GLC SX MMD hay GLC LH SMD, Bạn sẽ chọn module quang Cisco sfp 1Gb nào?

Cisco SFP 1G chính hãng hàng đầu của Cisco cắm chạy cho các Catalyst đó.

Có rất nhiều module quang Cisco khác nhau, nên đôi khi bạn có thể cảm thấy bối rối. Bởi vì sự khác biệt của một số module quang sfp Cisco rất nhỏ. ví dụ như

Đối với bất kỳ đấu nối cáp quang bên ngoài trung tâm dữ liệu hoặc phòng máy chủ, thường nên triển khai SMF Cisco GLC-LH-SMD, do có băng thông và khoảng cách xa hơn. Và đối với các kết nối ngắn hoặc trung tâm dữ liệu nhỏ, sản phẩm MMF là Cisco GLC-SX-MMD được nhiều người sử dụng ưa thích do chi phí thấp hơn.

Cisco GLC-LH-SMD có thể tốt hơn trong các ứng dụng Cisco sfp 1G module trung tâm dữ liệu mới được xây dựng với việc xem xét bằng chứng trong tương lai. Bởi vì chi phí của cáp quang là như nhau giữa SMF và MMF.
 Cisco phân phối nhiều thiết bị chuyển mạch switch và router được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng cho những tính năng khác nhau. Bộ chia cổng nối mạng switch Catalyst là một trong những dòng loại sản phẩm thành công xuất sắc nhất của thiết bị chuyển mạch Cisco, đại diện thay mặt cho một trong những thiết bị chuyển mạch LAN phổ cập nhất trên thị trường lúc bấy giờ. Bài viết này sẽ ra mắt top 2 module quang chạy1G chính hãng số 1 của Cisco cắm chạy cho những Catalyst đó. Có rất nhiều module quang Cisco khác nhau, nên đôi lúc bạn hoàn toàn có thể cảm thấy bồn chồn. Bởi vì sự độc lạ của một số ít module quang sfp Cisco rất nhỏ. ví dụ như Cisco GLC-LH-SMD = vs Cisco GLC-SX-MMD =. Nếu bạn không hề hiểu được sự độc lạ giữa hai module quang sfp của Cisco, bạn không biết chọn loại nào để cắm chạy chuẩn Cisco. Đối với bất kể đấu nối cáp quang bên ngoài TT tài liệu hoặc phòng sever, thường nên tiến hành SMF Cisco GLC-LH-SMD, do có băng thông và khoảng cách xa hơn. Và so với những liên kết ngắn hoặc TT tài liệu nhỏ, mẫu sản phẩm MMF là Cisco GLC-SX-MMD được nhiều người sử dụng ưa thích do ngân sách thấp hơn. Cisco GLC-LH-SMD hoàn toàn có thể tốt hơn trong những ứng dụngtrung tâm dữ liệu mới được kiến thiết xây dựng với việc xem xét vật chứng trong tương lai. Bởi vì ngân sách của cáp quang là như nhau giữa SMF và MMF .GLC LH SMD
Hình ảnh: GLC LH SMD

GLC LH SMD

Module quang Cisco single mode GLC-LH-SMD đều được sử dụng cho mạng Ethernet 1Gbps. Nó hỗ trợ chuẩn IEEE 802.3 1000BASE-LX/LH và tương thích với nhau. Module quang sfp của Cisco có thể được kết nối với một chế độ và cáp quang đa lõi LC.
Module quang Cisco single mode GLC-LH-SMD có thể hỗ trợ chức năng DOM, chức năng DOM cung cấp một giao diện giám sát chẩn đoán cho các module thu phát quang học. DOM hỗ trợ giám sát công suất đầu ra quang, công suất đầu vào quang, nhiệt độ, dòng điện thiên vị laser và điện áp thu phát. Khi DOM được kích hoạt, hệ thống sẽ giám sát mức độ nhiệt độ và mức tín hiệu cho các mô-đun thu phát quang học trong các cổng được chỉ định. Thông điệp điều khiển và thông báo syslog được gửi khi điều kiện hoạt động quang học rơi xuống dưới hoặc vượt lên trên ngưỡng khuyến cáo của SFP. Module quang sfp với DOM tốt hơn cho thu phát và bảo vệ hệ thống.
Module quang GLC LH SMD SFP hoạt động trên sợi quang sợi đơn tiêu chuẩn kéo dài lên đến 10 km và lên đến 550 m trên bất kỳ sợi đa mốt. Khi được sử dụng trên kiểu sợi đa mốt, module quang phải được ghép nối thông qua cáp điều chỉnh chế độ.

