[Review Toku] Kamen Rider Ex-Aid

KAMEN RIDER EX-AID

Vận mệnh của bệnh nhân … ta sẽ biến hóa nó !

Kết quả hình ảnh cho kamen rider ex aid

Giới thiệu

Kamen Rider Ex-Aid là serie thứ 27, tiếp nối đuôi nhau sự thành công xuất sắc của Kamen Rider Ghost. Phim khởi đầu được chiếu từ ngày 2/10/2016, song song với Doubutsu Sentai Zyuohger và Uchuu Sentai Kyuranger trong Super Hero Time. Motif của phim là “ Doctor ” và “ trò chơi ” .

6 năm trước, nhân loại bị lây nhiễm một chủng loại virus mới khiến người bị bệnh biến thành những sinh vật được gọi là Bugster. Vào thời điểm hiện tại, một thực tập sinh đồng thời là một game thủ thiên tài, Houjou Emu nhận được Gamer Driver và Mighty Action X Gashat để biến thân thành Kamen Rider Ex-Aid. Cùng với những bác sĩ Rider khác, Emu phải chiến đấu để cứu mọi người khỏi Bugster Virus và trở thành “super doctor”, người sẽ giải cứu nhân loại!

Bạn đang đọc: [Review Toku] Kamen Rider Ex-Aid

Nhân vật

  1. Houjou Emu/ Kamen Rider Ex-Aid (Iijima Hiroki đóng)

Hãy Clear màn này với No Continue nào !

Kết quả hình ảnh cho Hojo EmuLà bác sĩ khoa nhi thực tập tại bệnh viện Đại học Seito. Khi còn nhỏ Emu bị tai nạn rất nặng nhưng đã được các bác sĩ cứu sống, vì thế cậu có ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi. Ngoài ra cậu còn là “Game thủ thiên tài M”. Emu trở thành Kamen Rider Ex-Aid với mục tiêu cứu chữa bệnh nhân khỏi sự tấn công của Bugster.

Quá khứ: Emu là người đầu tiên trên thế giới bị nhiễm Bugster Virus, chính căn bệnh là thủ phạm khiến cậu gặp tai nạn giao thông lúc còn nhỏ. Sau khi được bác sĩ Kyotaro Hinata cứu sống, Emu trở nên yêu thích và khao khát được trở thành một bác sĩ giỏi. Sau khi lớn lên, Emu bị các thành viên của Next Genome bắt cóc nhằm thực hiện thí nghiệm tách Bugster ra khỏi người cậu. Parad ra đời. Tuy nhiên sau khi thí nghiệm thành công, tất cả các thành viên cũng như bằng chứng về sự tồn tại Next Genome đều biến mất, khiến Emu nghĩ những kí ức đó chỉ là mơ mà thôi.

Emu thông thường thì hậu đậu, lại cực ngố tàu. Khám cho bệnh nhân nếu không phải bị bệnh nhân đuổi thì cũng tự vấp phải chân mình mà té cái đùng. Thế nhưng cứ thử đụng tới hai chữ “ tính mệnh ” xem, Emu cho ăn hành ngay ! Nạn nhân tiêu biểu vượt trội không hề không kể đến thành phần “ trồng cây si ” mang tên Parad, chỉ vì thẳng tay tàn phá những kẻ vô tri đã bị Emu dạy cho một bài học kinh nghiệm cả đời không dám quên, chỉ còn nước hướng thiện quay về cùng phe nhân vật chính mới mong sống sót : >
Lời bình của Sâu : đẹp trai nên dễ được thứ tha ~ Hồi đầu nhìn Emu giống giống kiểu nhân vật của Eiji ấy, hậu đậu nhưng sáng sủa, ý thức chính nghĩa can đảm và mạnh mẽ. Nhưng càng về sau Hiroki diễn càng tốt, vẻ mặt tức giận khi thấy Parad giết người vô tội, sự bất lực khi không cứu được bệnh nhân … đều được lột tả rõ ràng. Đặc biệt là lúc bạn ấy khóc, đôi mắt lộng lẫy nhìn muốn cưng lắm. Cộng thêm nhân vật Emu hơi bị … thánh thiện nên đôi lúc có cảm xúc phim như Emu no Harem =))))

2. Kagami Hiiro/ Kamen Rider Brave (Seto Toshiki đóng)

Kết quả hình ảnh cho kamen rider ex aid hiiroKhông gì ta không thể cắt.

