[Review] Top 5+ kem chống nắng dùng hàng ngày tốt nhất cho từng loại da

Kem Chống Nắng

Top 5 kem chống nắng tốt nhất hiện nay

Hiện nay, kem chống nắng đã trở thành một loại mỹ phẩm không thể thiếu trong bất cứ giỏ hàng của chị em phụ nữ nào, kể cả nam giới. Trên thị trường mỹ phẩm xuất hiện rất nhiều các loại kem chống nắng khác nhau với các mẫu mã, chủng loại đa dạng, phù hợp với nhu cầu của từng người.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết lựa chọn kem chống nắng nào cho tương thích với da của mình. Bài viết dưới đây, Tấm gương sẽ ra mắt đến những bạn một số ít loại kem chống nắng thông dụng và những cách sử dụng kem chống nắng hài hòa và hợp lý .

Tia UV

Thật đáng tiếc, toàn cầu đang ngày càng nóng lên, môi trường tự nhiên ngày càng ô nhiễm dẫn đến những hiện tượng kỳ lạ nhà kính, thủng tầng ôzôn, nhiều lỗ thủng lớn được tạo ra, tia UV xuyên qua tầng ozon đến toàn cầu nhiều hơn gây rủi ro tiềm ẩn rất lớn so với da của mỗi người .

Chính vì thế mà vai trò của kem chống nắng ngày càng trở nên quan trọng, không thể thiếu trong cuộc sống của bất cứ ai.

Tia UV là gì?

Tia UV hay còn gọi là tia cực tím, tia tử ngoại là một bức xạ điện từ không nhìn thấy, có bước sóng ngắn hơn so với bước sóng của ánh sáng nhìn thấy và dài hơn bước sóng của tia X.

Tia UV được chia thành tia UV dài và tia UV ngắn. Tia tử ngoại gần là những tia UV có bước sóng dài, tử ngoại xa là những tia UV có bước ngắn hơn .Khi chăm sóc tới tác động ảnh hưởng của tia UV đến sức khỏe thể chất của con người và môi trường tự nhiên thì tia UV được chia thành 3 loại tia UVA, UVB và UVC. UVA là tia có bước sóng dài nhất từ 380 nm đến 320 nanomet, được gọi là ánh sáng đèn, tia UVB có bước sóng trung bình từ 320 nm đến 280 nm, còn tia UV có bước sóng ngắn nhất được gọi là bước sóng tiệt trùng nhỏ hơn 280 nm .Tia UV làm biến hóa những axit amin như ở trong chuỗi ADN, làm cho chúng bị bắt cập nhầm, biến dạng gây ra những đoạn phình to trong phân tử ADN, khiến chúng bị bất hoạt, không còn hoạt động giải trí tính năng dẫn đến những bệnh lý về ung thư, hoại tử tế bào .

Tác hại của tia UV

Kem chống nắng ngăn ngừa tia UVVới một liều lượng nhỏ tia cực tím giúp tổng hợp vitamin D trong quy trình tạo xương của khung hình, tham gia vào kích thích quy trình chuyển hóa của tế bào. Ở nồng độ cao, tia cực tím gây hại cho sức khỏe thể chất của con người bằng cách gây đổi khác cấu trúc của phân tử ADN có trong tế bào .Tia UV gây hại rất lớn so với sức khỏe thể chất của con người, gây tai biến mắt, giảm thị lực, dẫn đến chảy nước mắt, gây say nắng. Đối với da, tia cực tím gây sạm da, thoái hóa da, gây Open nếp nhăn sớm, nặng nề hơn thì dẫn đến ung thư da .Trong tia UV thì tia UVC có nguồn năng lượng cao nhất nên rất có hại với da và mắt. Nhờ có tầng ôzôn của khí quyển ngăn ngừa nên phần nhiều hàng loạt UVC này không qua được .Tuy nhiên, lúc bấy giờ, tầng ozon bảo vệ đang ngày càng suy yếu đi cho nên vì thế có nhiều tia UVC xuyên qua hơn rình rập đe dọa rất lớn so với sức khỏe thể chất của con người. Tia UVB kích thích tổng hợp và chuyển hóa melanin dẫn đến làm cho da trở nên tối màu hơn và gây ra hiện tượng kỳ lạ rám nắng, cháy nắng, tích hợp với đó là Open những nếp nhăn sớm .Trong những loại tia UV thì tia UVA có nhiều nhất, chúng thuận tiện xuyên qua tầng ozone chiếu tới toàn cầu để gây hại cho con người .Mặt trời tỏa ra UVA, UVB, UVC, nhưng đa phần đều được tầng ozon hấp thụ, ngăn cản không cho đi qua nên tia UV đi qua tới toàn cầu đa phần là 99 % theo UVA .

Kem chống nắng là gì?

