[Review – Trích dẫn] Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik – Links Hay

Giàu Từ Chứng Khoán - John Boik

Thể Loại Bài Học Kinh Doanh
Tác Giả John Boik
NXB NXB Lao Động
CTy Phát Hành Alphabooks
Số Trang 284
Ngày Xuất Bản 05 – 2021
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Giàu Từ Chứng Khoán

Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik” kể về cuộc đời, kinh nghiệm và phương pháp đầu tư đúc kết từ rất nhiều năm lăn lộn trên phố Wall của các nhà kinh doanh chứng khoán xuất sắc nhất trong lịch sử gồm: Jesse Livermore, Bernard Baruch, Gerald Loeb, Nicolas Darvas, và Bill O’Neil. Bài học rút ra từ những thành công, thất bại, thăng trầm của những thiên tài này sẽ rất hữu ích với độc giả.

Họ là những người vĩ đại nhất bởi hàng loạt họ đều đã đạt được thành công xuất sắc xuất sắc to lớn trong nhiều thập kỷ qua. Họ đã đề ra nhiều kế hoạch mới để đạt được thành công xuất sắc xuất sắc trên thị trường CP và những kế hoạch này luôn luôn chứng tỏ là đúng đắn. Mỗi người trong số họ đã xuất bản tối thiểu một cuốn sách miêu tả những kế hoạch kinh doanh thương mại thành công xuất sắc xuất sắc của mình .

Người ta luôn nhận ra những nhà đầu tư thành công nhất nhờ những quy tắc và kỹ thuật cụ thể mà họ đã xây dựng và áp dụng thành công. Hãy cùng khám phá những chiến lược đó trong cuốn sách tài chính hấp dẫn được viết vừa dễ hiểu vừa chứa đựng nhiều thông tin mang tính kỹ thuật này.

Những kinh nghiệm tay nghề kinh nghiệm tay nghề của những nhà kinh doanh CP vĩ đại nhất mọi thời đại sẽ dạy tổng thể tất cả chúng ta nhiều bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề : Vậy thì rốt cuộc ai là người có năng lượng vượt qua được những nhà giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch vĩ đại này – những người đã được thành công xuất sắc xuất sắc to lớn nhất sau khi đã trải qua hàng loạt những sai lầm đáng tiếc đáng tiếc, thử thách, gian truân và sau đó vạch ra những kế hoạch kinh doanh thương mại có hiệu suất cao để vượt qua hàng loạt nhũng khó khăn vất vả khó khăn vất vả chông gai ?

Hãy đọc bí mật của những thiên tài kinh doanh chứng khoán này để khám phá:

 • Jesse Livermore – Những thất bại của thị trường ban đầu đã dạy ông quy tắc số 1 để có được lợi nhuận: Hãy cắt giảm thua lỗ và tiến lên
 • Bernard Baruch – Những kỹ năng Baruch đã học được từ công việc lương 50USD/tuần trên thị trường chứng khoán và chúng đã giúp ông như thế nào để kiếm được gia sản lên tới hàng triệu đô-la
 • Nicolas darvas – Kẻ ngoại đạo này đã làm gì để trụ vững trong hàng ngũ những chuyên gia hàng đầu, thành công nhất trên thị trường chứng khoán
 • Gerald Loeb – Loeb đã nhìn ra những lỗi lầm mà rất nhiều nhà kinh doanh chứng khoán đã mắc phải và nhờ vậy, ông tránh được cuộc khủng hoảng năm 1929
 • William O’neil – Ông đã kế thừa và phát triển những quy luật tồn tại cùng với thời gian của những nhà kinh doanh đi trước để trở thành một huyền thoại kinh doanh chứng khoán thời đại.

Thông tin tác giả John Boik:

Tác giả John Boik

John Boik nhận bằng Tiến sỹ khoa y sinh từ Đại học Texas, Trung tâm Khoa học Y tế, Houston. Trước khi lấy bằng tiến sĩ, ông là tác giả của hai cuốn sách, Cancer and Natural Medicine và Natural Compounds in Cancer Therapy. Ông là chủ tịch và là người sáng lập của dự án xã hội Principled và tổ chức nghiên cứu ung thư phi lợi nhuận New Earth BioMed.

