“Tokyo Ghoul”: Kẻ nào mới thật sự là quỷ? – Links Hay

Trailer của phim Tokyo Ghoul
Được chuyển thể từ tập truyện tranh cùng tên do họa sỹ Sui Ishida chắp bút, không quá khó hiểu khi Tokyo Ghoul nhận được rất nhiều nhìn nhận tích cực từ cả chuyên viên lẫn người hâm mộ. Đặc biệt, những câu truyện xen kẽ về tình người và quỷ trong phim sẽ đem lại nhiều xúc cảm cho người xem .

Tokyo Ghoul là một câu truyện không dành cho người yếu tim

Những năm gần đây, điện ảnh Nhật Bản liên tục trình làng đến người theo dõi trên toàn quốc tế rất nhiều những tác phẩm xuất sắc cả về nội dung và hình ảnh. Trong đó, Tokyo Ghoul sinh ra lần đầu vào sáu năm trước và ngay lập tức gây được tiếng vang rất lớn trong hội đồng người hâm mộ tại khắp nơi trên quốc tế. Trailer của phim Tokyo GhoulĐược chuyển thể từ tập truyện tranh cùng tên do họa sỹ Sui Ishida chắp bút, không quá khó hiểu khi Tokyo Ghoul nhận được rất nhiều nhìn nhận tích cực từ cả nhân viên lẫn người hâm mộ. Đặc biệt, những câu truyện xen kẽ về tình người và quỷ trong phim sẽ đem lại nhiều xúc cảm cho người xem .Câu chuyện của Tokyo Ghoul mở màn bằng hình ảnh về đời sống thường nhật của Kaneki Ken, cậu là một học viên hiền lành, tốt bụng và một chút ít yếu ớt. Trong một lần vô tình cậu đã vô tình quen biết và say đắm vẻ đẹp của Rize Kamashiro .

posster tokyo ghoul - "Tokyo Ghoul": Kẻ nào mới thật sự là quỷ?
Rize Open với ngoại hình xinh đẹp và cách ăn nói nhẹ nhàng mà mưu trí cô đã thuận tiện lôi cuốn được chàng trai Kaneki có phần ngờ nghệch. Nhưng thực ra Rize không phải là người, cô là những con quỷ với tên gọi là Ghoul, chúng chỉ hoàn toàn có thể ăn thịt người .
hinh anh cua kaneki ken e1581923977255 - "Tokyo Ghoul": Kẻ nào mới thật sự là quỷ?
Và thật không may, tiềm năng lần này của Rize là Kaneki tội nghiệp. Nhưng như mong muốn đã mỉm cười với Kaneki khi Rize không những không hề ăn đươc cậu mà còn bị ghép vào khung hình cậu và từ đây Kaneki sẽ phải bước vào quốc tế Ghoul đầy những nguy hiểm .

Từ cậu bé nhút nhát trở thành kẻ chỉ huy

Mỗi phần phim của Tokyo Ghoul là những câu truyện tiếp nối đuôi nhau nhau về quy trình trưởng thành của nhân vật chính Kaneki .
Sau khi nhận ra bản thân đã không còn quay trở lại làm người được nữa, cậu đã đến thao tác tại một quán cafe chuyên dành cho Ghoul như cậu. Tại đây cậu đã kết bạn với rất nhiều người và được dạy rất nhiều về kiến thức và kỹ năng sống .
phan canh trong phim tokyo ghoul e1581924242130 - "Tokyo Ghoul": Kẻ nào mới thật sự là quỷ?
Kaneki thích ứng với khung hình mình qua từng ngày, cậu có thêm nhiều bạn và tự bảo vệ được bản thân. Nhưng đời sống yên bình rồi cũng sẽ kết thúc, ngay từ tích tắc gặp nhau với Rize thì một Kaneki hiền lành, chất phác trước đây đã không còn sống sót nữa .
Khác với nhịp phim chậm rãi, có phần nhàm chán trong những tập tiên phong của Tokyo Ghoul thì càng về cuối câu truyện ngày càng mê hoặc hơn qua từng tập một. Và cao trào của cả phần tiên phong là khi Kaneki bị tra tấn bởi một tên Ghoul có sở trường thích nghi hành hạ con mồi của hắn .
Tao hinh cua kaneki - "Tokyo Ghoul": Kẻ nào mới thật sự là quỷ?