Cuộc sống càng văn minh, càng tân tiến bao nhiêu thì môi trường tự nhiên cũng từ đó trở nên ô nhiễm bấy nhiêu. Trái đất đang ngày càng nóng lên với những đổi khác khí hậu ngày càng trầm trọng, tầng ozon bảo vệ con người cũng đang dần có những lỗ thủng rất lớn, tạo ra sự thuận tiện cho tia UV xuyên qua, chiếu xuống và gây hại so với làn da của mọi người .Chính bởi thế mà lúc bấy giờ đã số đại đa số mọi người đều luôn chăm sóc tới những giải pháp để hoàn toàn có thể bảo vệ làn da của mình. Một trong số những giải pháp ấy không hề kể đến kem chống nắng .Kem chống nắng tốt

Kem chống nắng là một loại kem dưỡng da được điều chế dưới nhiều loại hình thức khác nhau như xịt, gen, nước khoáng hay là kem. Kem chống nắng được sử dụng nhằm bảo vệ da dưới tác động của tia UV, tia cực tím và khói bụi, không khí ô nhiễm.

Sử dụng siêng năng kem chống nắng tạo ra một lớp màng bảo vệ ngăn ngừa sự tiến công của tia UV gây hại cho da, đồng thời bảo vệ da dưới ảnh hưởng tác động của vi sinh vật gây hại và ngăn ngừa nếp nhăn, chảy xệ, hay lão hóa, ung thư da .Dựa theo cơ chế tác động, kem chống nắng được chia làm hai loại kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Kem chống nắng vật lý thì bảo vệ da trải qua tạo một lớp màng bảo vệ để phản chiếu UV, không cho chúng xuyên qua da, còn kem chống nắng hóa học thì có công dụng bất hoạt năng lực gây độc của tia UV trải qua những phản ứng hóa học ở bên ngoài da .Để nhìn nhận kem chống nắng thì người ta sử dụng chỉ số SPF. Chỉ số SPF càng cao thì năng lực chống nắng càng tốt .Tổ chức y tế quốc tế và hiệp hội ung thư Hoa Kỳ đã khuyến nghị mọi người nên sử dụng kem chống nắng bởi sử dụng kem chống nắng không những bảo vệ da dưới tác động ảnh hưởng của tia UV, tia cực tím mà còn có năng lực ngăn ngừa lão hóa da, chảy xệ, phòng ngừa những khối u ác tính, ung thư tế bào biểu mô và nhiều lợi viết khác sẽ được đề cập ở phần sau .

Các chỉ số của kem chống nắng dùng hàng ngày

Chỉ số SPF của kem chống nắng

SPF là khả năng chống tia UVB của kem chống nắng, nó được tính dựa trên số giờ và phần trăm tia UVB được loại bỏ khỏi da sau khi sử dụng kem chống nắng. Chỉ số SPF thấp nhất là bằng 15 và cao nhất là bằng 100  SPF giúp bảo vệ da  hạn chế tác động của tia UV trong khoảng 10 phút

SPF trên kem chống nắng có hai cách. Tính theo cách hiểu thứ nhất là theo thời hạn chống lại tia UV. Tức là lấy chỉ số kem chống nắng nhân lên 10 thì sẽ ra số phút tính năng bảo vệ của kem. Ví dụ như kem chống nắng có chỉ số SPF là 50 thì sẽ có thời hạn công dụng là 50 x 10 = 500 phút .Các chỉ số của kem chống nắng dùng hàng ngàyCách thứ hai là tính theo tỷ suất Xác Suất tia UV bị vô hiệu trên da. Ví dụ như SPF30 thì năng lực vô hiệu UV là khoảng chừng 93,4 %, SPF50 thì năng lực vô hiệu là 97 %, …. tuy nhiên tỷ suất này cũng hoàn toàn có thể chỉ có đặc thù tương đối, còn tùy thuộc vào da và khung hình của mỗi người .Có nhiều người ý niệm rằng chỉ số SPF càng cao thì năng lực chống nắng của kem càng tốt nhưng không phải. Đối với kem chống nắng dành cho da dầu, da nhạy cảm thì sử dụng loại SPF dưới 50 là tốt nhất bởi SPF cao thường gây nhờn rít, bít tắc lỗ chân lông càng khiến cho mồ hôi khó thoát gây viêm nang chân lông gây mụn .

Chỉ số PA của kem chống nắng 

 PA là chỉ số biểu thị khả năng bảo vệ cơ thể chống lại tia UVA được hiệp hội mỹ phẩm Nhật Bản công bố.

Thường thì chỉ số này được ký hiệu thêm những số cộng ở sau. PA + có năng lực chống tia UVA lên tới 50 đến 60 %, PA + + thì năng lực chống từ 70 đến 80 %, PA + + + năng lực chống UVA lên đến 90 %, PA + + + thì năng lực chống UVA là trên 95 % .Như vậy, PA càng có nhiều dấu cộng thì năng lực chống nắng càng cao .

Các dạng kem chống nắng

Hiện nay trên thị trường, kem chống nắng có hai loại là kem chống nắng vật lýkem chống nắng hóa học.

Kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng vật lý có thành phần chính từ kẽm oxit và Titan oxit, trong đó Titan oxit là thành phần có tính năng đa phần. Kem chống nắng vật lý hoạt động giải trí trên cơ chế tạo ra một lớp màng bảo vệ ngăn cản ngăn cản tia UV xâm nhập qua da bằng cách phản xạ ánh sáng chiếu tới .