Vào tháng Sáu năm 2012, Boik xuất bản tác phẩm có tựa đề : Creating Sustainable Societies : The Rebirth of Democracy and Local Economies .

II. Review sách Giàu Từ Chứng Khoán

Review sách Giàu Từ Chứng Khoán - John Boik

Dưới đây là tổng hợp Review sách Giàu Từ Chứng Khoán của tác giả John Boik. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. PHƯỢNG TRẦN review sách Giàu Từ Chứng Khoán

“ Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik ” nói về những nhà đầu tư vĩ đại như Jess Livermore, Nicolas Darvas, William O’Neil – người đã phong cách thiết kế kiến thiết xây dựng nên quy mô CAM SLIM. Tuy thành công xuất sắc xuất sắc những họ cũng có những bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề xương máu về thất bại, những bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề mà ta cần biết :

 • Giảm thiểu rủi ro bằng cách đặt ngưỡng cắt lỗ, đây là quan trọng nhất để bảo toàn được vốn.
 • Tự phân tích và lựa chọn thời điểm mua và bán thích hợp, đừng nghe theo lời môi giới
 • Đọc diễn biến thị trường
 • Rời bỏ thị trường khi cần
 • Phân tích tất cả giao dịch của bản thân, mổ xẻ thất bại của bản thân
 • Kiểm soát cảm xúc
 • Và quan trọng là kỷ luật

2. Minh Nhật review sách Giàu Từ Chứng Khoán

Người góp vốn góp vốn đầu tư chứng khoán mới hay đã có kinh nghiệm tay nghề kinh nghiệm tay nghề thì cũng nên đọc quyển sách để so sánh, rút ra những bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề cho riêng mình từ những thành công xuất sắc xuất sắc hay thất bại của những nhân vật thiên tài trong đó. “ Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik ” là một cuốn sách tuyệt vời để khơi dậy đam mê góp vốn góp vốn đầu tư chứng khoán

3. TRẦN THẢO DIỆU TRINH review sách Giàu Từ Chứng Khoán

Nếu bạn cần tìm cuốn sách để làm quen đầu tư và chứng khoán ( TTCK ) thì quyển sách này không dành cho bạn
Nếu bạn tìm một cuốn sách cách vượt mặt thị trường thì quyển sách này cũng chẳng dành cho bạn :))
“ Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik ” là quyển sách khơi gợi niềm đam mê chứng khoán. Củng cố niềm tin, thức tỉnh khi bạn đang thua lỗ hoặc ngủ say trên thắng lợi. Sách là những câu truyện về những nhà đầu tư tài ba ( tất yếu ai cũng đã từng trắng tay hay gọi là lỗ sấp mặt … ) trên TTCK Mỹ. ( Mỹ nhé không phải Nước Ta )
“ Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik ” là những đúc rút tận tâm, kinh nghiệm tay nghề xương máu sau những lần khô máu, í lộn, những lần all-in, tất tay, đầu tư mạnh của Jessie Livermore, Baruch, Loeb, Darvas, O’Neil. Mỗi người mang đến cho tất cả chúng ta nhiều bài học kinh nghiệm, đâu đó có những điểm chung giữa họ. Đặc biệt là bài học kinh nghiệm về CẮT GIẢM THUA LỖ – bài học kinh nghiệm quan trọng nhất cho nhà đầu tư ( NDT ) .
Tóm lại chỉ có trải qua kinh nghiệm tay nghề và quyết định hành động của chính mình, NDT mới hoàn toàn có thể thành công xuất sắc. Những hãy nhớ phải PHÒNG NGỪA RỦI RO hay phòng thủ chính là cách tiến công hiệu suất cao nhất .
P. / s : Quan điểm của mình thì TTCK ở những nước khác nhau, mọi người nếu có vận dụng kế hoạch trong sách cũng phải linh động. Mọi người san sẻ thêm kinh nghiệm tay nghề góp vốn đầu tư dưới post này nha và like page Thịnh – người đọc sách dạo để ủng hộ mình viết review nha

