Cây giống măng tây xanh Atlas F1 kháng bệnh tốt, năng suất cao – Links Hay

Cây giống măng tây xanh Atlas F1 USA của Walker là một loại giống măng tây xanh lai công nghệ cao, có hiệu suất khá tốt và năng lực chịu nhiệt tốt. Atlas F1 USA được kiểm tra độ tinh khiết và trấn áp hạt giống do Thương Hội Cải Thiện Trồng Cây California ghi nhận là một trong những hạt giống chuẩn cho hiệu suất cao, tương thích với khí hậu tại Nước Ta .

Đặc điểm cây giống măng tây xanh Atlas F1

 • Năng suất cho những năm đầu rất cao
 • Năng suất cao hơn 20-50% so với UC 157 F1
 • Sản phẩm sẽ có màu xanh lá cây với màu tím nhẹ ở đầu và mông
 • Sử dụng trong cả sản xuất xanh và trắng
 • Cây măng thẳng đều, hình tròn trụ đẹp mắt
 • Điều kiện phát triển tốt với các khí hậu nóng và ấm
 • Chịu được bệnh nấm fusarium, rỉ sét và cercospora. Các chủng nấm này phát triển rất mạnh ở Việt Nam.
 • Thu hoạch sớm hơn các dòng giống khác (chu kỳ 6-8 tháng khi gieo hạt).

Cây giống măng tây xanh Atlas F1 kháng bệnh tốt, năng suất cao

Làm thế nào để bạn trồng măng tây từ hạt giống ?

Vậy làm thế nào để bạn khởi đầu gieo hạt giống măng tây ? Không có mẹo nào để trồng măng tây từ hạt, chỉ cần bạn kiên trì. Bạn nên mở màn gieo hạt giống măng tây trong nhà hoặc trong nhà kính vào giữa tháng 2 đến tháng 5 dưới ánh sáng tỏa nắng rực rỡ tỏa nắng. Nhiệt độ đất để hạt nảy mầm nên từ 70-85 độ F. ( 21-29 C. ). Ngâm hạt trong vài giờ, sau đó gieo từng hạt sâu ½ inch ( 1 cm ) vào đất vô trùng, trong từng chậu 2 inch ( 5 cm. ). Chúng sẽ nảy mầm trong khoảng chừng chừng từ 2-8 tuần kể từ khi gieo hạt giống măng tây .

Cây giống măng tây xanh Atlas F1 kháng bệnh tốt, năng suất cao

Cách trồng măng tây từ cây con

Không giống như những ngọn măng tây có khối lượng rễ lớn, cây giống măng tây chỉ mới bắt đầu hình thành. Cẩn thận hơn trong việc xử lý chúng, và tránh làm hỏng rễ của chúng. Trồng chúng dày đặc hơn một chút so với số lượng bạn trồng để tạo ra một số cây chết.

Bạn đang đọc : Cây giống măng tây xanh Atlas F1 kháng bệnh tốt, hiệu suất cao

Cấy cây giống măng tây vào vườn sau khi rủi ro tiềm ẩn đợt sương giá sau cuối đã qua đi trong khu vực của bạn .
Các tán được trồng cách nhau 18 đến 24 inch ( 45 – 60 cm ), nhưng hãy thử đặt khoảng cách giữa những cây con cách nhau khoảng chừng 6 inch ( 15 cm ) trong những hàng cách nhau 18 inch ( 45 cm ). Vì nếu toàn bộ những cây tăng trưởng mạnh, những tán thừa hoàn toàn có thể được tỉa thưa hoặc cấy ghép sau đó .

Cây giống măng tây xanh Atlas F1 kháng bệnh tốt, năng suất cao

Cách chăm nom măng tây từ cây con

Khi rãnh được lấp đầy, chúng tôi sẽ phủ thêm một lớp mùn dài 4 đến 6 inch .
Vấn đề lớn nhất với măng tây là quản trị cỏ dại trong hai năm đầu. Măng tây không hề bị trộn lẫn rễ thế cho nên bạn cần phải nhẹ nhàng nhổ cỏ bằng tay, quan tâm không làm trộn lẫn rễ. Cỏ dại sẽ ít trở thành yếu tố hơn khi cây cối lấp đầy. Phủ lớp phủ xung quanh cây bằng phân trộn hoặc cỏ xén để giúp đất ẩm và giảm sự tăng trưởng của cỏ dại .
Trong 2 năm đầu sau khi trồng, cây măng tây sẽ tăng trưởng khoảng chừng 2-5 mỗi tuần. Nếu bạn không nhận được đủ lượng mưa, bạn sẽ cần phải tưới nước. Sử dụng giải pháp tưới nhỏ giọt nếu hoàn toàn có thể .
Măng tây tăng trưởng mạnh nhờ nguồn cung ứng thức ăn thực vật không thay đổi. Cân nhắc bón phân hữu cơ trong mùa sinh trưởng. Làm theo nhãn trên mẫu sản phẩm .

Cây giống măng tây xanh Atlas F1 kháng bệnh tốt, năng suất cao

Những loại côn trùng nhỏ và bệnh nào hoàn toàn có thể giết chết măng tây ?