Ưu điểm

Ưu điểm của kem chống nắng vật lý đó là :

 • Hoàn toàn an toàn, không gây kích ứng đối với da, phù hợp đối với những người có làn da nhạy cảm, da dị ứng hay da dễ nổi mụn.
 • Kem chống nắng vật lý sau khi bôi có tác dụng ngay tức khắc chứ không cần phải đợi một thời gian như kem chống nắng hóa học.
 • Kem chống nắng vật lý có tác dụng đối với cả tia UVA và UVB.
 • Lớp kem dai và bền vững ở trên da, phát huy tác dụng lâu.

Nhược điểm

Tuy nhiên loại kem này có điểm yếu kém đó là :

 • Nó dễ bị rửa trôi khi có mùi hôi, không phù hợp đối với những người phải lao động nặng mệt nhọc ngoài trời hay vận động mạnh, dễ ra mồ hôi.
 • Kem chống nắng vật lý thường tạo ra một lớp dày gây bít tắc lỗ chân lông, dẫn đến dễ bị nổi mụn, se khít lỗ chân lông, tạo ra nhiều mụn và sưng tấy hơn.
 • Lớp kem chống nắng vật lý tạo ra vệt dài và tạo thành màu trắng nổi trên da gây mất thẩm mỹ. Loại kem chống nắng này cũng không hiệp đồng với  màu lớp trang điểm.

Kem chống nắng vật lý và hóa học

Kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng hóa học là phải loại được sản xuất dựa trên những thành phần hóa học khác nhau, chính sách hoạt động giải trí bảo vệ da dựa trên cơ chế tạo ra một lớp màng lọc hoa học, ngăn cản và gây bất hoạt tia UV xâm nhập qua da, từ đó bảo vệ da dưới tác động ảnh hưởng của cả tia UVA và tia UVB. Kem chống nắng hóa học có cấu trúc mỏng mảnh mịn và nhẹ hơn kem chống nắng vật lý và được nhìn nhận là có hiệu suất cao cao hơn nhiều .

Ưu điểm

Ưu điểm của kem chống nắng hóa học là :

 • Không cần phải bôi một lớp dày đặc như kem chống nắng vật lý.
 • Với một lượng nhỏ mỏng không gây bít tắc lỗ chân lông, se khít, cho nên không bị mọc mụn nhiều hơn.
 • Chỉ cần bôi một lượng nhỏ dễ dàng thẩm thấu qua da và tác dụng rất là nhanh chóng.
 • Kem chống nắng hóa học thì chỉ cần sử dụng lượng ít hơn kem chống nắng vật lý. Hơn nữa kem chống nắng hóa học dễ dàng bổ sung thêm enzyme và hóa chất trong công thức để nuôi dưỡng da.
 • Loại kem này cũng dễ hiệp đồng với da, có tác dụng tăng độ bền vững của một lớp trang điểm.
 • Kem chống nắng hóa học không gây hiện tượng bóng dầu.
 • Loại kem này có nhiều chỉ số SPF khác nhau phù hợp với đặc điểm của nhiều loại da.

Nhược điểm

Tuy nhiên trong chống nắng hóa học có những đặc thù sau đây :

 • Các thành phần hóa học ở trong kem có thể gây kích ứng cho da, đặc biệt là đối với những người có làn da nhạy cảm da, dễ dị ứng.
 • Kem cần có thời gian để phát huy tác dụng, chỉ sau 2 tiếng đồng hồ là phải bôi lại một lần.
 • Có thể gây ra tác dụng phụ trên da không an toàn như kem chống nắng vật lý.
 • Gây chảy nước mắt và đau mắt.

So sánh kem chống nắng vật lý và hóa học

So sánh kem chống nắng vật lý và hóa họcKem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học có những ưu điểm và điểm yếu kém riêng của nó. Để hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình loại mẫu sản phẩm tương thích thì trước hết bạn cần phải hiểu rõ về thực chất da của mình .Đối với những người da khô, da hỗn hợp, da dị ứng và da dễ mọc mụn thì sử dụng kem chống nắng vật lý sẽ bảo đảm an toàn hơn. Hơn nữa loại kem này cũng có công dụng khá là bền vững và bảo vệ da tốt với cả UVA và UVB .Đối với những người muốn sử dụng lượng gen ít hơn, mỏng dính và bền lớp trang điểm thì hoàn toàn có thể sử dụng kem chống nắng hóa học để duy trì lâu bền hơn và không bị tác động ảnh hưởng bởi mồ hôi, lao động nặng .Ngoài ra trên thị trường lúc bấy giờ còn có loại kem chống nắng lai giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học có tính năng rất tốt trong việc bảo vệ da mà khắc phục được điểm yếu kém của cả hai loại loại sản phẩm này .

Thành phần trong kem chống nắng toàn thân

Tùy theo kem chống nắng hóa học hay kem chống nắng vật lý mà những thành phần hoàn toàn có thể khác nhau. Dưới đây là 1 số ít thành phần cơ bản và thông dụng có ở mọi loại kem chống nắng .

Kẽm oxit

Đây là loại có trong kem chống nắng vật lý, có năng lực thẩm thấu và ngăn ngừa cả hai loại tia UVA và tia UVB. Nồng độ tối đa được cho phép là 25 %, đây là một hoạt chất và không thay đổi, ít gây tính năng phụ, là nguyên do gây ra những vết trắng của kem chống nắng trên da. Được FDA trải qua .

