[REVIEW] Đánh giá robot hút bụi ILife A9s có tốt không? Nên mua không?

Review, đánh giá robot hút bụi ILife A9s: Robot hút bụi ILife A9s là một trong những robot hút bụi thông minh của Ilife. ILife A9s có thể được điều khiển và giám sát bằng ứng dụng ILife trên điện thoại thông minh. Ngoài ra còn có một điều khiển từ xa để điều khiển bằng tay tiện dụng cho những người không am hiểu về công nghệ.

Đánh giá robot hút bụi ILife A9s có tốt không?

Theo những nhìn nhận từ chuyên viên và hầu hết người sử dụng robot hút bụi ILife A9s thì loại sản phẩm này khá nổi trội và đáng tiền. Tuy vậy, cũng không hề bỏ lỡ những ưu – điểm yếu kém của loại sản phẩm mà IrobotStore tổng hợp được dưới đây khi đưa ra quyết định hành động chọn mua robot hút bụi nào tốt nhất cho mái ấm gia đình :

Ưu điểm

 • Rất tốt trong việc hút bụi và lau nhà
 • Rất nhiều phụ kiện và phụ tùng đi kèm
 • Điều khiển từ xa rất hữu ích
 • Chức năng ứng dụng phong phú

Nhược điểm

 • Cần nhiều chăm sóc và làm sạch các bộ phận
 • Hút bụi và lau phải được thực hiện riêng biệt
 • Một số vấn đề với điều hướng
 • Không thể thay thế hoàn toàn việc hút bụi và lau nhà bằng tay

robot-hut-bui-lau-nha-ilife-a9s-7
Theo nhìn nhận robot hút bụi ILife A9s thì robot hút bụi lau nhà này có nhiều công dụng, nhưng bạn sẽ cần biến hóa những phụ kiện theo cách thủ công bằng tay, điều hướng dựa trên máy ảnh trên ILife A9s không hiệu suất cao bằng LDS, ứng dụng ILife để điều khiển và tinh chỉnh mưu trí hơn thực sự chưa tân tiến, thời lượng pin của nó cũng chỉ đủ để quét dọn một ngôi nhà có diện tích quy hoạnh thường thì chứ không hề làm sạch cho diện tích quy hoạnh lớn !

Đập hộp robot hút bụi ILife A9s

Đúng như tên gọi, ILife A9s là robot hút bụi có thêm năng lực lau sàn. Thiết bị có dạng đĩa, có bánh xe ở phía dưới để điều hướng xung quanh nhà của bạn. Trung tâm của thiết bị có khu vực chân không và có hai chổi ở phía trước để quét bụi bẩn về phía nó được nhặt. Mặt sau của thiết bị là nơi bạn gắn một trong hai phụ kiện đi kèm trong hộp – một phụ kiện chân không có khu vực hứng bụi bẩn lớn hoặc một phụ kiện cây lau nhà có bình chứa lớn cho nước và một khu vực chứa bụi bẩn nhỏ hơn. Bộ phận lau có một miếng vải hoàn toàn có thể tháo rời ở phía dưới giúp trải đều nước trên sàn .
Khu vực hút bụi có con lăn với chổi quét, hút và hút bụi bẩn trên sàn. Ngoài ra còn có một con lăn cao su đặc bổ trợ không có lông bàn chải. Ống nối chân không có bộ lọc hiệu suất cao để giữ lại những tạp chất cực nhỏ và bạn cũng nhận được một công cụ bàn chải tiện lợi để làm sạch những ngăn và trục lăn. Có tổng số bốn chổi quay – hai chổi để đưa vào ILife A9s ngay lập tức và hai phụ tùng – cũng như một vải lau bổ trợ và bộ lọc hiệu suất cao .
robot-hut-bui-lau-nha-ilife-a9s
Trong hộp, bạn cũng sẽ tìm thấy trạm sạc, được cho là được đặt trên sàn để ILife A9s hoàn toàn có thể gắn vào và sạc khi không sử dụng cũng như bộ đổi nguồn cho đế sạc. Điều mê hoặc là bạn cũng hoàn toàn có thể cắm bộ chuyển đổi nguồn trực tiếp vào chân không robot nếu cần, nhưng đế cắm này thuận tiện hơn nhiều, vì ILife A9s hoàn toàn có thể tự lái vào vị trí và sạc mà bạn không cần phải làm gì cả .
Bạn sẽ tìm thấy một tinh chỉnh và điều khiển từ xa ( và hai pin AAA cho nó ). Điều khiển từ xa có một màn hình hiển thị nhỏ hiển thị thời hạn chạy và thời hạn chờ, đồng thời cho phép bạn tinh chỉnh và điều khiển những tính năng khác nhau của ILife A9s. Bạn hoàn toàn có thể lái nó theo cách bằng tay thủ công, khởi đầu và dừng những quá trình làm sạch tự động hóa, chọn chính sách làm sạch và gửi nó trở lại trạm sạc .
Bạn nhận được một “ bộ tạo tường ảo ” ( có pin đi kèm để cung ứng nguồn năng lượng cho nó ) trong hộp và nó hoàn toàn có thể được đặt ở bất kể đâu trên sàn nhà. Điều này tạo ra một bức tường ảo ngăn ILife A9s băng qua hoặc ra khỏi một khu vực nhất định. Điều này hoàn toàn có thể được sử dụng để chặn quyền truy vấn vào những phần khác nhau trong ngôi nhà của bạn nếu cần. Theo nhìn nhận robot hút bụi ILife A9s, đó là một chiêu thức thao tác kiểu cũ và không thuận tiện như những bức tường ảo dựa trên ứng dụng Ecovacs Home hay MyNeato .
robot-hut-bui-lau-nha-ilife-a9s-1
Có một công tắc nguồn nguồn ở bên cạnh của thiết bị ( mà ILife khuyên bạn nên bật mọi lúc để giữ cho thiết bị ở chính sách chờ và sẵn sàng chuẩn bị hoạt động giải trí ) và một nút khởi đầu / tạm dừng ở trên cùng, hoàn toàn có thể được sử dụng để điều khiển và tinh chỉnh cơ bản công dụng của thiết bị. Ngoài ra, trên đỉnh là một cảm ứng camera, được sử dụng để điều hướng và phát hiện chướng ngại vật và tường. ILife A9s có một tấm chắn linh động ở phía trước được cho phép nó vượt qua tường và chướng ngại vật một cách bảo đảm an toàn khi nó vận động và di chuyển xung quanh .