Mô tả thiết bị Cisco GLC LH SMD 1000base LX LH SFP

 • Module quang cisco glc-sx-mm= ge sfp transceiver mmf, 850 nm, dual lc, 500m
 • Form Factor Plug-in Module
 • Loại cáp 1000Base-LX, 1000Base-LH
 • Tốc độ truyền dữ liệu 1 Gbps
 • Chiều dài sóng quang 1310 nm
 • Giao thức module quang cisco glc lh smd 1000base lx sfp tranceiver là Gigabit Ethernet
 • Khoảng cách truyền tối đa: module cisco 1ge 10km glc lh smd
 • Kích thước (WxDxH) của module quang cisco glc lh smd cl 0.5 x 2.2 in x 0.3 in
 • Trọng lượng 2.65 oz
 • Được thiết kế cho Cisco 2, 24, 38XX, 39XX, 39XX ES24, 4451, 48, 8, 892; ASR 901, 901 10; Catalyst 29XX, 3560, 3650, 3750, 4500, 6900; Dịch vụ Ethernet Plus Vận tải 20, 40; Ethernet công nghiệp 2000; Dòng Card E-Series; ME 3600, 3600X 24, 3800; Nexus 30XX, 7000, 7000 48; Công cụ giám sát 7L, 8; UCS 2208, 62XX

Thiết bị Cisco SFP GLC LH SMD

 

được thiết kế cho sợi đơn mode và hoạt động ở bước sóng danh nghĩa là 1310 nm. Bộ phận truyền sử dụng một laser DFB. GLC LH SMD module vận hành tốc độ dữ liệu lên đến 1.25Gbps và lên đến 10 km trên sợi single mode. Giao diện kết nối LC duplex của GLC LH SMD Cisco. Nhiệt độ làm việc là tiêu chuẩn như nhiệt độ trường hợp hoạt động thương mại từ 0 ℃ đến + 70 ℃. Nó phù hợp với đặc tả MSA SFP. So với Cisco GLC-LH-SM, GLC LH SMD 

Cisco

có hỗ trợ Chẩn đoán Kỹ thuật Số (còn gọi là DOM hoặc DDM). Nó giao diện với kết nối LC / PC kép. Cisco GLC LH SMD SFP có thể ứng dụng nhiều cho lưu trữ, mạng IP và mạng LAN.

GLC SX MMD

Với sự phổ biến rộng rãi được sử dụng với các thiết bị chuyển mạch switch và bộ định tuyến của Cisco, các bộ thu phát GBIC của Cisco và các máy thu phát SFP cho các ứng dụng Gigabit Ethernet và Fibre Channel cũng đã được phổ biến trên thị trường. Các bộ thu phát giao diện quang nhỏ, mô đun này cung cấp giải pháp hiệu quả và chi phí hợp lý cho việc chấp nhận Gigabit Ethernet và Fibre Channel trong trung tâm dữ liệu, khuôn viên, vùng truy cập khu vực đô thị và các mạng vòng, và các mạng khu vực lưu trữ. Các 1000BASE-SX SFP tức là Cisco GLC SX MMD là một trong những sản phẩm phổ biến của Cisco SFPs. Tương thích với tiêu chuẩn IEEE 802.3z 1000BASE-SX, nó hoạt động trên các liên kết đa sợi 50 μm truyền thống lên tới 550 m và trên sợi quang đa sợi quang 62,5 μm-đa năng lên đến 220 m.