Thủ phạm chính của bệnh trên măng tây là bệnh héo xanh và thối ngọn, và ở mức độ nhẹ hơn là bệnh gỉ sắt. Fusarium làm giảm sản lượng đáng kể và rút ngắn tuổi thọ của cây. Vào mùa xuân, những ngọn măng tây có vẻ như như héo và nhỏ và trọn vẹn hoàn toàn có thể có màu nâu. Người làm vườn tại nhà không phải khi nào cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể phân biệt được rễ măng tây, nhưng việc kiểm tra rễ măng tây bởi một nhân viên cấp dưới cấp dưới khuyến nông trọn vẹn hoàn toàn có thể xác nhận sự hiện hữu của nó. Để giảm thiểu rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn nấm mốc, hãy tránh những khu vực mà măng tây đã tăng trưởng trong 8 năm qua và chọn những giống kháng bệnh .

Bệnh thối thân rễ biểu hiện như sự hư hỏng và thối rữa của các mô nơi thân và rễ kết hợp. Nó thường do nấm trong đất gây ra và cuối cùng sẽ giết chết cây măng tây. Cách phòng vệ tốt nhất là trồng các giống kháng bệnh.

Các triệu chứng bệnh gỉ sắt Open dưới dạng những mảng màu cam nhỏ trên những ngọn măng tây và trên cành dương xỉ. Độ ẩm cao và nhiệt độ ấm sẽ thôi thúc bệnh gỉ sắt, vì thế hãy tránh nó bằng cách chọn những loại cây chống ghỉ sét .
Một nhóm bốn loài côn trùng nhỏ khác nhau hoàn toàn có thể rình rập đe dọa măng tây của bạn. Hai loài bọ cánh cứng măng tây, bọ cánh cứng thường thì và bọ cánh cứng hoàn toàn có thể gây hại. Loài phổ cập có đầu hơi xanh với một chút ít đỏ phía sau và cánh màu xanh đậm với những đốm vàng. Con trưởng thành đẻ những dãy trứng đen trên chồi non nở ra trong một tuần. Ấu trùng ( màu ô liu sẫm ) ăn những ngọn chồi trong vài tuần trước khi rơi xuống đất, nơi ở đầu cuối chúng trưởng thành thành con trưởng thành .

Cây giống măng tây xanh Atlas F1 kháng bệnh tốt, năng suất cao

Đánh bay trứng hoặc bắt ấu trùng là cách trấn áp hiệu suất cao. Bọ cánh cứng có màu cam đỏ với những đốm đen trên sống lưng. Trứng có màu từ vàng đến xanh nhạt .
Khuyến khích những loài có lợi như bọ rùa hoặc vận dụng xà phòng diệt côn trùng nhỏ làm giảm rệp, đáng chú ý quan tâm là sự hiện hữu hàng loạt của chúng trên những ngọn măng tây đang tăng trưởng và những vết bẩn mà chúng để lại .
Bọ trĩ màu sáng, hoàn toàn có thể khá nguy cơ tiềm ẩn, hoàn toàn có thể được phát hiện bằng cách lắc cây dương xỉ trên giấy đen, hoặc như nông dân làm, trên mui xe tải sơn màu tối của họ. Nếu mưa lớn không đến được với bạn, hãy thử dùng vòi xịt áp lực đè nén cao để ngăn bọ trĩ. Xà phòng diệt côn trùng nhỏ cũng có công dụng .
Cách bảo vệ tốt nhất cho măng tây là chọn giống và vị trí trồng thích hợp và phải là người quan sát cẩn trọng. Trong hầu hết những trường hợp, măng tây sẽ tăng trưởng mạnh trong nhiều năm với một chút ít chăm nom và bảo trì định kỳ .

Cây giống măng tây xanh Atlas F1 kháng bệnh tốt, năng suất cao

Mua cây giống măng tây xanh ở đâu ?

Trên thị trường Nước Ta đang sống sót rất nhiều loại giống khác nhau như : Nga, Hà Lan, Đài Loan, Trung Quốc, Thái, … Các loại giống được lai tạo với nhiều quy trình tiến độ khác nhau nên tất cả chúng ta khó hoàn toàn có thể chớp lấy được thế nào là dòng F1. Từ đó phát sinh ra rất nhiều đơn vị chức năng bán cây giống măng tây tại những khu vụ Thành Phố Hà Nội và những vùng miền khác, khiến cho sự lựa chọn trở lên khó khăn vất vả hơn .

Xem thêm: Top 10 Nước hoa nữ chính hãng nhẹ nhàng thơm lâu cho chị em

Để quan sát được dòng giống F1 hay không, tổng thể tất cả chúng ta phải mất tối thiểu 6 tháng mới biết ( cây măng bé, chống bệnh kém, thời hạn tuổi thọ ngắn hơn ). Để kiểm tra được cây giống măng tây F1 chuẩn ngay thời hạn ươm, chúng tôi vẫn chưa có công cụ nào tương hỗ nên nhiều khi chúng tôi rất bồn chồn khi những bác phản hồi mua phải cây chất lượng kém. Vì vậy tổng thể tất cả chúng ta phải có sự tò mò kỹ càng trước khi mua cây giống măng tây .

LISADO VIỆT NAM là 1 đơn vị bán cây giống măng tây tại Hà nội và toàn quốc. Chúng tôi cam kết rằng: hạt giống măng tây của chúng tôi được nhập tại USA, có giấy tờ bảo vệ thực vật, xuất nhập khẩu,..(để lại email chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn).

Địa chỉ farm măng tây Lisado:

 • Diện tích trồng: 8000m2
 • Giống măng tây: Atlas F1 – USA
 • Thôn Xuân Bình – xã Đại Xuân – huyện Quế Võ – Bắc Ninh
 • Liên hệ: 0972.627.927

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.