Máy tăm nước: kinh nghiệm mua, cách sử dụng, loại nào tốt?

Sau khi đọc xong bạn cũng sẽ biết cách sử dụng máy tăm nước ? Một số loại sản phẩm điển hình nổi bật lúc bấy giờ .Trong bài viết này, mình san sẻ những gì mình biết về máy tăm nước .Bản thân mình cũng đã dùng loại sản phẩm này một thời hạn. ( xem review máy tăm nước Aquapulse A600 mình đang dùng )

Mình cũng từng như bạn. Cũng đã bỏ nhiều thời gian nghiên cứu về sản phẩm này.

Tuy nhiên, thị trường máy tăm nước quá nhiều tên thương hiệu. Bạn muốn biết kinh nghiệm tay nghề mua máy tăm nước .Bạn không rõ máy tăm nước là gì ? Hoặc bạn đã biết chút ý về máy tăm nước .Bạn mới nghe nói tới máy tăm nước .

Máy tăm nước là gì? Có nên dùng không? 

TheoMáy tăm nước là một thiết bị vệ sinh răng miệng .Nghe có vẻ như tân tiến phải không ?Kỳ thực, thiết bị có cấu trúc đơn thuần. Máy làm sạch răng miệng bằng cách xịt nước ở áp lực đè nén cao lên kẽ răng .Cấu tạo của máy gồm 3 bộ phận chính. Đầu tăm tháo rời. Thân máy. Và bình nước gắn phía cuối thân máy .Thiết kế vừa nói vận dụng cho máy tăm nước cầm tay .Còn có một loại máy tăm nước để bàn hay còn gọi máy tăm nước mái ấm gia đình. Loại này có đặc trưng bình chứa nước lớn .Còn về mặt khác, nó vẫn giống như máy cầm tay. Vẫn có một thân máy và đầu tăm đi kèm .Một câu hỏi ở đây :Liệu bạn có nên góp vốn đầu tư vào máy tăm nước ? Hay có nên dùng máy tăm nước hay không ?Thiết bị nói đắt cũng không hẳn là đắt. Vì bạn hoàn toàn có thể sử dụng lâu bền hơn .Còn nói rẻ thì cũng không hẳn. Nếu bạn so sánh nó với bàn chải hay chỉ nha khoa .Vấn đề ở đây không phải là Ngân sách chi tiêu. Mà bạn phải nghĩ tới hiệu suất cao mẫu sản phẩm mang lại .Bạn có khi nào thấy đánh răng xong soi gương vẫn thấy mảng bám. Chả cần soi gương, lưỡi của bạn cũng hoàn toàn có thể cảm nhận vụn thức ăn còn sót lại .Rõ ràng, nếu chỉ đánh răng thường thì răng miệng không hề sạch được .Vậy nên ưu điểm của máy tăm nước :

  • Làm sạch mảng bám, vụn thức ăn
  • Giảm tình trạng cao răng, hôi miệng, sâu răng do răng miệng không còn mảng bám tích tụ lại
  • Có khả năng làm sạch ở những vùng sâu trong răng (nhiều khi đánh răng hay dùng chỉ nha khoa không thể tiếp cận được)
  • Có thế mạnh làm sạch thức ăn dạng tinh bột, hơi đuối ở khả năng làm sạch thức ăn dạng xơ giắt chặt ở kẽ răng. 
  • Dễ sử dụng, tạo cảm giác hứng thú khi vệ sinh răng miệng

