Review Sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương – https://linkshay.com

SÁCH NUÔI DẠY CON

Dạy dỗ con cái là một trong những vấn đề gây băn khoăn rất nhiều cho cha mẹ bởi bạn có thể không thành công ở bất kỳ lĩnh vực nào. Nhưng nếu không thành công trong sự nghiệp “trồng người” thì vô cùng nguy hiểm. Vậy đâu sẽ là cách nuôi dạy trẻ nhỏ tốt nhất? Bạn sẽ tìm được câu trả lời ngay trong quyển sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương.

Hành trình nuôi dạy con đúng cách qua cuốn sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Ý nghĩa của quyển sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Hành trình nuôi dạy trẻ nhỏ là một trong những thưởng thức mà hoàn toàn có thể không một cha mẹ nào quên. Khi con trong tiến trình vừa chào đời phải quan sát theo từng hành vi, từng cử chỉ li ti nhất của con. Lớn hơn một xíu, cha mẹ phải đương đầu với hàng ngàn câu hỏi vì sao và cùng con mày mò chân trời mới. Bắt đầu vào tiến trình đi học đến trường, đó sẽ là những thưởng thức mới lạ hơn. Và khó khăn vất vả qua nhiều năm trời thì sau cuối con cũng đến tiến trình trưởng thành .
Mỗi quy trình tiến độ là mỗi góc nhìn tâm ý mới của con được hình thành và có những biến hóa nhất định. Bố mẹ cần phải cùng nhau một chiêu thức dạy con sao cho chuẩn mực nhất và tình yêu thương cần được đặt đúng nơi và đúng chỗ. Con lớn lên với một tâm ý độc lập và trưởng thành chắc như đinh là thành công xuất sắc lớn nhất của cha mẹ .

Quyển sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương chứa đựng nhiều bài học giá trị

Quyển sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương chứa đựng nhiều bài học giá trị

Quyển sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương đã truyền tải một phương pháp dạy con của người Do Thái kèm theo một thông điệp vô cùng nhân văn đó chính là hãy biết cách đặt tình yêu thương đúng chỗ để mở ra cho con một chân trời thành công thực sự trong tương lai.

Ngoài thông điệp ý nghĩa và thâm thúy, quyển sách cũng có thêm được điểm cộng của đọc giả nhờ vào chất lượng của bìa sách và cách phối hợp sắc tố đẹp mắt. Nền đỏ chủ yếu như tượng trưng cho tình yêu thương nồng nàn và tận tâm của bậc cha mẹ khi tìm đến chiêu thức này .

5 điểm đắt giá được đúc kết trong 4 chương của quyển sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Chỉ vỏn vẹn trong 5 chương, nhưng quyển sách đã mang đến một góc nhìn mới lạ. Và thậm chí còn có những bậc cha mẹ sẽ nhận ra những điều sai lầm đáng tiếc nghiêm trọng trong cách dạy con của mình trước đây .

Chương thứ nhất, giúp bạn hiểu rõ thế nào là Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Có không ít trường hợp bạn thuận tiện nhìn thấy cha mẹ yêu thương con bằng cách nuông chiều con quá đà và dẫn đến việc con tự xem đó là điều hiển nhiên, tự xem mình là TT của thiên hà. Chỉ cần con muốn điều đó có vô lý đến đâu thì cha mẹ vẫn cố gắng nỗ lực để cung ứng được. Tuy nhiên, sự lầm lẫn giữa yêu thương và nuông chiều là một sai lầm đáng tiếc vô cùng tai hại. 4 sai lầm đáng tiếc trầm trọng nhất trong việc nuôi dạy con cháu theo người Do Thái là :
Thứ nhất, không có sự tích hợp giữa giáo dục năng lực và giáo dục thẩm mỹ và nghệ thuật. Phần lớn cha mẹ chỉ chăm chăm vào điểm số, vào một trường học tốt, vào một tấm bằng đẹp nhưng đã bỏ lỡ những kiến thức và kỹ năng thiết yếu trong xã hội. Nhưng trên trong thực tiễn, không chỉ cần được cung ứng về những kiến thức và kỹ năng mà trẻ còn cần phải có cả kỹ năng và kiến thức để thành công xuất sắc .

Thứ hai, mọi đòi hỏi của con đều được đáp ứng dù đòi hỏi đó không có tính khả thi, vượt khỏi khả năng của bố mẹ.

Thứ ba, yêu thương và xem con là TT nhưng không kèm theo dạy dỗ để rèn luyện .

Thứ tư, bắt ép con với những sự sắp đặt sẵn của bố mẹ mà không cần biết có phù hợp hay không.