Cần lưu ý rằng SFP GLC-SX-MM đã không còn được bán nữa kể từ ngày 8 tháng 3 năm 2013 tại Cisco. Nó được thay thế hoàn toàn bằng SFP GLC SX MMD. Cisco chính thức khuyến khích khách hàng chuyển sang mô hình mô hình thu phát SFP mới. Tuy nhiên, đối với việc xem xét sử dụng và chi phí, nhiều người dùng vẫn sử dụng các mô hình SFP cũ. GLC SX MMD Cisco đắt hơn GLC-SX-MM, ngoại trừ chức năng DOM bổ sung, chúng hoạt động giống nhau khi sử dụng trong công tắc. Đây là lý do tại sao GLC-SX-MM vẫn được sử dụng bởi nhiều người dùng. Trong một mức độ lớn, do chi phí bạn vẫn nên dùng GLC-SX-MM nhé

GLC SX MMD
Hình ảnh: GLC SX MMD

Các tính năng chính Cisco GLC SX MMD 1000base SX

 • Tốc độ dữ liệu hoạt động 1.25Gbps / 1.063Gbps
 • 850nm VCSEL laser và cảm biến quang PIN cho truyền 550m
 • Port glc sx mmd là chuẩn SFP duplex LC nối với đầu cắm nóng
 • Loại 1 FDA và IEC60825-1 An toàn về Laser
 • Tương thích với SFP MSA
 • Tương thích với SFF-8472
 • + 3.3V cung cấp điện đơn và TTL Logic Interface
 • Công suất ra trung bình: -9.5 ~ -3dBm
 • Độ nhạy của người nhận: -17dBm
 • Phạm vi nhiệt độ mở rộng (EXT): – 5 đến 85 ° C
 • Chức năng chẩn đoán kỹ thuật số tích hợp DOM
 • Liên kết Kênh Fibre
 • Liên kết Gigabit Ethernet
 • Liên kết Fast Ethernet
 • Các liên kết quang khác

Khác biệt giữa GLC SX MMD vs GLC LH SMD

là gì ?

1.Chuẩn cáp quang
GLC-SX-MMD 1000BASE-SX SFP chỉ được làm cho cáp quang đa mode multimode
GLC-LH-SMD 1000BASE-LX / LH SFP được làm cho cả hai loại sợi đa mode và đơn mode.
 
2. Khoảng cách
GLC-SX-MMD, tương thích với tiêu chuẩn IEEE 802.3z 1000BASE-SX, hoạt động trên các liên kết đa sợi 50 μm truyền thống lên đến 550 m và trên sợi quang đa sợi quang 62,5 μm – đa năng lên đến 220 m.

GLC-LH-SMD, tương thích với tiêu chuẩn IEEE 802.3z 1000BASE-LX, hoạt động trên các sợi quang sợi đơn tiêu chuẩn kéo dài lên đến 10 km và lên đến 550 m trên bất kỳ sợi đa.
 
3. Bước sóng
GLC-SX-MMD, bước sóng 850nm, phạm vi nhiệt độ hoạt động mở rộng và hỗ trợ DOM, kết nối LC / PC kép.
GLC-LH-SMD, bước sóng 1300 nm, phạm vi nhiệt độ hoạt động mở rộng và hỗ trợ DOM, kết nối LC / PC kép.

4. Mô tả thông số 
Module quang Cisco GLC-LH-SMD (SMF) có dung sai nhỏ hơn nhiều cho quang học được sử dụng. Lõi nhỏ hơn và bước sóng laser hẹp hơn. Điều này có nghĩa là SMF có khả năng băng thông cao hơn và khoảng cách dài hơn nhiều trong truyền dẫn. Singlemode SFPs (SMF) hoạt động chủ yếu ở bước sóng 1310nm và 1550nm và chủ yếu được sử dụng trong môi trường truyền dẫn khoảng cách xa khoảng 2km, 10km, 40km, 60km, 80km và 120km.

Module 1000base sx sfp tranceiver dom glc sx mmd 850nm Cisco GLC-SX-MMD (MMF) sử dụng một lõi lớn hơn nhiều và thường sử dụng một bước sóng ánh sáng dài hơn. Do đó, các quang học được sử dụng trong MMF có khả năng thu thập ánh sáng từ laser cao hơn. Về mặt thực tế, điều này có nghĩa là các thiết bị quang học rẻ hơn. Các Module quang CiscoMultimode (MMF) hoạt động ở bước sóng 850nm và chỉ được sử dụng để truyền ngắn khoảng 100m và 500m. Mặc dù nó không thể vận chuyển với khoảng cách dài, nó có thể vận chuyển nhiều loại tín hiệu quang.

Đặc điểm tương đồng 2 sản phẩm modul quang Cisco?