4. LUKE NHUNG review sách Giàu Từ Chứng Khoán

“ Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik ”, sách dễ đọc, ra mắt sơ lươc về câc chiêu thức của những traders xịn Livermore, Baruch, Davas, Loeb, và William O’neil, có nhiều bài học kinh nghiệm hay rất thích hợp cho người mới, trước khi khám phá chi tiết cụ thể những chiêu thức của những trader trên

5. VU DUC TUYEN review sách Giàu Từ Chứng Khoán

Sách “ Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik ” đọc khá hay, quyển đầu mình đọc về CP và chứng khoán thấy được nhiều kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức mới mẻ và lạ mắt và lạ mắt, nhưng nguyên tắc trong kinh doanh thương mại

6. TRẦN HUY TƯỜNG review sách Giàu Từ Chứng Khoán

“ Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik ”. Tất thảy mọi yếu tố đều là yếu tố của bản thân .

 • Thứ 1 như đã nói phía trên thì giá sách hơi đắt khi sách chỉ dày 280 trang và nội dung cũng còn khá loãng.
 • Thứ 2 cái tên giàu từ chứng khoán thật sự khiến người khác hiểu lầm, sách này k dạy các bạn gì cả chỉ đơn giản là kể về những người từng thành công trên thị trường chứng khoán và bài học phải tự do bạn rút ra, đúng như tựa sách tiến anh là “Lessons from the greatest stock traders of all time – các bài học từ những người Buôn chứng mọi thời đại” Cái chính ở đây là chữ TRADER không phải chữ INVESTOR mình không khuyên các bạn đi theo đường lối của mấy ông này. TRADER là một hình thức đầu cơ chứng khoán giàu thì giàu thật như rất bấp bênh, công nhận là một số trader giỏi thật nhưng chưa có ai giàu có bềnh vững với trường phái này.
 • Thứ 3 và cũng là quan trọng nhất là Người dịch quyển sách này gần như không có kiến thức trong ngành tài chính – chứng khoán. Short sell được dịch là “Chứng khoán ngắn hạn” trong khi trong ngành chứng khoán phải dịch là “Giao dịch bán khống”. Ở VN không có loại giao dịch này nên người dịch sách k biết cách dịch mà bám theo nghĩa tiếng anh là nguy.

Mình không khuyên những bạn mua quyển này, giành tiền mua quyển “ Tư duy như những nhà đầu tư vĩ đại ” và “ Warrent Búp Phê tiến trình hình thành nhà tư bản mỹ ” Đọc hai cuốn này sẽ giúp những bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách và ngân sách hàng trăm triệu và hàng chục năm trên góp vốn đầu tư và chứng khoán. Hãy sống sót đủ lâu những bạn sẽ hiểu mình vừa nói gì. Thân ái

7. MAI QUOC BINH review sách Giàu Từ Chứng Khoán

Nicolas darvas – Kẻ ngoại đạo này đã làm gì để trụ vững trong hàng ngũ những chuyên viên số 1, thành công xuất sắc nhất trên đầu tư và chứng khoán. Tất thảy mọi yếu tố đều là yếu tố của bản thân .
Sau một thế kỉ với sự sống sót của mọi mô hình thị trường và mọi hình thái kinh tế tài chính, năm nhà kinh doanh chứng khoán đã kiến thiết xây dựng và hoàn thành xong những quy tắc để thành công xuất sắc trên đầu tư và chứng khoán. Cuốn sách trình làng về cuộc sống và sự nghiệp của năm nhà kinh doanh CP để đạt được thành công xuất sắc rực rỡ tỏa nắng trên thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng rất nhiều rủi ro đáng tiếc này .
Hãy đọc bí hiểm của những thiên tài kinh doanh thương mại chứng khoán này để tò mò

