Review phòng Gym mini tại gia | Tinh tế

luôn. Sơ qua về bản thân một chút ít, mình là dân văn phòng đúng thương hiệu, ngày ngồi 8 tiếng, tối chơi điện tử, lại có sở trường thích nghi ăn ngọt ( bánh quy, chocolate và kem là ba món khoái khẩu ngày nào mình cũng nốc ). Được cái mình thích tập Gym cho vui và xả stress, tuần đều đặn 5 buổi ( tay, vai, chân + bụng, ngực, sống lưng xô ), cuối tuần chạy bộ và nghỉ 1 ngày. Năm ngoái từ lúc giãn cách đợt 1, có hai thứ mình sắm ngay lập tức, một là tông đơ, hai là đồ để tập Gym tại nhà ( mà mình đang review ). Mình cũng không ngờ đến tận năm nay vẫn tận dụng được cả hai món này. Sơ lược về phòng Gym mini của mình, gồm có 4 món chính :

1) Bộ tạ Decathlon 50kg: Trước tinhte có review bộ 20kg, bộ này là bản đầy đủ hơn, bao gồm 2 tạ đơn, mỗi tạ 2kg, 1 tạ đòn 10kg, kèm 38kg tạ cùng 6 lẫy chốt. – giá lúc mình mua là 2,500,000 VND.

Nhà mình ở chung cư, hơi chật nên tiêu chí của mình là ít món, gọn nhẹ để khi cần có thể cất gọn, nhưng vẫn đảm bảo tập được nhiều động tác nhất nên mình chú trọng nhất vào tạ, có bộ tạ này cũng đủ để tập 80% số bài mình thường tập. Dùng bộ tạ này chắc anh em cũng hình dung được rồi, nâng lên hạ xuống, tập được đầy đủ các bài về bắp tay trước và sau, cơ vai, squat… Biến tấu một chút, anh em có thể tập được thêm nhiều động tác ví dụ như con lăn tập bụng (ab rollout)… Mình sẽ nói thêm ở điểm số (2).

2) Ghế dài: Mình xài luôn ghế đàn piano lúc mua được tặng kèm, nếu mua lẻ chắc tầm 150,000 VND.

Thực ra tốt nhất anh em nên mua ghế dài có thể chỉnh được độ nghiêng chỉ tầm 1 triệu, có giá gánh tạ đòn thì càng tốt nhưng nhà mình khá chật, ghế Gym lại cồng kềnh và nặng nên mình xài luôn ghế đàn. Ghế dài có khá nhiều tác dụng (anh em có thể xem hình cho dễ hình dung) như: làm ghế nằm để tập ngực, ghế ngồi để đẩy vai, đỡ tạ cho các bài squat, tập động tác kéo cho xô (row). Ngoài ra mình cũng tận dụng mấy cái ghế bàn ăn làm giá đỡ tạ để tập đẩy tạ nằm (bench press)…

3) Thanh xà ngang gắn cửa không cần khoan: Khối lượng cho phép tối đa nếu không khoan là 80kg, mình 60kg, kéo lên kéo xuống hoài chưa thấy sập nên chắc ổn, giá lúc mình mua là 200,000 VND.

Lên xà là một trong các bài tập body không cần tạ phổ biến nhất thế giới rồi, không có máy kéo xô thì lên xà là bài tập thay thế phù hợp nhất, nếu cần tăng mức có thể dùng chân đèo thêm tạ đơn ở dưới, ngoài ra lên xà còn giúp phát triển cơ tay và cơ vai. Biến tấu một chút bạn có thể tập được cả bụng (ví dụ: treo xà nhấc chân – hanging pike)…

4) Thảm yoga: giá 155,000 VND.

Mình ko tập yoga, thảm chủ yếu để tập các động tác về bụng, đồng thời để tạ lên tránh xước sàn. Khi đặt tạ xuống đất, thảm có tác dụng giảm chấn, tránh gây ồn cho nhà mình và nhà hàng xóm ở dưới.

Quảng cáo

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.