Bảo Quản Trà Trong Hộp Kín, Nên Chọn Loại Nào Tốt Nhất? – Vietblend

Việc dữ gìn và bảo vệ trà có tác động ảnh hưởng rất lớn đến hạn sử dụng, mùi hương và chất lượng trà của bạn. Trà ngon luôn tốn của bạn một số tiền khá khá, biết dữ gìn và bảo vệ trà đúng cách sẽ giúp bạn tận thưởng giá trị của nó trong từng ngụm trà .
Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể tìm mua rất nhiều loại lọ, hộp với mẫu mã và vật liệu phong phú, thậm chí còn là cả những loại hộp đa năng và được phong cách thiết kế riêng để đựng trà. Nhưng loại hộp có vật liệu tốt để dữ gìn và bảo vệ trà tốt chính là những vật liệu không hấp thụ hay hả mùi .
Lựa cho quán mình loại hộp tương thích nhất, hãy cùng Vietblend khám phá ưu, điểm yếu kém của 1 số ít loại vật liệu thông dụng dưới đây nhé !

1. Thủy tinh

Do Ngân sách chi tiêu phải chăng, có nắp kín, giúp dữ gìn và bảo vệ mùi nên thủy tinh thường được sử dụng làm để dữ gìn và bảo vệ đồ khô như mứt, trà, những loại hạt …. Tuy nhiên, điểm yếu kém của hộp thủy tinh là không tránh được ánh sáng trực tiếp. Bởi vậy, nếu bạn đang dùng hộp thủy tinh để dữ gìn và bảo vệ trà thì hãy để hộp thủy tinh ở ngăn tủ kín hoặc ở nơi tránh sáng nhé .

2. Gốm và Gỗ 

Đây là hai vật liệu dữ gìn và bảo vệ trà truyền thống cuội nguồn, được phong cách thiết kế với rất nhiều mẫu mã, mẫu mã đẹp và sang chảnh. Các loại hộp này nên có nắp đậy thật kín để tránh không khí tiếp xúc với trà nhiều. Tốt nhất nên dùng hũ có một lớp doăng cao su đặc ở miệng để bảo vệ hũ kín khí .

3. Nhựa

So với thủy tinh, hộp nhựa có mức giá rẻ hơn đáng kể và rất thuận tiện khi sử dụng. Tuy nhiên, nhựa không tương thích để dữ gìn và bảo vệ trà do vật liệu nhựa thường tiết ra mùi gây ảnh hưởng tác động tới chất lượng và hương thơm của trà .

4. Hộp chứa trà hút chân không

 Là loại hộp sẽ tự đẩy khí oxy từ trong hộp ra ngoài sau mỗi lần dùng. Nếu có được hộp đựng trà loại này chắc chắn bạn đã có thể yên tâm giữ hương vị cho các loại trà của quán mình rồi đấy!

Khám phá nhiều hơn cách dữ gìn và bảo vệ trà, công thức pha chế trà và đồ uống văn minh bạn cũng đừng quên tham gia khóa học pha chế chuyên nghiệp của Vietblend nhé !

Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học tại: http://bit.ly/khoahocvietblend
Miền Bắc  : số 25 ngõ Thông Phong, Tôn Đức Thắng, Hà Nội
Miền Nam : số 74 cư xá Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.