Những đớn đau của Kaneki là quá lớn, trong một khoảnh khắc, cậu đã lựa chọn vứt bỏ bản tính con người con xót lại. Kaneki chấp nhận Rize, và có được năng lực của một Ghoul hoàn chỉnh.
Cậu đã đánh bại Jason, ăn thịt hắn ta. Mái tóc của cậu chuyển màu bạc, nụ cười hiền lành ngày nào đã biến mất. Một Kaneki mới đã được sinh ra trong Tokyo Ghoul.

Tiếp nối câu truyện ở cuối phần trước, sau khi hóa Ghoul trọn vẹn thì Kaneki đã gia nhập vào một tổ chức triển khai chuyên tập hợp những tên quỷ rất mạnh tên là Aogiri. Nhiệm vụ chính của tổ chức triển khai là lật đổ sự thống trị của chính quyền sở tại, đem quốc tế về sự quản lý của loài Ghoul .
hinh anh trong tokyo ghoul e1581924780507 - "Tokyo Ghoul": Kẻ nào mới thật sự là quỷ?
Để rồi, khi đại chiến kết thúc, số phận lại trêu đùa Kaneki nhỏ bé thêm một lần. Cậu mất hết toàn bộ, những người bạn, người cậu yêu và trên hết cậu bạn thân từ thời thơ ấu của cậu. Trong khung cảnh tuyết trắng, với mái tóc đã chuyển bạc, Kaneki ôm cậu bạn đã mất của mình sẽ khiến bất kể ai xem cũng phải nổi da gà .
Sẽ không quá khi nói rằng màu tóc của Kaneki đại diện thay mặt cho tính cách của cậu, khi còn là một sinh viên ĐH hiền lành thì tóc của cậu có màu đen. Khi từ bỏ đi bản tính loài người còn sót lại, tóc cậu sẽ chuyển sang màu trắng và Kaneki sẽ có được sức mạnh khổng lồ .
Vì thế nên, trong phần ba của Tokyo Ghoul, lúc này do bị mất trí nhớ nên Kaneki đang sống dưới cái tên mới là Haise và mái tóc của cậu lúc này là nửa trắng đen. Do bị xóa đi ký ức, Haise phải thao tác cho cành sát và là chỉ huy của những người bị lai nửa người nửa Ghoul như cậu .
tro thanh ke lanh dao e1581924937731 - "Tokyo Ghoul": Kẻ nào mới thật sự là quỷ?
Thời gian dần trôi, những lát cắt của quá khứ ngày càng rõ hơn với Kaneki, qua mỗi tập Tokyo Ghoul thì ký ức dần rõ ràng hơn. Ken dần nhớ lại mọi chuyện và đó cũng là lúc cậu nhận ra, giờ đây thì ngay cả quốc tế loài người cũng không thuộc về cậu .
Và lần này Kaneki đã quyết định hành động quay trở lại làm kẻ dẫn đường, người đứng đầu cho Ghoul thêm một lần nữa nhưng với tiềm năng khác, cậu sẽ đứng lên vì sự bình đẳng giữa con người và Ghoul trong trận chiến sinh tử .

Những ý nghĩa ẩn sâu trong Tokyo Ghoul

Có thể nói, ngoài diễn biến mê hoặc thì những ý nghĩa ẩn sâu trong Tokyo Ghoul còn đem lại cho người người xem rất nhiều cảm nhận khác nhau .