ILife A9s nhiều chức năng, nhưng phải thay đổi phụ kiện theo cách thủ công

Giống như nhiều tùy chọn phổ cập lúc bấy giờ, ILife A9s được cho phép bạn vừa hút bụi vừa lau sàn không giống với một số ít robot hút bụi khác không hề làm cả 2 công dụng này cùng lúc. Có phụ kiện riêng không liên quan gì đến nhau : một cái dành riêng cho việc hút bụi và cái kia đa phần dùng để lau nhà. Mặc dù khớp nối của mạng lưới hệ thống lau có một khu vực bắt bụi bẩn nhỏ và thiết bị sẽ hút một chút ít bụi bẩn vào trong khi lau, tuy nhiên nó chỉ làm sạch vừa đủ để giúp việc lau sàn có hiệu suất cao hơn chứ không hiệu suất cao bằng phụ kiện chuyên biệt cho hút bụi .
Như vậy, để việc làm sạch có hiệu suất cao tối ưu sẽ phải thay thế sửa chữa những phụ kiện theo cách bằng tay thủ công để phân loại 2 quy trình tiến độ hút và lau riêng không liên quan gì đến nhau. Sẽ mất nhiều thời hạn và công sức của con người hơn !
robot-hut-bui-lau-nha-ilife-a9s-2
Đánh giá robot hút bụi ILife A9s về từng công dụng riêng không liên quan gì đến nhau :

 • Hút bụi: hút được cả bụi bẩn và những rác vụn trên sàn một cách hiệu quả. Cần vệ sinh các phụ kiện quét và hút bụi sau khi làm sạch khoảng 50 – 70m2 sàn
 • Lau nhà: sau khi lau sẽ để lại một lớp nước mỏng trải đều và khô nhanh chóng khiến sàn cứng sạch sẽ hơn. Khay chứa nước khá lớn và cần được đổ đầy lại sau 3 – 4 lần vệ sinh. Có thể rỉ nước ra nhưng không gây rủi ro đến các thiết bị điện tử trong robot hút bụi ILife A9s.