Vậy chức năng DOM của module quang Cisco sfp GLC-LH-SMD và GLC-SC-MMD hỗ trợ là gì? ​

DOM là viết tắt của Digital Optical Monitoring. Giám sát quang học kỹ thuật số ( DOM ) là một tiêu chuẩn công nghiệp, nhằm mục đích định nghĩa một giao diện kỹ thuật số để truy vấn những thông số kỹ thuật hoạt động giải trí thời hạn thực như :

Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể định thông số kỹ thuật thiết bị của mình để giám sát những máy thu phát quang học trong mạng lưới hệ thống, trên toàn thế giới hoặc bằng những cổng được chỉ định. Khi tính năng này được kích hoạt, mạng lưới hệ thống sẽ theo dõi nhiệt độ và mức nguồn năng lượng tín hiệu cho những bộ thu phát quang học trong những cổng được chỉ định. Thông báo về tinh chỉnh và điều khiển và tin nhắn syslog được gửi khi điều kiện kèm theo hoạt động giải trí quang học rơi xuống dưới hoặc tăng lên trên ngưỡng khuyến nghị của XFP hoặc SFP. Đây là một tính năng hữu dụng và giờ đây là rất thông dụng với người dùng .

Một số lưu ý gì khi bạn sử dụng Module quang Cisco Single-mode và Multimode

 • Đảm bảo rằng các Module quang SFP ở cả hai đầu của sợi vá dây có cùng bước sóng. Một phương pháp đơn giản là màu sắc của các mô-đun phải nhất quán.
 • Nói chung, để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu, các Module quang SFP ngắn sử dụng với các sợi đa sợi (ví dụ dây sợi cam), trong khi các mô đun SFP sóng dài sử dụng với sợi quang đơn mode (ví dụ dây sợi màu vàng).
 • Không được uốn cong hoặc uốn dây cáp quang khi sử dụng chúng. Điều này sẽ làm tăng sự suy giảm của ánh sáng trong khi truyền nhận
 • Nếu bạn không sử dụng Module quang SFP, bạn phải sử dụng phích cắm bụi để bảo vệ lỗ khoan quang học.

Khi chọn Module quang SFP, chúng ta phải xác nhận khoảng cách truyền và bước sóng mà chúng ta muốn sử dụng. Điều này sẽ giúp chúng ta lựa chọn đúng loại SFP hiệu quả hơn. Ngoài ra, chi phí cho các Module quang Cisco tiếp tục gia tăng theo thời gian sẽ là một áp lực ngân sách cho nhiều người dùng. Để tiết kiệm nhiều hơn, chúng ta có thể chọn đúng Module quang SFP tương thích mà không phải mất bất kỳ chất lượng hay độ tin cậy nào mà chỉ với chi phí thấp. Netsystem là một nhà phân phối uy tín cung cấp các Module quang SFP thu phát sợi quang chay tương thích 100% với nhiều thương hiệu như  Cisco, Juniper, HP… với mức giảm giá đáng kinh ngạc có thể là sự lựa chọn tốt cho doanh nghiệp bạn.

Nơi bán thiết bị Cisco GLC SX MMD hay GLC LH SMD chính hãng với giá luôn luôn rẻ, uy tín và chất lượng tốt nhất!

Netsystem tập trung vào phân phối sản phẩm GLC SX MMD hay GLC LH SMD để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp vừa và doanh nghiệp lớn. Netsystem cam kết 100% các sản phẩm tốt, nhập khẩu trực tiếp từ hãng Cisco cung cấp trên toàn thế giới. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ tại Netsystem bạn sẽ yên tâm cả về chất lượng lẫn giá cả và chế độ bảo hành uy tín…

Trên đây là một số đặc điểm nổi trội mà thông số của module quang Cisco GLC SX MMD hay GLC LH SMD tích hợp trong thiết kế giúp các bạn có thể có những quyết định sáng suốt khi có dự định lựa chọn mua sắm cho doanh nghiệp mình. Bạn là nhà mua bán thông thái, bạn cần thêm bất cứ thông tin gì, đừng ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi hoặc truy cập website chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết của sản phẩm. Hãy gọi sẽ có giá tốt hơn!

Bài viết bạn có thể quan tâm tìm hiểu:

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.