt với phong cách thiết kế công thái học sẽ giúp bạn định hình lại một tư thế ngồi tương thích, giúp bảo vệ sức khỏe thể chất của bạn .

2. Nâng đỡ, bảo vệ cột sống

Cột sống là bộ phần rất quan trọng của khung hình. Nó là trụ cột nâng đỡ cho hàng loạt khung hình, được cho phép bạn đứng thẳng và giữ cân đối. Nếu ngồi sai tư thế trong thời hạn dài hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động nghiêm trọng tới cột sống của bạn .
Ghế công thái học có phong cách thiết kế chuyên sử dụng với phần tựa lưng hình chữ S, ôm sát cột sống sẽ có công dụng tương hỗ, nâng đỡ cho cột sống của bạn, giúp giảm thiểu năng lực bị đau mỏi lưng, vai, gáy .
Lợi ích của ghế công thái học Ergonomic Chair

3. Hỗ trợ cải thiện tiêu hóa

Theo thời hạn, tư thế không tốt hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng bất lợi đến hệ tiêu hóa và quy trình trao đổi chất, khiến khung hình khó giải quyết và xử lý thức ăn hơn và có năng lực dẫn đến thiếu vắng dinh dưỡng. Ghế có phong cách thiết kế công thái học sẽ giúp lưng của bạn luôn đứng thẳng và giúp những cơ quan nội tạng của bạn hoạt động giải trí thông thường .

4. Cải thiện khả năng hô hấp

Ngoài hệ tiêu hóa của bạn, tư thế sai hoàn toàn có thể nén cơ hoành của bạn, điều thiết yếu để hít thở sâu và không thiếu. Những nhịp thở này cho phép lượng oxy tối đa đi vào phổi, sau đó được hấp thụ bởi máu. Nếu hơi thở của bạn bị cắt ngắn do tư thế của bạn, nguồn phân phối oxy của bạn hoàn toàn có thể bị tổn hại. Điều này ảnh hưởng tác động đến năng lực giải quyết và xử lý và xử lý yếu tố của não trong suốt cả ngày, và làm tăng sự căng thẳng mệt mỏi .
Vì vậy, một chiếc ghế văn phòng ergonomic sẽ có công dụng mang đến cho bạn một tư thế ngồi tốt nhất, giúp bạn cải tổ năng lực hô hấp so với những mẫu ghế ngồi thường thì .

5. Hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu

Tư thế xấu hoàn toàn có thể hạn chế lưu lượng máu không chỉ đến những bộ phận của lưng mà còn so với phần còn lại của khung hình. Điều này hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến sự tỉnh táo của bạn vì não của bạn cần được phân phối oxy không thay đổi để hoạt động giải trí ở mức 100 % hiệu suất và sau cuối hoàn toàn có thể làm suy yếu những cơ quan nội tạng khác không nhận được nhiều chất dinh dưỡng nhất hoàn toàn có thể .
Một chiếc ghế công thái học trọn vẹn hoàn toàn có thể giúp bạn cải tổ điều này, nó góp thêm phần quan trọng để bảo vệ máu của bạn hoàn toàn có thể lưu thông tự do và hiệu suất cao khắp khung hình .

Top 5 ghế công thái học tốt nhất hiện nay

1. Ghế công thái học Dvary Butterfly

Ghế ergonomic Dvary Butterfly là loại sản phẩm của tên thương hiệu GTChair được phong cách thiết kế tuyệt đẹp với cảm ứng lấy từ cánh bướm .
Ghế sử dụng vật liệu chính là lưới chịu lực Wintex của Nước Hàn, cho cảm xúc êm ái và thông thoáng tối đa. Bộ khung ghế được làm bằng nhôm đánh bóng mang đến cảm xúc rất sang trọng và quý phái, hạng sang .
Ghế công thái học Dvary ButterflyĐệm ngồi của ghế công thái học Dvary Butterfly cũng làm bằng lưới Wintex, phong cách thiết kế hình yên ngựa cong, ôm hàng loạt phần mông, giúp mang lại cảm xúc tự do nhất .
Một tính năng hạng sang của mẫu ghế công thái học Dvary Butterfly đó là tính năng “ trượt đồng điệu đệm ngồi và tựa lưng ”. Thông thường, những chiếc ghế công thái học chỉ có năng lực trượt ra trượt vào đệm ngồi. Tuy nhiên, với Dvary Butterfly, khi đệm ngồi trượt về phía trước thì đồng thời tựa lưng sẽ hoạt động nghiêng theo, cho nên vì thế bạn sẽ cảm thấy rất tự do khi ngả ghế về phía sau .
Ghế công thái học Dvary ButterflyTựa lưng của ghế ergonomic Dvary Butterfly hoàn toàn có thể ngả đến 160 độ giúp bạn có những khoảng chừng thời giãn thư giãn giải trí tuyệt vời nhất, hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể nghỉ trưa trên chiếc ghế này .
Tựa đầu đi kèm của ghế Dvary Butterfly là loại hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh 3D, được cho phép bạn nâng hạ, đẩy ra đẩy vào và chỉnh chếch lên chếch xuống .
Giá bán : 16.500.000 đ