Bây giờ ít người dùng tăm để làm sạch răng. Vì ai cũng biết tăm hoàn toàn có thể tổn thương nướu, rồi làm thưa răng .Vậy còn chỉ nha khoa và máy tăm nước so sánh ra làm sao ?Máy tăm nước và chỉ nha khoa trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng phối hợp .Thế mạnh của chỉ nha khoa :Nó làm sạch tốt thức ăn dạng xơ giắt ở kẽ răng. Trong khi đó với máy tăm nước hơi đuối một chút ít .Trường hợp có thức ăn dạng xơ như xơ rau, sợi thịt giắt kẽ răng. Nếu sử dụng máy tăm nước, bạn cần phải sử dụng nước áp lực đè nén lớn hơn .Chỉ nha khoa khó sử dụng. Sử dụng không cần thận cũng hoàn toàn có thể gây tổn thương nướu .Chỉ nha khoa cũng có khó tiếp cận vùng sâu bên trong răng .Tóm lại, máy tăm nước hoàn toàn có thể làm sạch thức ăn trong phần nhiều mọi trường hợp .Một vài trường hợp đặc biệt quan trọng như đã nói, trước hết bạn cứ thử với chính sách mạnh .Nếu không được mới cần đến chỉ nha khoa .Từ thưởng thức thực tiễn mình thấy :Chỉ cần đánh răng tích hợp với máy tăm nước đủ làm sạch răng miệng .Máy tăm nước xứng danh để góp vốn đầu tư .

Đọc thêm:

Cách chữa tụt lợi ở nhà từ vạn vật thiên nhiên

Kinh nghiệm mua máy tăm nước

Ở đây, mình san sẻ một vài kinh nghiệm tay nghề đúc rút lại khi mua loại mẫu sản phẩm này .

Chọn mua máy tăm nước cầm tay hay để bàn

Như mình đã nói, bạn có 2 lựa chọn .Hoặc dùng loại máy tăm nước cầm tay. Loại có bình nước gắn liền với máy. Bình này dung tích chỉ tầm 150 ml – 300 ml .Hay loại máy tăm nước để bàn hay mái ấm gia đình. Loại này có dung tích bình nước lớn tầm 1 lít .Mình thấy cái loại mái ấm gia đình không ổn cho lắm. Nghe có vẻ như mái ấm gia đình nhưng thực ra đầu tăm tiêu chuẩn cũng chỉ 2 cái là cùng .

Vậy nên cũng chỉ có 2 người dùng. Muốn thêm đầu tăm bạn phải mua thêm. 

Vả lại máy cũng không phong cách thiết kế để hai người dùng cùng lúc. Thực tế người này dùng người khác phải đợi .Chưa kể máy còn chiếm chỗ. Không thể mang đi mang lại nhất là lúc du lịch .Vậy nên cứ chọn máy loại cầm tay. Dễ mang đi. Không chiếm chỗ trong phòng tắm. Nếu dùng chung cũng hoàn toàn có thể mua thêm đầu tăm .Chi tiêu bỏ ra nhìn chung rẻ hơn loại mái ấm gia đình .Ý kiến cá thể của mình là vậy .

Thương hiệu, giá cả và bảo hành

Ba yếu tố thường tương quan đến nhau. Vì vậy, mình gộp chung ở đây .Những tên thương hiệu nổi tiếng như Panasonic ( Nhật ), Waterpik ( Mỹ ) thường có giá cao. Phù hợp với những bạn thích xài đồ hiệu cao cấp hay thích công nghệ tiên tiến .Những mẫu sản phẩm này của những hãng này thường giá rơi vào tầm trên 2 củ. Máy có nhiều công nghệ tiên tiến điển hình nổi bật ví dụ điển hình như sóng siêu âm, sạc không dây .Mua những loại này độ bền yên tâm hơn .Còn nếu bạn chỉ có điều kiện kèm theo xài những con giá rẻ, nên tìm hiểu thêm tên thương hiệu của Tàu như h2ofloss, waterpulse, prooral …Máy tăm nước của tên thương hiệu Trung Quốc thường có mức giá rơi vào tầm dưới một củ .Máy của Trung Quốc hơi lăn tăn một chút ít về độ bền. Vì vậy, mình khuyên bạn nên chọn tên thương hiệu có hàng phân phối chính hãng ở Nước Ta .Nhiều loại sản phẩm chỉ là hàng xách tay. Vậy nên thời hạn Bảo hành ngắn ( 1 đến 6 tháng ). Thậm chí không có bh .Bảo hành cũng do shop bán chịu nghĩa vụ và trách nhiệm .Ngoài ra còn tên thương hiệu ở phân khúc tầm trung. Ví dụ như Aquapulse, hay Procare, Maxcare …Mức giá của những tên thương hiệu này rơi vào tầm từ 1 triệu đến 2 triệu. Mức giá này mình thấy hài hòa và hợp lý .Dùng cảm xúc yên tâm hơn mấy sản phẩm giá rẻ .