Titan oxit

Titan oxit có năng lực phản xạ và ngăn ngừa tia UVA và tia UVB, cũng có trong kem chống nắng vật lý, nồng độ tối đa được cho phép là 25 %. Tuy nhiên, Titan oxit không ngăn ngừa được hàng loạt tia UVA, không thay đổi, ít gây kích ứng, hoàn toàn có thể gây nổi mụn ở một số ít người, là nguyên do của những vệt trắng của kem chống nắng. Được FDA trải qua .Thành phần trong kem chống nắng toàn thân

Avobenzone

Avobenzone là một thành phần có trong kem chống nắng hóa học, có năng lực chống lại tia UVA bằng cách thẩm thấu hàng loạt quang phổ của tia UVA, nồng độ tối đa được cho phép là 3 %. Loại chất này rất không không thay đổi, dễ mất tính năng với ánh sáng, tan trong dầu, không gây kích ứng. Được FDA trải qua, được không thay đổi bởi những chất khác như tinosorb S .

Tinosorb S

Tinosorb S là hoạt chất có tính năng chống cả tia UVA và tia UVB, nồng độ tối đa được cho phép là 10 %, có tính năng không thay đổi cả albendazol. Đây là một hoạt chất rất không thay đổi, tan trong dầu, ngấm vào da rất ít, không được FDA trải qua, phổ cập trong những loại kem chống nắng được sản xuất tại Mỹ, Pháp, New Zealand …

Tinosorb M

Tinosorb M là một thành phần có trong kem chống nắng hóa học, có năng lực chống lại tia UVA, nồng độ tối đa được cho phép là 10 %, có tính năng không thay đổi cả albendazol, rất ít tan trong dầu và nước, chưa được FDA trải qua .

Mexoryl SX

Mexoryl SX có năng lực chống lại tia UVA qua thẩm thấu tia UV, sau đó giải phóng tia UV như nhiệt năng. Không có công dụng chống lại hàng loạt tia UV. Nồng độ tối đa được cho phép là 3 %. Chất này không thay đổi hòa tan trong nước không ngấm vào da, được FDA trải qua, thuộc bản quyền của L’OReal .

Mexoryl XL

Mexoryl XL có năng lực chống lại tia UVA 2, qua thẩm thấu tia UV, sau đó giải phóng tia UV như nhiệt năng. Không có công dụng chống lại hàng loạt tia UV. Nồng độ tối đa được cho phép là 3 %. Chưa được FDA trải qua .

Màng lọc octocrylene

Màng lọc octocrylene có năng lực chống lại tia UVA và tia UVB, nồng độ tối đa được cho phép là 10 %, giúp thẩm thấu những tia UV, không thay đổi những chất khác. Được FDA trải qua .

Amiloxate

Amiloxate có công dụng chống lại UVB trải qua chính sách thẩm thấu. Nồng độ tối đa được cho phép là 10 %, được trải qua tại Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương, chưa được FDA trải qua .

Enzacamene

Enzacamene chống UVB, nồng độ tối đa được cho phép là 4 %, hoàn toàn có thể gây phản ứng phụ với estrogen đóng vai trò quan trọng trong không thay đổi hóa avobenzone được sử dụng phổ cập tại Châu Âu và Canada, chưa được FDA và Nhật Bản trải qua

Aminobenzoic acid

Chống tia UVB trải qua chính sách thẩm thấu, nồng độ tối đa được cho phép là 15 %, gây dị ứng, gây mất màu vải, lúc bấy giờ không còn được dùng trong kem chống nắng, bị Châu Âu cấmThành phần kem chống nắng

Oxybenzon

Nồng độ tối đa được cho phép là 6 %, giúp không thay đổi hóa những hoạt chất khác trong kem chống nắng tuy nhiên 1 nghiên cứu và điều tra mới vào năm 2006 cho thấy chất này có năng lực làm hại ADN khi tiếp xúc với nắng, được FDA trải qua nhưng cần phải điều tra và nghiên cứu thêm

Padimate O

Chống tia UVB, nồng độ tối đa cho phép 8 %, đây là dẫn xuất không tan trong nước của PABA, tuy nhiên công dụng của chất này vẫn còn đang gây tranh cãi vì sau khi thẩm thấu tia UVB hoàn toàn có thể có rủi ro tiềm ẩn gây tổn thương ADN

Homosalate

Nồng độ tối đa được cho phép 15 %, bảo vệ trải qua thẩm thấu những tia UV, tan trong dầu nhưng bị mất công dụng dưới ánh nắng. Hoạt chất này có trong kem chống nắng của Coppertone, được FDA trải qua

Các thành phần khác

 • Uvinul T150: Chống tia UVB, nồng độ tối đa cho phép 5%, không tan được trong nước nên sử dụng trong các loại kem chống nắng chịu nước, không được FDA thông qua.
 • Uvasorb HEB: chống UVA, UVB 1 thông qua cơ chế thẩm thấu, nồng độ tối đa cho phép.
 • Dioxybenzon: Nồng độ tối đa cho phép là 3%, chống được tia UVB và UVA ngắn, không tan trong nước và dầu, được FDA thông qua.
 • Parsol SLX có tác dụng chống lại UVB thông qua cơ chế thẩm thấu. Nồng độ tối đa cho phép là 10%,  chưa được FDA thông qua.

