Có nên mua đàn guitar “đắt tiền” khi mới tập chơi?

Có nhiều người thắc mắc câu hỏi: Mới tập chơi đàn guitar thì nên mua cây đàn tầm bao nhiêu tiền? Có nên mua đàn guitar đắt tiền ngay từ đầu hay nên mua cây rẻ để tập chơi, sau này chơi tốt sẽ đổi câu khác?

Khái niệm ” đắt tiền ” hay ” rẻ ” phụ thuộc vào vào cái nhìn mỗi người, vào năng lực kinh tế tài chính của mỗi người nên không có câu vấn đáp đúng trọn vẹn cho tổng thể. Nhưng nhìn chung, ta hoàn toàn có thể thấy lúc bấy giờ trên thị trường có rất nhiều loại đàn guitar khác nhau, cũng như mức giá tiền. Thị trường đàn guitar cũng chia ra nhiều phân khúc khác nhau .
+ Phân khúc đàn Guitar giá rẻ tầm từ dưới 1 triệu đến 3 triệu .

+ Phân khúc tầm trung bình tầm từ 3 triệu đến 10 triệu. 

+ Trên 10 triệu đến vài trăm triệu thuộc hàng hạng sang
Sau khi biết được những phân khúc đàn guitar rồi thì câu hỏi giờ đây được đặt ra là liệu tất cả chúng ta mới tập chơi thì có nên mua cây đàn từ 5 – 6 triệu hoặc cao hơn nữa hay không ?
Câu vấn đáp là khi bạn tập chơi thì mua cây đàn 1 triệu cũng hoàn toàn có thể chơi được. Tuy nhiên cây đàn tầm tiền này chất lượng vừa phải, âm thanh tàm tạm nên năng lực cảm âm không tốt bằng những cây cao hơn. Nó số lượng giới hạn năng lực cảm âm, cảm thụ âm nhạc của người học .
Thêm vào nữa, khi mua đàn giá rẻ thì sau một thời hạn học, trình độ lên cao, người học sẽ có nhu yếu sử dụng cây đàn tốt hơn. Lúc đó lại phải mua cây đàn ít ra cũng tầm 2 – 3 triệu. Thành ra phải bỏ ra hai lần tiền. Tính tổng số lại tốn kém hơn mua cây tương đối hoặc tốt ngay từ đầu .

Câu trả lời và lời khuyên từ những người có kinh nghiệm là: NÊN mua cây đàn TỐT NHẤT, “ĐẮT NHẤT” mà bạn có thể ngay từ đầu!

Sau đây là sự độc lạ giữa 3 cây đàn guitar với 3 mức giá khác nhau :

1. Đàn Guitar Ba Đờn T70 : tầm giá 1 triệu

– Đàn Guitar Ba Đờn T70 Acoustic dáng Jumbo ( gần giống dáng A ) gỗ ép có giá tầm 1 triệu. Nhìn hình dáng bên ngoài khá đẹp, xuất hiện gỗ bóng, kèm dán chống xước và kèm theo logo * Music in Life *. Chống xước là chống xước loại thường, mỏng mảnh nhưng khá chắc như đinh .
+ Về mặt gia công thì Model này không phải là xuất sắc, ở dạng vừa phải .
+ Cần đàn có những chấm được tạc vào để ghi lại nốt và hợp âm. Tuy nhiên nó không được gia công tỉ mỉ .
+ Bộ khóa chất lượng thông thường .
+ Âm thanh của cây Ba Đờn T70 khá là mỏng dính, không có độ trầm, độ dày và độ ngân cũng rất là thông thường .

Ba Đờn T70
Về cơ bản với tầm phân khúc 1 triệu thì cây guitar T70 khá là ổn. Còn về việc chơi nó lâu bền hơn được hay không thì hoàn toàn có thể nói nếu chơi lâu bền hơn thì khá là khó. Chất lượng gia công không cao, tuy nhiên phím đàn khá ổn, action cũng khá vừa tay, không bị rè tiếng .
Với những bạn mới chơi, để tập thì dùng ổn tuy nhiên muốn đỡ đau tay, cây đàn chất lượng ổn và âm thanh tốt thì những bạn nên góp vốn đầu tư nhiều hơn .