2. Ghế ergonomic Aeron Herman Miller

Ghế công thái học Aeron là dòng ghế công thái học nổi tiếng nhất trên quốc tế, thuộc tên thương hiệu Herman Miller .
 Ghế ergonomic Aeron Herman Miller

Mặt ghế ngồi thoải mái

Mặt ghế ngồi được làm bằng lưới 8Z Pellicle có độ mềm dẻo tốt và mềm mại và mượt mà, nó mang đến cho bạn cảm xúc ngồi êm nhẹ, bồng bềnh nhưng vẫn rất chắc như đinh vưới thanh đỡ bên hông .

Tuy nhiên, ghế ergonomic Aeron Herman Miller không thể điều chỉnh độ sâu của ghế, thay vào đó, hãng đã thiết kế 3 size A, B, C để bạn lựa chọn phù hợp với vóc dáng của từng người.

Tựa lưng thoải mái

Tựa lưng của ghế ergonomic Aeron cũng được làm từ lưới 8Z Pellicle. Lưng ghế loe ra ở phía trên và có một đường cong tự nhiên lớn để tương hỗ vùng thắt lưng. Thiết kế này giúp mang đến cho bạn cảm xúc tự do, tự nhiên nhất ở cả tư thế thẳng lưng hay tựa lưng .
Tựa lưng trên ghế ergonomic Aeron có ba tùy chọn khác nhau :

  • Phiên bản tiêu chuẩn được gọi là “Zonal Back Support” và chỉ có phần tựa lưng, bạn không thể điều chỉnh vùng hỗ trợ thắt lưng.
  • Tùy chọn thứ 2 “Adjustable Lumbar Support”, hỗ trợ vùng thắt lưng tốt hơn và nó cũng cho phép bạn có thể thể điều chỉnh vùng hỗ trợ thắt lưng với các mức độ cao khác nhau.
  • Tùy chọn thứ 3 là “Adjustable PostureFit SL”, đây là phiên bản hỗ trợ thắt lưng tiên tiến nhất hiện có của Aeron. Phiên bản này sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho các khu vực cụ thể của vùng lưng dưới và nó cũng có thể được điều chỉnh để đảm bảo rằng nó vừa vặn với bạn.

 Ghế ergonomic Aeron Herman Miller

Tay vịn

Tay vịn của ghế công thái học Aeron Herman Miller được gắn vào phần tựa lưng và do đó sẽ chuyển dời theo bạn khi bạn ngả lưng. Điều này giúp giữ cho cánh tay của bạn ở tư thế tự do cho dù bạn đang ở tư thế nào. Tay vịn của Aeron Herman Miller được cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh độ cao, kiểm soát và điều chỉnh độ sâu và xoay những hướng .
Đặc biệt, vật liệu làm tay vịn mềm, êm ái, giúp mang lại cho bạn cảm xúc rất tự do khi tựa vào .

Nhiều tùy chọn khác nhau

Ghế công thái học Aeron Herman Miller có nhiều tùy chọn khác nhau cho bạn lựa chọn với 3 size ghế : size A, size B, và size C. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những loại vật liệu khác nhau như nhựa, nhôm bóng và kim loại tổng hợp cacbon, bạn cũng hoàn toàn có thể tùy chọn 3 sắc tố khác nhau : màu trắng, đen, ghi đen, tùy chọn tay vịn cũng như bánh xe .
Giá bán : 30.000.000 đ – 65.000.000 đ

3. Ghế công thái học Okamura Sabrina

Ghế ergonomic Okamura Sabrina là mẫu sản phẩm ghế công thái học của tên thương hiệu Okamura – Nhật Bản, với chất lượng cũng như tính năng rất là tuyệt vời .
Ghế công thái học Okamura SabrinaGhế Okamura Sabrina mang triết lý nâng cấp cải tiến vì thiên nhiên và môi trường, được làm từ những loại vật tư hạng sang như thép không rỉ, nhôm nhựa, vải lưới Nhật Bản thân thiện với thiên nhiên và môi trường và có tính ứng dụng cao .