Không chỉ nêu lên được những vấn đề này, quyển sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương còn giúp bạn giải quyết triệt. Những biện pháp được hướng dẫn cho bạn như sau: nên yêu thương con trên nền tảng của nguyên tắc có làm thì mới có ăn, chọn lọc để thỏa mãn những đòi hỏi và từ chối khéo léo những đề nghị không hợp lý. Đồng thời bố mẹ phải biết cách buông tay trong thời điểm thích hợp để con tự học được những bài học cho chính mình.

Chương thứ hai, nêu bật nguyên tắc có làm thì mới có hưởng trong phương pháp dạy dỗ con cái

Mỗi cha mẹ đều luôn muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con cháu của mình nhất là về những giá trị vật chất. Tuy nhiên, so với người Do Thái điều quan trọng hơn chính là phải dạy cho con biết quý trọng đồng xu tiền và vật chất tự làm ra được. Để có được những giá trị đó, cần phải lao động chân chính và nhận được tác dụng từ những gì mình đã làm .
Mỗi cha mẹ cũng nên nhớ rằng, bạn chính là tấm gương và mọi hành vi từ bạn sẽ phản chiếu lại ở con cháu của mình. Chính vì thế, bạn cũng cần là một người lao động chân chính thì mới hoàn toàn có thể hướng dẫn con biết quý trọng lao động và đồng xu tiền .

Một trang nội dung từ quyển sách

Một trang nội dung từ quyển sách

Chương thứ ba, cách trì hoãn các đòi hỏi bằng tình yêu

Ỷ lại và tự nghĩ rằng mình đã có vỏ bọc bảo đảm an toàn đó là những hậu quả xuất phát từ việc con cháu luôn được nuông chiều từ cha mẹ. Khi mọi nhu yếu đều được thực thi một cách thuận tiện vô hình dung chung tạo cho con sự tham vọng nhiều hơn. Một nhu yếu được cung ứng chắc như đinh sẽ có một nhu yếu khác được sinh ra bởi nhu yếu của con người là vô hạn. Thậm chí mức độ nhu yếu ngày càng cao hơn và vượt ra khỏi năng lực của cha mẹ .
Với trường hợp này, bạn hãy ngừng lại sự chu cấp dễ dãi của mình mà thay vào đó giúp con biết rằng để thỏa mãn nhu cầu được nhu yếu của chính mình thì con hãy tự hành động. Học tập cách phủ nhận khôn khéo vừa giúp con nhận ra yếu tố vừa không gây rạn nứt mối link giữa cha mẹ và con .

Chương thứ tư, lùi bước nếu bạn yêu thương con cái

Buông tay con là một trong những quan điểm dạy con vô cùng tiên tiến và phát triển của người Do Thái. Nhưng không phải ai cũng hoàn toàn có thể triển khai được khi hầu hết cha mẹ lúc bấy giờ lại là bảo mẫu của con, chăm sóc từng li từng tí. Đôi khi, học cách buông tay con để con tự vững bước sẽ là cách để con hoàn toàn có thể trưởng thành một cách độc lập. Tự do vẫy vùng, đương đầu thử thách và quyết định hành động tương lai của chính bản thân mình. Đó mới là giải pháp dạy con một cách đúng đắn .

Nội dung quyển sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Nội dung quyển sách Vô cùng tàn khốc vô cùng yêu thương
Lúc này, cha mẹ cũng hoàn toàn có thể đứng bên cạnh để tạo thêm động lực và thôi thúc cho con. Nhưng vị trí vẫn là ở vai trò tương hỗ để con tự xu thế chứ không phải là người viết nên tương lai cho con .

Chương thứ năm, bạn sẽ học được nguyên tắc cuối cùng là cách nhẫn tâm để yêu thương con nhiều hơn

Như đã nêu trên, không phải yêu thương thì có nghĩa là phải đáp ứng mọi thứ, phải cung cấp đầy đủ vật chất, thỏa mãn tất cả các yêu cầu. Trong một số trường hợp nhẫn tâm cũng là một cách để yêu thương. Chẳng hạn như bạn cần phải để con tự quyết định con đường của mình, va chạm với cuộc đời. Có thể vấp ngã nhưng chính điều đó sẽ toi luyện cho con một ý chí vững vàng hơn. Gia đình sẽ luôn ở phía sau hỗ trợ và là bến bờ cuối cùng.

Review sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Quyển sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

hoàn toàn có thể giúp nhiều người nhận ra những cách yêu thương con sai lầm đáng tiếc của mình trước đây. Để không quá muộn màng, hãy chiếm hữu ngay một quyển sách và khởi đầu có những chiêu thức dạy con đúng đắn hơn. Dạy con đúng cách không chỉ giúp cho con có một tương lai rạng rỡ như cha mẹ mong ước mà đó còn là một thành công xuất sắc cực kỳ lớn của cha mẹ .

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.