Áp lực nước hay độ mạnh tia nước. 

Máy tăm nước có một vài thông số kỹ thuật kỹ thuật nói lên sức mạnh. Ví dụ như xung nhịp nước thường rơi vào tầm 1200 – 1900 lần / phút .Độ mạnh của tia nước thường xê dịch từ 20-120 psi .Máy thường có mấy chính sách nước đi kèm. Có loại ít. Có loại nhiều .Mình thấy áp lực đè nén nước của máy tăm nước rất mạnh. Ít người hoàn toàn có thể chịu được ở chính sách mạnh .Nếu bạn thấy lợi mình không khỏe, bạn nên chăm sóc nhiều tới thông số kỹ thuật kỹ thuật này .Tốt nhất là dùng dòng máy tăm nước Aquapulse. Vì tên thương hiệu này được cho phép bạn tùy chỉnh chọn chính sách nước tương thích .Các hãng họ cố định và thắt chặt sẵn ở một vài chính sách. Những chính sách thiết lập sẵn hoàn toàn có thể không tương thích với thực trạng lợi của bạn .Ví dụ như mình đây. Lợi yếu nên phải chuyển sang máy tăm Aquapulse mới tìm được áp lực đè nén tương thích .Còn trường hợp lợi bạn tốt, chọn loại ít hay nhiều chính sách hoặc tự chỉnh áp lực đè nén cũng không quan trọng lắm .

Pin của máy

Hiện tại, phần nhiều máy tăm nước sử dụng pin sạc. Rất ít Model còn sử dụng pin rời AA.Pin có dung lớn sử dụng lâu hơn. Đổi lại bạn thưởng phải sạc lâu hơn .Mình thích chọn những loại nào có thời hạn sạc rơi vào tầm 6-8 h. Những loại sạc hơn 10 tiếng khá phiền phức khi sử dụng .Còn nếu nhiều tiền, hãy chọn loại có sạc nhanh hay sạc không dây. Thời gian sạc nhiều lúc mất tầm 1 tiếng .

Bình nước

Những loại cầm tay, bạn nên chọn bình nước tầm trên 200 ml .Bình nước to giúp bạn không phải thêm nước. Đủ dùng cho một lần vệ sinh .Ngoài yếu tố dung tích, bạn nên chọn máy tăm nước cầm tay loại có bình nước tháo rời .Bình nước tháo rời vừa dễ thêm nước. Lại dễ vệ sinh. Trong khi loại gắn liền cực khó vệ sinh .

Một vài yếu tố khác

Máy tăm nước thường đi kèm 4 đầu tăm. 2 đầu tăm tiêu chuẩn, một đầu tăm nha chu. Một đầu tăm cho bạn niềng răng .Cũng có loại đi kèm tới tận 6 đầu tăm. Thêm một đầu tăm làm sạch mũi và đầu tăm cạo lưỡi .Khi sử dụng trong thực tiễn, thường bạn chỉ cần đến một đầu tăm tiêu chuẩn. Nhiều người mua xong, gần như là chả khi nào động tới những đầu tăm còn lại .Vậy nên đầu tăm ít hay nhiều cũng không quan trọng .Một vài tên thương hiệu đắt tiền như Panasonic họ cũng chỉ trang bị hai đầu tăm .Ngoài ra, mình cũng thích những loại sản phẩm có túi đựng kèm. Vì vậy dễ mang đi trong những chuyến du lịch .

Đọc thêm:

Cách đánh răng đúng cách

3 mẫu máy tăm nước nên dùng hiện nay

Bên dưới mình chọn ra 3 mẫu máy tăm nước ở 3 phân khúc giá khác nhau .Các loại sản phẩm này đều có hàng chính hãng ở Nước Ta. Vì vậy, khi sử dụng có yếu tố gì bh cũng dễ .

Máy tăm nước Panasonic EW1511

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.