Các chính sách hoạt động giải trí của robot hoàn toàn có thể được điều khiển và tinh chỉnh bằng ứng dụng mưu trí hay tinh chỉnh và điều khiển từ xa. Khi sử dụng robot hút bụi ILife A9s ở chính sách làm sạch tự động hóa, nó sẽ làm sạch mọi nơi mà nó hoàn toàn có thể tiếp cận trước khi tự quay lại để sạc lại pin. Khi sử dụng nó theo cách bằng tay thủ công, bạn sẽ phải điều khiển và tinh chỉnh nó trở lại trong tầm quan sát của trạm sạc, vì nó không phải khi nào cũng tìm được đường quay trở lại. Điều này thường xảy ra khi nó ở trong một căn phòng khác và ngoài tầm nhìn của trạm sạc. Như vậy nếu so với những robot hút bụi mưu trí hạng sang như Ecovacs hay Neato thì nó chưa thực sự mưu trí .

Điều hướng dựa trên máy ảnh của ILife A9s không hiệu quả bằng LDS

robot-hut-bui-lau-nha-ilife-a9s-3

Một số robot chân không tiên tiến hơn sử dụng hệ thống điều hướng LDS (laser), hệ thống này quét nhanh và liên tục để tìm ranh giới, chướng ngại vật và điểm rơi. ILife A9s sử dụng một phương pháp ít tiên tiến hơn – một máy ảnh được gắn ở trên cùng của thiết bị giúp nó “nhìn thấy” nó đang đi đâu.

Điều này không phải khi nào cũng hiệu suất cao như điều hướng dựa trên laser trên robot hút bụi Ecovacs hay Neato. Mặc dù nó hoàn toàn có thể tránh tường đủ tốt, nó không phải khi nào cũng phát hiện ra những thứ như chân ghế và ghế sofa, hoặc những vật nhỏ trên sàn như đồ chơi hoặc sách, và thường va vào chúng khá mạnh. Điều này cũng không gây ảnh hưởng tác động lớn đến vật phẩm trong mái ấm gia đình bạn bởi những tấm cản của nó hấp thụ hầu hết lực va chạm, nhưng nó hoàn toàn có thể gây ra những vết xước trên đồ vật hoặc thậm chí còn có năng lực làm đổ mọi thứ .
ILife A9s cũng được trang bị cảm ứng chống rơi vì vậy không cần phải lo ngại nếu nó hoạt động giải trí ở những mép / gờ có độ cao chênh lệch lớn. Và nó cũng hoàn toàn có thể vượt cản ở tầm thấp như những khớp nối trên sàn, mép thảm, …
Tuy vậy cũng giống như hầu hết những robot hút bụi khác thì những tấm thảm lỏng lẻo và những thứ như giày dép ra khỏi đường đi, để tránh bất kể thứ gì quá lớn mắc kẹt trong những con lăn hoặc bàn chải, máng hút của nó. ( Với những robot hút bụi nâng cao của Ecovacs như N8, T8, T9 thì giày dép hay những vật cỡ nhỏ không ảnh hưởng tác động đến việc điều hướng linh động của chúng ) .
robot-hut-bui-lau-nha-ilife-a9s-4
Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng, ILife A9s sẽ thông tin cho bạn biết nếu có yếu tố, gồm có bàn chải hoặc con lăn bị kẹt hoặc thiết bị bị kẹt ở vị trí mà nó không hề tự thoát ra .
Theo nhìn nhận robot hút bụi ILife A9s, một lợi thế chính của việc có camera để điều hướng là ILife A9s ở tầm thấp nên nó hoàn toàn có thể chui vào gầm nội thất bên trong để làm sạch ( những robot hút bụi lau nhà giá rẻ sẽ không tiếp cận đến ). Ngoài ra, robot hút bụi lau nhà ILife A9s có 02 bàn chải quét ven sẽ thu gom được nhiều bụi bẩn và rác vụn hơn từ những cạnh và góc, trước khi hút bụi .

Ứng dụng ILife để điều khiển robot ILife A9s thông minh hơn

ILife A9s là một robot hút bụi mưu trí và hoàn toàn có thể được điều khiển và tinh chỉnh, giám sát và update bằng ứng dụng ILIFERobot AS. Quá trình liên kết và thiết lập khá thuận tiện. Sau khi triển khai xong, ILife A9s luôn trực tuyến và sẵn sàng chuẩn bị để tinh chỉnh và điều khiển từ xa bằng ứng dụng .
Mặc dù ILife A9s có năng lực tạo map làm sạch nhà cửa nhưng không tàng trữ map này và mỗi khi hoạt động giải trí nó sẽ quét và thiết lập map làm sạch mới để bảo vệ rằng robot làm sạch hàng loạt ngôi nhà của bạn một cách hiệu suất cao mà không lặp lại những khu vực và hoàn toàn có thể tự tìm đường quay lại trạm sạc. Vì vậy, bạn sẽ không hề ra lệnh cho robot quét dọn những phòng hoặc khu vực đơn cử và không hề thiết lập những bức tường ảo mà không có thiết bị phát tường ảo tại đó .