Thiên tài phẫu thuật của bệnh viện Đại học Seito. Lạnh lùng, kiêu ngạo, rất coi khinh người khác đặc biệt quan trọng là mấy đứa tay mơ như Emu. Sở hữu Gashat Taddle Quest – một game phiêu lưu kì ảo, cũng phần nào nói lên con người anh – giống như Bạch mã Hoàng tử đi giải cứu công chúa của mình .

Quá khứ: Vì chỉ chú tâm tới việc trở thành một bác sĩ giỏi, Hiiro đã thờ ơ với Saki – người con gái hết mức thương yêu anh. Hậu quả sau đó Saki trở thành nạn nhân của Bugster Virus và qua đời. Hiiro luôn tự trách không thôi; anh quyết tâm trở thành bác sĩ giỏi giang nhất và tự mình tiêu diệt Bugster.

Lời bình của Sâu : hmmmm, tuýp thiên tài nổi bật. Hiiro đúng là người “ có không giữ mất đừng tìm ”, lúc người ta chăm sóc chăm nom thì chảnh chó, đến lúc mất rồi thì mới tỏ vẻ tình thâm. Nhưng cái “ tình yêu ” của Hiiro mang ý nghĩa “ tội lỗi ”, muốn bù đắp vì đã không cứu được Saki hơn là yêu thương thật lòng. Vậy nên nếu coi đó là nguyên do khiến Hiiro vì cứu Saki mà suýt nữa từ bỏ quốc tế … thì mình thấy chưa thuyết phục lắm .

3. Hanaya Taiga/ Kamen Rider Snipe (Matsumoto Ukyo đóng)

Kết quả hình ảnh cho kamen rider ex aid taigaChỉ cần một Kamen Rider mà thôi… đó chính là tôi.

Từng là bác sĩ của bệnh viện Đại học Seito, sau khi bị tước giấy phép hành nghề thì trở thành bác sĩ chui. Tính tình Taiga hơi cộc cằn và khó ưa, nhưng thực ra anh là người rất đơn độc, dễ mềm lòng, đơn cử như việc không thể nào thẳng thừng đá đít Nico đi. Do nhiều chuyện xảy ra trong quá khứ, Taiga đã đánh mất niềm tin vào năng lượng của mình, giờ chỉ hoàn toàn có thể lấy hủy hoại Bugster làm mục tiêu sống .

Quá khứ: giống như Hiiro, Taiga cũng được xưng tụng là thiên tài y khoa. Nhờ năng lực vượt trội, anh được chọn trở thành Kamen Rider đầu tiên đối phó với Bugster Virus. Quá trình thử nghiệm xảy ra vấn đề khiến anh tạm thời bị cấm biến hình, tuy nhiên trước sự kiện virus tấn công, Taiga vẫn bất chấp đi cướp Driver và Gashat để cứu tính mạng bệnh nhân. Nhưng không phải ca phẫu thuật nào cũng thành công. Taiga đã phải nếm mùi thất bại trước Graphite Bugster, dẫn tới cái chết của Saki.

Sau khi trận chiến kết thúc, Bộ Y tế đã ghi nhận những góp phần của anh trong công cuộc giải phóng và bảo vệ người dân, và đồng ý chấp thuận cấp lại giấy phép hành nghề “ diệt Bugster ” cho Taiga .
Lời bình của Sâu : đúng như cái tên, Taiga như chú hổ tự tôn mà cô độc trên thảo nguyên. Trong phim biên kịch cũng ghép cặp anh với Nico cho cuộc sống bớt đơn độc, mà coi phim cảm thấy … Taiga giống như chạy theo trông trẻ hơn =))) Cũng may cuối phim anh đã được trao lại giấy phép hành nghề, thấy anh hãnh diện treo tấm biển “ phòng khám tư ” lên mà niềm hạnh phúc theo. Thương anh nhiều !

4. Kujo Kiriya/ Kamen Rider Lazer (Onozuka Hayato đóng)

Hình ảnh có liên quanVào số!

