So Sánh Giá Hạt Giống Dưa Lưới Vàng F1 – Hương Nông tháng 12/2021

Khối lượng: 1gr
Quả có trọng lượng trung bình 1.4-1.6 kg
Độ sạch: 99%
Tỷ lệ nảy mầm: 85%
Độ ẩm: <= 10%
Thời gian thu hoạch 70-75 ngày sau gieo
Quả hình tròn, da màu xanh, có các dường gân trắng đam xem như lưới
Thịt màu vàng cam rất hấp dẫn, hàm lượng đường cao, ăn ngon, ngọt,
Thời vụ gieo: quanh năm, mật độ trồng:2.200- 2.500 cây/1.000m2Khối lượng : 1 grQuả có khối lượng trung bình 1.4 – 1.6 kgĐộ sạch : 99 % Tỷ lệ nảy mầm : 85 % Độ ẩm : < = 10 % Thời gian thu hoạch 70-75 ngày sau gieoQuả hình tròn trụ, da màu xanh, có những dường gân trắng đam xem như lướiThịt màu vàng cam rất mê hoặc, hàm lượng đường cao, ăn ngon, ngọt, Thời vụ gieo : quanh năm, tỷ lệ trồng : 2.200 - 2.500 cây / 1.000 mét vuông

Hạt giống dưa lưới vàng F1 – Hương Nông

Dưa lưới thích nghi với điều kiện khí hậu ấm áp, khô ráo, đầy đủ ánh nắng, là loại cây ưa nhiệt nên dưa lưới rất dễ trồng trong những mùa khô ráo, ít mưa. Thời vụ trồng dưa lưới thích hợp có thể trồng từ tháng 2 – 9 hàng năm. Không nên trồng dưa lưới vào thời điểm thời tiết lạnh, trời âm u vì dưa  sẽ phát triển chậm, dễ bị sâu bệnh phá hoại và ra trái nhỏ năng suất thấp.

Đất trồng dưa lê cần đất tơi xốp thoát nước, nên trồng dưa lê trên những loại đất thịt nhẹ, đất cát pha, đất phù sa, đất trộn trấu là thích hợp nhất .

1.Chuẩn bị hạt giống trồng dưa lưới

Phải chọn loại hạt giống tốt, tương thích với từng vùng miền .
Nếu là hạt giống F1 thì hạt giống sẽ chuẩn và năng lực nảy mầm cao

2. Ươm cây con trồng dưa lưới

Cần ngâm ủ hạt trước khi gieo ( hạt F1 thì không cần phải ngâm ủ mà hoàn toàn có thể trồng trực tiếp ). Ngâm hạt với nước ấm ( 2 sôi 3 lạnh ) khoảng chừng 4 – 6 tiếng sau đó dùng mảnh vãi ( độ thoáng khí tốt ) để ủ hạt .

  Sau khi đã ủ hạt xong thì cho vào bầu ươm rồi phủ một lớp đất mỏng lên, để ở chỗ râm mát và tưới nước giữ ẩm cho hạt. Đất ươm hạt nên dùng đất trộn phân trùn quế (30%) để có đủ dinh dưỡng cho cây con khỏe mạnh. Sau 2 ngày ươm giống, cây bắt đầu nảy mầm, bạn chỉ cần tưới nước với lượng vừa đủ để cây phát triển. Sau khoảng 8 – 10 ngày thì cây bắt đầu cho 2 lá thật.
Khi ươm, gieo hạt vào bầu rồi tưới đẫm nước và để ở chỗ râm mát. Trong giai đoạn này, bạn không nên tưới nhiều sẽ khiến úng hạt không nảy mầm. Đất ươm hạt thường trộn thêm phân trùn hoặc phân chuồng mục để bổ sung thêm dinh dưỡng cho hạt nhanh nảy mầm. Sau vài ngày thấy cây ra lá thật thì mới đem trồng.