III. Trích dẫn sách Giàu Từ Chứng Khoán

Trích dẫn sách Giàu Từ Chứng Khoán - John Boik

Trích đoạn sách Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik

Các chiến lược của những nhà giao dịch cổ phiếu thành công nhất

Sau khi xem xét hồ sơ và kế hoạch của năm nhà thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch CP vĩ đại nhất trên góp vốn đầu tư và chứng khoán từ đầu những năm 1890 đến thời hạn hiện tại, toàn bộ tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể nhận thấy một điều mê hoặc đó là họ đều vận dụng những kế hoạch và nguyên tắc kinh doanh thương mại khá giống nhau. Một số chương trong cuốn sách này đã đề cập đến việc những nhà giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch thường khám phá thêm kế hoạch và nguyên tắc của những người đi trước. Ví dụ, William J. O’Neil đã nghiên cứu và điều tra và tìm hiểu những kế hoạch của Gerald M. Loeb và ông tìm hiểu và điều tra và nghiên cứu rất kỹ kế hoạch của Jesse Livermore. Trong những cuộc phỏng vấn, ông đã nhắc đến tên họ và ông khám phá thêm rất nhiều ấn phẩm họ viết về thị trường CP và thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch CP .
Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Time, Darvas đã nói rằng hai tuần một lần ông lại đọc cuốn sách tầm cỡ của Loeb Cuộc chiến để sống sót trong góp vốn đầu tư CP ( The Battle for Investment Survival ) để luôn luôn nhắc mình tuân theo những nguyên tắc này. Đối với ông, đây là nguồn tư liệu vô cùng quý giá giúp ông tập trung chuyên sâu tâm lý vào việc làm thanh toán giao dịch. Các nhà thanh toán giao dịch đều hoạt động giải trí trong một toàn cảnh thị trường khác nhau mặc dầu diễn biến thị trường trong 1 số ít năm lại giống nhau. Livermore và Baruch là những trường hợp ngoại lệ, cả hai ông đều hoạt động giải trí rất tích cực tại cùng một thời gian trong sự nghiệp kinh doanh thương mại của mình .

Chúng ta đều thấy họ đã mắc sai lầm đáng tiếc ngay từ khi mới thanh toán giao dịch và thua lỗ như thế nào, điều này chứng tỏ họ cũng chỉ là những con người rất là thông thường. Và tất cả chúng ta cũng nhận thấy không nhất thiết phải có số vốn lớn khi mở màn sự nghiệp kinh doanh thương mại và để tăng số vốn này lên thành khoản tiền kếch xù. Livermore mở màn kinh doanh thương mại với vẻn vẹn chỉ một vài đô la ( đó là vào năm 1892 ) và O’Neil cũng chỉ có 500 đô la làm vốn kinh doanh thương mại bắt đầu .
Thua lỗ trong những năm đầu kinh doanh thương mại đã giúp họ nhận thấy tại sao phải điều tra và nghiên cứu diễn biến của những CP khiến họ bị thua lỗ. Họ đã chứng tỏ được rằng với sự quyết tâm và thái độ đúng đắn, có năng lực học hỏi từ những sai lầm đáng tiếc và tạo dựng những nguyên tắc cho riêng mình thì mọi người đều hoàn toàn có thể kiếm được số tiền đáng mơ ước khi khởi đầu tham gia vào quốc tế thanh toán giao dịch CP. Các nhà thanh toán giao dịch CP đã chứng tỏ được rằng thanh toán giao dịch CP không phải là việc làm thuận tiện và ý niệm của rất nhiều người cho rằng hoàn toàn có thể làm giàu nhanh gọn mà không cần nỗ lực là trọn vẹn sai lầm đáng tiếc .
Chúng ta sẽ nghiên cứu và điều tra việc những nhà thanh toán giao dịch đã vận dụng những kế hoạch thanh toán giao dịch chung như thế nào khi họ mới khởi đầu việc làm kinh doanh thương mại trên thị trường CP trong nỗ lực tìm kiếm con đường dẫn tới thành công xuất sắc. Tất cả những nhà thanh toán giao dịch vĩ đại này trong rất nhiều năm đã vận dụng những nguyên tắc và kỷ luật thanh toán giao dịch giống nhau .

