Chọn giấy dán tường hay sơn nhà?

Chọn giấy dán tường hay sơn nhà ?

Một cái thì đẹp, dễ biến hóa. Cái kia thì bền, tương thích thời tiết và tiết kiệm chi phí. Cái nào hơn ?

Quét sơn tường hay dùng giấy gián tường? Đó là nỗi băn khoăn chung của nhiều người khi bắt đầu hoàn thiện nội thất nhà, nội thất chung cư. Với mong muốn cung cấp thông tin để bạn đọc có một cái nhìn khách quan về cả 2 phưong án trên, chúng tôi xin gửi đến cho các bạn review về ưu – nhược điểm của mỗi phương án và lời khuyên của các chuyên gia.

Chọn giấy dán tường hay sơn nhà 01

1. Về độ bền:

Về tiêu chí này thì cả 2 là tương đương nhau. Bởi cái gì cũng vậy, càng cao cấp thì độ bền cũng tương ứng mà tăng lên. Nếu ai đó cho rằng sơn tường có thể dùng hàng chục năm trong khi giấy dán tường thì cứ 2, 3 năm lại phải thay một lần thì thật sai lầm.

Chọn giấy dán tường hay sơn nhà 02

Giấy dán tường loại hạng sang và được sử dụng trong những khoảng trống khô ráo, thoáng mát như phòng điều hòa, văn phòng thao tác thì cũng có độ bền đến 5 – 7 năm. Tuy nhiên, ở một nước có khí hậu nóng ẩm như Nước Ta, giấy dán tường đa số sẽ không đạt được đồ bền như những nhà phân phối quảng cáo. Tình trạng này cũng tương tự như so với sơn .

Chọn giấy dán tường hay sơn nhà 03

Bạn vẫn phải bỏ ra một ngân sách tương đối cao để lót trước những lớp sơn chống nấm mốc chuyên nghiệp để hạn chế tác động của thời tiết đến những lớp ” trang điểm ” của tường nhà mình .

2. Về tính thời trang:

Về sự phong phú trong họa tiết, sắc tố thì sơn không hề so bì được với giấy dán tường. Đặc biệt, với sự Open của ngày càng nhiều những loại giấy dán tường trên thị trường thì bạn càng có nhiều sự lựa chọn hơn cho tường nhà. Đặc biệt, giấy dán tường cũng rất theo kịp xu thế thời trang bởi tính dễ đổi khác của nó. Vì vậy, nếu bạn là một người ưa thích sự biến hóa thì chắc như đinh giấy dán tường sẽ là sự lựa chọn số 1 .

Chọn giấy dán tường hay sơn nhà 04

3. Về độ tương thích với mọi không gian:

Giấy dán tường thường có khổ nhất định và được bán theo mét, trong khi những căn phòng thường rất phong phú về size và hình khối. Thậm chí nếu nhà bạn không được vuông, chắc như đinh decor bằng giấy dán tường sẽ không được lộng lẫy như trong catalogue. Hơn nữa vì phải mua theo khổ, mét, nên khi thiết kế, chắc như đinh sẽ có những sự tiêu tốn lãng phí nhất định .

4. Về độ an toàn:

Sơn thường chứa chì, thủy ngân và một số ít hóa chất ô nhiễm khác. Vì thế mà một căn phòng sau khi sơn phải để khoảng chừng từ 5 – 7 ngày mới hoàn toàn có thể ở được vì rất ô nhiễm. Giấy dán tường thì nếu bạn không chẳng may … nuốt phải, chắc như đinh sẽ không hề làm bạn bị ngộ độc .

Chọn giấy dán tường hay sơn nhà 05

5. Về tính kinh tế:

Nhiều người nói rằng sơn rẻ hơn dán tường. Nhưng thật ra nếu bạn muốn bền đẹp thì sẽ chẳng có gì là rẻ. Sơn tường theo thời hạn vẫn bị bạc mầu, bong chóc, vẫn phải quét lại. Điều này cũng không khác gì khi bạn sử dụng giấy dán tường. Tất nhiên, ở đây chúng tôi đang so sánh giữa những loại có cùng chất lượng .

6. Về thời gian thi công:

Tất nhiên, để sơn tường thì hoàn toàn có thể bạn sẽ mất vài ngày để cạo lớp sơn cũ, đánh giấy nhám, bả matít, phun lớp chống nấm mốc … rồi mới sơn màu .

Chọn giấy dán tường hay sơn nhà 06

Còn với giấy dán tường, bạn chỉ cần bóc bỏ lớp giấy cũ, rửa lớp hồ dán cũ ( nếu đã dán giấy dán tường ), sơn lót chống nấm mốc và dán giấy để hoàn thành xong. Tất cả cũng hoàn toàn có thể chỉ mất từ 1 – 2 ngày .
Như vậy, quét sơn hay dùng giấy dán tường đều có những điểm yếu kém nhất định. Không có giải pháp nào ưu việt hơn hẳn. Điều quan trọng là bạn cần phải xác lập khoảng trống mà mình định triển khai xong có thời hạn và mục tiêu sử dụng như thế nào ? Nếu là phòng ngủ / phòng riêng của mỗi người thì việc sử dụng giấy dán tường tỏ ra ưu việt hơn. Đặc biệt, so với phòng trẻ nhỏ, sử dụng giấy dán tường rất tương thích bởi độ bảo đảm an toàn với sức khỏe thể chất và tính linh động, dễ đổi khác khi bé dần lớn lên .
Trên trong thực tiễn, việc tích hợp sử dụng cả giấy dán tường và sơn tường được nhiều chuyên viên rất ủng hộ, bởi những nguyên do sau :
– Muốn dán giấy dán tường được bền, bạn vẫn cần phải sơn lót. Vì vậy, đằng nào cũng mất công thuê thợ sơn, hãy tích hợp cả 2 giải pháp này .

Chọn giấy dán tường hay sơn nhà 07
– Dán tường toàn bộ bằng giấy dán tường thì vừa tốn kém, vừa không đảm bảo thẩm mỹ.

Do đó, bạn nên sử dụng sơn nước để quét cho hàng loạt nhà. Sau đó, lựa chọn một vài bức tường ( tiêu điểm ) trong từng phòng để trang trí bằng giấy dán tường theo kiểu ton-sur-ton hoặc kiểu phá cách ( điển hình nổi bật ) để khoảng trống thêm sinh động, đẹp mắt .

Nguồn: https://linkshay.com

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.