Tác dụng của kem chống nắng

Mọi người đều biết rằng kem chống nắng rất có nhiều tác dụng khác nhau, nhưng ít ai biết rằng phải bôi kem chống nắng như thế nào cho tương thích .Nhiều người thường ngộ nhận rằng chỉ cần bôi kem chống nắng khi có nắng gắt hoặc ra ngoài trời là đủ nhưng không phải, bôi kem chống nắng bôi liên tục tiếp tục, bất kể trời mưa hay trời nắng, ở trong nhà, … bởi tia UV luôn sống sót xung quanh tất cả chúng ta kể cả mùa hè hay mùa đông. Kem chống nắng có những quyền lợi sau :Bảo vệ làn da khỏi ảnh hưởng tác động của ánh nắng mặt trời, tạo ra một lớp màng bảo vệ ngăn ánh sáng trực tiếp xuyên qua da, hạn chế da bị tổn thương rám nắng, đen sạm, cháy nắng … .Tác dụng của kem chống nắngMột số điều tra và nghiên cứu cho thấy phụ nữ dưới 55 tuổi sử dụng kem chống nắng tiếp tục sẽ giảm tỷ suất tối đa Open lão hóa sớm hơn thông thường. Sử dụng kem chống nắng cũng giúp tăng cường quy trình tái tạo tế bào, ngăn ngừa lão hóa và hình thành gốc tự do trên mặt phẳng da, từ đó giúp trẻ hóa vĩnh viễn hơn .Sử dụng kem chống nắng giúp ngăn ngừa rủi ro tiềm ẩn bị ung thư da, ung thư tế bào biểu mô, hoại tử hay những vết nám, thâm sạm trên daHơn thế nữa, kem chống nắng này còn có công dụng như một lớp kem lót trong trang điểm để giữ cho lớp trang điểm được bền màu sắc hơn, giúp cho chúng được duy trì đẹp đến tận cuối ngày .

Trong kem chống nắng có thành phần dưỡng ẩm giúp làm ẩm da, chăm sóc da, giúp tái tạo lại làn da, tẩy sạch tế bào chết, giúp chống lão hóa và các phản ứng dị ứng, ngăn cản vi khuẩn xâm nhập vào trong da.

Cách sử dụng kem chống nắng

Bôi kem chống nắng đúng cách cho từng loại da

Đối với mỗi loại da khác nhau, chúng có những phản ứng và đặc thù khác nhau. Vì vậy phải biết lựa chọn kem chống nắng tương thích để phát huy tính năng tối đa .Đối với làn da dầu thường hay có hiện tượng kỳ lạ ra nhiều dầu và bóng nhớt, bóng loáng trên da. Vì vậy khi sử dụng kem chống nắng nên lựa chọn những loại có ghi thành phần là không dầu hoặc không gây bóng nhờn .Đặc biệt so với những làn da đang bị nổi mụn hay là dễ bị dị ứng thì nên sử dụng kem chống nắng vật lý, có nguồn gốc từ vạn vật thiên nhiên để không gây kích ứng, dị ứng cho da của bạn .Cách sử dụng kem chống nắngĐối với da mụn thì tiêu chuẩn tiên phong là phải được chọn lại kem chống nắng không gây bít tắc lỗ chân lông. Nên sử dụng loại kem chống nắng không quá mỏng mảnh nhẹ vì hoàn toàn có thể thẩm thấu quá nhanh gây bít tắc lỗ chân lông .Sử dụng loại kem chống nắng không có mùi hương, không chất dữ gìn và bảo vệ, chất tạo màu vì dễ gây kích ứng nổi mụn cho da .Kem chống nắng nên có nguồn gốc từ vạn vật thiên nhiên, là kem chống nắng vật lý thì sẽ bảo đảm an toàn hơn kem chống nắng hóa học, bổ trợ thêm những dưỡng chất như vitamin, khoáng chất giúp nuôi dưỡng da, tái tạo tế bào tốt hơn .Kem chống nắng dành cho da mụn thì không chứa quá nhiều dầu vì hoàn toàn có thể gây nhờn rít lỗ chân lông. Chỉ số SPF cao cũng gây bít tắc lỗ chân lông, dễ khiến da mọc mụn hơn, tốt nhất chỉ sử dụng lại có SPF tối đa là 50 .