Các kỹ năng chung

Kỹ năng quan trọng thiết yếu số một mà toàn bộ những nhà thanh toán giao dịch đều biết đó là niềm tin thao tác kiên cường. Chúng ta đều thấy rằng nỗ lực khác thường trong việc làm và nỗ lực rất là mình để đạt được thành công xuất sắc là những yếu tố quan trọng dẫn đến thành công xuất sắc của từng người. Chúng ta không nên quá bất ngờ vì rất nhiều người đã từng nói rằng để trở thành người thành công xuất sắc đặc biệt quan trọng là đạt tới đỉnh điểm của sự thành công xuất sắc thì bạn cần phải thao tác rất chịu khó. Công việc thanh toán giao dịch CP cũng không có gì độc lạ so với những việc làm khác. Phần thưởng xứng danh sẽ giành cho những ai biết nỗ lực nỗ lực để giành được phần thưởng này .
Tất cả những nhà thanh toán giao dịch, trừ Darvas, Kết luận rằng do thanh toán giao dịch CP nhu yếu phải luôn luôn nỗ lực nỗ lực không ngừng nên mọi người phải dành hàng loạt thời hạn vào việc làm này. Như tôi đã đề cập ở trên, Darvas là người duy nhất không dành hàng loạt thời hạn của mình vào đầu tư và chứng khoán cũng như thanh toán giao dịch CP. Nhưng với quyết tâm đạt được thành công xuất sắc trên đầu tư và chứng khoán, ông đã tập trung chuyên sâu hầu hết thời hạn của mình cho việc làm này. Trên thực tiễn ông dành tám tiếng mỗi ngày để nghiên cứu và điều tra thị trường. Đây cũng được coi là khoảng chừng thời hạn vừa đủ cho việc điều tra và nghiên cứu thị trường .
Tất cả họ đều nhận thấy muốn kiếm được nhiều doanh thu, họ phải thao tác siêng năng và thành công xuất sắc trên kinh doanh thị trường chứng khoán không hề đến một sớm một chiều được. Yếu tố thời hạn đã chứng tỏ được rằng cũng giống như hầu hết những nỗ lực đem lại hiệu quả, thành công xuất sắc giật mình không tiếp tục Open trên thị trường CP. Nếu điều này trở thành hiện thực thì nó cũng sẽ không kéo dài lâu nếu nhà thanh toán giao dịch không tập trung chuyên sâu chú ý quan tâm, không nỗ lực kinh doanh thương mại và không vận dụng những nguyên tắc thanh toán giao dịch hài hòa và hợp lý .
Quan sát và điều tra và nghiên cứu thị trường là những nhu yếu bắt buộc. Mỗi nhà thanh toán giao dịch nên điều tra và nghiên cứu thị trường và khám phá thị trường hoạt động giải trí như thế nào và làm cách nào họ hoàn toàn có thể tận dụng những thời cơ trên thị trường .
Tất cả những nhà thanh toán giao dịch này đều biết rằng kinh nghiệm tay nghề đóng vai trò rất quan trọng. Họ học hỏi từ chính những sai lầm đáng tiếc của mình rút ra những bài học kinh nghiệm để đi tới thành công xuất sắc con đường sự nghiệp. Mọi người phải ghi nhớ những kinh nghiệm tay nghề mình đã tích luỹ được khi đương đầu với khó khăn vất vả để khi gặp những trường hợp tựa như trong tương lai thì họ hoàn toàn có thể nhớ lại tránh mắc lại những lỗi này. Điều này đặc biệt quan trọng đúng trên thị trường CP chính bới quy mô CP và xu thế thị trường thường lặp đi lặp lại từ năm này sang năm khác và từ chu kỳ luân hồi này sang chu kỳ luân hồi khác .
