[Đánh giá phim] Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác của Grindelwald là khẩu nghiệp

Tất cả những mối quan hệ vòng vo này thực ra được tiết lộ ngay trong khoảng 15 phút đầu phim! Các fan thì chắc là biết từ trước khi xem phim luôn. Gần 2 tiếng đồng hồ sau đó được dành để thử thách sự tỉnh táo của khán giả. Bạn chỉ cần thức thêm 5 phút cuối phim thôi, vì lúc đó sẽ có một cái twist to vật vã táng vào mặt bạn, loại twist khiến bạn ra khỏi rạp trong nghi ngờ và hoang mang tột độ. Có lẽ đó là mục đích chính của cô Rowling: kéo khán giả trở lại rạp xem 3 phần còn lại. Vâng, loạt Fantastic Beasts này tới 5 phim lận, từ từ mà tận hưởng.

beast_3.jpg

Cái phần này tên là “Tội ác của Grindelwald”. Ừ thì fan Harry Potter ai mà chẳng biết Gellert Grindelwald là gã phù thuỷ hắc ám quyền năng nhất lịch sử pháp thuật hiện đại cho đến khi Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy xuất hiện. Nhưng thực tế xem phim cũng đừng trách người bình thường thấy ổng cũng không được ác lắm, chỉ là khẩu nghiệp hơi nặng. Dĩ nhiên, nếu mấy đứa hay đâm chọt gây mất hoà khí anh em ngoài đời mà cũng bị truy đuổi và nhốt lại thì mình cũng không có ý kiến. Điều thú vị là vai Gellert Grindelwald được thể hiện bởi Johnny Depp, gương mặt bị rất nhiều fan phản đối kịch liệt sau màn lộ mặt ở phần một, lại là điểm sáng nhất ở phần 2.

beast_11.jpeg

Chẳng biết có phải nghiệp tụ vành môi hay không, nhưng rất nhiều fan Harry Potter đã gạch đá không thương tiếc việc Johnny Depp chỉ xuất hiện vài phút trong phần một làm hỏng cả một bộ phim. Ừ thì ảnh nổi nhất với cái kiểu diễn tưng tửng trong vai Jack Chim Sẻ, nhưng có lẽ nhiều người quên mất rằng Johnny Depp cũng rất thành công với những vai trùm mafia như trong Public Enemy hay gần nhất là Black Mass. Cũng chính vì thế mà anh đóng vai Gellert Grindelwald cực kỳ xuất sắc, một tay trùm hắc ám lươn lẹo, giỏi chiêu dụ tay sai, giỏi lấy lòng các tín đồ. Thật sự là xem phim chúng ta chỉ thấy Grindelwald, không còn bóng dáng Jack Sparrow hay Johnny Depp nữa.

beast_6.jpg

Đáng tiếc là ngoài ảnh ra thì các diễn viên còn lại chỉ ở mức tròn vai cho tới mờ nhạt. Ezra Miller (Credence) ít đất dụng võ hơn phần trước. Jude Law (Dumbledore) vẫn đẹp trai. Claudia Kim (Nagini) siêu xinh, chưa thấy vai trò gì nhiều. Riêng Eddie Redmayne (Newt), ơn giời, đã bỏ được cái lối diễn hình thể co co gù gù bê y chang từ The Theory of Everything qua, chắc tới giờ mới thoát vai. Một điều mình không thích lắm là nhân vật Newt Scamander tính đến thời điểm này thiếu chiều sâu so với các nhân vật khác (Grindelwald, Dumberdore,…), chỉ đơn giản là một anh chàng tốt bụng “buồn chán”.

beast_4.jpeg

Trái với nội dung không thể cứu được điểm nào, khoản kỹ xảo của phim vẫn rất đẹp, rất màu nhiệm. Đẹp từ bối cảnh, các màn thi triển phép thuật cho tới trang phục. Tuy nhiên, nếu như phần 1 đem đến cho khán giả hàng chục con thú huyền bí, thì phần này chỉ có 3 con là đáng nhớ, trong đó ấn tượng nhất là con quái miêu đuôi lân Trung Quốc Sô Ngu. Em Sô Ngu này thì quả là khoe kỹ xảo tuyệt vời, lộng lẫy và sống động, xem nó lượn vòng vòng còn đã mắt hơn cả trận chiến cuối phim lôi ông già gần 400 tuổi ra bắt đánh. 2 con còn lại đóng vai trò dụng cụ đa năng của Newt, kẻo không ai còn nhớ đây là phim Sinh vật huyền bí nữa.

beast_12.jpg

Về tổng thể thì phần 2 này chỉ đóng vai trò là bước đệm cho 3 phần sau, nhưng quăng một đống tình tiết dài dòng rối rắm như thế này vào mặt khán giả thì quả là gây mệt mỏi quá. Đồng ý là cú twist lộn cái bàn cuối phim có thể xem là rất thành công, khơi lên kha khá thuyết âm mưu về giới phù thuỷ và dòng thời gian của Harry. Đáng tiếc là nó xuất hiện quá trễ để cứu khán giả khỏi sự nhàm chán của phần lớn phim, nhưng có lẽ vẫn đủ để khiến các fan ra rạp để xem tiếp phần 3.

Tất cả những mối quan hệ vòng vo này thực ra được bật mý ngay trong khoảng chừng 15 phút đầu phim ! Các fan thì chắc là biết từ trước khi xem phim luôn. Gần 2 tiếng đồng hồ đeo tay sau đó được dành để thử thách sự tỉnh táo của người theo dõi. Bạn chỉ cần thức thêm 5 phút cuối phim thôi, vì lúc đó sẽ có một cái twist to vật vã táng vào mặt bạn, loại twist khiến bạn ra khỏi rạp trong hoài nghi và hoang mang lo lắng tột độ. Có lẽ đó là mục tiêu chính của cô Rowling : kéo người theo dõi trở lại rạp xem 3 phần còn lại. Vâng, loạt Fantastic Beasts này tới 5 phim lận, từ từ mà tận thưởng .

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.