3.  Chuẩn bị giá thể trồng dưa lưới

Giá thể trồng có rất nhiều loại, nhưng tương thích nhất cho cây dưa lưới tăng trưởng là tro trấu, xơ dừa, phân trùn quế .
Các thành phần được phối trộn theo tỉ lệ sau :

60 – 65% xơ dừa

5 – 10% tro trấu hun

30%  phân trùn quế

Dùng màng phủ đậy kính tưới nước ẩm trước khi trồng 1 tuần .
Chú ý : xơ dừa cần phải rửa chát trước khi trồng

4. Gieo cây con trồng dưa lưới

Khi cây ra 2 – 3 lá chính thì bạn mở màn đánh ra nơi trồng. Vì dưa lưới cho trái to nên nếu trồng trong thùng xốp hoặc xô chậu thì phải chọn loại chậu có độ sâu và rộng .
Tạo hố đất sâu, nhấc nhẹ cây dưa lê con ra, rạch bao nylon rồi đặt bầu vào lỗ đục sẵn, vùi kín bầu cây dưới đất, đôn cho chặt gốc. Luôn giữ ẩm cho cây trong thời hạn đầu .
Nên trồng cây vào buổi chiều mát khi nắng đã tắt. Khi trồng cây con xong cần tưới nước mỗi ngày 2 lần và bao trùm tạo bóng râm trong 1 tuần đầu để cây con hồi sức

5. Chăm sóc cây dưa lưới

Đất trồng dưa lưới phải tơi xốp và cần tưới nước liên tục. Lưu ý cần bón thêm nhiều phân NPK giúp cây dễ ra hoa, đậu trái. Nếu chỉ tưới cây bằng nước không thì cây khó đậu quả, dưa cho trái còi cọc và khi ăn vị rất nhạt .
Tùy vào quy trình tiến độ của cây mà có những công thức dinh dưỡng khác nhau sao cho tương thích. Giai đoạn đầu cần cho nhiều phân đạm, quá trình tạo hoa đậu trái cần nhiều lân và sắp thu hoạch cho nhiều kali .
Kể từ khi cây có 5 – 6 lá thật thì cần cắt tỉa nhánh, bạn cần ngắt hết đến khi nào ra đến lá thứ 8 – 13 lá thì để nhánh đó lại .
Sau khi ra hoa tất cả chúng ta cần thụ phấn trong 3-5 ngày để chất lượng đạt cao nhất. Nếu số lượng ít hoàn toàn có thể thụ phấn bằng tay, nhiều hoàn toàn có thể thụ phấn bằng ong
Khi cây lớn được 22 – 25 lá thì bạn ngắt bớt ngọn để cây tập trung chuyên sâu nuôi quả .
Khi cây mở màn ra 5-6 lá thật thì mở màn thực thi làm giàn cho dưa leo, bạn hoàn toàn có thể đóng cọc hoặc hoàn toàn có thể lấy dây nylong buộc nhẹ vào giàn lưới .
Chú ý thời hạn quả đã đậu nếu có quá nhiều hoa đậu quả thì hoàn toàn có thể ngắt bỏ bớt chỉ để cây ra 2 – 3 quả để cây tập trung chuyên sâu nuôi quả. Vì trái dưa lưới khá to và nặng nên tất cả chúng ta chỉ để lại 2 – 3 quả trên cây .
Giai đoạn cây cho quả lớn thì cần dùng dây treo cây lên dể tránh sức nặng của quả kéo gãy cây .
Tính từ ngày quả khởi đầu phình ra đến ngày chín khoảng chừng 1 tháng, trong thời hạn này cần phải bón phân NPK hàng tuần cho quả tăng trưởng tốt. Bón thêm kali và đạm hàng tuần cho tới trước khi thu hoạch tầm 15 ngày .

6.  Thu hoạch

Dưa lưới cho thu hoạch trong khoảng chừng thời hạn từ 75 – 80 ngày Quả dưa lưới khi chín phải có màu trắng ngà hay màu vàng, gân lưới Open rõ. Cuốn của dưa lưới nứt xung quanh .
Trước khi thu hoạch dưa phải ngưng nước 7 ngày để dưa ráo nước và giòn ngon .

 

Giá loại sản phẩm trên Tiki đã gồm có thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại loại sản phẩm hoặc phương pháp, địa chỉ giao hàng mà hoàn toàn có thể phát sinh thêm ngân sách khác như phí luân chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.