Tất cả những nhà thanh toán giao dịch được đề cập trong cuốn sách này đều cố gắng nỗ lực chiến đấu với quân địch chung của mọi người khi tham gia trên thị trường CP – không trấn áp được cảm hứng. Một kiến thức và kỹ năng bắt buộc so với một nhà thanh toán giao dịch CP đó là phải có năng lực trấn áp xúc cảm. Để làm được điều này, toàn bộ những nhà thanh toán giao dịch CP này phải lập ra những nguyên tắc thanh toán giao dịch hài hòa và hợp lý giúp họ trấn áp cảm hứng của mình. Khi tuân theo những nguyên tắc khắt khe này, họ có năng lực trấn áp một phần cảm xúc trong thanh toán giao dịch mà những người thông thường, mưu trí hoàn toàn có thể hành vi theo cách mà đáng lý ra họ đã không làm như vậy nếu họ biết kiếm tiền khó khăn vất vả như thế nào. Trong cuốn sách này, trấn áp xúc cảm được đề cập đến như một kỹ năng và kiến thức, một lao lý và nó là tác dụng của việc vận dụng những nguyên tắc thanh toán giao dịch đơn cử vào quy trình kinh doanh thương mại. Cân bằng xúc cảm, trong khi vẫn tích cực hoạt động giải trí trên thị trường, là năng lực mà một người thanh toán giao dịch tốt nhất nhất định sẽ có. Để làm được điều này, bạn phải từng ở ranh giới giữa việc thanh toán giao dịch thành công xuất sắc và thất bại và bạn cần phải trải qua những lần thua lỗ thực sự lớn để hiểu rằng cảm hứng hoàn toàn có thể nguy khốn như thế nào so với bạn, không kiềm chế được cảm hứng hoàn toàn có thể trở thành quân địch lớn nhất của một nhà thanh toán giao dịch CP như thế nào .
Loeb và Darvas đã phát hiện ra 1 số ít đặc thù nhất định của 1 số ít loại CP. Loeb có lẽ rằng là người đã miêu tả đúng nhất khi cho rằng CP cũng có những tiến trình giống như con người. Đó là quy trình tiến độ phôi thai, tăng trưởng, trưởng thành và suy thoái và khủng hoảng. Giai đoạn góp vốn đầu tư đem lại nguồn doanh thu lớn nhất đó là tiến trình tăng trưởng. O’Neil phát hiện thấy CP tuân theo 1 số ít dạng nhất định và những dạng này sẽ liên tục còn lặp đi tái diễn và những CP tốt nhất thường có những dạng hình thái giống nhau. Khả năng xác lập dạng CP và CP đó đang ở quy trình tiến độ nào sẽ là yếu tố góp phần vào sự thành công xuất sắc của mỗi nhà thanh toán giao dịch .
Những nhà thanh toán giao dịch CP vĩ đại này đều có một đặc thù chung đó là họ có động cơ để đạt được tiềm năng to lớn đã đề ra và để thành công xuất sắc trên thị trường CP. Đặc biệt, Loeb và Darvas đều cho rằng so với họ việc đặt ra tiềm năng kế hoạch : giành được doanh thu cao nhất hoàn toàn có thể là vô cùng quan trọng. Livermore, Baruch và O’Neil rõ ràng là có động lực, sự bền chắc và kiên trì – những yếu tố này đã thôi thúc họ đạt được tiềm năng đã đề ra của mình .
Có năng lực phán đoán và tư duy tốt, có vốn hiểu biết chung và có tính khiêm nhường là những kiến thức và kỹ năng quan trọng mà một nhà thanh toán giao dịch phải học nếu muốn thanh toán giao dịch thành công xuất sắc trong toàn cảnh thị trường luôn tiềm ẩn nhiều thử thách. Sự mưu trí chắc như đinh sẽ giúp quy trình thanh toán giao dịch diễn ra suôn sẻ hơn và đây cũng là một yếu tố bắt buộc tuy nhiên để thành công xuất sắc trên thị trường, mọi người không cần phải có mức mưu trí cao nhất. Trên thực tiễn, mưu trí hơn người đôi lúc khiến con người rơi vào thực trạng quá tự tin và họ sẽ phải trả giá đắt cho sự tự tin thái quá của mình trên kinh doanh thị trường chứng khoán .
… …

Trên đây là một trích đoạn trong sách Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 – ( 9 bầu chọn )

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.