Những lưu ý khi bôi kem chống nắng cho bà bầu

Ở thời kỳ mang thai, da của người mẹ rất dễ nhạy cảm, vì vậy nếu không sử dụng loại kem chống nắng tương thích thì hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của cả mẹ và thai nhi. Dưới đây là 1 số ít tiêu chuẩn lựa chọn kem chống nắng cho bà mẹ mang thai và phụ nữ mới sinh :Các thành phần trong kem chống nắng phải có nguồn gốc từ tự nhiên, tuyệt đối bảo đảm an toàn, lành tính, không gây bất kể tính năng phụ nào cho da. Tuyệt đối tránh những loại dầu, paraben, …Bôi kem chống nắng cho bà bầuSử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF và PA tương thích. Nhiều người thường nghĩ rằng chỉ số SPF và PA càng cao thì càng có công dụng tốt, nhưng không phải, so với người bà mẹ mang thai chỉ số SPF cao dễ gây nhờn rít bít tắc lỗ chân lông, dẫn đến mọc nhiều mụn và nhăn nhiều hơn .Vì vậy khi lựa chọn kem chống nắng những bà mẹ nên chỉ dừng lại ở mức độ SPF từ 30 đến 50 là bảo đảm an toàn nhất. Sử dụng kem chống nắng ở dạng gel hay dạng xịt sẽ gây cảm xúc êm ái, dễ chịu và thoải mái hơn cho thai nhi .Không nên sử dụng kem chống nắng hóa học, bởi nó có một số ít thành phần dễ gây tính năng phụ, không có lợi cho mẹ và thai .Không nên quá lạm dụng kem chống nắng mà phải phối hợp với phơi nắng vì nếu phơi nắng vào buổi sáng khi ánh nắng còn dịu có chứa nhiều vitamin D rất tốt cho quy trình chuyển hóa và tổng hợp xương ở trẻ .

Nên bôi kem chống nắng trước bao nhiêu phút?

Đối với kem chống nắng vật lý thường có tính năng ngay và trải qua cơ chế tạo ra một lớp màng bảo vệ của da. Chính vì vậy nếu quá bận rộn thì bạn hoàn toàn có thể bôi trực tiếp kem trước khi đi ra ngoài trời ngoài nắng .Còn so với kem chống nắng hóa học, nó hoạt động giải trí dựa theo cơ chế tạo ra những lớp màng lọc hóa học ở trên da, vì thế loại kem này cần có thời hạn để thẩm thấu và phát huy tính năng. Chính do đó so với kem chống nắng hóa học, cần phải bôi từ 15 đến 20 phút trước khi ra ngoài nắng .Thường thì những loại kem chống nắng chỉ hoàn toàn có thể phát huy công dụng trong khoảng chừng từ 1 đến 3 giờ đồng hồ đeo tay. Chính do đó nếu ở ngoài nắng quá lâu thì sau 3 giờ đồng hồ đeo tay bạn nên bôi lại kem chống nắng một lần để bảo vệ da tuyệt đối .

Review kem chống nắng tốt nhất hiện nay

Kem chống nắng La Roche-Posay cho da dầu

Đây là một loại kem chống nắng của thương hiệu mỹ phẩm uy tín La Roche-posay có xuất xứ từ Pháp.

Kem chống nắng Laroche Possay cho da dầu

 • Dạng sản phẩm:  dạng kem.
 • Dung tích: 50ml.
 • Xuất xứ ở Pháp
 • Với kết cấu lỏng, nhẹ, không chứa dầu nên không gây nhờn rít, biết tắc lỗ chân lông, không gây ra các vệt trắng ở trên da, giúp bảo vệ da tối ưu dưới tác động của tia UV, không gây mất thẩm mỹ, và đặc biệt là an toàn, lành tính đối với da .
 • Thành phần được tạo nên bởi công nghệ màng lọc tối ưu, chế tạo các các tiểu phân dạng nano, nguồn nước khoáng được lấy từ núi tự nhiên tinh khiết, bao gồm các thành phần chủ đạo là nước cất tinh khiết, kẽm oxit,  Titan oxit, Glixerin triaxetat và các thành phần thiên nhiên khác.
 • Chỉ số: SPF 50,  PA+++.
 • Giá bán: 400000 đồng, giá có thể dao động tùy vào nơi bán.

Kem chống nắng Innisfree Hàn Quốc cho bà bầu

Kem chống nắng Innisfree triple careĐây là một loại kem chống nắng nổi tiếng của Nước Hàn được sản xuất dành riêng cho những bà bầu với những thành phần có nguồn gốc trọn vẹn tự nhiên như tinh chất của lá trà xanh được lấy từ hòn đảo Jeju Nước Hàn, tinh chất vỏ cam, nước khoáng từ núi, ..Sản phẩm này với ưu điểm cam kết 5 không với : không chất dữ gìn và bảo vệ, không thành phần có nguồn gốc từ động vật hoang dã, không có vật liệu màu, chất tạo mùi hay chất dữ gìn và bảo vệ .Giá bán : 270000 đồng, giá hoàn toàn có thể xê dịch tùy thời gian .Chỉ số : SPF 50, PA + + +

Kem chống nắng Anessa Nhật Bản cho da nhạy cảm

Kem chống nắng Anessa Nhật Bản

Đây là một thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng đến từ đất nước mặt trời mọc chuyên về các sản phẩm chăm sóc da mặt. Kem chống nắng Anessa hiện nay có 4 dòng sản phẩm khác nhau dành cho da nhạy cảm nhưng sau:

 • Kem chống nắng Anessa Perfect UV Sunscreen Mild Milk
 • Kem chống nắng Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk
 • Kem chống nắng Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Gel
 • Kem chống nắng Anessa Essence UV Sunscreen Mild Milk

Tất cả những loại kem chống nắng trên đều thuộc kem chống nắng vật lý, có thành phần chính là kẽm oxit và Titan oxit .