2. Cây Đàn Guitar Rosen G13 : tầm giá 2 triệu

– Đàn Guitar Rosen G13 Dáng Đ có giá tầm 2 triệu, hình dáng bên ngoài khá đẹp .
+ Cây đàn Rosen tên thương hiệu Trung Quốc được gia công đại trà phổ thông bằng máy vì vậy nó đẹp hơn Guitar Ba Đờn T70 cũng là điều dễ hiểu .
+ Khóa đàn là khóa của hãng Rosen, khóa là khóa dầu cho nên vì thế trong thời hạn đầu những bạn vặn lên dây sẽ khá là êm. Không giống như khóa hở, nếu hết dầu thì sẽ bị rít và khó lên dây .

Rosen G13

+ Đàn Rosen khá là nhiều màu sắc khác nhau như đen, đỏ, vàng.. Ở cây Rosen G13 là mặt gỗ Solid. Mặt back và side: gỗ ép. Gỗ ép thường cứng và khó nở hơn. 

+ Cây Guitar Rosen G13 chỉ được sơn mờ, sơn nhám, không có sơn bóng .
+ Gia công bên trong khá ổn, không rõ vân gỗ .
+ Miếng dán chống xước vật liệu thường, khá mỏng mảnh .
+ Dây được lắp sẽ là dây Alice, nếu những bạn muốn chơi tiếng hay hơn thì những bạn nên chọn dây tốt hơn .
+ Âm thanh cây Rosen G13 nghe thông thường tuy nhiên phần bass nghe dầy tiếng hơn guitar Ba Đờn T70 .

3. Đàn Guitar Acoustic Cort MR500E :

– Đàn Guitar Acoustic Cort MR500E có dáng D được khảm trai rất tỉ mỉ và công phu. Đàn cũng được gia công tân tiến, có tích hợp cả EQ chất lượng cao. Nếu như những bạn dùng cây G13 hay Ba Đờn T70 mà muốn chơi phối hợp ra loa thì những bạn sẽ phải mua thêm bộ EQ và phải đục để lắp. Nhưng với cây Acoustic Cort MR500E thì chính hãng Cort đã gắn liền EQ của hãng cho những bạn rồi, những bạn cũng đỡ một khoản không nhỏ để mua EQ .

Cort MR500E
– Đàn Guitar Acoustic Cort MR500E xuất hiện gỗ thịt là gỗ Vân Sam cho ra tiếng vang vọng, ngân nga .
+ Đàn cũng được sơn rất công phu với loại nhám để làm điển hình nổi bật lên vật liệu gỗ thịt Vân Sam .
+ Khóa đàn cũng rất chất lượng, là khóa dầu chính hãng những bạn vặn khi lên dây khá là êm .
+ Đàn được gắn lên một miếng chống xước khá dày và đẹp mắt .
+ kích hoạt vừa tay, khi chơi khá tự do không bị đau tay, phím cũng ổn .
+ Âm thanh dày, trầm và hay .

KẾT LUẬN:

Tiền nào vải đó ! Chất lượng trong 3 mức tiền mang lại 3 cây đàn chất lượng trọn vẹn độc lạ. Bạn nên mua cây đàn guitar tốt nhất mà bạn hoàn toàn có thể ngay từ đầu. Nó giúp việc học của bạn tốt hơn, nhanh hơn, năng lực cảm âm tinh xảo hơn. Còn khái niệm ” đắt ” ” rẻ ” là tùy mỗi người. Nhưng nhìn chung một cây đàn guitar có tuổi thọ rất cao, từ 5 – 7 năm, có cây lên tới cả vài chục năm. Nên việc góp vốn đầu tư cây đàn càng ” đắt ” ngay từ đầu thì xét về lâu bền hơn, nó lại càng ” rẻ ” bấy nhiêu !

Các bài viết liên quan:

Đàn guitar Rosen R135

Đàn guitar Rosen G11

Đàn guitar Ba Đờn
Đàn guitar chính hãng
Đàn guitar giá rẻ

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.