Cựu bác sĩ pháp y của bệnh viện Đại học Seito. Tính tình tươi tắn, tưng tửng nhưng rất mưu trí và tỉnh táo. Người khôn không sống thọ ! Anh là người nhọ nhất phim. ( ủa vần ghê =))) ) Sở hữu Gashat của game đua xe, level thấp thì không sao nha, lên level cao anh hóa thành … cái xe đua wtf. Mà xe muốn đi …. thì phải có người cưỡi hị hị. Cũng từ diễn biến tréo ngoe này mà anh trở thành … người tiên phong được ghép cặp với Emu .

Kết quả hình ảnh cho kamen rider ex aid kiriya

Sau khi mày mò ra hàng loạt bí hiểm của công ty game, Dan Kuroto sao hoàn toàn có thể để anh sốt sót rời khỏi ! Bùm ! Anh ra đi trong cơn mưa … để rồi hai mấy tập sau được gọi mồ sống lại. Nói chung là anh chưa chết … hẳn. Vẫn đang tìm cách hồi sinh .

Quá khứ: buồn… cười không thể chịu nổi. Bạn của Kiriya mắc phải Bugster Virus, khi ấy là bệnh vô phương cứu chữa. Kiriya đã vô tình tiết lộ sự thật cho bạn mình, khiến… cậu ta phát điên, chạy ra ngoài đường và bị xe tông chết. Kể từ đó, Kiriya nghĩ rằng sự thật không phải lúc nào cũng tốt, và tìm cách che giấu cảm xúc thật của mình qua những lời nửa đùa nửa thật.

Lời bình của Sâu: ờ thì, làm thế nào để dạy trẻ không nói dối? Luôn tin tưởng chúng! Như vậy sẽ khiến trẻ cảm thấy hổ thẹn và học cách nói thật. Đây chính là phương pháp Emu áp dụng lên Kiriya: tin tưởng anh vô điều kiện. Mình khá thích Kiriya, tính cách dễ thương còn luôn giúp đỡ Emu nữa. Thảo nào thuyền của hai người to như cái chiến hạm, Parad còn bị đẩy xuống làm hàng thứ…

5. Parad/ Kamen rider Para-DX (Kai Shouma đóng)

Hình ảnh có liên quanPhấn khích thật đấy!

Kyaaaaaa, Parad của mị ! Parad là Bugster tiên phong trên Trái Đất, kí sinh trên người Emu. Là phần nhân cách “ thiên tài game thủ M ”. Cách nhìn đời khá đơn thuần và chỉ coi cả quốc tế như một game show. Ban đầu Open không khác gì mấy tay phản diện thông thường, càng về sau khi biên kịch hé mở những đầu mối quan trọng, quan hệ Parad – Emu càng trở nên khăng khít, khó tách rời và sau cuối thì khỏi tách luôn .
Về Parad x Emu mình đã viết riêng một bài ở đây rồi !

6. Poppy Pipopapo – Asuna/ Kamen rider Poppy (Matsuda Ruka đóng)

AAHH ! Hoảng loạn quá pi-pu-pe-po !

Kết quả hình ảnh cho kamen rider ex aid poppyĐồng nghiệp và là trợ thủ của Emu trong công cuộc loại bỏ Bugster. Thực chất là Bugster virus của game âm nhạc DoReMiFa Beat. Khác với các virus Bugster hung dữ, Poppy thân thiện, nữ tính và thích chơi với con người. Mình thích Poppy một phần vì đây là nhân vật nữ Kamen Rider hiếm hoi có tính cách và đóng góp vào phim.

Poppy luôn đặc biệt quan trọng dịu dàng êm ả và săn sóc Kuroto. Mặc cho Kuroto phạm bao nhiêu lỗi lầm và bị mọi người xua đuổi thế nào, Poppy vẫn tin rằng Kuroto là cậu bé cần yêu thương. Tuy nhiên nếu Kuroto gây chuyện thì cô cũng chuẩn bị sẵn sàng ném cậu ta trở lại quốc tế virus. Đúng là một người mẹ khó khăn vất vả !

7. Dan Kuroto/ Kamen Rider Genm (Iwanaga Tetsuya đóng)

Hãy gọi ta là Thần ! ! !