 • Dạng điều chế: dạng kem hoặc gel.
 • Dung tích: 50ml.
 • Xuất xứ: Nhật Bản.
 • Thành phần có nguồn gốc từ tự nhiên, tuyệt đối an toàn, lành tính với da nên rất phù hợp với những ai có làn da nhạy cảm.
 • Giá bán: 380000 đồng, giá cũng có thể thay đổi tùy vào nơi bán.

Kem chống nắng  Vichy SPF 50 dạng xịt

Kem chống nắng Vichy dạng xịtKem chống nắng Vichy có công dụng bảo vệ da khỏi tác động ảnh hưởng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời và dưỡng ẩm, tái phục sinh da tổn thương, giúp da căng bóng hơn và láng mịn hơn .

 • Ưu điểm vượt trội của loại kem này là có khả năng chống nước cao, nên khi dùng loại xịt chống nắng này sẽ ngăn nước xâm nhập vào trong da, khi đi tắm biển sẽ thuận tiện không lo kem bị nước rửa trôi gây mất tác dụng và không gây các vệt trắng loang lổ ở trên da gây mất thẩm mỹ cho cơ thể.
 • Giá bán: 450000 đồng/ 1 chai.

Kem chống nắng Biore Nhật Bản

Kem chống nắng Biore của Nhật Bản là một loại kem chống nắng quốc dân đối với người dân Việt Nam. Giá của sản phẩm này rất hấp dẫn mà ưu biệt thì vô cùng lớn.

 • Đây là một loại kem chống nắng hóa học nguồn gốc Nhật Bản.
 • Trạng điều chế:  kem đặc, sữa hoặc dạng gen.
 • Thành phần có nhiều thành phần của kem chống nắng hóa học như octocrylen, SX, XL,…. có chứa một lượng cồn nhất định nhưng vẫn nằm trong giới hạn cho phép.

Các loại thông dụng lúc bấy giờ :

 • KCN Biore UV Perfect Face Milk SPF50 + PA+++.
 • KCN Biore UV Aqua Rich Watery BB Essence SPF 50+ PA+++ (có thể kết hợp làm kem nền).
 • KCN Biore UV Aqua Rich Whitening ESSENCE SPF 50+ PA++++ (chống nắng kết hợp với dưỡng trắng da).
 • KCN Biore UV Bright Face Milk SPF50+ PA+++
 • KCN Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+/PA+++.
 • KCN Biore UV Aqua Rich Watery Jelly Water Base Whitening SPF 30 PA ++

Giá bán : 140000 đồng

Kem chống nắng Skin Aqua cho da mụn

Đây là một loại kem chống nắng hóa học có giá vô cùng mê hoặc nhưng lại tương thích so với những loại da nhạy cảm, da dễ mọc mụn .Kem chống nắng Skin Aqua cho da mụn

 • Kết cấu gen dạng lỏng, dễ dàng thẩm thấu qua da và phát huy tác dụng.
 • Không gây nhờn rít lỗ chân lông.
 • Thành phần: ethylhexyl salicylate, homosalate,  octocrylene, Zea Mays Starch,  Silica, xanthan gum….
 • Chỉ số: SPF 50,  PA+++
 • Giá bán từ 90000 đến 95000 đồng

Kem chống nắng Neutrogena cho da dầu mụn

Kem chống nắng Neutrogena

Kem chống nắng Neutrogena có tác dụng bảo vệ da khỏi tác động trực tiếp từ ánh sáng mặt trời và dưỡng ẩm, tái phục hồi da tổn thương, giúp da căng bóng hơn và láng mịn hơn.

Các loại phổ cập lúc bấy giờ :

 • Kem chống nắng Neutrogena Beach Defense: 210000 đồng
 • Kem chống nắng Neutrogena Ultra Sheer Dry – Touch: 280000 đồng.
 • Kem chống nắng Neutrogena Ultra Sheer Face And Body Stick SPF 70: 360000 đồng.
 • Kem chống nắng Neutrogena Sensitive Skin: 270000 đồng.
 • Kem chống nắng Neutrogena Clear Face Break-Out Free Liquid Lotion: 390000 đồng.
 • Kem chống nắng Neutrogena Age Shield Face: 410000 đồng.
 • Kem chống nắng Neutrogena Healthy Defense: 190000 đồng.
 • Kem chống nắng Neutrogena Pure & Free Baby: 385000 đồng.
 • Xịt chống nắng Neutrogena Fresh Cooling: 250000 đồng.

Kem chống nắng Shiseido Nhật Bản

Đây là thương hiệu kem chống nắng số 1 Nhật Bản, với lịch sử lâu năm, được nhiều chị em phụ nữ trên thế giới tin dùng. Shiseido có 5 loại kem chống nắng nổi tiếng sau:

Shiseido WetForce UV Perfect Protector cho da dầu, thâm mụn

Là loại kem chống nắng tương thích cho người da dầu, da mụn với thành phần vô cùng bảo đảm an toàn, lành tính, không gây kích ứng cho da .Chỉ số : SPF50, PA + + + +Giá bán : 2000000 đồng, giá khá đắt nhưng vô cùng hiệu suất cao .