robot-hut-bui-lau-nha-ilife-a10s-chinh-hang-6

Những gì mà bạn hoàn toàn có thể làm từ ứng dụng ILIFE gồm có :

 • Bắt đầu và dừng các công việc dọn dẹp dù robot đang ở đâu miễn là ILife A9s được kết nối với Wi-Fi của bạn và bạn có quyền truy cập Internet
 • Xem lịch sử làm sạch của nó (chi tiết thời gian và khu vực đã làm sạch)
 • Cài đặt mức nước lau ướt
 • Kiểm tra tuổi thọ ước tính của chổi, trục lăn và bộ lọc
 • Kích hoạt chế độ ‘Tối đa’ để hút mạnh hơn khi cần
 • Xem thời lượng pin của robot (3 mức tương đương, không cụ thể)

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh robot bằng ứng dụng nhưng theo những nhìn nhận robot hút bụi ILife A9s cho thấy việc sử dụng điều khiển và tinh chỉnh từ xa của thiết bị sẽ thuận tiện hơn .

Thời lượng pin đủ để dọn dẹp một ngôi nhà có diện tích thông thường

Thời lượng pin trên ILife A9s rất khó ước tính, vì chỉ báo duy nhất là hình tượng 03 cấp trong ứng dụng. Cả 02 lần hút bụi và lau nhà rộng khoảng chừng 55 mét vuông sẽ mất tầm 2 tiếng và mức pin còn lại là khoảng chừng 33 Tỷ Lệ ( nếu khởi đầu sạc đầy ). Điều này cho thấy rằng một lần sạc hoàn toàn có thể làm sạch được khoảng chừng 80 – 90 mét vuông sàn nếu hút và lau hoặc 160 – 180 mét vuông sàn nếu chỉ hút hoặc chỉ lau. Sẽ mất khoảng chừng 4 h để sạc đầy pin dù bạn lựa chọn chính sách làm sạch nào !
robot-hut-bui-lau-nha-ilife-a9s-5

Robot hút bụi ILife A9s giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Giá cả và tính khả dụng của robot hút bụi thường có khuynh hướng giao động mạnh và không đoán trước được vì thế việc lựa chọn góp vốn đầu tư vào robot hút bụi tốt nhất ở thời gian hiện tại hoàn toàn có thể không phải là một quyết định hành động khôn ngoan cho thời gian tương lai. Tuy vậy, những tên thương hiệu như ILife và Xiaomi phân phối robot hút bụi với mức giá từ rẻ đến tầm trung cũng là một lựa chọn đáng xem xét cho mái ấm gia đình bạn !

Với mức giá dao động trong khoảng 8 – 11 triệu VNĐ thì ILife A9s đắt hơn so với nhiều robot hút bụi nhưng theo những đánh giá trên thì nó không thông minh bằng robot hút bụi của Ecovacs và Neato và cần sự can thiệp và bảo trì thủ công hơn một chút dưới hình thức làm sạch thường xuyên và chuyển đổi phụ kiện giữa các tác vụ.

robot-hut-bui-lau-nha-ilife-a9s-6
Tuy vậy, nếu xét những công dụng cốt lõi là làm sạch và có đủ mưu trí tương ứng với giá của nó thì loại sản phẩm này được nhìn nhận khá tốt và hoàn toàn có thể sử dụng được khi bạn đã quen với những hạn chế và khó khăn vất vả của nó .
Giống như nhiều robot hút bụi giá rẻ dạng tròn, ILife A9s không phải là sự thay thế sửa chữa trọn vẹn cho việc làm sạch bằng tay thủ công ; bạn sẽ vẫn cần quét những khu vực khó tiếp cận và lau sàn nhà bằng dung dịch tẩy rửa mỗi tuần một lần để thực sự giữ cho ngôi nhà của bạn thật sạch .

Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm robot hút bụi thông minh cho nhà cửa thì có thể liên hệ HOTLINE: 0902 10 7997 để được hỗ trợ tư vấn và đặt mua hàng với mức giá tốt nhát tại IrobotStore!

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.