Cấu trúc Ring độc quyền

Đặc điểm điển hình nổi bật của ghế Okamura Sabrina so với những mẫu ghế công thái học khác trên thị trường đó là tựa lưng được phong cách thiết kế theo cấu trúc Ring – cấu trúc độc quyền của hãng Okamura .
Ghế công thái học Okamura SabrinaCấu trúc Ring giúp lưng bạn luôn thẳng với phần hông được cố định và thắt chặt thẳng. Đặc biệt, lưng ghế hoàn toàn có thể uốn cong và vặn xoắn theo lưng của bạn, cho tư thế ngồi tự nhiên, tự do nhất .

Đệm ngồi đa vật liệu

Một đặc thù cực kỳ tuyệt vời của ghế công thái học Okamura Sabrina đó là phần đệm ngồi của ghế có cấu trúc đa vật tư với những phần có độ mềm khác nhau :

Vùng đỡ chân: mềm nhất giảm sức căng lên chân, tăng lưu thông máu.

Vùng giữa: mềm trung bình giúp đỡ êm ái phần mông.

Vùng xương chậu: ít mềm nhất tạo bệ đỡ chắc chắn cho cơ thể.

Giá bán : 57.000.000 đ

4. Ghế văn phòng Ergonomic ERC-07

Nếu bạn đang tìm một chiếc ghế văn phòng ergonomic để giúp bạn tập trung chuyên sâu tốt nhất cho việc làm thì mẫu ghế Ergonomic ERC-07 là một lựa chọn tuyệt vời .
Ghế công thái học Ergonomic ERC-07 có phần tựa lưng lớn với phần khung sau được làm bằng kim loại tổng hợp nhôm chắc như đinh sẽ giúp tương hỗ nâng đỡ phần lưng, vai của bạn, tránh hiện tượng kỳ lạ đau mỏi khi ngồi lâu .
Ghế văn phòng Ergonomic ERC-07Đặc biệt, tựa lưng của ghế Ergonomic ERC-07 hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ cao, tích hợp với phần tựa lưng dưới hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh rộng hẹp ôm sát giúp bảo vệ cột sống, mang lại sự tự do .
Phần tựa đầu của ghế hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh đa hướng : kiểm soát và điều chỉnh cao-thấp, tiến-lùi giúp nâng đỡ sức nặng của đầu và san sẻ áp lực đè nén lên đốt sống cổ .
Tay vịn của ghế công thái học Ergonomic ERC-07 hoàn toàn có thể điểu chỉnh đa hướng tương thích với mọi tư thế ngồi. Nó mang lại cho bạn cảm xúc tự do khi kê tay .
Phần mặt ghế ngồi cũng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ sâu giúp mang lại cảm xúc ngồi vừa khít ở mọi tư thế, cũng như tương thích với tầm vóc của mỗi người khác nhau .
Giá bán : 13.800.000 đ

5. Ghế ergonomic Autonomous ErgoChair Pro

Ghế công thái học Autonomous ErgoChair Pro có phong cách thiết kế đạt giải chuẩn Ergonomic được ưu thích nhất, với vật liệu hạng sang, khung ghế chắc như đinh chẩn Ergonomic, giúp bạn bảo vệ tổng lực cho khung hình khi ngồi, nhất là hệ xương sống .
Ghế ergonomic Autonomous ErgoChair ProGhế có mẫu mã thanh thoát với phần khung chắc như đinh chịu khối lượng lên đến 150 kg .
Thiết kế công thái học của ghế giúp định hình tư thế ngồi của bạn chuẩn trở lại, giúp tránh đau lưng, ngăn ngựa gù lưng, đau mỏi vai gái, giúp máu lưu thông đều đặn .
Tựa tay của ghế Autonomous ErgoChair Pro phong cách thiết kế 5D mới nhất, hoàn toàn có thể nâng lên hạ xuống, đẩy tới đẩy lui cho tương thích với mọi tư thế ngồi .

Tựa đầu có thể điều chỉnh nhiều tư thế, góc độ giúp bạn không bị mỏi cổ khi ngồi lâu. Và đặc biệt, nó sẽ mang đến cho bạn những phút giây thư giãn tuyệt vời nhất.

Giá bán : 10.900.000 đ

Câu hỏi thường gặp

1. Ghế công thái học giá bao nhiêu?

Ghế công thái học ( ergonomic chair ) được chia thành 3 phân khúc giá rẻ, trung bình và hạng sang, với mức giá cả giao động từ 2 triệu đồng đến hơn 70 triệu đồng. Và tất yếu, ở những mức giá khác nhau nó sẽ mang đến chất lượng, cũng như thưởng thức ngồi rất khác nhau. Vì vậy, tùy theo nhu yếu cũng như số lượng giới hạn ngân sách, bạn hoàn toàn có thể lựa xem xét chọn cho mình một chiếc ghế công thái học tương thích nhất nha .

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.