Lại một thiên tài nữa, nhưng lần này là thiên tài công nghệ. Kuroto luôn ganh tị và muốn vượt qua người bố của mình. Ngay từ nhỏ Dan Kuroto đã thể hiện những góc nhìn xuất sắc trong nghành tăng trưởng game, nhưng không ai tin cậy cậu bé ấy trừ mẹ cậu. Vì vậy Kuroto rất yêu thương mẹ mình .

Quá khứ: ghen tị với thiên tài game thủ M, Kuroto đã tạo ra bản game Mighty Action C đầu tiên khiến Emu dính virus Bugster. Tuy nhiên, chính anh cũng bị trừng phạt khi mẹ mình cũng trở thành nạn nhân của loại virus này. Tuyệt vọng, Kuroto tiếp tục phát triển công ty game với dự án Chronicle để hi vọng cứu được mẹ mình.

Miệng kêu vang khẩu hiệu “ Thiên tài số hai không ai đứng nhất ”, tính tình thì hóa điên hóa dồ, nhưng ngoài game ra bản thân Kuroto ngây thơ như đứa trẻ. Thường xuyên bị hội CR chơi xỏ, tận dụng xong quát nạt không thương tiếc. Đặc biệt khi đứng trước Poppy, Kuroto gần như vô hại. ( quá đáng =)))) )

Và nhiều nhân vật khác nữa~

Nhận xét về phim

Phải nói là phim rất đáng yêu và dễ thương, từ nhân vật chính tới phụ, từ quái nhỏ tới trùm, tất tần tật … trừ ông Boss cuối sống quá lầy ra thì đều đáng yêu hết. Dàn diễn viên tươi tắn, hợp vai. Mỗi nhân vật khi henshin lại có đoạn nhạc khác nhau, nghe vui tai lắm. Đặc biệt, Ex-Aid chọn chủ đề về game – lần tiên phong Open trong Kamen Rider luôn nha !

Hình ảnh có liên quanĐiểm yếu lớn nhất về mặt hình ảnh… đích thị là cái game driver! Không khác gì đồ chơi cầm tay của trẻ con T_T Nhựa kìa, sơn kìa, mối nối rõ ràng kìa. Nếu bạn đã quen với hình ảnh lung linh của mấy bộ “công nghệ cao” như Decade, Fourze, Drive…  chắc sẽ rơi vào tình trạng shock văn hóa. =)) Thôi đành tự an ủi bản thân cứ nhìn nhiều cho quen. Bù lại phục trang không đến nỗi nào (ơn giời!). Mình thích nhất bộ đồ level 1 á! Lần đầu tiên nhìn thấy mình phải thốt lên: “cái gì vậy trời???”, mà càng nhìn càng yêu. Cùng là bộ đồ trước khi “tháo xích” mà dễ nhìn hơn hẳn mớ sắt nặng nề của Kabuto. Hình như tạo hình lấy ý tưởng từ… game thùng? Tròn lẳng tròn lăn cưng chết mất thôi!!!

Kết quả hình ảnh cho kamen rider ex aid level 1
Tuy có tới 8 Kamen Rider ( tính cả phản diện ) nhưng không bị loãng chút nào, năng lượng và tính cách đều được thiết kế xây dựng rất riêng, có quá khứ, mục tiêu chiến đấu và biến hóa hẳn hoi. ( khụ không như cái tam quốc gì đó lượng rider tương tự nhưng mỗi người một phách, khụ ) .
Nhưng có lẽ rằng vì quá tập trung chuyên sâu vào kiến thiết xây dựng những nhân vật nên tuyến quái vật của phim hơi bị đơn điệu. Dễ hiểu thôi vì ngay từ đầu đã pháp luật rõ, bao nhiêu game bấy nhiêu quái, đúng là phim tích kiệm phục trang nhất từ trước tới giờ =)) Mấy tập cuối đánh Boss cũng hơi lê thê, tưởng chết rồi mà không phải, save / load những kiểu loạn tùng phèo. Nếu ai không thích game mà coi phần này chắc hoảng sợ lắm. Mình coi còn bị phim lắc cho quay cuồng nữa là. Kết phim rất nhân văn, những nhân vật cũng có thời cơ liên tục phấn đấu .
Nhìn chung là phim hay, bỏ lỡ mấy khúc nghiên cứu và phân tích xoắn não ra thì toàn diện và tổng thể đáng yêu và dễ thương và ngọt ngào lắm. Nên coi ! Nên coi nha !

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.