Trên tay loa di động Harman Kardon Go+Play: đẹp, hoàn thiện liền lạc, pin 8 tiếng, âm rất khá | Tinh tế

Vẫn phong cách thiết kế văn minh, hạng sang, mang âm hưởng ” thời trang của những chiếc túi xách “, nhưng chiếc loa di động Harman Kardon Go Play phiên bản 2 được hoàn thành xong tốt hơn, như nhau, liền lạc về ngoại hình và cho cảm xúc chắc như đinh hơn phiên bản đầu ra mắt cách đây gần 4 năm. Và mặc dầu số lượng củ loa không đổi, nhưng cặp tweeter và cặp woofer được tái thiết kế lại, cho hiệu suất lớn hơn và chất lượng những dải âm đặc biệt quan trọng là bass và treble được tăng cấp hơn so với phiên bản đầu. Mặt khác việc trang bị viên pin 8 giờ nghe nhạc liên tục cũng là điểm giúp loa có năng lực di động cao hơn nhiều so với trước đây. Loa đang được bán tại Nước Ta với giá là 8 triệu đồng ( ở quốc tế là 500 đô laSo với phiên bản cách đây 4 năm, phiên bản Go + Play lần này có sự đổi khác can đảm và mạnh mẽ về mặt phong cách thiết kế. Vẫn có chiếc quai xách bằng thép không gỉ nhưng giờ đây nó không ôm trọn xuống 2 bên nữa và chỉ còn lại một phần tai nắm nhỏ ở khu vực trên loa, đủ để tất cả chúng ta luồn tay vào xách đi. Đồng thời những củ loa cũng không được đặt lộ thiên ra ngoài nữa mà toàn bộ được giấu vào bên trong lớp vỏ bảo vệ hoàn thành xong dạng sợi vải đan màu trắng xám ( hoặc đen ). Tất cả cho cảm xúc chắc như đinh, liền lạc và tân tiến hơn rất nhiều so với trước đây mặc dầu lớp vải trắng này khả bám bẩn nên cần giữ kỹ. Những nút bấm to bảng như ở phiên bản trước giờ đã bị vô hiệu, thay vào đó là cụm nút tinh chỉnh và điều khiển được đặt nhỏ bên dưới lớp hoàn thành xong cao su đặc ở mặt trên của loa nhằm mục đích tăng tính văn minh. Ở khu vực bên trên tất cả chúng ta còn có một dải đèn LED trắng báo pin của loa. Đồng thời tất cả chúng ta còn có bộ đôi mic được cho phép nghe nhận cuộc gọi rảnh tay. Phần tay nắm được làm to, cầm rất vừa tay và tự do mặc dầu cân nặng của loa lên tới gần 3,5 kg. Về size thì tất cả chúng ta có toàn diện và tổng thể size là 211 x 417 x 181 mm. Ở mặt sau vẫn là lớp triển khai xong phủ vải đan nhưng ở gần bên dưới, tất cả chúng ta có một hốc che lại bằng nắp cao su đặc, bên trong lần lượt là những cổng sạc USB cho thiết bị cắm vào, jack cắm 3.5 mm, lỗ cắm sạc và lỗ microUSB để tăng cấp firmware của loa. Và nếu có thêm một chiếc loa nữa, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể liên kết không dây tạo nên một mạng lưới hệ thống âm thanh với hiệu suất lớn hơn, đã hơn, … Còn mỗi loa hoàn toàn có thể liên kết cùng lúc với 3 thiết bị cùng lúc qua liên kết Bluetooth 4.1. Bên trong tất cả chúng ta có bộ đôi củ woofer 90 mm và cặp tweeter 20 mm cho hiệu suất 4×25 W ở chính sách cắm điện. Khi cắm sạc thì nguồn đầu ra lúc vừa chơi nhạc vừa sạc cho điện thoại thông minh là 5V / 0.5 A ( 5V / 2.1 A lúc không chơi ) .

Harman_kardon_go_play_2_Tinhte_15.jpg

Bên dưới chúng ta có 4 chân đế chụp núm cao su để đưa loa lên cách phẳng đất khoảng 2 cm và giữ loa cố định trên đó, khá chắc chắn.​Bên dưới tất cả chúng ta có 4 chân đế chụp núm cao su đặc để đưa loa lên cách phẳng đất khoảng chừng 2 cm và giữ loa cố định và thắt chặt trên đó, khá chắc như đinh. ​

Sơ một chút ít về âm thanh

Mạnh mẽ hơn phiên bản đầu tiên về mặt công suất, Go+Play mức âm lượng lớn, cường độ mạnh và khó bị vỡ, rè dù ở mức âm lượng tương đối cao. Và nếu xét trên mặt những con số kỹ thuật thì mức công suất này là khá ấn tượng so với kích thước của Go+Play. Mặt khác, loa có khả năng xử lý được khá nhiều thể loại nhạc khác nhau nhờ sự tương đối cân bằng trong việc phân phân phối năng lượng giữa bass và treble. Âm trường khá thoáng, rộng, hình ảnh âm thanh thể hiện ở mức vừa phải và nhìn chung mid của Go+Play có thiên hướng lùi hơn so với tổng thể.

Harman_kardon_go_play_2_Tinhte_04.jpg

Ví như mình thử New Thang của Redfoo bản Remix MorganJ thì tiếng bass điện tử đánh chắc, có lực, mạnh mẽ nhưng vẫn không bị lấn lên trên các dải trên, đủ để chúng ta nghe giọng hát của Redfoo, sau đó là sự pha trộn giữa tiếng bass làm nền và tiếng kèn với cảm giác thể hiện đồng đều và khá cân bằng. Ở những bản hòa tấu, bolero thì mọi thứ được Go+Play xử lý khá đơn giản, vẫn đảm bảo tính ngọt ngào tình cảm và nhìn chung ở đa số trường hợp, độ chi tiết là khá tuyệt vời.

Nhưng bài toán sẽ khắc nghiệt hơn trong While Your Lips Are Still Red của Nightwish, mình đòi hỏi những đặc tính phức tạp hơn và qua đó, mình nghĩ rằng nên dùng chữ V để diễn tả bức tranh toàn cảnh của 3 dải âm khi mà bass vẫn được cung cấp nhiều lượng, tương tự như vậy, dải cao giòn, rất giàu năng lượng, đôi khi harsh một chút và điều đó được thể hiện ngay ở đoạn kéo vĩ. Đổi lại, những trường đoạn phức tạp dải mid bị lấn át một chút và nếu khó tính hơn, tiếng trống dường như bị kéo đuôi nhẹ, tạo nên sự hơi rối ở những trường đoạn nhanh, phức tạp.

Nhìn chung ở mức giá 500 đô la, chúng ta có một mẫu loa đẹp, hiện đại, chắc chắn, nhiều tính năng, chiến được nhiều thể loại nhạc khác nhau, đặc biệt là thể hiện tốt những bản nhạc đương đại vốn dựa trên các nhạc cụ điện tử, tiết tấu ở những bản đòi hỏi tính “phile” vẫn được thể hiện tốt, tình cảm và độ chi tiết cao mặc dù nếu khó tính hơn, một số nhược điểm nhỏ như hơi kéo đuôi và hơi hash ở một số trường hợp “khó nhằn”.

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.