Shiseido Urban Environment Oil-Free UV Protector cho da dầu

Là loại kem chống nắng tương thích với da dầu, có năng lực trấn áp và hạn chế dầu nhờn cực tốt, không gây bết dính hay nhờn rít lỗ chân lông, năng lực chống nước tốt. Ngoài ra, loại kem chống nắng này còn có công dụng bảo vệ và nuôi dưỡng da .Thành phần : vitamin, khoáng chất, thảo dược quý của Nhật Bản, kẽm oxit, titan oxit, …Nhược điểm : mùi hơi nồngChỉ số : SPF50, PA + + + +Giá bán : 1500000 đồng, giá cả cũng tùy thuộc nơi bánKem chống nắng Shiseido Nhật Bản

Kem chống nắng Shiseido Multi Defense UV protector cho da thường

Là loại kem chống nắng tương thích với da thường, có năng lực chống lại cả tia UVA, UVB, cung ứng nhiệt độ và dinh dưỡng cho da, ngăn ngừa lão hóa, chống ung thư da hiệu suất cao .Chỉ số : SPF50, PA + + +Thành phần : ethylhexyl salicylate, homosalate, octocrylene, Zea Mays Starch, Silica, xanthan gum … .Giá bán : 520000 đồng

Shiseido Mineral Water UV Gel cho da khô

Là loại kem chống nắng tương thích cho da khô, có chứa nhiều dầu hơn những loại khác, không gây kết dính, chống mồ hôi và chống nước cực tốt, cung ứng hàm lượng nước cao, duy trì nhiệt độ cho da .Thành phần : nước tinh khiết, sữa ong chúa, nha đam, glycerin, …Giá bán : 1200000 đồngChỉ số : SPF50, PA + + +

Shiseido Sports BB Broad Spectrum SPF 50+

Có năng lực chống cao hiệu cao, ngăn ngừa vi sinh vật xâm nhập qua da, bảo vệ da dưới tác của UV và vi sinh vật gây hại, … .Giá bán : 450000 đồngThành phần : nước cất tinh khiết, kẽm oxit, Titan oxit, Glixerin triaxetat và những thành phần vạn vật thiên nhiên khác .

Kem chống nắng Sunplay Nhật Bản

Kem chống nắng Sunplay Nhật Bản

Sunplay là một thương hiệu mỹ phẩm rất nổi tiếng ở Nhật Bản với rất nhiều sản phẩm chăm sóc da mặt khác nhau, trong đó không thể không kể đến kem chống nắng Sunplay. Đây là loại kem chống nắng được nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi công dụng mà còn bởi giá cả vô cùng hợp lý.

 • Nơi sản xuất: Nhật Bản
 • Tên thương hiệu: Sunplay
 • Tên hãng sản xuất: Rohto
 • Dung tích: 27 dm3
 • Chỉ số: SPF50, PA++++
 • Thành phần: natri hyaluronate, vitamin D, vitamin C, vitamin E, octocrylen,…
 • Hiện nay trên thị trường kem chống nắng này có 2 loại là:

SUPER BLOCK – Chống nắng cực mạnh : có năng lực phát huy công dụng trong nhiều giờ đồng hồ đeo tay, chống nước cực cao, tương thích cho những người phải lao động nặng, liên tục dưới ánh nắng Mặt trời .SUPER COOL – Giải nhiệt da : loại sản phẩm giúp thẩm thấu nhanh, không gây cảm xúc nhờn rít trên da, hay gây bít tắc lỗ chân lông. Sản phẩm này tạo ra cảm xúc dịu nhẹ, thoáng mát trên da .

 • Giá bán: 130000 đồng

Kem chống nắng The Saem Hàn Quốc

Kem chống nắng The Saem Hàn Quốc

Đây là thương hiệu mỹ phẩm rất được lòng người tiêu dùng. Hiện nay The Saem đã tung ra thị trường 3 loại kem chống nắng khác nhau.

Chỉ số : SPF 50, PA + + +Xuất xứ : Nước Hàn

Giá bán: 90000 – 100000 đồng, giá có thể dao động tùy nơi bán.

Kem chống nắng The Saem Eco Earth Power Pink Sun Cream

Đây là kem chống nắng vật lý, gồm có kẽm oxit và titan oxit, tương thích với da nhạy cảm và da đang bị nổi mụn đỏ. Thành phần tự nhiên như hạt kê, chùm ngây, hạt macadamia, … .

Kem chống nắng The Saem Eco Earth Power Light Sun Cream

Sản phẩm được bổ trợ thêm chất chống lão hóa, chống oxy hóa. Loại kem này được bổ trợ thêm nhiều vitamin và khoáng chất giúp nuôi dưỡng da, làm trắng da hơn .

Kem chống nắng The Saem Eco Earth Power Perfection Waterproof Sunblock

Sản phẩm được nhìn nhận là có năng lực chống nắng cao, có tính thẩm thấu nhanh, đặc biệt quan trọng không gây kích ứng da, tương thích với người có làn da nhạy cảm, da dễ nổi mụn .

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.