Về cơ bản thì Tokyo Ghoul là câu truyện kể về quốc tế nơi mà người quỷ sinh sống xen kẽ lẩn nhau. Quỷ đương nhiên là loài nguy khốn bới chúng chỉ hoàn toàn có thể ăn được thịt người và với nguồn sức mạnh khổng lồ đó, con người hoàn toàn có thể bị xóa khỏi trên toàn cầu .
hinh anh cua phim tokyo ghoul e1581925343379 - "Tokyo Ghoul": Kẻ nào mới thật sự là quỷ?
Nhưng bất kể đâu thì cũng sẽ có người tốt kẻ xấu, ở Tokyo Ghoul tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy những Ghoul xấu như Rize hay Jason. Nhưng cũng ở đó cũng có những tấm lòng cao quý, những người sẵn sàng chuẩn bị dang tay ra để bảo vệ Kaneki trong những ngày cậu khó khăn vất vả. Và họ cũng chưa đi săn hay giết bất kể ai phạm pháp .

“Tôi không phải người sai thứ sai lầm là thế giới này”

Kaneki đã nói như vậy, những sự bất bình đẳng được cậu chứng kiền hàng ngày. Con người thì tàn sát lẫn nhau, quỷ ăn người còn người ăn quỷ. Chỉ đơn thuần là quốc tế trong Tokyo Ghoul đang thối nát hơn qua từng ngày một .

“ Ác quỷ và thiên thần luôn đi cùng nhau ”

Trong quốc tế đó, những kẻ mạnh quyết định hành động hành vi hàng loạt, con người thì yếu ớt và rồi giết những kẻ đi săn mình. Dần dần những kẻ đó xem việc tàn sát Ghoul là lẽ sống của chúng, họ không chăm nom đó là người tốt hay xấu. Thậm chí, những kẻ đó còn xem Ghoul như những con vật không hơn không kém .

“ Chúng ta cũng là người, tại sao không được sống như họ ”

Dù tốt hay không, Ghoul vẫn là những con người bằng xương bằng thịt, họ có mái ấm gia đình, có bè bạn và tình nhân đang đợi họ ở đâu đó ngoài kia. Vậy nếu ra tay kết thúc đời sống của một sinh mạng như thế thì con người trong phim có khác gì loài Quỷ .
Bộ phim Tokyo Ghoul không đơn thuần chỉ là một tác phẩm phim hoạt hình thường thì, ẩn sâu trong những phẩn cảnh hành vi không thở được hay những câu thoại cực hay là những ý nghĩa mà tác giả nhắn gửi đến người xem .

Sự thành công xuất sắc xuất sắc về hình ảnh và âm thanh của Tokyo Ghoul

Sẽ là thiếu xót nếu như không nhắc đến chất lượng về hình ảnh cực kỳ tốt của Tokyo Ghoul. Bộ phim được góp vốn đầu tư rất gọn gàng về hình ảnh, những phân cảnh hành vi với hoạt động được miêu tả rất chi tiết cụ thể của từng nhân vật một đem đến những khung cảnh choáng ngợp cho người xem .
Tao hinh trong phim ghoul e1581925683518 - "Tokyo Ghoul": Kẻ nào mới thật sự là quỷ?
Tạo hình của những nhân vật trong Tokyo Ghoul cũng là một điểm nhấn giúp cho bộ phim lôi cuốn được thêm nhiều người hơn. Mái tóc của Kaneki, hay ánh mắt của Ghoul thật sự hấp dẫn người theo dõi ngay từ nhửng phút giây tiên phong. Đặc biệt, những chiếc mặt nạt quỷ đặc trưng thật sự đã tạo nên một cơn sốt nhỏ vì vẻ đẹp mà nó mang lại .
Bên cạnh hình ảnh, hiệu ứng âm thanh cũng là một yếu tố giúp cho người theo dõi có những thưởng thức hơn trong khi xem. Những bài hát được lồng ghép trong phim luôn được rất nhiều lượt tìm kiếm trên những trang mạng xã hội .

Trong đó, bài hát Unravel tích hợp với khung cảnh trong đoạn kết ở phần hai luôn nằm trong list những thước phim ấn tượng nhất do người theo dõi đề cử .

Có thể nói, nếu như là một người yêu thích dòng phim hành vi, kinh dị thì với ngữ cảnh mê hoặc và âm thanh lẫn hình ảnh đều được trau chuốt cẩn trọng thì chắc như đinh Tokyo Ghoul sẽ không làm bạn phải tuyệt vọng .
Võ Tùng

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.